คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

4 Extreme Sport สุดมันส์ สำหรับคนชอบความท้าทาย

รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง

รู้ว่าเหนื่อยถ้าอยากได้ของที่อยู่สูง

ยังไงจะขอลองดูสักที…

เพลง : เล่นของสูง

ศิลปิน : บิ๊กแอส

ฟังเพลงนี้จบแล้วความกล้าเพิ่มมากขึ้นกว่าที่คิดกันเลยใช่ไหมล่ะคะคุณผู้อ่าน ไปค่ะ! ไปเบิร์นพลังงานให้ชีวิตด้วยการเล่นกีฬากัน อ๊ะๆ หากคิดว่าเป็นแค่กีฬาธรรมดาดาษดื่นอย่าง ฟุตบอล บาสเกตบอล หรือว่ายน้ำละก็ บอกเลยว่าโนวๆ ระดับ rabbit finance แล้ว งานนี้ต้องเป็นกีฬาเบอร์ใหญ่อย่าง Extreme Sport เท่านั้น!


Extreme Sport
ขอบคุณภาพจาก www.klook.com

4 Extreme Sport สุดมันส์ สำหรับคนอยากให้อะดรีนาลีนสูบฉีด

Extreme Sport คือ กีฬาสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้น ท้าทาย โลดโผนแบบอันลิมิต ฉบับคนชอบใช้ชีวิต ที่เกิดมาทั้งทีก็อยากลองเล่น ลองลุย ลองทำอะไรให้มันสุดๆ สักครั้ง ให้อะดรีนาลีนในร่างกายได้สูบฉีด อัพเลเวลชีวิตให้มีสีสันมากยิ่งขึ้น ว่าแต่กีฬาเอ็กซ์ตรีมจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ rabbit finance คัดมาให้ 4 ชนิดด้วยกัน ดังนี้

1. ไคท์เซิร์ฟ (Kitesurf)

หรืออีกหนึ่งชื่อเรียกว่า ไคท์ บอร์ดดิ้ง (Kite Boarding) เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมทางน้ำที่ท้าทายคลื่น ลม และทะเล โดยอุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอุปกรณ์หลัก ก็คือ ว่าว (Kite) และกระดานโต้คลื่นขนาดเล็ก (Surf Board)  

ปกติแล้วไคท์ เซิร์ฟ เป็นกีฬาที่ไม่เป็นอันตราย เพราะสามารถเล่นได้ในทะเลบริเวณน้ำตื้น ถึงแม้ว่ากีฬาชนิดนี้จะไม่ได้อันตรายสักเท่าไหร่ แต่ใครที่เป็นมือใหม่ เพื่อความปลอดภัยในการเล่น การอยู่ในความดูแลของผู้เชี่ยวชาญก็เป็นสิ่งที่ควรกระทำ

ใครคิดที่จะไปเล่นไคท์เซิร์ฟใช่ว่าอยู่ๆ จะขับรถไปที่หาดแล้วได้เล่นเลยนะคะ เพราะกีฬาชนิดนี้มีเฉพาะช่วงเดือนมกราคม – เดือนพฤษภาคม เท่านั้น


2. ปีนผา (Rock Climbing)

ถือเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่สนุกและท้าทายตนเองสุดๆ เพราะนอกจากจะต้องใช้แรงกายมากแล้ว ยังต้องใช้แรงใจ ทักษะการคิดวิเคราะห์ในการแก้ไขปัญหา เพื่อที่คุณจะได้ ปีนไปพิชิตจุดที่กำหนดไว้ ให้ได้

เรียกได้ว่ากีฬาชนิดนี้ คือ กีฬาที่ท้าทายชีวิตสุดๆ เหมาะสำหรับคนที่คลั่งไคล้ความท้าทายของจริง แน่นอนว่าจะเล่นกีฬานี้ได้ ร่างกายก็ต้องแข็งแรงในระดับหนึ่ง

สำหรับคนที่เพิ่งหัดเล่น ก็ต้องไปปีนหน้าผาจำลองก่อน ซึ่งจะมีความแตกต่างจากการปีนหน้าผาจริง แต่สิ่งหนึ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือการทำทุกวิถีทางเพื่อขึ้นไปถึงจุดสูงสุดโดยที่ไม่มีการตก


3. ล่องแก่ง (Rafting)

ล่องแก่ง ถือเป็นกิจกรรมการท่องเที่ยวแนวผจญภัยอย่างหนึ่ง นิยมใช้เรือยาง หรือ แพไม้ไผ่ ล่องตามลำน้ำที่มีแก่ง โดยการแบ่งระดับนั้นแบ่งตามความยาก – ง่ายของสายน้ำ ความเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสามารถแบ่งได้เป็น 6 ระดับ

ใครจะเล่นกีฬานี้ต้องสามัคคีกันสุดๆ เพราะล่องแก่งเล่นกันแบบหมู่คณะ ต้องช่วยกันเล่น ช่วยกันประคับประคองเรือไปให้ถึงเป้าหมาย ประคองแพไม่ให้ล่มยามเผชิญกับกระแสน้ำไหลเชี่ยว

บอกเลยว่าเล่นกีฬาชนิดนี้ นอกจากได้ความสนุก เร้าใจแล้ว ยังทำให้คุณร่วมกันตัดสินใจแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้ากับเพื่อนร่วมทีมได้อีกด้วยค่ะ


4. Madhop-Jumping Stilts

Madhop หรือที่เรียกกันว่า Sky Runner เป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมรูปแบบใหม่ที่กำลังฮิตเป็นอย่างมากในกลุ่มวัยรุ่น ต้นกำเนิดมาจากประเทศเยอรมนี เป็นอุปกรณ์ต่อไปที่ขา มักเล่นโดยการกระโดดออกท่าทาง ผู้เล่นจะสนุกกับการกระโดดได้สูงกว่าเดิม

นอกจากความสนุกสนานเพลิดเพลินแล้ว เจ้า Madhop หรือ  Sky Runner  ถูกออกแบบมาเพื่อการออกกำลังกาย ฝึกร่างกายและจิตใจ ช่วยลดน้ำหนัก ลดความเครียด แถมยังช่วยเรื่องการเผาผลาญได้ดี กระชับสัดส่วนดีเยี่ยม

และที่พิเศษที่สุดสำหรับบุคคลที่กำลังมีความเครียดก็คือเมื่อเล่นไปได้แค่ 5 นาทีก็จะหายเครียดทันที เพราะมันสร้างความตื่นเต้นตลอดเวลา ส่งผลให้มีการหลั่งสารเอนโดรฟินส์เร็วขึ้น ซึ่ง สารเอนโดฟินส์ จะช่วยทำให้เรามีความสุขเพิ่มมากขึ้น!

และนี่ก็คือ 4 กีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดมัน สำหรับคนชอบความท้าทาย เสาร์– อาทิตย์นี้อยู่บ้านเบื่อๆ ไม่มีกิจกรรมอะไรให้ทำ ก็ลองออกไปโลดโผนแบบอันลิมิต ปลดปล่อยความมันแบบสุดเหวี่ยง ให้ชีวิตมีสีสันกันดูบ้างนะคะ เชื่อสิว่าวันหยุดของคุณต่อจากนี้ จะไม่คำว่าน่าเบื่อจำเจ อีกแน่นอน

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เตรียมตัวให้พร้อม กับกฎใหม่ ใบขับขี่บิ๊กไบค์ ก.พ. 2564 นี้!

ใครที่เป็นสิงห์นักบิดบิ๊กไบค์ อาจจะเคยได้ยินข่าวมาบ้างแล้ว และวันนี้ ทางราชกิจจานุเบกษาเอง ก็ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเสียที กับการใช้ใบขับขี่บิ๊กไบค์ในปีหน้า! รายละเอียดจะเป็นยังไงบ้าง ไปหาคำตอบกับ Autospinn กันเถอะ …

ดูแลรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีดูแลรถยนต์ของคุณ ให้เหมือนรถใหม่อยู่ตลอดเวลา

สำหรับใครที่มีรถเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถญี่ปุ่น รถยุโรป สปอร์ตคาร์ รถกระบะ รถตู้ และรถอื่นๆ การดูแลรถของเราให้สวยเหมือนตอนซื้อใหม่ รวมถึงการดูแลรักษาเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพตลอดเวลา นับเป็นเรื่องสำคัญ …

ขับรถลุยน้ำท่วม
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

วิธีรับมือเมื่อต้องขับรถลุยน้ำ จัดการอย่างไร? ต้องปิดแอร์ไหม?

การขับขี่รถยนต์ในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ สภาพอากาศที่คาดเดาไม่ได้ แถมช่วงนี้ยังมีพายุเข้าบ่อย ๆ ส่งผลให้ฝนตกหนัก ลมแรงในหลาย ๆ พื้นที่ และมีน้ำท่วมถนน ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ต้องขับรถลุยน้ำ …