คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประเทศเที่ยวยาก

5 ประเทศเที่ยวยาก ที่คุณอาจถอดใจไม่ไปแล้วก็ได้

สำหรับนักเดินทางแล้ว ไม่มีช่วงไหนจะสุขใจเท่ากับเมื่อเริ่มก้าวเท้าออกเดินทาง

ใครที่รักการท่องเที่ยว คงจะมีจุดหมายปลายทางในใจที่อยากจะไปเยือน หรือไปสัมผัสให้ได้สักครั้งในชีวิตเหมือนกันใช่มั้ยคะ ซึ่งจริงๆ แล้ว การเดินทางไปต่างประเทศสักครั้งก็ไม่ได้ยุ่งยากสักเท่าไหร่ เพียงแค่ซื้อตั๋ว ประกันท่องเที่ยว เก็บกระเป๋า  แล้วก็ออกเดินทาง เราก็จะได้เหยียบจุดหมายในฝันของเราแล้ว

แต่ก็มีประเทศ  5 ประเทศค่ะ ที่แค่มีเงินหรือมีใจอย่างเดียว แต่ไปไม่ได้ เพราะมันถือเป็น ประเทศเที่ยวยาก ที่สุดในโลก จะยากขนาดไหนและทำไมเราถึงไปไม่ได้ มาดูกันเลย

[rabbitads slug=banner1]


5 ประเทศเที่ยวยาก ที่สุดในโลก

ประเทศเที่ยวยาก การขอวีซ่า

1.ภูฏาน  (Bhutan)

ประเทศอันลึกลับที่ตั้งอยู่ในหุบเขาสูงแห่งนี้ เป็นแหล่งธรรมชาติที่สวยงามและยังมีวัฒนธรรมเฉพาะตัวที่เป็นเอกลักษณ์และงดงามเป็นอย่างยิ่ง แต่เพราะความสวยงามนี่แหละค่ะ ทำให้เป็นประเทศที่ไปเที่ยวยากสุดๆ ซึ่ง ประเทศภูฏาน มีการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว นั่นเอง

และไม่ใช่ว่าใครจะอยากไปก็ได้นะคะ แต่นักท่องเที่ยวจะต้อง ซื้อทัวร์ที่ถูกกฏหมายในภูฏาน หรือซื้อผ่านเอเจนซี่ในต่างประเทศที่ได้รับการรับรอง หรือไม่ก็ต้องได้รับเชิญจากรัฐบาลภูฏานเท่านั้น จึงจะเข้าไปได้แบบฟรีๆ นั่นเอง

เราต้องทำวีซ่า ซึ่งบริษัททัวร์จะเป็นคนจัดทำให้เราทั้งหมดเอง แต่เราก็จะต้องชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้กับบริษัทก่อนทำวีซ่าด้วย เพราะเขาต้องเอาไปจ่ายให้การท่องเที่ยวภูฏานก่อน เราถึงจะได้รับอนุญาตให้ทำวีซ่า และเขาจึงจะสามารถพาลูกทัวร์เข้าไปได้ค่ะ

ส่วนค่าใช้จ่ายก็ไม่มากไม่มายค่ะ แค่ประมาณ 200-250 ดอลลาร์/วันเท่านั้นเอง ซึ่งราคานี้จะรวมค่าที่พักระดับ 3 ดาว ค่าอาหารในหนึ่งวัน ค่าไกด์ทัวร์ที่ได้รับการรับรอง ค่ายานพาหนะสำหรับเดินทางในประเทศ ค่าอุปกรณ์สำหรับเดินป่า ภาษีและค่าธรรมเนียมต่างๆ และค่าบำรุงการท่องเที่ยวในภูฏานไว้หมดแล้ว ซึ่งใครที่หวังจะไปเที่ยวชิลๆ ประหยัดๆ ก็ต้องแสดงความเสียใจด้วยนะคะ


ประเทศเที่ยวยาก การขอวีซ่า

2.เกาหลีเหนือ (์North Korea)

ถึง เกาหลีใต้ จะเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวเป็นอันดับต้นๆ แต่ประเทศเกาหลีเหนือนี่คนละเรื่องเลยค่ะ  เพราะเช่นเดียวกับประเทศภูฏาน คือ เราจะเข้าไปเที่ยวได้ก็ต่อเมื่อ เราไปกับไกด์ ต้องเป็นไกด์ที่รัฐบาลรับรองเท่านั้น ซึ่งราคาทัวร์จะรวมค่าวีซ่า ค่าเดินทาง และที่พักให้เรียบร้อยแล้วมีราคาให้เลือกอยู่หลายระดับเหมือนกัน

ประเทศเกาหลีเหนือ ถึงจะขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศเที่ยวยาก และหลายคนอาจคิดว่าที่นี้เป็นประเทศปิด ถ้าได้ย่างกรายเข้าไปต้องเกร็งสุดตัว ถ่ายรูป หรือทำกิจกรรมอะไรได้ยากแน่ๆ

แต่จริงๆ แล้ว เกาหลีเหนือในปัจจุบัน ให้อิสระกับนักท่องเที่ยวมากกว่าแต่ก่อนเยอะเลย เราสามารถเข้าไปถ่ายรูปตามสถานที่ต่างๆ หรือพูดคุยกับคนท้องถิ่นได้แล้วด้วย (แต่ก็ต้องอยู่ในความดูแลของไกด์อยู่ดีนะคะ

[rabbitads slug=banner2]


ประเทศเที่ยวยา การขอวีซ่า

3.นาอูรู (Nauru)

ประเทศนาอูรู เป็นหมู่เกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย ซึ่งสิ่งที่ยากสำหรับการมาเที่ยวที่นี่คือ

มีเพียงสายการบินเดียว คือ สายการบินนาอูรูแอร์ไลน์ส ที่มีบริการบินตรงจากประเทศออสเตรเลียมานาอูรูสัปดาห์ละ 1 ครั้ง นั่นเอง

ประเทศนาอูรู มีสถานกงสุลอยู่เพียง 9 แห่งในโลกเท่านั้น ทำให้การเดินเรื่องขอวีซ่าที่ขั้นตอนจริงๆ แล้วไม่ได้ซับซ้อนขนาดนั้น กลายเป็นเรื่องยากไปเลย และถึงแม้จะให้สายการบินทำวีซ่าให้ก็ไม่สามารถการันตีได้ว่ามันจะผ่านด้วยนะคะ

นอกจากนั้น เขาว่ากันว่าค่าครองชีพสูงปรี๊ดทะลุฟ้าไปเลย และในเกาะยังเต็มไปด้วยเหล่ามาเฟียรัสเซียที่หนีมาฟอกเงินด้วย ดังนั้น ใครอยากเที่ยวเกาะสวยๆ เราแนะนำให้ไปที่อื่นดีกว่านะคะ


ประเทศเที่ยวยาก การขอวีซ่า

4.ซาอุดิอาระเบีย (Saudi Arabia)

ประเทศซาอุดิอาราเบีย เป็นประเทศที่ทำเงินได้จากการส่งออกน้ำมัน และการต้อนรับเหล่าผู้แสวงบุญชาวมุสลิมที่เดินทางมาตลอดทั้งปีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้น นักท่องเที่ยวแบบเรา เขาไม่ง้อให้เสียเวลาหรอกค่ะ

การขอวีซ่าเข้าซาอุดิอาราเบีย ถ้าไม่ใช่ผู้ที่เข้ามาติดต่อธุรกิจ มีญาติเป็นคนซาอุดิอาราเบีย เป็นผู้ที่ขอเดินทางผ่านไปอีกประเทศ หรือผู้แสวงบุญชาวมุสลิมแล้ว แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่วีซ่าจะผ่าน

นอกจากนั้น ถ้าคุณเป็นผู้หญิง ยิ่งลำบากเลยค่ะ หากจะเดินทางเข้าไป จำเป็นต้องมีญาติที่เป็นผู้ชายมาด้วย หรือไม่ก็ต้องมีคนมารับเป็นผู้ชายเท่านั้น ถ้าสาวโสดอยากไป ผจญโลกคนเดียว หรือคู่รักที่ยังไม่แต่งงานอยากมาเดทกันสองต่อสอง บอกเลยว่าหมดสิทธิ์นะคะสำหรับประเทศนี้

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

ประเทศเที่ยวยาก การขอวีซ่า

5.โซมาเลีย (Somalia)

ประเทศโซมาเลีย ขึ้นชื่อในเรื่องของการก่อการร้าย สงครามกลางเมือง สงครามระหว่างประเทศ และโจรสลัด ถึงแม้ปัจจุบันจะมีรัฐบาลเป็นของตัวเองแล้ว แต่ประเทศนี้ก็ยังเต็มไปด้วยกลุ่มหัวรุนแรงต่างๆ ทำให้เป็นประเทศที่ไม่ค่อยน่าไปเที่ยวสักเท่าไหร่และยังเป็นอันตรายต่อเหล่านักท่องเที่ยวอย่างมากด้วยค่ะ

นอกจากพวกทูตหรือกลุ่มองค์กรอิสระที่มาช่วยงานอาสาสมัครในประเทศ ก็แทบจะไม่มีใครสามารถขอวีซ่าเข้าโซมาเลียได้เลยค่ะ แต่ถึงแม้คุณจะโชคดี ขอวีซ่าผ่าน ก็ยังมีกฎระบุไว้อีกว่า

ผู้ที่ขอวีซ่าผ่านจะต้องซื้อบริการบอดี้การ์ด 4-6 คน ไว้คอยดูแลตลอดเวลาที่อยู่ในโซมาเลียด้วย  ซึ่งบอดี้การ์ดเหล่านี้จะเป็นพวกทหารเก่า นอกจากจะคุ้มครองเราแล้ว ยังทำหน้าที่ไกด์พาเที่ยวได้ด้วย 

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับ 5 ประเทศเที่ยวยากที่สุดในโลก จริงๆ แล้วบางประเทศก็ไม่ได้ถึงว่าเป็นไปไม่ได้ขนาดนั้น เพียงแต่อาจจะมีขั้นตอนการเข้าที่ยุ่งยากกว่าปกติ ถ้าใครโชคดีได้มีโอกาสไปเที่ยวใน 5 ประเทศนี้ ก็อย่าลืมมาเล่าให้  rabbit finance ฟังบ้างนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …