คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เกาหลีใต้

5 พิพิธภัณฑ์เด็ด ใน เกาหลีใต้ ถ้าไม่ไปถือว่าเอ้าท์!!!

ช่วงนี้ดูเหมือนตั๋วบินไปเกาหลีใต้จะถูก แสนถูกเหลือเกิน ใครที่วันลาพักร้อนยังว่าง อยากจะลองไปตามรอย เกาหลีใต้ เที่ยวชมบ้านเกิดอปป้าบ้าง แต่ถ้าให้เดินเที่ยวชมแต่อะไรเดิมๆ ก็คงจะน่าเบื่อแย่ สำหรับใครที่อยากจะหาอะไรใหม่ๆ เที่ยว เราก็มี 5  พิพิธภัณฑ์เด็ดๆ โดนๆ น่าไปเที่ยว มาฝากกัน

แน่นอนว่าทริปเที่ยวเกาหลีครั้งนี้ ไปได้ทุกเพศทุกวัย ที่สำคัญ ไปแล้วได้ความรู้กลับมาอีกเพียบอย่างแน่นอน ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า!


เกาหลีใต้

พิพิธภัณฑ์ศิลปะโซล (Seoul Museum of Art)

ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวกรุงโซล เกาหลีใต้ นอกจากย่านช้อปปิ้งแล้ว พิพิธภัณฑ์ศิลปะโซลก็นับเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปมาก! พิพิธภัณฑ์นี้ตั้งอยู่ในใจกลางกรุงโซล เป็นอาคารเก่าของกงสุลเบลเยี่ยมที่ได้รับการบูรณะขึ้นมาใหม่ แต่ยังคงรูปแบบสถาปัตยกรรมคลาสสิกไว้อย่างสวยงาม

ภายในจะถูกแบ่งเป็น 3 ส่วน ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะ, โรงละคร และส่วนการจัดแสดงรูปภาพ ซึ่งได้รวบรวมผลงานศิลปะของศิลปินชาวเกาหลีไว้มากมายกว่า 1,000 ชิ้น ให้คุณได้เลือกชม และซึมซับกับศิลปะของชาวเกาหลีใต้

นอกจากนี้ภายในพิพิธภัณฑ์ยังมีคอร์สเรียนศิลปะที่เปิดโอกาสให้ชาวต่างชาติได้เรียนกันแบบตัวต่อตัวอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่น่าแวะเวียนไปเยี่ยมเยือนสักครั้งจริงๆ

 • เวลาทำการ   : วันอังคาร – ศุกร์ เวลา 10:00 – 20:00 น.
  : วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น. ปิดวันจันทร์
 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี CITY HALL ทางออกหมายเลข 10
 • ค่าใช้จ่าย : ฟรี (อาจมีค่าเข้าชมในบางนิทรรศการ)

เกาหลีใต้

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติคยองจู (Gyeongju National Museum)

บอกเลยว่ายิ่งกว่าคุ้ม เพราะที่นี่ เป็นพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ที่บอกเล่าเรื่องราวของอาณาจักรชิลลา ซึ่งเก็บรวบรวมมรดกทางวัฒนธรรม ทางโบราณคดี และประวัติศาสตร์ ของยุคสามอาณาจักรไว้มากที่สุด

โดยด้านนอกของพิพิธภัณฑ์มีส่วนจัดแสดงกลางแจ้ง ทั้งยังมีแบบจำลองพระพุทธรูปและเจดีย์ที่สำคัญของเมืองคยองจูตั้งอยู่รอบๆ ตัวอาคาร ให้คุณได้ชมมรดกทางวัฒนธรรมกันอย่างเต็มอิ่ม

ใครเบื่อไปวัดวาอารามแล้ว อาจจะแวะมาดูที่นี้แทน ก็น่าสนใจไม่น้อยเหมือนกันนะ

 • เวลาทำการ   :  วันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 10:00 – 18:00 น.
  : วันเสาร์ – อาทิตย์ เวลา 10:00 – 19:00 น.
 • การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ GYEONGJU ต่อรถเมล์ สาย 11 หรือ 600-609 จากป้าย EXPRESS & INTERCITY BUS TERMINAL ลงป้าย ANAPJI ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
 • ค่าใช้จ่าย : ฟรี (ยกเว้นนิทรรศการพิเศษที่ต้องเสียค่าเข้าชม)

เกาหลีใต้

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติเกาหลี (National Folk Museum of Korea)

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายในพระราชวังเคียงบกกุง ของกรุงโซล สำหรับใครที่อยากจะเที่ยวให้ช่ำปอดแบบไม่เสียเที่ยวมากกว่าที่เดียว ในระยะเวลาไล่เลี่ยกัน

ด้านในของพิพิธภัณฑ์จะมีการจัดแสดงที่หลากหลาย ทั้ง โบราณวัตถุ, ภาพถ่าย, ภาพยนตร์ และนิทรรศการ ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมารวมถึงวิถีชีวิตของชาวเกาหลีตั้งแต่ก่อนยุคประวัติศาสตร์จนถึงยุคโชชอนตอนปลาย

แนะนำเลยว่า ใครที่มีแพลนตั้งใจเดินทางมาเที่ยวพระราชวังเคียงบกกุงอยู่แล้ว ไม่ควรพลาดการเข้าไปเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้เลย ที่สำคัญ ราคาเองก็ไม่ได้แพงมากด้วย แต่อย่าลืมเช็กเวลาเปิดปิดให้ดีละ เพราะแต่ละฤดูที่นี่ปิดไม่เหมือนกันด้วยสิ!

 • เวลาทำการ   : มีนาคม – พฤษภาคม  และ กันยายน – ตุลาคม เวลา 09:00 – 18:00 น.
  : มิถุนายน – สิงหาคม เวลา 09:00 – 18:30 น.
  : พฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เวลา 09:00 – 17:00 น. ปิดวันอังคาร
 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี GYEONGBOKGUNG ทางออกหมายเลข 5 แล้วเดินต่อประมาณ 900 เมตร
 • ค่าใช้จ่าย : ผู้ใหญ่ 3,000 วอน เด็ก 1,500 วอน
เกาหลีใต้
Cr. – www.slate.com/news-and-politics/2018/06/jeff-sessions-bars-most-domestic-violence-victims-from-asylum.html

พิพิธภัณฑ์สามมิติ (Trick Eye Museum)

ถ้าใครชื่นชอบภาพสามมิติ อยากมีรูปชิคๆ เก๋ๆ ถ่ายกลับไปอวดเพื่อนฝูงบนโลกโซเชียล ที่พิพิธภัณฑ์สามมิติแห่งนี้ อาจจะเป็นคำตอบที่คุณตามหา!

เพราะที่นี้มีการจัดแสดงภาพวาดกว่าร้อยภาพ โดยแต่ละภาพถูกแต่งแต้มแสงและเงาจนเกิดมิติ และเปิดโอกาสให้ผู้มาเยี่ยมชมได้โพสต์ท่าถ่ายรูปกับภาพวาดในพิพิธภัณฑ์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ทางพิพิธภัณฑ์ยังมีมุมกิจกรรมวาดรูป และระบายสีตุ๊กตาให้แก่นักท่องเที่ยว ใครที่อยากได้เป็นของที่ระลึกกลับไป หรืออยากหากิจกรรมให้ลูกหลานที่พามาสนุกด้วยก็ได้เช่นกัน

นับได้ว่าเป็นอีกพิพิธภัณฑ์สุดฮิต ที่นักท่องเที่ยวต่างชื่นชอบ แวะมาชมและโพสต์ท่าถ่ายรูปชิคๆ กันอย่างไม่ขาดสาย ใครที่มีโอกาสก็อย่าพลาดเชียว

 • เวลาทำการ : ทุกวัน เวลา 09:00 – 21:00 น. (เปิดให้เข้าชมรอบสุดท้าย 20:00 น.)
 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี HONGIK UNIV. ทางออกหมายเลข 9 แล้วเดินต่อประมาณ 350 ม. ตั้งอยู่ชั้น B2 ใน SEOGYO PLAZA
 • ค่าใช้จ่าย : ผู้ใหญ่ 15,000 วอน เด็ก 12,000 วอน

เกาหลีใต้
Cr. – www.klook.com/activity/1251-sea-life-aquarium-busan/

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำพูซาน (Busan Sea Life Aquarium)

ใครที่ชื่นชอบพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อย่าลืมแวะเวียนมาที่พูซานเชียว เพราะที่นี้มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้อยู่

โดยพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำพูซาน จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเลผ่านอุโมงค์แท็งค์น้ำยักษ์ที่มีความสูงกว่า 7 เมตร ที่เต็มไปด้วยสัตว์โลกใต้สมุทร นอกจากนี้ยังสามารถสนุกสนานไปกับกิจกรรมล่องเรือท้องกระจกที่ให้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่บนพื้นทะเล อีกทั้งยังตื่นเต้นไปกับภาพยนตร์ Simulator หลากหลายเรื่องที่มาถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับท้องทะเลให้ได้รับชม

ใครมีโอกาสได้มาเที่ยวเมืองพูซาน ก็อย่าพลาดแหล่งท่องเที่ยวเด็ดของที่นี้ล่ะ

 • เวลาทำการ   : วันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 10:00 –19:00 น.
   : วันศุกร์ – อาทิตย์ – วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09:00 – 21:00 น.
 • การเดินทาง : รถไฟใต้ดิน สถานี HAEUNDAE ทางออกหมายเลข 3
 • ค่าใช้จ่าย : ผู้ใหญ่ 29,000 วอน เด็ก 23,000 วอน

และนี่ ก็คือ 5 พิพิธภัณฑ์เด็ดๆ ที่เรารวบรวมมาให้ เผื่อใครที่มีแพลนอยากเที่ยวเกาหลีใต้แบบใหม่ ที่แตกต่างไปจากเดิม หรืออยากหาอะไรแปลกใหม่ ได้ความรู้ แต่ไม่น่าเบื่อ ก็อย่าลืมแวะเวียนไปกันได้ แน่นอนว่า นอกจากการเตรียมความพร้อมเรื่องตั๋วเครื่องบิน ที่พัก เงินทองแล้ว

สิ่งที่คุณไม่ควรประมาทเลยก็คือ อุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ระหว่างการเดินทาง หรือระหว่างท่องเที่ยว เพราะการป่วยไข้ หรือได้รับบาดเจ็บในต่างแดนนั้น มีค่าใช้ที่สูงกว่า 

รู้แบบนี้แล้ว ทุกครั้งก่อนการเดินทาง อย่าละเลยการทำ ประกันการเดินทาง  กันละ เพราะนอกจากจะคอยดูแลหากคุณเจ็บไข้ได้ป่วยในต่างแดนแล้ว ยังช่วยคุณได้กระทั่งเรื่องสัมภาระสูญหายของดีต้องบอกต่อ ถ้าคุณไม่รู้จะเริ่มไปทำ ประกันการเดินทางที่ไหนดี ต้องนี่เลย rabbit finance โบรกเกอร์ประกันภัยที่ช่วยเหลือคุณได้ทุกเรื่องประกัน สินเชื่อ และบัตรเครดิต! คลิกเลย

คะน้าใบเขียว
คะน้าใบเขียว
นักเขียนรุ่นไฮบริด ผู้พยายามเข้าใจมักเกิ้ล นิยมชมชอบกลางคืน สามารถผูกมิตรได้ด้วยของกินอร่อยๆ ตอนนี้กำลังหลบลี้หนีภัยจากออฟฟิศซินโดรมอยู่
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันสุขภาพเด็ก
ประกันสุขภาพ

ทำยังไงดี? เมื่อลูกน้อยไม่ยอมกินผัก

เรียกได้ว่า เป็นปัญหาใหญ่ของเหล่าผู้ปกครองเลยก็ว่าได้ เมื่อลูกน้อยไม่ยอมทานผัก แบบนี้ไม่ดีกับสุขภาพ และพัฒนาการของเด็กๆ แน่ๆ แล้วเราจะทำอย่างไรดีนะ ? มาดูทริคดีๆ ที่ …

ขับรถขึ้นเขา
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

เทคนิคการขับรถขึ้นเขา – ลงเขาอย่างไรให้ปลอดภัย

เชื่อว่านักเที่ยวหลาย ๆ คนที่เป็นขาลุยต้องมีความชื่นชอบกับการการขับรถขึ้นเขาเพื่อไปชมวิวธรรมชาติภูเขาที่สวยงามอย่างแน่นอน แต่การขับรถขึ้นเขา ลงเขานั้นถ้าไม่รู้เทคนิคอะไรเลย อาจเสี่ยงอันตรายต่าง ๆ ได้ เพราะทางถนนบนภูเขานั้น ส่วนใหญ่แล้วมีความซับซ้อน …

ปอดติดเชื้อ
ประกันสุขภาพประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ปอดติดเชื้อ อาการเป็นยังไง สังเกตยังไงได้บ้างนะ?

หนึ่งในอาการที่เด่นชัดของ โควิด-19 คือ ปอดติดเชื้อ และยิ่งในสถานการณ์ที่โรคระบาดระลอกใหม่ และหลายครั้งก็ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการเพียงรน้อยนิด รู้ตัวอีกที ปอดติดเชื้อไปเสียแล้ว แบบนี้เราจะสังเกตอาการต่างๆ …