คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

สนามบิน ดีที่สุดในโลก

7 สนามบิน ดีที่สุดในโลก น่าไปสุดๆ

ถ้าพูดถึง การท่องเที่ยวต่างประเทศ “สนามบิน” หรือท่าอากาศยาน ก็เป็นที่ที่เราจะต้องนึกถึงอย่างแน่นอน สนามบินเป็นเหมือนก้าวแรกของนักท่องเที่ยวก่อนเดินทางเข้าสู่ประเทศนั้นๆ ซึ่งสนามบินของแต่ละประเทศก็จะมีลักษณะที่แตกต่างกัน

วันนี้ rabbit finance จะพาคุณมาพบกับ สุดยอดสนามบิน ที่ได้รับการจัดอันดับว่า “ดีที่สุด” เผื่อว่ามีเพื่อนๆ คนไหนอยากจะเดินทางไปใช้บริการและสัมผัสบรรยากาศดีๆ ของสนามบินนั้นดูสักครั้ง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


7 สนามบินดีที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเยือนสักครั้ง

สนามบิน  ดูไบ
CC : Adventure Emirates
  • สนามบินดีที่สุดแห่งภูมิภาคตะวันออกกลาง (Middle East)

สนามบินดูไบ หรือ Dubai International Airport, Dubai, United Arab Emirates (DXB) เป็นสนามบินที่ครองรางวัลสนามบินที่ดีที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลางมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปีค.ศ. 1998 และยังเป็นสนามบินที่มีผู้โดยสารเข้า-ออกมากที่สุดของโลกด้วยเช่นกัน

อย่างที่ทราบกันว่า ดูไบเป็นเมืองที่ร่ำรวยอีกเมืองหนึ่งของโลก เชื่อได้เลยว่าสนามบินก็มีความหรูหราและไฮเทคสมกับเป็นดูไบ เพราะมีบริการอำนวยความสะดวกมากมาย ตั้งแต่รถยนต์รับส่งสุดหรู บริการพาทัวร์และซาฟารี หรือที่พักสไตล์โรงแรมระดับห้าดาวก็มี ดีงามมากๆ


CC : nypost
  • สนามบินดีที่สุดแห่งอเมริกาเหนือ (North America)

อเมริกาเหนือ คือ ส่วนบนของ สหรัฐอเมริกาและแคนาดา ผู้ชนะคือสนามบินในสหรัฐอเมริกา John F. Kennedy International Airport, New York, USA (JFK) หรือสนามบินนานาชาติ จอห์น เอฟ เคนเนดี้ นั่นเอง

สนามบินนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอย่างนิวยอร์ก จึงไม่แปลกใจเลยว่าจะต้องมีผู้เดินทางเข้า-ออก อย่างหนาแน่น สนามบินจึงต้องพัฒนาเพื่อให้สามารถรองรับผู้เดินทางได้ ปัจจุบันเป็นสนามบินที่มีพื้นที่กว้างกว่า 4,930 เอเคอร์

นอกจากนี้ ยังมีบริการเพื่อนักเดินทางโดยเฉพาะ ด้วยบริการรถรับ-ส่งที่ใช้เวลาไม่นานก็สามารถเข้าถึงใจกลางเมืองนิวยอร์กและสามารถเที่ยวได้เลย

[rabbitads slug=banner2]


CC : wikipedia
  • สนามบินดีที่สุดแห่งอเมริกาใต้ (South America)

แม้จะเป็นสนามบินที่เพิ่งเปิดเมื่อปีค.ศ. 2013 แต่ก็ถือว่ามาแรงไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับ Mariscal Sucre International Airport, Quito, Ecuador (UIO) ที่ตั้งอยู่ในเมือง Tababela เป็นสนามบินที่ไม่ใหญ่เท่าที่นิวยอร์ก แต่ก็มีความคึกคักไม่น้อยเลยค่ะ

เอกวาดอร์เป็นเมืองที่มีตึกรามบ้านช่องที่สวยงาม จึงมีนักท่องเที่ยวต่างประเทศแวะเวียนไปตลอดปี และไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่พัก เพราะมีที่พักดีๆ สวยๆ และราคาไม่แพงอยู่มากมายเลยล่ะค่ะ


 

CC : airporttechnology
  • สนามบินดีที่สุดแห่งอเมริกากลาง (Middle America)

สนามบินที่ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตอย่างเมืองเม็กซิโก Cancun International Airport, Mexico (CUN) หรือสนามบินแคนคูน ซึ่งเป็นเมืองยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในเม็กซิโก สนามบินนี้จึงมีความคึกคักตลอดทั้งปี

เนื่องจากมีผู้เดินทางเข้า-ออกที่สนามบินนี้เป็นจำนวนมาก สนามบินแคนคูนจึงพัฒนาคุณภาพให้เต็มไปด้วยบริการที่คอยอำนวยความสะดวกสบาย และง่ายต่อการเดินทางเข้า-ออกสนามบิน

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

สนามบิน ดีที่สุดในโลก

3 สนามบินดีที่สุดในโลก ประจำปี 2017

เราได้รู้จักสนามบินที่ดีที่สุดในแต่ละภูมิภาคไปแล้ว มาถึงสนามบินที่ดีที่สุดในโลกกันบ้าง โดยการจัดอันดับนี้มาจาก Skytrax หรือองค์การการจัดอันดับมาตรฐานของสายการบินนานาชาติ โดยจะเปิดเผยผลการจัดอันดับผ่าน worldairportawards.com เป็นประจำทุกปี

มาลุ้นไปพร้อมๆ กันเลยว่าสนามบินไหนที่เหล่าผู้เดินทางทั่วโลกลงความเห็นว่าเป็นสนามบินที่ดีที่สุดในโลก กันบ้าง

CC : BrandinginAsia

สนามบินอินชอนที่เราๆ รู้จักกันดี เพราะเป็นสนามบินหลักของ ประเทศเกาหลีใต้ แหล่งท่องเที่ยวตามรอยวัฒนธรรมแดนกิมจิที่มีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลไปอย่างไม่ขาดสาย

แม้จะตกลงมาจากอันดับ 2 ในปี 2016 แต่สนามบินอินชอนก็ยังคงรักษามาตรฐานสิ่งอำนวยความสะดวก ความสะอาด และความปลอดภัยของผู้เดินทาง ทั้งยังมีจัดแสดงนิทรรศการวัฒนธรรมภายในสนามบินเพื่อเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีใต้อีกด้วย


CC : airlive

ท่าอากาศยานนานาชาติโตเกียว หรือที่เราเรียกว่า สนามบินฮาเนดะ เป็นสนามบินที่ขึ้นชื่อว่า เป็นสนามบินศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุด ในประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1931 สนามบินฮาเนดะตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโตเกียวซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตเพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น

ใช้เวลาการเดินทางจากสนามบินไปยังเมืองโตเกียวเพียงแค่อึดใจเดียวเท่านั้น แถมยังสะดวกมากๆ เพราะมีบริการขนส่งมากมายทั้งรถไฟและรถบัสเลยค่ะ


 

CC : tripsavvy

แล้วก็มาถึงอันดับที่ 1 ที่ยังคงรักษาแชมป์เหนียวแน่นติดต่อกันมา 5 ปีกับสนามบินชางอี แห่งแดนลอดช่องและเมอร์ไลออน ประเทศสิงค์โปร์ นั่นเอง และยังถูกจัดว่าเป็นสนามบินที่คึกคักที่สุดอันดับที่ 16 ของโลกอีกด้วย

สนามบินชางงีได้รับการชื่นชมถึงสถาปัตยกรรมการก่อสร้างตัวอาคารที่สวยงาม และสิ่งอำนวยความะดวกที่ครบครัน ทันสมัย มีความปลอดภัยอยู่ในระดับมาตรฐาน

นอกจากนี้ ผู้เดินทางยังไม่ต้องกลัวนั่งรอจนเบื่อ เพราะมีความบันเทิงครบครันไม่ว่าจะเป็นโรงภาพยนต์ 24 ชั่วโมง หรือจะไปผ่อนคลายที่สปา สระว่ายน้ำ หรือชมความงามในสวนผีเสื้อแห่งโลกก็ได้ เพลิดเพลินมากๆ ต้องยอมยกที่ 1 ให้เขาแล้วล่ะ

เป็นยังไงบ้างคะ กับสนามบินที่ดีที่สุดที่เราหยิบมาแบ่งปันเพื่อนๆ ในวันนี้ มีใครได้ไปสนามบินไหนมาแล้วบ้าง แล้วสวยและดีงามแค่ไหนอย่าลืมมาแชร์กันนะคะ สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังเก็บกระเป๋าไปเที่ยวอย่าลืมทำประกันเดินทาง เพื่อความปลอดภัยตลอดทริปนะคะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …