คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

7-สิ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อไปเหยียบลอนดอน

7 สถานที่ที่คุณห้ามพลาดเมื่อไปเหยียบลอนดอน

ประเทศอังกฤษ (England) ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในฝันของใครหลายๆคน ที่จะต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิต โดยเฉพาะ เมืองหลวงของประเทศอังกฤษอย่าง ลอนดอน (London)

ลอนดอน (London) เป็นศูนย์กลางสำคัญของธุรกิจ การเมือง วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของโลก นอกจากนั้น ยังเป็นผู้นำด้านการเงิน การเมือง การสื่อสาร ความบันเทิง แฟชั่นและศิลปะอีกด้วย จึงถือเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญของทวีปยุโรปที่หนึ่งเลยทีเดียว

วันนี้ rabbit finance จะพาไปเดินเที่ยวลอนดอนตามแบบสไตล์ผู้ดีอังกฤษปี 2017 กันว่า ลอนดอนนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างที่คุณไม่ควรพลาด


7 สิ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อไปเหยียบลอนดอน

British-Museum
www.detail-online.com

1. British Museum

เริ่มกันที่พิพิธภัณฑ์ชื่อดังอย่าง British Museum ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1953 ซึ่งพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ขนานนามตัวเองว่าเป็น Collection of the World เพราะที่นี้ได้รวบรวมของเก่าแก่จากทั่วทุกมุมโลกมาจัดแสดงไว้อยู่ในที่เดียวกันนั่นเอ

ซึ่งของที่นำมาจัดแสดงและชิ้นก็ไม่ธรรมดาเลย มีทั้ง โลงศพมัมมี่จากอียิปต์แท้ๆ, วิหาร Parthenon จากอาณาจักรกรีกโบราณ, รูปสลักหน้าวิหารของ เปอร์เซีย อัสซีเรีย และของหายากอีกมากมายทึ่รวมแล้วมีมากกว่า 8 ล้านชิ้นด้วนกัน

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีห้องจัดแสดงกว่า 100 ห้อง รวมระยะทางเดินกว่า 3.2 กิโลเมตร เรียกว่า มาที่เดียวเหมือนได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ของทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ที่สำคัญเข้าชมฟรีนะเออ


2. National Gallery

National Gallery” หอศิลป์แห่งนี้ เป็นหอศิลป์ประจำชาติอังกฤษที่มีการจัดแสดงและเก็บรักษาภาพจิตรกรรมหาชมยากกวา 2,300 ภาพ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 13 จนถึง ศตวรรษที่ 19 เลยทีเดียว

ซึ่งภาพจิตรกรรมที่นี้เป็นผลงานระดับ Masterpiece ล้วนๆ มีทั้งภาพของศิลปินระดับตำนานอย่าง ดาวินซี่, ไมเคิล แองเจโล่, โมเน่ และอีกมากมายร้อยแปด และไฮไลต์ที่ห้ามพลาด คือ ภาพดอกทานตะวัน ของแวนโก๊ะ นั่นเอง


Tower-of-London

3.  Tower of London

หอคอยแห่งลอนดอน เป็นพระราชวังหลวงและป้อมปราการตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเทมส์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ ที่ปัจจุบันเป็นที่เก็บรักษามงกุฎและเครื่องราชาภิเษกของสหราชอาณาจักรนั่นเอง

ซึ่งที่นี่ในอดีตเคยเป็นที่คุมขังนักโทษมาก่อน ทำให้มีตำนานสยองเล่าขานต่อกันมามากมาย และภายในจะมีหอคอยต่างๆ และพิพิธภัณฑ์จัดแสดงอาวุธอยู่อีกด้วย

นอกจากนั้น ถ้าคุณตัดสินใจไปเที่ยวที่นี้ก็อย่าลืมแวะทักทาย “Yeoman Warder” หรือ “Beefeaters” เจ้าหน้าที่ในเครื่องแบบโบราณที่ในอดีตเคยเป็นองค์รักษ์ปกป้องกษัตริย์มาก่อน แต่ปัจจุบันพวกเขาทำหน้าที่เป็นไกด์ค่อยพาเราเที่ยวชมและให้ความรู้แก่นักท่องเที่ยวไปแล้ว


V&A-Victoria-and-Albert-Museum

4. V&A – Victoria and Albert Museum

เปิดให้เข้าชมฟรีกันอีกแล้ว กับพิพิธภัณฑ์ด้านมัณฑนศิลป์และการออกแบบ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก V&A คือที่เก็บรวบรวมงานศิลปะมากถึง 4.5 ล้านชิ้น ซึ่งจะมีงานศิลป์จากยุโรป, อเมริกาเหนือ, แอฟริกาเหนือ และเอเชีย ทั้งงานเซรามิค, เครื่องแก้ว, เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย, เครื่องเงิน, งานเหล็ก, เครื่องเพชร, เฟอร์นิเจอร์, รูปปั้น, งานพิมพ์, ภาพวาด, รูปถ่าย และอีกมากมาย


5. Big Ben

ถ้าพูดถึงประเทศอังกฤษแล้วไม่พูดถึงหอนาฬิกาบิ๊กเบนก็คงเหมือนมาไม่ถึงแน่ๆ ซึ่งจริงๆแล้วชื่อของเจ้าหอนี้ไม่ใช่บิ๊กเบน แต่คือ Clock Tower ต่างหาก

แต่ที่นิยมเรียกว่า บิ๊กเบน ก็เพราะ มันเป็นชื่อของระฆังบอกเวลาที่ตั้งชื่อตาม ขึ้นตามชื่อของ เซอร์ เบนจามิน ฮอลล์ ข้าหลวงใหญ่ฝ่ายการงานและการก่อสร้างสาธารณะนั่นเอง

แต่ปัจจุบันถ้าใครอยากได้ยินเสียงนาฬิกาบิ๊กเบนก็อาจจะต้องรอกันยาวๆ เลย เพราะ ตั้งแต่วันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2560 ที่ผ่านมา รัฐสภาของอังกฤษประกาศให้บิ๊กเบนหยุดทำงานเป็นเวลา 4 ปีหลังจากที่ทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง 157 ปีนั่นเอง


St-James's-Park
www.royalparks.org.uk

6. St James’s Park

เซนต์เจมส์พาร์ก เป็นอุทยานที่เก่าแก่ที่สุดของลอนดอน ซึ่งแต่ก่อนเคยใช้เป็นสนามล่าสัตว์และขี่ม้าของราชวงศ์อังกฤษ ต่อมาก็ได้เปิดให้ประชาชนสามารถเข้ามาเที่ยวชมและใช้วันหยุดพักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกันได้

นอกจากนี้ เซนต์เจมส์พาร์ก ยังตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น พระราชวังบัคกิงแฮม พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ และพระราชวังเซนต์เจมส์

หลังจากดูพิธีเปลี่ยนเวรของทหารราชองครักษ์ที่พระราชวังบัคกิงแฮมซึ่งอยู่ใกล้ๆ แล้ว เราสามารถเดินต่อมาที่ Queen Victoria Memorial ก็ย่อมได้ เรียกว่าไปที่เดียว ได้เที่ยวต่ออีกหลายที่เลย


Borough-Market

7. Borough Market

ที่สุดท้ายเอาใจขาช้อปขากินกันบ้าง กับ Borough Market ตลาดเก่าแก่อายุกว่า 1,000 ปี ที่อยู่ใกล้ๆกับ London Bridge ซึ่งแต่ก่อนเคยเป็นตลาดขายผักและผลไม้สด

ปัจจุบัน Borough Market กลายเป็นตลาดที่รวบรวมของกินแสนอร่อยจากทั่วทุกมุมโลกมารวมตัวกันไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะอาหารฝรั่ง อินเดีย เอเชีย หรืออื่นๆ ตลาดแห่งนี้ก็มีหมด

ซึ่งตลาดแห่งนี้ก็ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คึกคักสุดๆ ในลอนดอนหลังจากที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อีกรอบเมื่อไม่นานมานี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮิตที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง


นอกจาก 7 สถานที่ท่องเที่ยวที่เราได้ยกมานั้น ลอนดอนยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย รอให้คุณไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง เมืองแห่งนี้มีเสน่ห์แบบยุโรปสมัยเก่าที่ผสมผสานกันได้ดีกับโลกปัจจุบัน เป็นเมืองน่าเที่ยวที่ควรไปให้ได้สักครั้งในชีวิต จริงๆ นะคะ ได้รู้ 7 สถานที่ที่ไม่ควรพลาดขนาดนี้แล้ว ว่าแต่ คุณพร้อมจะไปเที่ยวลอนดอนหรือยังคะ? 

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …

ใบขับขี่สากล
ประกันรถยนต์

ทำใบขับขี่สากล สำหรับการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศ ต้องทำอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ที่ขับขี่ยานยนต์นั้น การทำใบขับขี่ก็เป็นเรื่องปกติที่ทุกคนต้องสมัครและทำการสอบให้ผ่านเพื่อให้ได้รับใบอนุญาตในการขับขี่ยานยนต์บนท้องถนนได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งการได้รับใบอนุญาตขับขี่ (ใบขับขี่) นั้นก็จำกัดแค่เพียงการใช้งานยานยนต์ในประเทศไทยเท่านั้น แล้วถ้าต้องการขับขี่ยานยนต์ในต่างประเทศบ้างล่ะ จะต้องทำอย่างไร? rabbit finance จะบอกคุณในบทความนี้ …