คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ฝรั่งเศส

ปักหมุด 7 ที่เที่ยวอินปารีส นครแห่งแฟชั่น

หลายๆคน น่าจะเคยได้ยิน หรือบางคนอาจจะเคยขอวีซ่าเชงเก้นกันมาแล้ว ซึ่ง วีซ่าเชงเก้น คือ วีซ่าที่ใช้ในการเดินทาง เข้า-ออก ประเทศในแถบยุโรป ที่มีข้อตกลงเป็นกลุ่มสมาชิกเชงเก้นร่วมกัน ทั้ง 26 ประเทศ และ 1 ใน 26 ประเทศนี้ เป็นประเทศที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปเช็คอินกัน

ซึ่งนั่นก็คือ ประเทศฝรั่งเศส เมืองแห่งแฟชั่น น้ำหอม ไวน์ และศิลปะ นั่นเอง แต่ครั้งนี้เราขอพาเพื่อนๆ ไปปักหมุด เก็บแลนด์มาร์คกันอยู่ที่กรุงปารีส เมืองหลวงของฝรั่งเศสกันก่อน

[rabbitads slug=banner1]


เช็คอิน 7 สถานที่ท่องเที่ยว ในกรุงปารีสกัน

หอไอเฟล
ขอบคุณภาพจาก
www.bonjourparis.com
  • หอไอเฟล (Tour Eiffel)

ปารีส คงไม่เป็นปารีสอีกต่อไป หากไม่มีหอไอเฟล

เพราะ หอไอเฟล ถือเป็นสัญลักษณ์ของกรุงปารีส รวมถึงเป็นสัญลักษณ์ของประเทศฝรั่งเศสด้วย

ซึ่งหอไอเฟล ถูกสร้างขึ้นด้วยโครงเหล็กยาวถึง 324 เมตร หรือสูงเทียบเท่ากับตึก 81 ชั้นเลยทีเดียว และด้านบนของหอไอเฟล ก็เป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมทัศนียภาพรอบกรุงปารีสกันได้อีกด้วย

ขอแอบกระซิบเคล็ดไม่ลับนิดนึงนะคะ สำหรับคนที่จะไป ปารีส หากคุณจะไปถ่ายรูปหอไอเฟล เราแนะนำให้คุณไปถ่ายที่ลานหน้าปราสาท  Palais de Chaillot ใกล้ๆ กับสถานี Trocadéro

จากมุมนี้จะเห็นภาพหอไอเฟลแบบเต็มจอ ชัดระดับ HD ไม่มีต้นไม้ หรือเสาไฟฟ้ามาบดบังให้เสียอารมณ์แน่นอน


ถนนฌ็องเซลิเซ่ และ ประตูชัยนโปเลียน
ขอบคุณภาพจาก
www.worldtraveltrips.com
  • ถนนฌ็องเซลิเซ่ และ ประตูชัยนโปเลียน (Champs-Élysées & Arc De Triomphe)

ถนนฌ็องเซลิเซ่ได้รับการขนานนามว่า เป็นถนนที่สวยงามที่สุดในกรุงปารีส

อีกทั้ง ยังเป็นถนนที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้านการเมือง และวัฒนธรรมของประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินตามถนนสายนี้ ไปสู่ประตูชัยนโปเลียน ที่เป็นอนุสรณ์สถานที่สำคัญแห่งหนึ่งในกรุงปารีสได้

โดยรอบๆ ถนนเส้นนี้ จะมีร้านค้าต่างๆ รายล้อมอยู่เต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก ที่พร้อมบริการแก่ นักท่องเที่ยว ให้ได้ช็อปชิมกันอย่างจุใจ


มหาวิหารนอเทรอดาม
ขอบคุณภาพจาก
www.pandktraveldesign.com
  • มหาวิหารนอเทรอดาม (Cathédrale Notre-Dame)

มหาวิหารนอเทรอดาม เป็นหนึ่งในมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุด และเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

มหาวิหารแห่งนี้ เป็นศาสนสถานนิกายคาทอลิกที่สำคัญของ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์ Gothic ทั้งกระจกสีโบราณ ภาพจิตรกรรมงดงามที่เกี่ยวกับพระแม่มารี อีกทั้ง ยังมีสุสานใต้ดินที่ทรงคุณค่าทางโบราณคดี สมัยกอลล์-โรมัน ที่น่าสนใจให้ได้เดินชมอีกมากมายด้วย

อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณไปเยี่ยมชมมหาวิหารแห่งนี้ในช่วงเช้า เพราะดวงอาทิตย์จะสาดส่องกระทบกับซุ้มประตูทางทิศตะวันตกของโบสถ์พอดี มองดูแล้วเหมือนเป็นประกายเพชรระยิบระยับ เพิ่มความหรูหราให้กับโบสถ์ได้เยอะเลยทีเดียว


แม่น้ำแซน
ขอบคุณภาพจาก
www.pantip.com
  • แม่น้ำแซน (Croisière sur la Seine)

แม่น้ำแซน เปรียบเสมือนแม่น้ำแห่งชาติของประเทศฝรั่งเศส

หากคุณมาปารีส คุณต้องได้มาล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกกันที่แม่น้ำแซน ที่ไหลผ่านสถานที่สำคัญ และย่านสวยงามของกรุงปารีส ทั้งหอไอเฟล มหาวิหารนอเทรอดาม พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ เป็นต้น

ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณมาล่องเรือยามค่ำคืน เพื่อที่คุณจะได้ดื่มด่ำกับการชมวิวทิวทัศน์ ของเมือง และสถาปัตยกรรมสวยงามยามต้องแสงอาทิตย์สีส้ม หรือยามต้องแสงไฟในช่วงราตรี

[rabbitads slug=banner2]


พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์
ขอบคุณภาพจาก
www.bengaliclicker.com
  • พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Musée du Louvre)

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นพิพิธภัณฑ์ทางศิลปะที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียง อีกทั้งยังมีขนาดใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

แรกเริ่มเดิมที พิพิธภัณฑ์ แห่งนี้ ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นป้อมปราการ จนในศตวรรตที่ 16 ก็เปลี่ยนมาเป็นพระราชวังหลวง และจากพระราชวังหลวง ก็กลายมาเป็นสถานที่จัดแสดง และเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ก้องโลก และทรงคุณค่าไว้เป็นจำนวนมาก

ทั้ง ภาพโมนาลิซา , The Virgin and Child with St. Anne , Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี , ภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอส และผลงานชิ้นเอกด้านงานปั้น จากยุคโบราณของกรีก โรมัน อียิปต์ รวมถึงตะวันตกยุคกลาง ก็ยังถูกเก็บรวบรวมไว้ที่นี่อีกด้วยค่ะ


[rabbitads slug=full-screen]

พระราชวังแวร์ซายส์
ขอบคุณภาพจาก
www.ทัวร์ยุโรป.net
  • พระราชวังแวร์ซายส์ (Château de Versailles)

พระราชวังแวร์ซายส์ เป็นพระราชวังหลวงที่ยิ่งใหญ่ และอลังการงานสร้างมาก จนได้จัดอันดับเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก

ซึ่ง พระราชวัง แห่งนี้ เคยเป็นที่พำนักสำหรับกษัตริย์ และราชินีหลายพระองค์ของฝรั่งเศส ภายในมีห้องอยู่มากมายหลายห้อง ไม่ว่าจะเป็น ห้องบรรทม ห้องเสวย ห้องสำราญ ในทุกๆ ห้องก็จะมีเครื่องประดับงดงามตระการตา และภาพเขียนที่มีชื่อเสียงเต็มไปหมด

ส่วนห้องที่มีชื่อเสียงที่สุด ก็คือ ห้องกระจก เพราะห้องนี้เคยใช้เป็นที่ลงนามสัญญาสงบศึก ระหว่างสัมพันธมิตรกับเยอรมัน

โดยภายในห้องจะประกอบด้วยกระจกยักษ์ 17 บาน และเมื่อเปิดหน้าต่างออกมาก็จะพบกับสวนแวร์ซายส์ สวนของพระราชวังที่มีขนาดใหญ่โตมโหฬาร ไม่แพ้กับตัวราชวังเลยล่ะค่ะ


ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต
ขอบคุณภาพจาก
www.travel.sygic.com
  • ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต (Les Galeries La Fayette)

ห้างสรรพสินค้าลาฟาแยต เป็น สวรรค์ของนักช็อป สินค้าแบรนด์เนมที่นิยมความหรูหรา ล้ำสมัย

สถานที่แห่งนี้จะมีทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอางค์ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายใน และซุปเปอร์มาเก็ต ซึ่งสินค้าทุกชิ้นของที่นี่ จะถูกอัพเดทให้ใหม่ล่าสุด ไม่ตกเทรนด์อยู่ตลอดเวลา

ส่วนด้านในของห้าง จะตกแต่งแบบตะวันออกกลาง สไตล์บาซาร์ เรียกว่าหรูหราไฮโซ แถมอาหารยังเลิศรสอีกต่างหาก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ 7 สถานที่ท่องเที่ยวในกรุงปารีส ที่ rabbit finance ได้คัดสรรมาเพื่อเพื่อนๆ โดยเฉพาะ ถูกใจกันหรือเปล่าเอ่ย ?

แต่ไม่ว่าจะยังไง ก่อนที่เพื่อนๆ ทุกคนจะบินลัดฟ้าสู่ปารีสกัน ก็อย่าลืมทำ ประกันการเดินทาง เอาไว้ด้วยนะคะ เพื่อความคุ้มครองแก่ตัวคุณเอง ในกรณีที่กระเป๋าสูญหาย หรือเที่ยวบินดีเลย์ ไม่ได้ดั่งใจ อย่างน้อยๆ คุณก็จะได้รับความคุ้มครองอย่างดีตลอดทริปค่ะ

 

tira.Cha
tira.Cha
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …