คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อาถรรพ์ เรื่องเล่าสยองขวัญ

เช็ก! 7 สถานที่อาถรรพ์ ระดับโลก ที่ชวนขนหัวลุก

ความเชื่อเรื่องผี เรื่องเล่าสยองขวัญ หรือสถานที่อาถรรพ์ ไม่ได้มีแค่ในประเทศไทยเพียงแห่งเดียว แต่ยังมีทั่วทุกมุมโลก ถึงแม้ปัจจุรมบันสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ จะยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามีจริงหรือไม่ แต่ rabbit finance จะขอแนะนำ สถานที่สุดเฮี้ยน ขึ้นเชื่อเรื่องความสยดสยอง เป็นที่สุดของเรื่องเล่าสยองขวัญระดับโลก เพื่อผู้อ่านท่านใน อยากไปเยือนหรือพิสูจน์ด้วยตัวเองมาฝากกันค่ะ


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ เชอร์โนบิล
ขอขอบคุณภาพจาก wsimag.com

ทำความรู้จัก 7 สถานที่  อาถรรพ์ ระดับโลก สุดหลอน 

หากคุณเป็นคนชื่นชอบเรื่อง “ผี” หรือชอบฟังเรื่องเล่าสยองขวัญ คุณก็ไม่ควรพลาดการไปเยือน 7 สถานที่อาถรรพ์ เหล่านี้เลยล่ะค่ะ 

1. เชอร์โนบิล เมืองพริเพียต ประเทศยูเครน

ในปี 1986 ได้เกิดเหตุโศกนาฏกรรม ที่ได้รับการบันทึกว่า เป็นหนึ่งเหตุการณ์ที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์โลก นั่นคือ การระเบิดของ “เชอร์โนบิล” (Chernobyl) โรงงานนิวเคลียร์ขนาดใหญ่ ของประเทศยูเครน

เหตุการณ์ในครั้งนี้ถูกประเมินว่า มีความรุนแรงมากกว่าระเบิดปรมาณูที่นางาซากิ และฮิโรชิม่า ของประเทศญี่ปุ่น ถึง 100 เท่า และมีผู้เสียชีวิตสูงถึง 600,000 คน

โดยส่วนใหญ่ ผู้คนในเหตุการณ์ เสียชีวิตจากโรคมะเร็ง ที่เกิดจากการสัมผัสกัมมันตภาพรังสีที่รั่วไหล


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ หอคอยแห่งลอนดอน
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.cntraveller.com

2. หอคอยแห่งลอนดอน ประเทศอังกฤษ

หอคอยแห่งลอนดอน (Tower of London) ประเทศอังกฤษ เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็น มรดกโลก นอกจากความสวยงามที่มีชื่อเสียงโด่งดังแล้ว ความเฮี้ยนของสถานที่แห่งนี้ก็โด่งดังไม่แพ้กัน

เพราะในอดีตหอคอยแห่งนี้ เคยเป็นสถานที่ไว้กักขังทรมานนักโทษที่มียศศักดิ์สูง และยังเป็นสถานที่สำหรับประหารชีวิตอีกด้วย

โดยมีผู้เล่าขานว่าเคยพบเห็น วิญญาณของพระนางแอนน์ โบลินน์ หนึ่งในนักโทษที่ถูกประหารชีวิต ด้วยการตัดศีรษะ ปรากฏตัวให้เห็นในลักษณะวิญญาณไร้ศีรษะ หรือได้ยินเสียงลากโซ่ตรวนจากห้องประหาร


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ คฤหาสน์ลอรี่
ขอขอบคุณภาพจาก www.pinterest.com

3. คฤหาสน์ลอรี่ เมืองนิวออร์ลีน ประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากผีดูดเลือด หรือลัทธิวูดู (Voodoo) ที่มีความโด่งดัง และเป็นตำนานอาถรรพ์ของเมืองนิวออร์ลีนแล้ว ก็ยังมีอีกสถานที่แห่งหนึ่ง ที่มีตำนานสยดสยองไม่แพ้กัน นั่นคือ

“คฤหาสน์ลอรี่” (LaLaurie Mansion) ของ มาดามเดลฟีน ลอรี่ (DelphineLalaurie) ฆาตกรโรคจิต ที่ปรับเปลี่ยนคฤหาสน์สุดหรู ให้กลายเป็นสถานที่ทรมานทาส ด้วยการทำร้ายอย่างโหดเหี้ยม

ทั้งจับล่ามโซ่, ขังไว้ในกรงสุนัข, ตัดแขนและขา, เย็บปากติดกันเพื่ออดอาหาร จนทาสพิการ หรือเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เธอได้ฆ่าทาสไปกว่า 100 คน


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ เกาะฮาชิมะ

4. เกาะฮาชิมะ ประเทศญี่ปุ่น

ฮาชิมะ (Hashima) เป็นเกาะร้างที่มีชื่อเสียงเรื่องความเฮี้ยนอันดับต้นๆ ของโลก เดิมทีเกาะแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นโดยมีจุดประสงค์ เพื่อการทำอุตสาหกรรมถ่านหินโดยเฉพาะ

เกาะฮาชิมะ จึงมีผู้คนอาศัยอยู่กันอย่างหนาแน่น ทั้งแรงงาน และครอบครัวของแรงงาน แต่ต่อมาอุตสาหกรรมได้ปิดตัวลง เพราะมีพลังงานใหม่มาทดแทน และได้รับความนิยมกว่า

เมื่อไม่มีงาน ผู้คนจึงพร้อมใจอพยพออกจากเกาะแห่งนี้ นับตั้งแต่วันนั้นเกาะฮาชิมะได้กลายเป็นเกาะร้าง ปราศจากสิ่งมีชีวิตทุกชนิด และกลับแทนที่ด้วยความสยอง ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “เฮี้ยนระดับสิบ” ใครอยากไปญี่ปุ่น เพื่อไปตามรอย ก็ลุยโลดค่ะ 


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ ประเทศฝรั่งเศส
ขอขอบคุณภาพจาก http://ww2today.com

5. เมืองออร่าดูร์-ซู-แกลน ประเทศฝรั่งเศส

เมืองออร่าดูร์-ซู-แกลน (Oradour-sur-Glane) ณ ประเทศฝรั่งเศส เป็นเมืองร้างอีกแห่งหนึ่งที่โดนทำลายโดยกองทัพเยอรมัน ในปี 1994

 เหตุการณ์นี้มีชาวบ้านถูกสังหารหมู่มากถึง 642 คน และมีผู้เปิดเผยว่า เด็กๆ และผู้หญิงถูกสังหารด้วยการเผาทั้งเป็น ส่วนผู้ชายถูกทรมานด้วยการยิงขา และให้ตายอย่างช้าๆ ในโรงนา

แม้ปัจจุบัน จะมีการบูรณะเมืองนี้ขึ้นมาใหม่ แต่ก็ยังไม่มีใครกล้ากลับเข้าไปอยู่อาศัยในเมืองอาถรรพ์แห่งนี้เลย แอบกลัวๆ ประเทศฝรั่งเศสไปเลยนะคะเนี่ย 


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ ตุ๊กตาโรเบิร์ต

ขอขอบคุณภาพจาก http://bloodbathandbeyond.tv

6. เมืองคีย์ เวสต์ ฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา

ชื่อเสียงชวนขนหัวลุกของเมืองแห่งนี้คงหนีไม่พ้น “ตุ๊กตาโรเบิร์ต” (Robert the Doll) ตุ๊กตาผีสิงที่มีอายุกว่า 105 ปี โดยตำนานเล่าว่า

ในปี 1904 ตุ๊กตาตัวดังกล่าวเป็นของตระกูลโรเบิร์ต และถูกมนต์ดำวูดูครอบงำ โดยครอบครัวโรเบิร์ต มักพบเหตุการณ์ประหลาดจากตุ๊กตา

คือ ได้ยินเสียงตุ๊กตาพูด เสียงเดิน มีข้าวของภายในบ้านถูกทำลาย และร้ายแรงที่สุด คือ ตุ๊กตาพยายามที่จะฆ่าสมาชิกในครอบครัวพวกเขาด้วยอีกทั้ง ครอบครัวใหม่ที่มาอาศัยบ้าน ต่อจากตระกูลโรเบิร์ตก็ยังพบเจอกับเหตุการณ์อาถรรพ์เหล่านี้เช่นเดียวกัน


เรื่องเล่าสยองขวัญ อาถรรพ์ ประเทศไต้หวัน
ขอขอบคุณภาพจาก http://www.boomsbeat.com

7. เมืองซางจีน ประเทศไต้หวัน

ความอาถรรพ์ ของเมืองซางจี (San Zhi)  เริ่มจากการพยายามก่อสร้างอาคารรูปทรงแปลกประหลาด ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดอุบัติเหตุระหว่างการก่อสร้าง หลายต่อหลายครั้ง และได้พรากชีวิตคนงานไปเป็นจำนวนไม่น้อย

แม้จะมีผู้คนพยายามสร้างอาคารนี้ให้สำเร็จ แต่ก็มักจะเกิดปัญหาในการก่อสร้างอยู่แทบทุกครั้ง นอกจากนี้ ยังมีผู้เคยพบเห็นเหตุการณ์ประหลาด โดยเห็นส่วนต่างๆ ภายในอาคารเคลื่อนไหวไปมาได้เองอย่างน่าขนลุก

สถานที่อาถรรพ์ข้างต้นนั้น เต็มไปด้วยวิญญาณร้าย หรือคำสาป รวมถึงบรรยากาศที่ชวนขนหัวลุก ซึ่งมาจากการที่สถานที่อาถรรพ์เหล่านี้เก่า ทรุดโทรม หมดสภาพการใช้งานแล้ว

หากถ้าคุณอยากเข้าไปพิสูจน์เรื่อง “ผี” ในสถานที่ดังกล่าว และอยากเพิ่มความอุ่นใจ ระหว่างการเดินทางทริปเขย่าประสาทนี้แล้ว ก็อย่าลืมพกเครื่องรางของคลัง ผ้ายันต์ ข้าวสารเสก กระเทียม ไม้กางเขน และ ประกันการเดินทาง” ติดไม้ติดมือไปด้วยนะคะ

wacheese
wacheese
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …