คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวหน้าฝน

เตรียมตัวกางแผนที่! ชี้จุด 7 สถานที่กางเต็นท์ สุดฟิน

เดินทางกันมาเข้าสู่ช่วงกลางปีแล้ว สำหรับใครที่กำลังมีแพลนที่จะจองวันพักร้อน หรือต้องการที่จะไปพักผ่อนในช่วงนี้ แต่ยังคิดไม่ตกว่าจะไปที่ไหนดี เพราะช่วงนี้เป็นหน้าฝน rabbit finance มี 7 สถานที่กางเต็นท์ ดูหมอก จะมาแนะนำให้คุณเก็บไว้เป็นตัวเลือกสำหรับทริปแสนสนุก ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลย!

ลำตะคอง
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.tamroitawan.com

7 จุดกางเต็นท์ อากาศดี  ต้องไปเยือน

1. ลำตะคอง  อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่   จังหวัดนครราชสีมา

มาเริ่มกันที่จุดกางเต็นท์แรก กับ ลำตะคอง-เขาใหญ่ ซึ่งด้านในมีจุดที่เหมาะจะกางเต็นท์หลายจุดด้วยกัน โดยจุดกางเต็นท์ที่เป็นที่นิยม คือ จุดกางเต็นท์เขาใหญ่ ที่อยู่บนอุทยานฯ เป็นลานกว้าง โล่งโปร่ง มีห้องน้ำสาธารณะให้ใช้ฟรี แต่มีค่าเช่าเต็นท์เริ่มต้นที่ 225 บาท  หรือถ้าใครมีเต็นท์ของตัวเองก็ขนไปได้นะ

นักกางเต็นท์ส่วนใหญ่นิยมก่อกองไฟทำอาหารง่าย ๆ กันเอง ตกค่ำก็นอนซึมซับอากาศเย็นสบาย แล้วลุกมานั่งชมหมอกหนา ๆ ในช่วงเช้าตรู่ จากนั้นก็ตระเวนเที่ยวตามจุดชมวิวสวย ๆ ในอุทยานได้อย่างจุใจ

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 • เบอร์โทรติดต่อ : 086-092-6529
 • จุดเด่น : เพราะเป็นจุดกางเต็นท์ที่อยู่ในบริเวณอุทยานแห่งชาติ คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติโดยตรง รวมถึงอาจจะโชคดีได้พบเจอสัตว์น้อย-ใหญ่ ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

พะเนินทุ่ง
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.sanook.com

2. พะเนินทุ่ง  อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน  จังหวัดเพชรบุรี

พะเนินทุ่ง จังหวัดเพชรบุรี เป็นจุดชมหมอกและนอนเต็นท์ที่ฮอตสุด ๆ ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถขับขี่รถยนต์ขึ้นไปได้สบาย ๆ ที่พะเนินทุ่งมีลานกางเต็นท์ที่กว้างขวาง รองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก มีค่าเข้าอุทยานคนละ 100 บาท รถยนต์คันละ 30 บาท ค้างคืนคนละ 30 บาท/คืน

หากใครอยากไปนอนกางเต็นท์ชิลล์ ๆ ที่พะเนินทุ่ง ก็ยังสามารถตื่นเช้ามาดูทะเลหมอกหน้าเต็นท์ที่พักได้เลย ที่นี่มีหมอกฟูหนาตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวแจ่ม ๆ ให้อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานให้ลัดเลาะอีกเพียบ

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี
 • เบอร์โทรติดต่อ : 032-459-293
 • จุดเด่น : มีผีเสื้อนานาพันธุ์  ต้นไม้เก่าแก่ และที่สำคัญมีหมอกยามเช้าที่สวยงามจนแทบหยุดหายใจเลยทีเดียว

ภูสอยดาว
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.thansettakij.com

3. ภูสอยดาว  จังหวัดอุตรดิตถ์

หากคุณอยากออกไปสัมผัสบรรยากาศการเที่ยวแบบใหม่ การไปกางเต็นท์ในทุ่งหญ้ากว้าง ๆ ก็เก๋ไก๋ไม่น้อย ที่ภูสอยดาวมีลานกางเต็นท์ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งหญ้าเขียวขจี มีไม้ดอกสวย ๆ ป่าสนร่มรื่น และมีหมอกเย็น ๆ ปกคลุมตลอดช่วงเช้า ที่นี่จึงกลายเป็นสถานที่กางเต็นท์ที่สายรักธรรมชาติโปรดปรานมาก

การเดินทางไปภูสอยดาวก็ไม่ยาก สามารถขับรถไปได้ถึงที่ เส้นทางสะดวกสบาย มีบริการเช่าเต็นท์และร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือก คนที่ชอบถ่ายรูปธรรมชาติคงฟินมาก เพราะมีดอกไม้ป่าหลายชนิดที่หาชมได้เฉพาะหน้าฝนให้ตามเก็บภาพตลอดสองข้างทาง งานนี้พลาดไม่ได้!

 • ที่ตั้ง : เขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติน้ำปาด ต.นาขุม และ เขตตำบลม่วงเจ็ดต้น ต.บ้านโคก อ.บ้านโคก จ.อุตรดิตถ์
 • เบอร์โทรติดต่อ : กองอุทยานแห่งชาติ กรมป่าไม้ โทร. 055-436793 , 055-436001 , 055-436002
 • จุดเด่น : มีสถานที่ให้แวะเที่ยวชมหลากหลาย เช่น น้ำตกภูสอยดาว ลานสน น้ำตกสายทิพย์  ที่สำคัญการเดินทางแม้ไม่เอารถยนต์ไปเอง ก็มีรถสาธารณะให้คุณใช้บริการอย่างสะดวก

เจ็ดคต
ขอบคุณรูปภาพจาก : woodychannel.com

4. เจ็ดคต  จังหวัดสระบุรี

มาถึงอีกหนึ่งจุดกางเต็นท์ที่ใกล้กรุงเทพ เดินทางสะดวก นั่นคือลานกางเต็นท์ที่เจ็ดคต ซึ่งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำ บรรยากาศดี มีลมพัดเย็นสบาย เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น แต่ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สงบ เหมาะแก่การพักผ่อนจริง ๆ จะเอาเต็นท์ไปเอง หรือเช่าจากชาวบ้านที่นั่นก็ได้

ที่นี่เหมาะกับการมาเที่ยวกับครอบครัว หรือคนรัก เพราะไม่มีกิจกรรมหนัก ๆ เน้นไปที่การพักผ่อนด้วยการใช้ธรรมชาติบำบัด ปิกนิคชิลล์ ๆ ปั่นจักรยานชมวิวรอบ ๆ และยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์เพื่อฟอกปอดก่อนกลับไปลุยงานอีกด้วย

 • ที่ตั้ง : ศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคด –โป่งก้อนเส้า ต.ท่ามะปราง อ.แก่งคอย จ.สระบุรี
 • เบอร์โทรติดต่อ : 080-019-2762
 • จุดเด่น : มีบริการเช่าจักรยานปั่นเพื่อชมรอบบริเวณอ่างน้ำ สามารถทำอาหารทานบริเวณเต็นท์ได้ รวมถึงสามารถชมน้ำตกดูเห็ดแชมเปญ ได้ตลอดเส้นทางไปจนถึงน้ำตกเจ็ดคต

ภูทับเบิก

5. ภูทับเบิก  จังหวัดเพชรบูรณ์

ถ้าคิดอยากกางเต็นท์ก็คงมองข้ามภูทับเบิกไปไม่ได้ เพราะถือเป็นจุดกางเต็นท์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดใน จ.เพชรบูรณ์เลยก็ว่าได้ เพราะอากาศเย็นสบาย ต้นไม้ใบไม้เขียวขจี สบายตาสุด ๆ ซึ่งที่ที่เราจะแนะนำวันนี้เป็นจุดกางเต็นท์ของชุมชนคนพื้นที่ มีบริการเช่าเต็นท์ราคา 500 บาท/คืน ไม่รวมชุดเครื่องนอน หรือจะนำเต็นท์มาเองแล้วเช่าที่เอาก็ได้

ที่นี่มีกิจกรรมให้ทำค่อนข้างเยอะ เริ่มตั้งแต่ตื่นเช้ามานั่งดูสายหมอกขาวนวล แล้วเดินไปจิบกาแฟร้านประจำของชาวบ้าน จากนั้นก็ออกไปเที่ยวไร่กะหล่ำปลีที่กว้างขวางสุดลูกหูลูกตา ปิดท้ายด้วยการช้อปปิ้งผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษกลับไปทานต่อที่บ้าน

 • ที่ตั้ง : หมู่ 14 ต.วังบาล อ.หล่มเก่า จ.เพชรบูรณ์
 • เบอร์โทรติดต่อ : 085-733-9737
 • จุดเด่น : ลานกางเต็นท์ที่นี่เป็นแบบขั้นบันได ชมวิวชัดเท่ากันทุกมุม ได้สัมผัสทะเลหมอกอย่างใกล้ชิด และสูดอากาศบริสุทธิ์กันจนชุ่มปอด

ผาเก็บตะวัน
ขอบคุณรูปภาพจาก : blog.traveloka.com

6. ผาเก็บตะวัน  วังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

มาต่อกันที่ ผาเก็บตะวัน ที่แน่นอนว่าคุณจะได้ชมพระอาทิตย์ตกดินแบบสวย ๆ ก่อนที่จะทิ้งไว้เหลือเพียงแสงของพระจันทร์ที่จะสาดส่องยามค่ำคืน ซึ่งจะทำให้การนอนเต็นท์ครั้งนี้ของคุณแปลกไปกว่าที่เคย ผาเก็บตะวันเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจค่อนข้างมาก เพราะสงบและบรรยากาศดีเว่อร์

หากใครต้องการกางเต็นท์นอนแบบส่วนตัว ๆ ก็ขอให้มาที่นี่ เตรียมอาหารและน้ำดื่มมาให้พร้อม และตื่นขึ้นมาเดินสำรวจป่าในยามเช้า บอกเลยว่าสนุกและเป็นกิจกรรมที่ใคร ๆ ก็ประทับใจจนอยากมาซ้ำ

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติทับลาน ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา
 • เบอร์โทรติดต่อ : 037-210-340
 • จุดเด่น : นอกจากการชมพระอาทิตย์ตกแล้ว ยังมีกิจกรรมปลูกป่าด้วยการยิงหนังสติ๊กด้วยเมล็ดพืช มีทั้งมีทั้งเมล็ดมะค่าโมง และเมล็ดลาน เพียงถุงละ 10 บาทเท่านั้น

ทุ่งดอกกระเจียว
ขอบคุณรูปภาพจาก : www.pinterest.com

7. ทุ่งดอกกระเจียว  ชัยภูมิ

ปิดท้ายที่ ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ สถานที่ท่องเที่ยวทำนักกางเต็นท์ทั่วทุกสารทิศต้องเคยมาเยือน เพราะที่นี่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่สมบูรณ์ อากาศเย็นสบาย และดอกกระเจียวสีสันสดใสที่แข่งกันออกดอกอย่างตระการตา โดยเฉพาะในหน้าฝนนี้ ที่นี่มีค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท แต่บอกเลยว่าคุ้ม

หากใครอยากตื่นเช้ามาสัมผัสสายหมอกเย็น ๆ และเดินชมทุ่งดอกกระเจียว ก็ต้องมาค้างคืนนอนเต็นท์ที่นี่สักหน่อย นอกจากนี้ยังมีพืชพันธุ์หายากให้ชมอีกมากมาย รวมทั้งของอร่อย ๆ จากชาวบ้านในละแวกนี้ ยังไงก็ต้องมาเที่ยวให้ได้นะคะ

 • ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติไทรทอง อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ
 • เบอร์โทรติดต่อ : 089-282-3437
 • จุดเด่น : อากาศช่วงเช้าและบ่าย แดดไม่แรงมากคุณสามารถเดินเล่นชมทุ่งดอกกระเจียวได้อย่างเต็มอิ่ม หากมีฝนตกหน่อย ๆ คุณจะได้เห็นหมอกบาง ๆ ในทุ่งดอกกระเจียว เรียกว่าฟินติดลมบนกันไปเลยทีเดียว

กาเต็นท์หน้าฝน

4 ข้อระวัง! กางเต็นท์หน้าฝน

1.ยึดสมอบกทุกจุดให้แน่นหนา

ทุกครั้งที่กางเต็นท์ควรจุดยึดสมอบกให้แน่นหนา เพื่อให้เต็นท์มีความมั่นคง แข็งแรง ต้านแรงลม และสายฝนหนัก ๆ ได้ เพราะฉะนั้นต้องเลือกที่กางเต็นท์ให้ดีว่าเป็นดินชนิดไหน และสามารถยึดสมอบกได้ดีเพียงใด

2.หันทิศทางมุมเต็นท์ให้สู้ลม

ทิศทางการตั้งเต็นท์ต้องดูให้ดีว่ากระแสลมไปทางไหน จากนั้นปรับตำแหน่งเต็นท์เข้าสู้ทิศทางลม ในส่วนด้านหน้าต่างเราก็จะเบี่ยงไปทางอื่น  เพื่อเป็นการช่วยลู่ลมไม่ให้เต็นท์ปะทะกับลมโดยตรง ป้องกันปัญหาเต็นท์หลุดออกจากที่ยึด

3. ปรับระดับเชือกให้ตึง

อย่าปรับระดับเชือกเต็นท์ให้หย่อนเกินไป เพราะหากมีลมตีเข้าเต็นท์อาจจะยุบเอียงตามแรงลมได้ง่าย ดังนั้นต้องปรับเชือกให้ตึงเสมอเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ไม่ต้องตึงเว่อร์จนทำให้เต็นท์เสียทรงนะ

4. ปรับลดระดับฟลายชีท

สุดท้ายการปรับการปรับลดระดับฟลายชีท เพื่อทำให้เต็นท์เตี้ยลง หรือกากผ้าใบเต็นท์ให้เตี้ยลงมา จะช่วยกันน้ำฝนที่สาดมายังเต็นท์ได้ ไม่ต้องผวาตื่นเพราะกลัมน้ำท่วมเต็นท์ 

จะเที่ยวหน้าไหนก็สนุกได้ ถ้าระมัดระวังและวางแผนการท่องเที่ยวให้ดี
และอย่าลืม ประกันการเดินทาง จาก rabbit finance นะคะ

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

Walden Thonglor 8
บริการอื่น ๆอสังหาริมทรัพย์

Walden Thonglor 8 ที่สุดของซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียม

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ทำให้คอนโดมิเนียมกลายเป็นที่อยู่อาศัยที่คนยุคใหม่ให้ความสนใจ ยิ่งเป็นซูเปอร์ลักชัวร์รีคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองอย่าง “Walden Thonglor 8” คอนโดมิเนียมตกแต่งพร้อมอยู่ใจกลางทองหล่อที่กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก ด้วยทำเลที่ตั้งในย่าน CBD และโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์ที่สวยหรูมีระดับ …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

ไขข้อข้องใจ รถยนต์มีกี่ประเภทกันแน่?

หลายคนน่าจะเคยได้ยินมาบ้างเรื่องการแบ่งประเภทรถยนต์ และอาจจะสงสัยว่าจริง ๆ แล้วมีรถยนต์กี่ประเภทกันแน่? วันนี้ rabbit finance อาสาพาเพื่อน ๆ ไปไขข้อข้องใจพร้อม …

ซื้อรถใหม่ 2020
บริการอื่น ๆรถยนต์

แนะนำ 8 รถยนต์ขายดี ที่เหล่าคนดังนั่งแท่นพรีเซนเตอร์

เชื่อว่าใคร ๆ ก็อยากมีรถยนต์ส่วนตัวไว้ขับขี่ในช่วงนี้ ไหนจะโควิด-19 ไหนจะฝนฉ่ำ ๆ ซึ่งการเลือกรถยนต์สักคันก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องพิจารณาตั้งแต่ขนาดรถที่ต้องการ ลักษณะการใช้งานของผู้ขับขี่ รูปทรง …