คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ห้ามพลาด 7 เรื่องที่คุณควรใส่ใจ เมื่อไปเที่ยวคนเดียว

เที่ยวคนเดียว กลายเป็นสไตล์การเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะเหล่า แบ็คแพ็คเกอร์ ที่ต้องการอิสระในการเที่ยว ไม่ต้องห่วงใคร อยากไปไหนก็ไป แต่มีสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ 7 เรื่องสำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องใส่ใจ อยากรู้แล้วใช่ไหมคะ ว่า ทั้ง 7 อย่างที่ต้องสนใจ มันมีอะไรบ้าง rabbit finance จะพาคุณไปรู้จักเองค่ะ รับรองช่วยชีวิตคุณได้แน่นอนค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


7 สิ่งสำคัญที่คนชอบ เที่ยวคนเดียว ต้องมี

เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : travelntote.com

1. การทำประกันเดินทาง

เดี๋ยวนี้จะเดินทางไปไหนมาไหนก็ง่ายขึ้น เพราะมีเส้นทางมากมายให้คุณได้เลือก มีสายการบินใหม่ผุดขึ้นมาเรื่อยๆ หรือ ไม่ต้องขอวีซ่าก็เที่ยวได้ ทำให้ค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยวถูกลง ไม่ต้องจ้างทัวร์ ไม่ง้อไกด์ ก็เที่ยวคนเดียวได้แล้ว 

ตลอดทั้งทริปคงไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ บางครั้งอาจเกิดเหตุร้ายในขณะท่องเที่ยวได้ เช่น ป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ คุณก็ต้องเข้าโรงพยาบาล และเป็นที่รู้กันว่า ค่ารักษาพยาบาลต่างประเทศสูงมาก หรือเรื่องชวนหัวเสียอย่างกระเป๋าเดินทางหาย สายการบินดีเลย์ ก็เกิดขึ้นได้เสมอ 

ประกันการเดินทาง จะช่วยจ่ายค่าเสียหายให้กับคุณ เบี้ยประกันการเดินทางเพียงไม่กี่บาท แต่มันคุ้มกว่าการจ่ายค่ารักษาแพงหูฉีกนะคะ 


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : nationalgeographic.com

2. ยาสามัญประจำบ้าน

หลายคนมักคิดว่าตัวเองมีสุขภาพร่างกายที่เเข็งแรง ไม่เจ็บป่วยอะไรง่ายๆ อากาศต่างประเทศไม่ได้กินหรอก ห่วงเรื่องไปเที่ยวจะไปกินอะไร จะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง แต่คุณอย่าลืมนะคะว่าที่นี่คือต่างประเทศไม่ใช่บ้านเรา

กินอะไรแปลกๆ เจออากาศแปลกๆ อาจแพ้อากาศ หรือท้องเสีย เพราะร่างกายของเรายังปรับตัวไม่ได้ มีโอกาสป่วยเอาได้ง่ายๆ เหมือนกัน

เพราะฉะนั้น ควรเตรียมยาสามัญประจำบ้านขนาดพกพาติดไปด้วยนะคะ ถ้ายังป่วยไม่รุนแรงก็ยังอุ่นใจเพราะมียาช่วยบรรเทา ไม่ต้องไปซื้อยาแพงๆ ที่ต่างประเทศ

[rabbitads slug=banner2]


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ
ขอบคุณภาพจาก : news1130.com

3. ข้อมูลติดต่อบุคคลหรือสถานที่สำคัญในกรณีฉุกเฉิน

ใครที่ไปเที่ยวคนเดียว หรือจะไปกับทัวร์ ข้อนี้สำคัญมากๆ นะคะ แต่ก็มีหลายคนกลับลืม เพราะมีความคิดแบบเดิมว่า คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นหรอก แต่มันเป็นไปได้เสมอค่ะ

ก่อนไปเที่ยวก็ควรหาเบอร์โทรติดต่อเพื่อน ญาติ หัวหน้าทัวร์ หรือสถานฑูตไทยไว้ก่อนเลยค่ะ ในกรณีที่เราต้องการความช่วยเหลือ เราสามารถติดต่อบุคคลเหล่านี้ให้มาช่วยเหลือได้ 


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ

4. ขยายวงเงินบัตรเครดิต

เชื่อว่าหลายคนคงมีบัตรเครดิตติดตัวแทบทุกคนแล้วใช่ไหมคะ แต่ก็คงไม่ได้ใส่ใจกับวงเงินขั้นต่ำที่ใช้ได้ในบัตรกันเท่าไหร่ เพราะส่วนหนึ่งก็มีเงินเก็บเพียงพอที่จะใช้จ่ายระหว่างการเที่ยวอยู่พอสมควร

การเที่ยวเพื่อช็อปปิ้ง หรือเที่ยวประเทศที่มีค่าครองชีพสูง การขยายวงเงินบัตรเครดิต จะทำให้ทุกอย่างราบรื่นขึ้น อีกทั้งบางประเทศไม่ปลอดภัยที่ต้องพกเงินสดติดตัวเยอะๆ มีโอกาสโดนล้วงกระเป๋าได้ ดังนั้น ต้องขยายวงเงินบัตรเครดิตเอาไว้ เพื่อใช้ในยามจำเป็นนะคะ


5. การใช้งานอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญของนักเดินทาง หรือแม้แต่การออกไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ การค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตก็เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ถ้าเกิดคุณหลงทางขึ้นมา อินเทอร์เน็ตจะช่วยเหลือคุณเอง

เพราะฉะนั้น ควรซื้อซิมโทรศัพท์ หรือเปิดโรมมิ่งก็ได้ เพราะบางโรงแรมก็มีบริการ Wi-Fi  และยังสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ตลอดระหว่างการออกไปเที่ยวอีกด้วย

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

6. แอปพลิเคชั่นเกี่ยวกับการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ต้องมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย เดี๋ยวนี้แอปพลิเคชั่นก็กลายเป็นตัวช่วยให้กับนักท่องเที่ยวได้ค่ะ ยิ่งนักท่องเที่ยวมือใหม่ เตรียมตัวไม่ถูก ไม่รู้ต้องเริ่มต้นจากไหน คุณลองโหลดแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวดูนะคะ เผื่อเป็นตัวช่วยให้คุณได้


เที่ยวคนเดียว ประกันเดินทางต่างประเทศ

7. ก๊อบปี้เอกสารสำคัญ

เราไม่จำเป็นต้องไปถ่ายเอกสารแล้วค่ะ เดี๋ยวนี้มีสมาร์ทโฟนเราก็สามารถเซฟเอกสารสำคัญ อย่างเช่น หนังสือเดินทาง บัตรประชาชน หรือบัตรอื่นๆ ที่สำคัญได้เลย

หรือถ้าคุณกลัวว่าแบตเตอรี่จะหมด โทรศัพท์จะหาย ก็ถ่ายเอกสารก๊อบปี้เอาไว้สำรองด้วยก็ได้นะคะ เผื่อใช้ตอนฉุกเฉิน

ใครที่จะไปเที่ยวคนเดียว (ยิ่งเป็นการเที่ยวต่างประเทศแล้ว) อย่าลืม 7 สิ่งสำคัญนี้ด้วยนะคะ หากเกิดอะไรขึ้นมา คุณยังพอมีหนทางแก้ไข ยิ่งไปเที่ยวคนเดียว จำเป็นจะต้องใส่ใจเลยค่ะ โดยเฉพาะประกันเดินทาง อย่างน้อยมี ประกันเดินทาง คอยช่วยเหลือค่าใช้จ่าย หากเกิดอะไรขึ้นกับคุณอย่างน้อยก็มีประกันอยู่เป็นเพื่อนค่ะ  

 

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …