คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

7 วิธี ฉายเดี่ยวไปเมืองนอกคนเดียวแบบคูลๆ

ในยุค 2017 เป็นยุคที่บริษัททัวร์หลายแห่งต้องปิดตัวลง เพราะคนไทยส่วนใหญ่นิยมหันไปท่องเที่ยวด้วยตัวเองมากขึ้นไม่ว่าจะเที่ยวในประเทศ หรือเที่ยวต่างประเทศ ด้วยเหตุผลที่ราคาตั๋วเครื่องบินจากหลายสายการบินมีราคาที่ถูก อีกทั้งยังได้อิสระในการเลือกจากการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเองมากกว่าการเดินทางผ่านบริษัททัวร์

ทำให้มีนักท่องเที่ยวที่ออกเดินทางคนเดียวเพิ่มขึ้นทุกปี ด้วยเหตุนี้เองนักท่องเที่ยวทุกคนจะต้องเตรียมความพร้อมก่อนการเดินทางเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา วันนี้เราก็มีทริคง่ายๆสำหรับ คนที่อยากไปเที่ยวต่างประเทศคนเดียวแบบชิคๆคูลๆ มาฝากกันค่ะ


เที่ยวคนเดียว

เที่ยวคนเดียวแบบปลอดภัย ต้องทำอย่างไร ?

 

1.วางแผนการเดินทางล่วงหน้า

ก่อนที่เราจะเดินทาง เราควร List รายชื่อสถานที่ท่องเที่ยว ที่เราสนใจไว้ว่าเราจะไปที่ไหนบ้าง ใช้งบเท่าไร สถานที่บางแห่งอาจจะต้องเสียค่าเข้า ดังนั้นเราก็ควรที่จะหาข้อมูลให้พร้อมในทุกๆด้าน และควรที่จะมีแผนสำรองในกรณีฝนตก เป็นต้น การที่เราทำแผนการเดินทางล่วงหน้าจะช่วยให้เราประหยัดทั้งเงินและเวลาอีกด้วยค่ะ

ที่พักราคาถูก

2.จองที่พักล่วงหน้า

ราสามารถจองที่พักล่วงหน้าได้ผ่านเว็บไซต์ต่างๆ เช่น Expedia ซึ่งเราสามาถเลือกที่พักได้ว่าเราจะพักแบบไหน เพราะจะมีทั้ง Hostel , Hotel , Condo ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบแบบไหน

สำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัวการพักที่ Hotel ก็จะค่อนข้างปลอดภัยเพราะเรามีพื้นที่ส่วนตัวของตัวเอง แต่สำหรับคนที่ลุยๆชอบพบปะผู้คนใหม่ๆก็สามารถไปพักที่ Hostel ได้ แต่อาจจะต้องระวังเรื่องสิ่งของ และความปลอดภัยเป็นพิเศษเพราะเราจะต้องอาศัยร่วมกับคนแปลกหน้า

ประกันการเดินทางของหาย

3.ระวังของมีค่า แบ่งเงินไว้หลายๆส่วน

คนส่วนใหญ่มักจะชอบเก็บของมีค่าไว้กับตัว ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดี แต่บางครั้งก็อาจจะเกิดอุบัติเหตุการโจรกรรมขึ้นโดยที่เราไม่คาดคิด รวมถึงคนที่ขี้หลงขี้ลืมชอบทำของหาย เราแนะนำให้เก็บของมีค่า เช่น พาสปอร์ต ไว้ในกระเป๋าเดินทาง ที่ล็อคอย่างแน่นหนา และแบ่งเงินสดหรือบัตรเครดิตต่างๆไว้หลายๆส่วน เพื่อลดปัญหาที่เกิดขึ้นเมื่อเราทำเงินสดหาย

แต่งกายไปเที่ยวต่างประเทศ

 4.ไม่ควรแต่งกายล่อตา

การแต่งกายล่อตาก็เป็นส่วนหนึ่งทำให้เกิดอันตรายได้ โดยเฉพาะผู้หญิงที่ชอบแต่งกายด้วยสายเดี่ยว กางเกงขาสั้น ยามที่เราไปเที่ยวคนเดียวก็ควรจะแต่งกายมิดชิด ไม่ควรสวมเครื่องประดับที่มีค่า

รวมถึงใครที่ชอบขับรถในตอนกลางคืนคนเดียว ก็ควรที่จะระมัดระวังตัว ล็อคประตูให้แน่น เพื่อไม่ให้เป็นที่ล่อตาของเหล่ามิจฉาชีพทั้งหลาย

พกรอยยิ้ม

5.พกรอยยิ้มและหัดทำความรู้จักคนแปลกหน้า

การพกรอยยิ้มไว้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางคนเดียว เพราะรอยยิ้มเป็นวิธีที่สร้างมิตรกับคนแปลกหน้าได้ง่ายที่สุด เพราะจะทำให้คนเอ็นดูเรามากขึ้น เรายังสามารถใช้รอยยิ้มเหล่านั้นหัดทำความรู้จักกับคนแปลกหน้าใหม่ๆ การเริ่มต้นบทสนทนากับคนแปลกหน้าไม่ใช่เรื่องที่แย่

นักท่องเที่ยวหลายๆคนได้กลายมาเป็นเพื่อนกันเพราะบทสนทนาสั้นๆในร้านกาแฟ หรือร้านอาหารต่างๆ ซึ่งเราสามารถเริ่มต้นบทสนทนาเหล่านั้นได้ง่ายๆโดยการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องทั่วไปก่อน เช่น

  • “How are you doing”
  • “Where are you from”
  • “How long have you been here”

อย่าอายที่จะเป็นคนเริ่มบทสนทนาก่อน แต่ถ้าคู่สนทนาของเราดูเหมือนว่าจะไม่อยากคุยกับเราสักเท่าไร เราก็สามารถขอตัวออกไปอย่างสุภาพได้ว่า “I have to go.See you later, have a good day” { ขอบคุณข้อมูลจาก iroamalone }


picket wifi

6.สมัคร Pocket Wifi ไว้ดีกว่าเสมอ

เชื่อว่าในยุคนี้เป็นยุคที่หลายๆคนขาดอินเทอร์เน็ต หรือ โซเชียลมีเดียต่างๆไม่ได้ การสมัคร Pocket Wifi จึงเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ เพราะสามารถใช้อินเทอร์เน็ตเหล่านั้น ค้นหาข้อมูลของสถานที่ต่างๆที่เราจะเดินทางไปผ่านแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์สมาร์ทโฟนของเรา

นอกจากนี้ในกรณีที่เราต้องการของความช่วยเหลือหรือสอบถามข้อมูลปัญหาการเดินทางต่างๆกับบริษัทประกันภัยที่เราทำไว้เราก็สามารถสอบถามผ่านทางอินเทอร์เน็ตได้อีกด้วย


ประกันสุขภาพ

7.ทำประกันการเดินทางล่วงหน้าหมดห่วงไปมากกว่าครึ่ง

เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินต่างๆไม่ว่าจะเป็น กระเป๋าเดินทางหาย ไฟล์ทดีเลย์ หรือมีอาการเจ็บป่วย ไม่สบายระหว่างเดินทาง สิ่งแรกที่เราควรทำคือมีสติ และแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือ ในกรณีที่คุณทำประกันการเดินทางไว้ ประกันการเดินทางจะให้ความคุ้มครองแก่คุณทันที

ดังนั้น หากคุณเป็นคนที่ชอบเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวคนเดียว หรือ เที่ยวเป็นหมู่คณะ เราแนะนำให้คุณทำประกันการเดินทางเผื่อไว้ เพื่อที่คุณจะได้ท่องเที่ยวอย่างสบายใจ ไม่ต้องเป็นกังวลนั่นเองค่ะ

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …