คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

บรูเออร์ไอแลนด์

บรูเออร์ไอแลนด์ เกาะใหม่ใกล้ระนอง น้ำทะเลใสกิ๊ง

ซัมเมอร์สุดฮอตแบบนี้ มันก็ต้องไปเดินเฉิดฉายอวดหุ่นสวย ริมทะเล ถึงจะฟินจริงมั้ยคะ แต่จะให้ไปเที่ยวหาดดังๆ คนก็คงเบียดเสียดกันน่าดู หรือจะให้ไปเที่ยวเกาะสวยที่ต่างประเทศ ค่าเดินทางก็แพงแสนแพง

วันนี้ rabbit finance จึงมีสถานที่เที่ยวใหม่แกะกล่อง มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกัน นั่นก็คือ “บรูเออร์ไอแลนด์” เกาะพม่าที่สามารถเดินทางไปได้ง่ายๆ  ผ่านชายหาดระนองนั่นเองค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


บรูเออร์ไอแลนด์ ประกันการเดินทางต่างประเทศ

“บรูเออร์ไอแลนด์” เกาะใหม่ น้ำทะเลใส เดินทางใกล้นิดเดียว

เกาะบรูเออร์ (Bruer Island) หรือที่ภาษาเมียนมาเรียกว่า Saung Guat ตั้งอยู่บริเวณท้องทะเลด้านใต้ของ ประเทศพม่า ใกล้กับจังหวัดระนองบ้านเราค่ะ

ซึ่งเกาะนี้ได้รับสมญานามว่า เกาะพิณ เพราะถ้ามองจากมุมสูงแล้ว รูปร่างของเกาะบรูเออร์จะดูละม้ายคล้ายกับพิณ ที่เป็นเครื่องดนตรีชนิดหนึ่งอย่างมากเลยละค่ะ

บรูเออร์ไอแลนด์ เพชรเม็ดงามแห่งทะเลพม่า

เนื่องจากเกาะบรูเออร์ถือเป็นเกาะใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวให้นักท่องเที่ยว เดินทางไปสัมผัส ได้ไม่นาน ทำให้มันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่มีคนพลุกพล่านมากนัก และยังเต็มไปด้วยแหล่งธรรมชาติที่สวยงามสมบูรณ์เกือบ 100% เหมาะสำหรับการเดินทางไปพักผ่อนหย่อนใจ และดำน้ำดูปะการังเป็นที่สุดค่ะ

ซึ่งอีกหนึ่งจุดเด่นของเกาะสวยแห่งนี้ คือ หาดทรายที่เรียกว่า หาดคู่ หรือ Twins Beach ค่ะ เพราะทั้ง 2 หาดสามารถเดินทางไปมาหากันได้อย่างง่ายดาย และที่สำคัญน้ำทะเลของทั้ง 2 ฝั่งก็มีสีสันที่แตกต่างกันด้วย

โดยฝั่งหนึ่งจะมีน้ำทะเลที่เขียวมรกตสวยงาม ส่วนอีกฝั่งน้ำทะเลจะเป็นสีฟ้าครามใส เรียกว่า ไปที่เดียว ได้ 2 บรรยากาศที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แต่คงไว้ด้วยความสวยงามแบบเต็มร้อยเลยล่ะค่ะ


[rabbitads slug=banner2]

กิจกรรมชิลๆ รับซัมเมอร์ที่บรูเออร์ไอแลนด์

เนื่องจากมันเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ทำให้ยังไม่มี โรงแรม หรือร้านอาหารบนเกาะมากนัก จึงเหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบความเป็นส่วนตัว อยากเที่ยวชมธรรมชาติ และไปพักผ่อนหย่อนใจซึมซับบรรยากาศมากกว่า โดยบนเกาะบูเออร์จะมีกิจกรรมหลักๆ ที่คุณสามารถทำได้ คือ

1.ดำน้ำดูปะการัง

เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของการมาเที่ยวเกาะบรูเออร์เลย เพราะท้องทะเลที่เกาะแห่งนี้ มีความหลากหลายทางชีวภาพภายในท้องทะเลที่สมบูรณ์มาก ทั้งเหล่าปลาน้อยใหญ่ เช่น ปลาสิงโต ปลาไหลไฟฟ้า ปลาการ์ตูน ปะการังสีสวย และดอกไม้ทะเลนานาชนิด ใครที่ชื่นชอบการดำน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ต้องถูกใจเกาะพม่าแห่งนี้แน่นอนเลยค่ะ

2.นอนเต็นท์พักค้างคืน

ถึงแม้ที่นี่จะไม่มีโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ก็มีเต็นท์ให้นอนค้างคืน ซึมซับบรรยากาศริมทะเล และธรรมชาติอันสวยงามได้แบบชิลๆ

จะออกมานั่งอาบแดดรับลมร้อน หรือนอนฟังเสียงคลื่นตอนกลางคืนพร้อมจ้องมองดาวระยิบระยับบนท้องฟ้าไปด้วย ก็ฟังดู โรแมนติก ไม่น้อยเลยนะคะ

แถมเรื่องอาหารการกินก็ไม่ต้องห่วงเลย เพราะทางเกาะมีห้องอาหารริมทะเล บรรยากาศดี ที่สามารถไปใช้บริการได้ด้วยค่ะ

3.จะพายเรือหรือเดินป่า ก็มีให้เลือกหลากหลาย

กิจกรรมยามว่างของเกาะแห่งนี้ นอกจากการดำน้ำดูปะการังแล้ว คุณยังสามารถเช่าเรือคายัค มาพายเล่นรอบเกาะได้ด้วย แอดเวนเจอร์สุดๆ

หรือถ้าใครที่เป็นสายลุยๆ หน่อย จะเลือกไปเดินป่า ปืนเขา เกาะแห่งนี้ก็มีบริการเช่นกัน เรียกว่า ไปทั้งวันก็ไม่มีเบื่อแน่นอนค่ะ

4. ถ่ายรูปสวยชิลๆ ริมทะเล

ข้อนี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบอวดหุ่น หรือคู่รักที่กำลังหาสถานที่ฮันนีมูนเติมความหวานกันบ้าง เพราะบอกเลยว่าเกาะบรูเออร์แห่งนี้ วิวสวยมากๆ สวยแบบคูณ 10 เลยค่ะ

ไม่ว่าจะเป็นน้ำทะเลสีใสๆ ป่าไม้อันสงบร่มรื่น หรือชายหาดอันขาวสะอาด ถ้าได้ไปเดิน ถ่ายรูปเล่น คงจะชิลไม่น้อย แถมได้ภาพสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ ที่บ้านแน่นอนเลย

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

บรูเออร์ไอแลนด์ ประกันการเดินทาง

อยากไป บรูเออร์ไอแลนด์ ทำยังไงได้บ้าง

ข้อดีสุดๆ ของการเดินทางไปเที่ยวที่ เกาะบรูเออร์ คือ มันอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยเลยค่ะ

เพียงแค่คุณ เดินทางด้วยรถบัส หรือนั่งเครื่องบินไปที่ จังหวัดระนอง แล้วนั่งเรือต่อไปเพียง 30 นาที ก็จะถึงเกาะบรูเออร์แล้ว

ณ ปัจจุบันก็มี บริษัททัวร์ หลายเจ้าที่มีโปรแกรมไปเที่ยวเกาะบรูเออร์ ทั้งแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือค้างคืนก็มีนะคะ รับรองว่าไปง่ายและสะดวกปลอดภัยแน่นอนค่ะ

เอกสารที่ต้องเตรียมไปก่อนข้ามไป บรูเออร์ไอแลนด์ 

เนื่องจากเกาะบรูเออร์ เป็นเกาะของประเทศพม่า เพราะฉะนั้น ถ้าคุณอยากเดินทางไปเที่ยว ก็ต้องทำเอกสาร เหมือนกับการไปเที่ยวต่างประเทศด้วยนะคะ ซึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ

1. บัตรประชาชนตัวจริง
2. สำเนาบัตรประชาชน (ส่งให้บริษัททัวร์ทำเอกสารก่อนล่วงหน้า
3. พาสปอร์ต

ซึ่งถ้าใครไปกับบริษัททัวร์ก็อย่าลืมถามรายละเอียดเอกสารก่อนเดินทางอีกรอบนะคะ เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเองค่ะ

หน้าร้อนนี้ ก็ขอให้คุณผู้อ่านมีความสุขกับการท่องเที่ยวนะคะ ไปที่เที่ยวไหนอย่าลืมมาอวดให้ rabbit finance ดูบ้างนะคะ

V.yada
V.yada
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …