คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว

แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว 2019 กับ 5 สถานที่ที่ต้องไปให้ได้

บอกตรงๆ ว่าขออิงกระแส แลกเงินเกาหลี สักหน่อย เพราะตอนนี้ค่าเงินถูกลงมาก หมายถึงว่า เงินไทย แลก เงินเกาหลี ได้เยอะขึ้นจากเดิม ปกติเรทจะอยู่ราวๆ .30 เห็นสูงที่สุดก็ราวๆ .32 แต่เมื่อไม่นานมานี้ ลดลงไปอยู่ที่ .27 เลยล่ะค่ะ แต่นั่นไม่ใช่เรื่องที่จะโฟกัสกันเนอะ วันนี้ Dealcha จะพาทุกคนไปเกาหลีกัน ไม่ใช่โซลนะ แต่เป็น แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว กับ 5 สถานที่ที่ต้องไปให้ได้

 

แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว
ขอบคุณรูปภาพจาก jumbobus.kr

ที่เที่ยว ปูซาน ลำดับที่ 1 : อุทยานแห่งชาติแทจงแด TaeJongdae Park

ว่าบาปเด้อ ใครไป แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว แล้วชอบเสพธรรมชาติ แนะนำว่าให้ไป อุทยานแห่งชาติแทจงแด ให้จงได้ เมื่อปูซานขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองทะเลใช่ไหมละค่ะ นั่นหมายความว่า อุทยานแห่งชาติแทจงแด ถูกล้อมด้วยภูเขา และเป็นหน้าผาชันติดทะเล มีทั้งดอกไม้ ต้นไม้ มีสีฟ้าและสีเขียวเป็นฉากให้กับเรา ใครอยากดูมุมสูง ก็ต้องเดินไปที่ Yeongdo Lighthouse มีอายุมากกว่า 100 ปีแล้วนะ ใครรักธรรมชาติ แนะนำว่าต้องไปให้จงได้เลยล่ะค่ะ

วิธีการเดินทาง : อุทยานแห่งชาติแทจงแด ไปง่ายเลย ไม่ว่าคุณจะพักส่วนไหนของปูซาน ก็แค่นั่งซับเวย์ไปลงที่ Busan Station (ทางออก 7) แล้วนั่งรถเมล์สาย 88 ก็ถึงแล้วจ้า


ขอบคุณรูปภาพจาก jumbobus.kr
ขอบคุณรูปภาพจาก lonelyplanet.com

ที่เที่ยวปูซาน ลำดับที่ 2 : หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน Gamcheon Culture Village

อันนี้คิดเอาเองนะคะ ใครไม่มาก็ถือว่าไม่ถึงปูซาน เป็นหมู่บ้านที่โดดเด่นไม่น้อยหน้าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งอื่นๆ เลยนะคะ เพราะทุกคนต่างก็รู้จักกันดีว่าที่นี่คือ ซานโตรินีเกาหลี จริงๆ มีอีกชื่อหนึ่งคือ Taeguekdo Village (คล้ายๆ หมู่บ้านศาสนา) เพราะเมื่อก่อนเป็นเมืองอพยพจากสงครามเกาหลี แล้วรวมตัวกันมาปักหลักที่นี่ เมื่อก่อนโทรมมากๆ เลยล่ะค่ะ แต่แล้วรัฐบาลเกาหลีก็ให้ความสำคัญเข้ามาปรับปรุง และแต่งแต้มศิลปะลงไป กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่ต้องมีไว้ใน แพลน เที่ยวปูซานคนเดียว ของคุณแล้วนะคะ

วิธีการเดินทาง : หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน ไปไม่ยากเลยค่ะ ให้นั่งซับเวย์ไปที่ Toseong Station ออกทางออก Exit 6 แล้วหา PNU Cancer Centerและขึ้นรถเมล์สาย 2,1-1 ก็ได้ ลงป้าย Gamcheon Elementary School นะจ๊ะ

[rabbitads slug=full-screen]

แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว
ขอบคุณรูปภาพจาก thisiskoreatours.com

ที่เที่ยว ปูซาน ลำดับที่ 3 : สวนยงดูซาน และ หอคอยปูซาน Youngdusan and Busan Tower

แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว กับสถานที่ที่ 3 ที่เราจะแนะนำเนี่ยไป 1 แต่ได้แวะถึง 2 ที่เลยนะคะ เพราะว่าอยู่ใกล้กันนั่นเอง สวนยงดูซานอยู่ใจกลางเมืองปูซานเลยค่ะ เมื่อก่อนเกาหลีอยู่ภายใต้อาณานิคมของญี่ปุ่น สงครามเกาหลีก็มีการปฏิวัติหลายครั้ง หนึ่งในนั้นก็คือสถานที่แห่งนี้แหละค่ะ เดินไปเรื่อยๆ ถ่ายรูปแบบชิลล์ๆ ก็จะพบกับหอคอยปูซานที่สูงราวๆ 120 เมตร เห็นวิวทิวทัศน์ของปูซานได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ แนะนำว่าให้ไปช่วงบ่ายแก่ๆ แล้วพอใกล้ค่ำก็ขึ้นหอคอยชมพระอาทิตย์ตก โอ้ย สวย หิวๆ ก็เดินไปแถวๆ นัมโปดงเลยค่ะ ของกิน สตรีทฟู้ดเพียบเลย!

วิธีการเดินทาง : อยู่ไม่ไกลจาก Busan Station ค่ะ เพียงแค่นั่งซับเวย์มาที่ Nampo Dong Station จะทางออกที่ 1 หรือ 3 ก็ได้นะ แล้วก็เดินมาเรื่อยๆ จะเจอบันไดเลื่อนให้ขึ้นไปสวนยงดูซาน (มีความชันเล็กน้อยเพราะอยู่บนเนินเขา)


แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว
ขอบคุณรูปภาพจาก greysuitcase.net

ที่เที่ยว ปูซาน ลำดับที่ 4 : ชายหาดแฮอุนแด Haeundae Beach

ปูซานเป็นเมืองทะเล ก็ต้องมาทะเลสักหน่อยเนอะ ใครชอบความสงบ แนะนำให้เช็กลิสต์ดูว่า แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว ของคุณมี หาดแฮอุนแด หรือยัง ถ้ายังก็จดลงไปเลยค่ะ สถานที่แห่งนี้จะเป็นที่ฮอตฮิตมากๆ ถ้าเกิดว่าเป็นฤดูร้อน (แทบจะไม่มีที่ยืนเลย) เพราะว่าจะเป็นสถานที่จัดกิจกรรมทางวัฒนธรรม และงานเทศกาลต่างๆ แต่ถ้าเป็นฤดูอื่นๆ ก็น้อยลงมานิดเดียวจริงๆ สถานที่เที่ยวรอบๆ ก็จะเป็น Busan Aquarium แฮอุนแดมีที่พัก โรงแรม ปูซาน เยอะมาก (ลองเช็กด้วย โปรโมชั่น Agoda หรือ โปรโมชั่น Booking ดูนะคะว่าอันไหนถูกกว่ากัน) แต่จะไม่คึกคักเท่านัมโปดง

วิธีการเดินทาง : นั่งซับเวย์มาลงที่ Haeundae Station ทางออก 3 เดินขึ้นมาข้างบนแล้วได้ยินเสียงนกร้อง เสียงหาดสาย สายลม เอาเป็นว่าคุณถึงแฮอุนแดแล้วล่ะค่ะ


แพลน เที่ยวปูซาน คนเดียว
ขอบคุณรูปภาพจาก Viator.com
ที่เที่ยวปูซาน ลำดับที่ 5 : วัดแฮดงยงกุงซา Haedong Yonggungsa Temple

ถ้าชื่อนี้ยาวไปจะเรียกว่า วัดยงกุง หรือ ยงกุซา ก็ได้เหมือนกันค่ะ นี่คืออีกหนึ่งวัดที่เก่าแก่ที่สุด สวยที่สุดในปูซานแล้ว! ไฮไลท์เด็ดก็คือ วัดจะตั้งอยู่บนโขดหินริมทะเล ถ้าไปช่วงปีใหม่ หรือช่วงดอกซากุระบานคนล้นหลามแน่นอน โดยวัดจะหันหน้าออกไปทางทะเลในทิศตะวันออก หมายถึงพระอาทิตย์ขึ้นที่นี่ก็จะสวยมากๆ (เปิดตั้งแต่ตี 4 ค่ะ) ใครหิวๆ ก็มีของกินเพียบ อย่าลบ แฮดงยงกุงซา ออกจาก แพลน เที่ยวปูซานtravel คนเดียว เด็ดขาด ไม่อย่างนั้นจะเสียใจ!

วิธีการเดินทาง : ไม่มีรถไฟไปถึงนะคะ ขอแสดงความเสียใจด้วย เพราะว่าอยู่ห่างจากตัวเมืองปูซานอยู่สักหน่อย เริ่มที่ Haeundae Station ทางออก 7 ค่ะ แล้วขึ้นรถเมล์สาย 181 ไปลงที่ป้าย 용궁사국립수산과학원 (ก็ชื่อวัดนี่แหละค่า) เดินไปเรื่อยๆ ก็จะเห็นป้ายวัด นั่นไงถึงแล้ว

และนี่คือ ที่เที่ยวปูซาน 5 สถานที่ที่ Dealcha นำมาฝากกันนะคะ จริงๆ มีอีกเยอะม๊ากมาก แต่วันนี้แค่นี้ก่อนเนอะ ใครเคยไปแล้วก็ไปอีกได้นะ ใครยังไม่เคยไปก็อยากให้ลองดูสักครั้งค่ะ ปูซานเป็นเมืองขึ้นชื่อของเกาหลีใต้ เดินทางง่ายๆ ด้วยซับเวย์ทั่วเมือง โรงแรม ที่พัก ก็เยอะมาก ตั๋วเครื่องบิน ก็ราคาไล่เลี่ยกับไปลงที่อินชอนเลยค่ะ (ยิ่งถ้าซื้อเป็นแพ็คเกจตั๋วเครื่องบิน + ที่พัก ของ โปรโมชั่น Expedia ราคาก็จะถูกลงด้วยนะ) ใครเบื่อๆ โซลก็ลองไปปูซานดูก็ได้น้า

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สลับยางรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เหตุผลของการสลับยางรถ ดีกับรถยนต์อย่างไร?

ในการขับขี่ยานยนต์นั้น ยางรถยนต์ เป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากอีกส่วนหนึ่งของรถยนต์ เป็นส่วนที่ต้องทำงานหนักทุกครั้งเมื่อมีการใช้งานรถยนต์ จึงควรดูแลเอาใจใส่และเช็กสภาพของมันอยู่เสมอ นอกเหนือจากการใช้ยางที่ได้คุณภาพแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม คือการสลับยาง เพราะยางรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ก็ย่อมเกิดการสึกหรอของดอกยางเป็นเรื่องปกติ …

ปรับท่านั่งขับรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปรับท่านั่งขับรถ นั่งสบายไม่ปวดหลัง

สำหรับคนที่ต้องขับรถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในระยะไกลบ่อย ๆ นั้น รู้หรือไม่ว่าการนั่งขับรถเป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวัน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ขับขี่ได้ โดยเฉพาะความเคยชินทำให้เรานั่งขับรถผิดท่า ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตัว หรือบางครั้งก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย …

เด็กแรกเกิด-โรคในเด็ก
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

โรคพบบ่อยในเด็กแรกเกิด ที่คุณพ่อคุณแม่ควรระวัง

เด็กแรกเกิดที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เป็นเวลาไม่นาน เป็นวัยที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ และยังเป็นวัยที่มีภูมิคุ้มกันโรคต่ำ จึงง่ายต่อการติดเชื้อหรือเจ็บป่วย ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอ บทความนี้ rabbit finance จะขอหยิบเอาเรื่องของโรคที่พบบ่อยในเด็กแรกเกิด …