คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ล่องแก่ง

ชุ่มฉ่ำรับหน้าฝนกับ 7 ที่เที่ยว ล่องแก่ง ใกล้ชิดธรรมชาติ

หลายคนอาจคิดว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนที่โปรยปรายลงมาในแต่ละวัน เกิดความเฉอะแฉะจนพาลไม่อยากจะไปเที่ยวไหนเอาเสียเลย แต่ช้าก่อน! คุณรู้หรือไม่ว่า ช่วงหน้าฝนแบบนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวให้เราได้ไปสัมผัสบรรยากาศลุย ๆ สนุก ๆ หลากหลายรูปแบบ โดยเฉพาะ ล่องแก่ง ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมทั้งชาวไทยและต่างชาติ เพราะนอกจากจะได้ความมันส์สนุกสุดเหวี่ยงแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่เขียวขจีกับสองข้างทาง ซึ่งมีที่ไหนบ้างเราไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ล่องแก่ง

ตามไปดูสถานที่ล่องแก่งชื่นชมไปกับตามธรรมชาติ

1. ลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

นักท่องเที่ยวมักจะนิยมไปเล่นกันในช่วงเดือนกรกฎาคม – ตุลาคม ของทุกปี เหมาะกับนักท่องเที่ยวมือใหม่ เพราะไม่ต้องเดินเข้าป่า และไม่ต้องแบกหามสัมภาระและเสบียงให้ยุ่งยาก ล่องกันไปแบบไม่เหนื่อยในระยะทาง 8 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ผ่านเกาะแก่งมากมายที่มีระดับความรุนแรงแตกต่างกันไปตั้งแต่ 1-5 รวมทั้งหมด 18 แก่ง ตลอดสองข้างทางได้ชมทัศนียภาพสองฝั่งแม่น้ำที่ถูกปกคลุมไปด้วยไม้ใหญ่ที่ร่มรื่น

ล่องแก่ง


2. หินเพิง จังหวัดปราจีนบุรี

เป็นอีกสถานที่แห่งหนี่งที่เหมาะท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝน ตั้งอยู่ในเขตความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ที่ 9 อำเภอนาดี โดยหน้าฝนของทุกปีตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – ตุลาคม นักท่องเที่ยวมักจะจับกลุ่มเพื่อมาล่องแพกันที่นี่ ระยะทางประมาณ 2.5 กิโลเมตร  ซึ่งจะผ่านแก่งต่างๆ ที่มีความยากง่ายแตกต่างกันไป เช่น แก่งหินเพิง แก่งวังหนามล้อม แก่งวังบอน แก่งลูกเสือ แก่งวังไทร และแก่งงูเห่า เป็นต้น โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 45 นาที

ล่องแก่ง


3. พะโต๊ะ จังหวัดชุมพร

ช่วงฤดูฝนระหว่างเดือนมิถุนายน-เดือนตุลาคม ของทุกปี จะมีกิจกรรมล่องแก่งที่พะโต๊ะ จุดเด่นของที่นี่คือ ล่องแก่งชมธรรมชาติสองฝั่งน้ำ แถมช่วงน้ำที่ไม่เชี่ยวมากนักสามารถแวะพัก หรือชมวิว ถ่ายรูป กับนกเงือกและนกกระเต็นอย่างใกล้ชิด ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเมืองไทยในเขตภาคใต้ โดยใช้เวลาล่องประมาณ 3 ชั่วโมง ในระยะทางประมาณ 11 กิโลเมตร

[rabbitads slug=full-screen]

ล่องแก่ง


4. แม่น้ำซองกาเลีย จังหวัดกาญจนบุรี

ช่วงเวลาที่เหมาะสมสำหรับล่องแก่งเรือยาง คือ ปลายเดือนมิถุนายน – ปลายเดือนตุลาคม ซึ่งจุดเริ่มต้นของการล่องแก่งอยู่ที่บริเวณตอนล่างของน้ำตกตะเคียนทอ และสิ้นสุดที่เจดีย์เจมส์รีสอร์ท ระยะทางยาวประมาณ 20 กิโลเมตร มีแก่งให้ผ่านทั้งหมด 15 แก่ง ส่วนช่วงเดือนพฤศจิกายน – พฤษภาคม เป็นช่วงหน้าแล้ง เหมาะแก่การล่องแพไม้ไผ่ เนื่องจากกระแสน้ำไม่แรงมากนัก ได้ล่องไปแบบชิล ๆ ชมทิวทัศน์กับสองข้างทาง

ล่องแก่ง


5. น้ำว้า จังหวัดน่าน

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่สุดแห่งการล่องแก่งในเมืองไทยที่ติดอยู่ในอันดับต้นๆ ของเอเชีย ตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติแม่จริม อ.แม่จริม จะแบ่งออกเป็น 3 ช่วงเริ่มจากลำน้ำว้าตอนบน 35 กิโลเมตร ตอนกลาง 85 กิโลเมตร ใช้เวลาล่องถึง 2 วัน ส่วนตอนล่าง 12 กิโลเมตร สามารถล่องได้ทั้งปี เพราะเป็นแก่งที่เล็กและเบาที่สุด ส่วนมากจะล่องเรือยางเพื่อชื่นชมกับธรรมชาติในสองข้างทางให้เพลินตาล่องแก่ง


6. ชมดาว จังหวัดพัทลุง

เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติ การผจญภัยและชอบถ่ายรูป ระยะทางในการล่องประมาณ 6 กิโลเมตร หรือราว 2 ชั่วโมง ระดับน้ำจะมีความเชี่ยวไม่เท่ากัน ซึ่งตรงแก่งลุงจวน แก่งไม้ไผ่ จะมีความหวาดเสียวมากที่สุด อย่างไรก็ตาม สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบการผจญภัยสามารถนั่งเล่นได้ตรงสนามนั่งเล่นซึ่งมีขนาดใหญ่ รับลมเย็นๆ ชมวิวสวยๆ ได้อย่างจุใจ

ล่องแก่ง


7. ภูเกาะ จังหวัดสระบุรี

เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ในเขตอุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย อำเภอมวกเหล็ก ช่วงเวลาที่นักท่องเที่ยวมักมากันคือ เดือนมีนาคม – ตุลาคม มีทั้งล่องแก่งเรือยางในช่วงน้ำหลาก และพายเรือคายักในช่วงน้ำลด รวมทั้งหมดตลอดสายน้ำ 15 แก่ง ระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร ใช้เวลาในการล่องประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง

ล่องแก่ง


เที่ยวไม่มีสะดุดพกบัตรเครดิตฉลุยทุกที่

บัตรเครดิต

เมื่อต้องวางแผนทริปท่องเที่ยว  ทั้งในประเทศหรือต่างประเทศ ล้วนแล้วแต่ต้องใช้เงินด้วยกันทั้งสิ้น  และจะดีสักแค่ไหนต้องใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต ได้ทั้งส่วนลด คะแนนสะสม และสิทธิประโยชน์อื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้ทริปที่ไปนั้นแสนสบายสุดชิลล์

ยิ่งในปัจจุบันยุคสมัยที่เปลี่ยนไป การจองที่พัก ค่าเดินทาง ค่าอาหาร หรือช้อปปิ้ง ส่วนใหญ่แล้วจ่ายผ่านบัตรเครดิตมักจะได้สิทธิ์พิเศษ ส่วนลดที่มากกว่าจ่ายด้วยเงินสดเสียอีก ทำให้ประหยัดเงินไปมากเลยทีเดียว แถมไม่ต้องพกเงินสดเยอะ ๆ ไว้ติดตัวให้เป็นที่ล่อตาล่อใจของกลุ่มมิจฉาชีพอีกต่างหาก

พกบัตรเครดิตไปเที่ยวมีแต่ข้อดีแบบนี้ แล้วคุณล่ะ! ยังจะพกเงินสดจำนวนมาก ๆ ไปเที่ยวอีกมั้ย และถ้าเพื่อนคนไหนมองเห็นประโยชน์ดี ๆ แบบนี้อยากจะมีติดกระเป๋าไว้สักใบ แต่ไม่รู้จะปรึกษาใครดีว่า บัตรเครดิตใบไหนตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวคุณเองมากที่สุด ใช้แล้วคุ้มที่สุด

สามารถ คลิกเข้ามาที่ rabbit finance เรามีบัตรเครดิตหลากหลายประเภทที่ตรงตามความต้องการของลูกค้าทุกท่าน แน่นอนว่าคุ้มค่า เพราะเรามีเจ้าหน้าผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอยให้บริการกับทุกคำถามที่คุณสงสัย ตลอด 24 ชั่วโมง  ที่สำคัญยังสมัครง่าย อนุมัติไว

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …