คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อเมริกา

พาเที่ยวประเทศอเมริกา กับ 3 เมืองดังที่ไม่ควรพลาด

เชื่อว่าเหล่าสาวๆ หนุ่มๆ สายฝอ คงเคยมีความคิดอยากที่จะเก็บเงินเพื่อเดินทางไปเที่ยวที่ United States หรือ ที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สหรัฐอเมริกา กันอยู่บ้าง

“สหรัฐอเมริกา” หรือ “อเมริกา” ดินแดนแห่งเสรีภาพและสีสัน ที่ใครๆ ต่างก็อยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต วันนี้ rabbit finance จึงไม่รอช้า ขอพาเพื่อนๆ ไปแลนด์ดิ้งกันที่ 3 เมืองดัง ของอเมริกา ที่ไม่ว่าใครได้ยินเป็นต้องร้องอ๋อ เพราะเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ในหนัง อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีเมืองไหนบ้าง ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ


เที่ยวอเมริกา กับ 3 เมืองดัง

เอาล่ะค่ะ ก่อนอื่นต้องเตรียมความพร้อมให้ตัวเองด้วยว่า มีวีซ่าหรือยัง มีพาสปอร์ตแล้วใช่มั้ย มีเงินเหรียญสหรัฐ หรือเตรียมบัตรเครดิตไปเที่ยวต่างประเทศแล้วหรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยค่ะ

นครนิวยอร์ก (New York)

 มหานครที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของความศิวิไลซ์ หากใครมีโอกาสได้เดินทางไปเยือน คุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ที่ไม่ควรพลาด ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

เทพี เสรีภาพ

  • อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)

เมื่อเอ่ยถึงอเมริกา แน่นอนค่ะว่า สิ่งแรกที่คนต้องเอ่ยถึงเลยก็คือ “เทพีเสรีภาพ” ตัวแทนแห่งเสรีภาพของชาวอเมริกัน โดยอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพนี้ทางฝรั่งเศสได้มอบให้กับชาวอเมริกัน เพื่อเป็นของขวัญฉลองครบรอบ 100 ปี ในวันประกาศอิสรภาพจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1776

โดยตัวเทพีเสรีภาพมีความสูงถึง 96 เมตร ใช้ชิ้นส่วนมาประกอบตัวเทพีจำนวน 350 ชิ้น ซึ่งใช้ระยะเวลาในการประกอบถึง 4 เดือน สร้างโดย บาร์โธลดี หากไม่ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับสตรีแห่งเสรีภาพแห่งนี้ ถือว่าคุณพลาด 1 ในมหัศจรรย์สิ่งก่อสร้างของโลกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

empire state

เป็นตึกที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดเหนือ ตึกไครซ์เลอร์ และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของนครนิวยอร์ก ตึกระฟ้าแห่งนี้มีความสูงถึง 102 ชั้น มีสไตล์การตกแต่งแบบศิลปะสไตล์เด็คโค่ และเป็นอาคารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนต์หลายเรื่อง

เช่น ภาพยนต์ชื่อดังอย่าง “คิงคอง” ที่มีเจ้าลิงยักษ์ปีนขึ้นไปบนยอดตึก ตึกเอ็มไพร์ สเตท หากคุณไม่กลัวความสูง และต้องการเห็นมุมมองอันน่าอัศจรรย์ของเมืองนิวยอร์ก ที่สามารถมองเห็นรอบๆ เมืองได้ไกลถึง 80 ไมล์ ต้องไม่พลาดในการขึ้นไปพิชิตยอดตึกแห่งนี้เหมือนเจ้าคิงคองเลยนะคะ (ถ้าเที่ยวผาดโผนแบบนี้ ระวังอันตรายกันด้วยนะ) 


ลาสเวกัส (Las Vegus) 

หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของอเมริกาที่หลายๆ คนรู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งคาสิโนแห่งใหญ่ของโลก แต่วันนี้จะมาบอกว่าของดีไม่ได้มีแค่นั้น ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายอย่างที่คอยดึงเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว ทั้งโชว์พิเศษ บุฟเฟ่ต์เด็ดๆ แหล่งช้อปปิ้ง ฯลฯ ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

  • น้ำพุดนตรีหน้าโรงแรมเบลลาจิโอ (Bellagio Fountains)

โรงแรมเบลลาจิโอ คือ โรงแรมหรูที่ภายในมีร้านแบรนด์เนมให้เลือกจับจ่ายมากมายที่เรียกกันว่า เวียเบลลาจิโอ แต่ที่โดดเด่นและผู้คนกล่าวขวัญถึงคือ น้ำพุเต้นระบำที่อยู่ด้านหน้าโรงแรมมากกว่า

ด้วยน้ำพุที่มีมากกว่า 1,200 หัวฉีด ทำให้ผู้ที่เฝ้ามอง ต่างก็เพลิดเพลินไปกับลีลาของน้ำพุที่พลิ้วไหวไปตามจังหวะของดนตรี ด้วยความลงตัวในจังหวะการเต้นของน้ำพุกับเสียงเพลงที่ทั้งยิ่งใหญ่ อลังการ และโรแมนติก เป็นอีกโชว์หนึ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาถึงลาสเวกัส

  • โชว์ภูเขาไฟระเบิดหน้าโรงแรมมิราจ (Mirage Volcanic Bombs)

โรงแรมมิราจ คือ อีกหนึ่งโรงแรมยอดนิยมที่ผู้คนนิยมหลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมชม เพื่อรอชมภูเขาไฟระเบิดช่วงกลางคืน ซึ่งจะมีลาวาพ่นออกมาเสมือนจริงทุกๆ ครึ่งชั่วโมง โดยสามารถเฝ้าชมได้จากใกล้ชิดบนพื้นที่ทางเดินเท้า

เด็กๆ จะเพลิดเพลิน ไปกับการแสดง เวลาทีื่ไอน้ำพวยพุ่งขึ้นมาจากปล่องภูเขาไฟและไฟที่ปะทุเสมือนจริง นักท่องเที่ยวสามารถชมโชว์ภูเขาไฟระเบิดได้ฟรี แต่แนะนำให้ยืนห่างๆ จากบริเวณที่แสดงโชว์ค่ะ มันก็จะอันตรายหน่อยๆ เพราะโชว์นี้ร้อนระอุมากๆ จริงๆ


ลอสแอนเจลิส  (Los Angeles) 

คำว่า “เมืองนางฟ้า” คงเป็นฉายาที่เหมาะกับ “ลอสแอนเจลิส” (Los Angeles) มากที่สุด เพราะเป็นเมืองที่ได้รับความนิยม ในการเดินทางมาพักผ่อนต่างแดนมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก

ที่ซึ่งใครหลายคนเฝ้าฝันว่าจะได้มาเที่ยวสักครั้งในชีวิต และเก็บบันทึกความทรงจำดีๆ กลับบ้านไปให้หวนนึกถึง วันนี้ rabbit finance จึงไม่รีรอ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแอลเอ ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนมาบอกกัน

อเมริกา

  • ฮอลลีวูด (Hollywood)

เชื่อว่าเมื่อเอ่ยถึงที่นี่ คงไม่มีใครไม่รู้จักฮอลลีวูด สถานที่อันมีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแหล่งบันเทิงเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเมื่อมาถึงแอนเจลิสแล้วคุณไม่ควรพลาดที่จะไปเช็คอินที่ ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) ถนนที่ดาราระดับฮอลลีวูดเป็นจำนวนมากได้ประทับรอยมือและรอยเท้าไว้ตามท้องถนนแห่งนี้

นอกจากนี้ ยังมี โกดัก เธียร์เตอร์ สถานที่จัดการประกาสรางวัลออสการ์ทุกปี และปิดท้ายด้วย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studios) สถานที่จำลองฉากหนัง และบางเรื่องที่ใช้ถ่ายทำจริงต่างๆ มากมาย ที่เมื่อเข้าไปสัมผัสแล้วคุณจะรู้สึกว่า ได้ร่วมอยู่ในฉากเดียวกับเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ดังจากฮอลลีวูดเลยล่ะค่ะ 

อเมริกา

  • เบเวอรี่ ฮิลล์ส (Beverly Hills)

หากพูดถึงย่านเบเวอรี่ ฮิลล์ส หลายคนคงจินตนาการภาพบรรยากาศอันหรูหราไฮโซ ไลฟ์สไตล์ของสังคมชั้นสูงขึ้นมาในหัวเป็นอย่างแรก แม้กระทั่งเจ้ารหัสไปรษณีย์ “90210” ยังถูกนำเอาไปใช้เป็นชื่อซีรี่ย์ยอดฮิตของประเทศอเมริกาอีกด้วยนะ ธรรมดาซะที่ไหน ที่สำคัญสุดย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหล่าดาราที่มักจะมาเป็นประจำ เรียกได้ว่าแทบจะเดินกระทบไหล่กันได้เลยทีเดียว


และนี่คือส่วนหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ 3 เมืองดังจากอเมริกาที่นำมาฝากกัน เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำ แต่ละที่ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะคะ ถึงจะดูไม่อันตรายเท่าไหร่ แต่ก็ระมัดระวังเวลาไปเที่ยวด้วยก็แล้วกันค่ะ หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวอเมริกา อย่าลืมแวะไปให้ได้เลยนะคะ

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม
ประกันรถยนต์

แอร์รถยนต์ไม่เย็น มีแต่ลม แก้ยังไงดี?

อากาศร้อนๆ แบบนี้ รถคู่ใจดันแอร์ไม่เย็น มีแต่ลม คงชวนให้หงุดหงิดใจไม่น้อย แล้วอะไรคือสาเหตุที่ทำให้แอร์ในรถไม่เย็นกันนะ ? แก้ไขได้รึเปล่า ?    …

รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?

เมื่อเราซื้อรถยนต์มือสองแล้ว ถึงแม้จะตรวจเช็กเป็นอย่างดี แต่รถมือสอง ก็ยังเป็นรถที่ผ่านการใช้งานมาแล้ว ดังนั้นการดูแลรักษาในช่วงแรกหลักจากที่ได้รถมาจึงต้องดูแลเยอะเป็นพิเศษกว่ารถป้ายแดง มาดูกันสิว่า  ต้องเปลี่ยนชิ้นส่วนอะไรนะ หลังซื้อรถมือสอง มีอะไรต้องเปลี่ยนบ้าง ?  …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่องศึกรถ PPV ระหว่าง FORTUNER Vs. MU-X

ตลาดรถอเนกประสงค์ หรือ PPV กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่เปิดตัว ทั้ง Toyota Fortuner 2020  และ …