คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อเมริกา

พาเที่ยวประเทศอเมริกา กับ 3 เมืองดังที่ไม่ควรพลาด

เชื่อว่าเหล่าสาวๆ หนุ่มๆ สายฝอ คงเคยมีความคิดอยากที่จะเก็บเงินเพื่อเดินทางไปเที่ยวที่ United States หรือ ที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า สหรัฐอเมริกา กันอยู่บ้าง

“สหรัฐอเมริกา” หรือ “อเมริกา” ดินแดนแห่งเสรีภาพและสีสัน ที่ใครๆ ต่างก็อยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต วันนี้ rabbit finance จึงไม่รอช้า ขอพาเพื่อนๆ ไปแลนด์ดิ้งกันที่ 3 เมืองดัง ของอเมริกา ที่ไม่ว่าใครได้ยินเป็นต้องร้องอ๋อ เพราะเคยได้ยินกันอยู่บ่อยๆ ในหนัง อยากรู้กันแล้วล่ะสิว่าจะมีเมืองไหนบ้าง ตามไปดูกันดีกว่าค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


เที่ยวอเมริกา กับ 3 เมืองดัง

เอาล่ะค่ะ ก่อนอื่นต้องเตรียมความพร้อมให้ตัวเองด้วยว่า มีวีซ่าหรือยัง มีพาสปอร์ตแล้วใช่มั้ย มีเงินเหรียญสหรัฐ หรือเตรียมบัตรเครดิตไปเที่ยวต่างประเทศแล้วหรือเปล่า ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลยค่ะ

 

นครนิวยอร์ก (New York)

 มหานครที่ได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของความศิวิไลซ์ หากใครมีโอกาสได้เดินทางไปเยือน คุณจะต้องประทับใจไม่รู้ลืมอย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับสถานที่ท่องเที่ยวเก๋ๆ ชิคๆ ที่ไม่ควรพลาด ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเอง

 

เทพี เสรีภาพ

 

  • อนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพ (Statue of Liberty)

เมื่อเอ่ยถึงอเมริกา แน่นอนค่ะว่า สิ่งแรกที่คนต้องเอ่ยถึงเลยก็คือ “เทพีเสรีภาพ” ตัวแทนแห่งเสรีภาพของชาวอเมริกัน โดยอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพนี้ทางฝรั่งเศสได้มอบให้กับชาวอเมริกัน เพื่อเป็นของขวัญฉลองครบรอบ 100 ปี ในวันประกาศอิสรภาพจากประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 1776

โดยตัวเทพีเสรีภาพมีความสูงถึง 96 เมตร ใช้ชิ้นส่วนมาประกอบตัวเทพีจำนวน 350 ชิ้น ซึ่งใช้ระยะเวลาในการประกอบถึง 4 เดือน สร้างโดย บาร์โธลดี หากไม่ได้มาถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกับสตรีแห่งเสรีภาพแห่งนี้ ถือว่าคุณพลาด 1 ในมหัศจรรย์สิ่งก่อสร้างของโลกชิ้นหนึ่งเลยทีเดียว

 

empire state

 

เป็นตึกที่ได้ชื่อว่าเป็นสิ่งก่อสร้างที่สูงที่สุดเหนือ ตึกไครซ์เลอร์ และเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของนครนิวยอร์ก ตึกระฟ้าแห่งนี้มีความสูงถึง 102 ชั้น มีสไตล์การตกแต่งแบบศิลปะสไตล์เด็คโค่ และเป็นอาคารที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะถูกใช้เป็นฉากถ่ายทำภาพยนต์หลายเรื่อง

เช่น ภาพยนต์ชื่อดังอย่าง “คิงคอง” ที่มีเจ้าลิงยักษ์ปีนขึ้นไปบนยอดตึก ตึกเอ็มไพร์ สเตท หากคุณไม่กลัวความสูง และต้องการเห็นมุมมองอันน่าอัศจรรย์ของเมืองนิวยอร์ก ที่สามารถมองเห็นรอบๆ เมืองได้ไกลถึง 80 ไมล์ ต้องไม่พลาดในการขึ้นไปพิชิตยอดตึกแห่งนี้เหมือนเจ้าคิงคองเลยนะคะ (ถ้าเที่ยวผาดโผนแบบนี้ ระวังอันตรายกันด้วยนะ) 


ลาสเวกัส (Las Vegus) 

หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตของอเมริกาที่หลายๆ คนรู้จักกันดีว่าเป็นแหล่งคาสิโนแห่งใหญ่ของโลก แต่วันนี้จะมาบอกว่าของดีไม่ได้มีแค่นั้น ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกหลายอย่างที่คอยดึงเงินออกจากกระเป๋านักท่องเที่ยว ทั้งโชว์พิเศษ บุฟเฟ่ต์เด็ดๆ แหล่งช้อปปิ้ง ฯลฯ ว่าแล้วก็มาดูกันดีกว่าว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

 

 

  • น้ำพุดนตรีหน้าโรงแรมเบลลาจิโอ (Bellagio Fountains)

โรงแรมเบลลาจิโอ คือ โรงแรมหรูที่ภายในมีร้านแบรนด์เนมให้เลือกจับจ่ายมากมายที่เรียกกันว่า เวียเบลลาจิโอ แต่ที่โดดเด่นและผู้คนกล่าวขวัญถึงคือ น้ำพุเต้นระบำที่อยู่ด้านหน้าโรงแรมมากกว่า

ด้วยน้ำพุที่มีมากกว่า 1,200 หัวฉีด ทำให้ผู้ที่เฝ้ามอง ต่างก็เพลิดเพลินไปกับลีลาของน้ำพุที่พลิ้วไหวไปตามจังหวะของดนตรี ด้วยความลงตัวในจังหวะการเต้นของน้ำพุกับเสียงเพลงที่ทั้งยิ่งใหญ่ อลังการ และโรแมนติก เป็นอีกโชว์หนึ่งที่ไม่ควรพลาด เมื่อมาถึงลาสเวกัส

 

 

  • โชว์ภูเขาไฟระเบิดหน้าโรงแรมมิราจ (Mirage Volcanic Bombs)

โรงแรมมิราจ คือ อีกหนึ่งโรงแรมยอดนิยมที่ผู้คนนิยมหลั่งไหลเข้ามาเยี่ยมชม เพื่อรอชมภูเขาไฟระเบิดช่วงกลางคืน ซึ่งจะมีลาวาพ่นออกมาเสมือนจริงทุกๆ ครึ่งชั่วโมง โดยสามารถเฝ้าชมได้จากใกล้ชิดบนพื้นที่ทางเดินเท้า

เด็กๆ จะเพลิดเพลิน ไปกับการแสดง เวลาทีื่ไอน้ำพวยพุ่งขึ้นมาจากปล่องภูเขาไฟและไฟที่ปะทุเสมือนจริง นักท่องเที่ยวสามารถชมโชว์ภูเขาไฟระเบิดได้ฟรี แต่แนะนำให้ยืนห่างๆ จากบริเวณที่แสดงโชว์ค่ะ มันก็จะอันตรายหน่อยๆ เพราะโชว์นี้ร้อนระอุมากๆ จริงๆ

[rabbitads slug=banner2]


ลอสแอนเจลิส  (Los Angeles) 

คำว่า “เมืองนางฟ้า” คงเป็นฉายาที่เหมาะกับ “ลอสแอนเจลิส” (Los Angeles) มากที่สุด เพราะเป็นเมืองที่ได้รับความนิยม ในการเดินทางมาพักผ่อนต่างแดนมากที่สุดเมืองหนึ่งของโลก

ที่ซึ่งใครหลายคนเฝ้าฝันว่าจะได้มาเที่ยวสักครั้งในชีวิต และเก็บบันทึกความทรงจำดีๆ กลับบ้านไปให้หวนนึกถึง วันนี้ rabbit finance จึงไม่รีรอ ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในแอลเอ ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนมาบอกกัน

[rabbitads slug=full-screen]

อเมริกา

 

  • ฮอลลีวูด (Hollywood)

เชื่อว่าเมื่อเอ่ยถึงที่นี่ คงไม่มีใครไม่รู้จักฮอลลีวูด สถานที่อันมีชื่อเสียงทางด้านอุตสาหกรรมภาพยนตร์และแหล่งบันเทิงเป็นจำนวนมาก แน่นอนว่าเมื่อมาถึงแอนเจลิสแล้วคุณไม่ควรพลาดที่จะไปเช็คอินที่ ฮอลลีวูด วอล์ก ออฟ เฟม (Hollywood Walk of Fame) ถนนที่ดาราระดับฮอลลีวูดเป็นจำนวนมากได้ประทับรอยมือและรอยเท้าไว้ตามท้องถนนแห่งนี้

นอกจากนี้ ยังมี โกดัก เธียร์เตอร์ สถานที่จัดการประกาสรางวัลออสการ์ทุกปี และปิดท้ายด้วย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ (Universal Studios) สถานที่จำลองฉากหนัง และบางเรื่องที่ใช้ถ่ายทำจริงต่างๆ มากมาย ที่เมื่อเข้าไปสัมผัสแล้วคุณจะรู้สึกว่า ได้ร่วมอยู่ในฉากเดียวกับเหล่าบรรดาซุปเปอร์สตาร์ดังจากฮอลลีวูดเลยล่ะค่ะ 

 

อเมริกา

 

  • เบเวอรี่ ฮิลล์ส (Beverly Hills)

หากพูดถึงย่านเบเวอรี่ ฮิลล์ส หลายคนคงจินตนาการภาพบรรยากาศอันหรูหราไฮโซ ไลฟ์สไตล์ของสังคมชั้นสูงขึ้นมาในหัวเป็นอย่างแรก แม้กระทั่งเจ้ารหัสไปรษณีย์ “90210” ยังถูกนำเอาไปใช้เป็นชื่อซีรี่ย์ยอดฮิตของประเทศอเมริกาอีกด้วยนะ ธรรมดาซะที่ไหน ที่สำคัญสุดย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่เหล่าดาราที่มักจะมาเป็นประจำ เรียกได้ว่าแทบจะเดินกระทบไหล่กันได้เลยทีเดียว


 

และนี่คือส่วนหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวของ 3 เมืองดังจากอเมริกาที่นำมาฝากกัน เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่เราหยิบมาแนะนำ แต่ละที่ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อยนะคะ ถึงจะดูไม่อันตรายเท่าไหร่ แต่ก็ระมัดระวังเวลาไปเที่ยวด้วยก็แล้วกันค่ะ หากเพื่อนๆ มีโอกาสได้ไปเที่ยวอเมริกา อย่าลืมแวะไปให้ได้เลยนะคะ

 

I'm Duck
I'm Duck
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …