คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ซิดนีย์

เทศกาลที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

เมื่อนึกถึงดินแดนทางซีกโลกใต้ หลายคนอาจนึกถึงท้องฟ้าสีครามสดใส ธรรมชาติ และอีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ คือ เจ้าจิงโจ้ ซึ่งเป็นไฮไลท์ที่ทุกคนจะต้องไปดูสักครั้ง เมื่อได้ไปเยือนมหานครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

และนอกเหนือจากความหลากหลายของธรรมชาติในดินแดนทางใต้แล้วซิดนีย์ยังเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมอีกด้วย ฉะนั้น เรามาลองดูกันดีกว่าว่า หากวางแผนไปเยือนซิดนีย์แล้ว เดือนไหนมีกิจกรรมที่พลาดไม่ได้ และน่าสนใจกันบ้าง ก่อนจรดปลายปากกาเตรียมวันลากัน

[rabbitads slug=banner1]


8 เทศกาล ที่พลาดไม่ได้เมื่อไปเยือนซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย

ซิดนีย์

  • ขบวนพาเรดเกย์ และเลสเบี้ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลก (Sydney Gay and Lesbian Mardi Gras)

ช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคมของทุกปี ถนนสายนี้จะเป็นสถานที่จัด ขบวนพาเรดเกย์และเลสเบี้ยน  ซึ่งประเพณีนี้ได้เริ่มขึ้นมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1978 หลังจากที่กลุ่มรักร่วมเพศเดินประท้วงเพื่อเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียม

แต่ในปัจจุบัน ซิดนีย์ได้กลายเป็นประเทศที่เปิดกว้างในเรื่องของความแตกต่างแล้ว และได้มีการออกกฏหมายการแต่งงานกับเพศเดียวกันไปเมื่อธันวาคมปี 2017 ที่ผ่านมา

ซิดนีย์

  • Canberra Balloon Festival

ต้นเดือนมีนาคม เมืองหลวงของออสเตรเลีย หรือนคร Canberra จะฉลองปลายฤดูร้อนด้วยการจัดเทศกาลบอลลูนขึ้น ซึ่งจะมีการลอยบอลลูนในช่วงหัวค่ำ อวดสีสัน และการออกแบบกัน

ส่วนใหญ่แล้วถ้าต้องการทดลองขึ้นบอลลูนในช่วงนี้ จะสามารถขึ้นได้ในช่วงเวลาเช้าตรู่มากๆ โดยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ $350 หรือประมาณ 8,500 บาทต่อ 60 นาที

[rabbitads slug=banner2


ซิดนีย์

  • Sydney Royal Easter Show

เดือนมีนาคม – เมษายน ถือเป็นเทศกาลใหญ่ และน่าตื่นเต้นของการท่องเที่ยวแบบครอบครัว เพราะจะมีมหกรรมใหญ่เฉลิมฉลอง เทศกาลอีสเตอร์ โดยจะจัดเป็นงานแสดงสินค้า กิจกรรม และโชว์แบบออสซี่แท้ทุกปีที่ Sydney Olympic Park

ซึ่ง Sydney Olympic Park เป็นสถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยจัดงานกีฬาระดับโลก และอย่าพลาดที่จะเลือกซื้อสินค้า Showbag สุดฮิตติดมือมาด้วย

ซิดนีย์

  • VIVID Sydney

เมื่อเริ่มเข้าฤดูหนาวในเดือนพฤษภาคม นครซิดนีย์ต้อนรับลมหนาวโดยการเชิญชวนชาวเมืองและนักท่องเที่ยวมาชมนิทรรศการแสงสีที่ทั้งเมืองจะถูกตกแต่งโดยปฏิมากรรมในรูปแบบแสงไฟซึ่งรังสรรค์จากศิลปินทั่วโลกซึ่งรวมถึงศิลปินชาวไทยด้วย โดยงานจะถูกจัดเป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

ซิดนีย์

  • Whale Watching

ท้องทะเลรอบเมืองซิดนีย์ จะเป็นจุดแวะพักที่ใหญ่อีกจุดหนึ่งสำหรับวาฬหลังค่อมที่จะทำการอพยพถิ่นเป็นประจำทุกปี ในช่วงเดือนพฤษภาคมจนถึงเกือบปลายปี

จึงเป็นโอกาสดีที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนจะได้มีโอกาสนั่งเรือสบายๆ จากอ่าวซิดนีย์ไปชมครอบครัววาฬอพยพได้อย่างใกล้ชิด ซึ่งเราแนะนำให้เลือกวันที่มีแสงแดด จะมีโอกาสเห็นวาฬกระโดดขึ้นผิวน้ำเหมือนอย่างในโปสเตอร์เลยทีเดียว

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

ซิดนีย์

  • Snowy Mountains

แม้ในตัวเมืองซิดนีย์จะไม่มีหิมะตก แต่ชาวกรุงของที่นี่จะนิยมเดินทางไปเล่นหิมะกันที่ Perisher Valley กัน ซึ่งใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ช.ม. แต่ก็ไม่เป็นที่ย่อท้อสำหรับนักเล่นสกีตัวยง และนักเก็บภาพสวยๆ ชาวไทยอย่างเราๆ

ซิดนีย์

  • Floriade

เมื่อใกล้สิ้นสุดหน้าหนาว และเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิในเดือนกันยายน ที่เมืองหลวงกรุง Canberra จะมีเทศกาลชมสวนดอกไม้เป็นประจำทุกปี ชาวซิดนีย์เลยถือเป็นโอกาสดีที่จะได้ไปเยือนเมืองหลวงชมสวนดอกไม้ใน เทศกาล Floriade กัน โดยจะจัดงานเป็นเวลาประมาณสามสัปดาห์

  • Cherry Picking

หลังจากเกษตรกรได้เก็บรักษาต้นเชอร์รี่ให้ผ่านพ้นฤดูหนาวมาได้แล้ว ช่วงฤดูเก็บเกี่ยวก็มาถึง ซึ่งต้นเชอร์รี่จะให้ดอกออกผลดีมากจนเจ้าของสวนเก็บเกี่ยวไม่ไหวเลยมีกิจกรรม Cherry Picking ขึ้น

โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเลือกเก็บเชอร์รี่ได้เองในราคาถูก และยังสามารถกินสดๆ ได้จากต้นไม่อั้นอีกด้วย

และนอกเหนือจากที่กล่าวมาแล้ว ก็ยังมีอีกหลากหลายเทศกาลที่ยังไมได้ลงรายละเอียด อาทิ Chinese New Year, เทศกาลอาหาร Nigh Noodle Market, คริสมาสต์ พลุปีใหม่ เป็นต้น

โดยออสเตรเลีย ถือเป็นเมืองสวรรค์ของนักท่องเที่ยว เรียกได้ว่ากิน เที่ยว ช๊อป ชมธรรมชาติได้ทุกรูปแบบเลยล่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก www.jumpeetravel.com.au

tira.Cha
tira.Cha
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …