คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทาง ช่วยเราจากการก่อการร้ายได้จริงหรอ?

จากเหตุการณ์ก่อการร้ายต่างๆที่เกิดขึ้นโดยที่เราไม่ได้คาดฝันนั้น เช่น เหตุการณ์กลุ่มก่อการร้ายไอเอส อาจจะสร้างความหวาดกลัวให้กับนักท่องเที่ยวหลายๆคน และเมื่อเหตุการณ์เหล่านั้นขึ้น นักท่องเที่ยวทั้งหลายก็ไม่แน่ใจว่าพวกเขาควรจะทำอย่างไรกับเหตุการณ์เหล่านั้นดี และแผนการเดินทางที่พวกเขาวางไว้นั้นควรจะถูกยกเลิกหรือไม่ ประเด็นสำคัญคือ การก่อการร้ายนั้นถูกครอบคลุมอยู่ในประกันการเดินทางเช่น การยกเลิกไฟล์ทเพื่อเดินทางกลับบ้านให้เร็วขึ้น

ดังนั้น ใครที่ทำประกันการเดินทางไว้ก็อุ่นใจได้เลยว่า ทริปที่คุณวางไว้นั้นจะไม่เสียเงินโดยเปล่าประโยชน์อย่างแน่นอน ฉะนั้นวันนี้เราจะดูกันว่าประกันการเดินทางจะคุ้มครองอะไรบ้าง เมื่อมีเหตุการณ์ก่อการร้ายเกิดขึ้น


ประกันการเดินทาง ปกป้องเราจากการก่อการร้ายได้จริงหรือ?

เงินคืนจากประกัน

  • ยกเลิกแผนการท่องเที่ยว และได้เงินคืน

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะอนุญาติให้ผู้เอาประกันยกเลิกการเดินทาง และให้เงินคืนก่อนออกเดินทางเมื่อมีการโจมตีของผู้ก่อนการร้ายเกิดขึ้น วิธีนี้เป็นวิธีที่ดีที่จะรักษาผลประโยชน์ของคุณ เมื่อเกิดเหตุก่อการร้าย แต่ถ้าหากจุดหมายปลายทาง หรือสถานที่ที่คุณจะไปนั้นค่อนข้างอยู่ไกลจากพื้นที่ก่อการร้าย แต่คุณต้องการที่จะยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากกลัวการถูกโจมตี คุณสามารถขอยกเลิกการเดินทางได้ พร้อมกับเหตุผลต่างๆที่สมบูรณ์ เพื่ออ้างสิทธิ์ในการยกเลิกของคุณ

  • ส่งกลับบ้านเมื่อเกิดเหตุการณ์ก่อการร้าย

หากมีการก่อการร้ายขึ้นในบริเวณที่คุณเดินทาง คุณต้องการที่จะออกจากพื้นที่ตรงนั้นและกลับบ้าน หลังจากที่ทริปของคุณหยุดชะงักโดยกระทันหัน ประกันการเดินทางจะคืนเงินให้แก่ผู้เอาประกันที่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (ไม่เกินวงเงินที่วางไว้) โดยจะหักเงินจากค่าตั๋วเครื่องบินที่คุณเปลี่ยน

  • รับการรักษาเมื่อบาดเจ็บจากเหตุการณ์ก่อการร้าย

ถึงแม้ว่าประกันการเดินทางจะจำกัดสถานที่ของบริเวณที่เกิดการก่อการร้ายขึ้น แต่เหตุการณ์เหล่านั้นจะเป็นข้อยกเว้นในกรณีที่นักเดินทางได้รับบาดเจ็บจากสถานะการณ์การก่อการร้ายในขณะที่คุณอยู่ที่ต่างประเทศ

การปฐมพยาบาลแบบฉุกเฉินจะอยู่ในเงื่อนไขการดูแลของประกันการเดินทาง โดยเหตุการก่อการร้ายนั้นจะไม่อยู่ในภายใต้ของข้อยกเว้นทั่วไปสำหรับผลประโยชน์ที่นักท่องเที่ยวจะได้รับจากเหตุการณ์ก่อการร้ายนี้

ประกันการเดินทาาง

  • สามารถส่งเสียลูกคุณได้ เมื่อคุณเสียชีวิต

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะให้ความครอบคลุมไปถึงการเสียชีวิต และ อุบัติเหตุจากเครื่องบิน ถ้าหากคุณถูกฆ่าตายในระหว่างที่เดินทาง ประกันการเดินทางจะมอบผลประโยชน์ให้คุณตามเงื่อนไขที่คุณจะได้รับ ซึ่งคุณจะได้รับผลประโยชน์เป็นสองเท่าถ้าหากคุณทำประกันสุขภาพไปพร้อมกับประกันการเดินทาง

ดังนั้น ถ้าหากคุณเสียชีวิตในขณะที่เดินทาง เงินจำนวนนั้นจะถูกมอบให้กับครอบครัว หรือแม้กระทั่งบุตรของคุณ และทำให้คุณไม่ต้องกังวลถึงรายจ่ายเกี่ยวกับการศึกษาเกี่ยวกับลูกของคุณ

  • พาคุณออกไปจากสถานการณ์ตรงนั้น

ในกรณีที่แย่ที่สุดของการก่อการร้าย ประกันการเดินทางจะพยายามพาคุณออกไปจากพื้นที่บริเวณนั้น เมื่อมีเหตุการณ์ก่อการร้ายเกิดขึ้น ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะเสนอแนวทางการรักษาความปลอดภัย หรือ การอพยพทางการเมือง โดยพวกเขาจะค้นหานักท่องเที่ยวที่อยู่ในความดูแลของพวกเขา และพานักท่องเที่ยวเหล่านั้นออกไปจากสถานการณ์ก่อการร้าย

  • จัดการความล่าช้าที่เกิดขึ้นจากเหตุการณ์ก่อการร้าย

ประกันการเดินทางส่วนใหญ่มักจะให้ความคุ้มครองความล้าช้าต่างๆที่เกิดขึ้นขณะเดินทาง ในกรณีที่การเดินทางของคุณนั้นล้าช้าเพราะเหตุการณ์ก่อการร้าย คุณจะได้รับเงินจากประกันการเดินทางจากเหตุการณ์ที่คุณไม่คาดคิดมาก่อน เช่น ที่พัก และ ค่าเดินทาง นอกจากนี้คุณยังได้รับความช่วยเหลือด้านการจองโรงแรม ค้นหาเที่ยวบินใหม่ อีกด้วย

ประกันการเดินทาง

  • ฟื้นฟูร่างกายจากความเสียหาย

ในกรณีที่คุณถูกฆ่าในเหตุการณ์ก่อการร้ายในขณะที่คุณกำลังเดินทางอยู่ ประกันการเดินทางจะคุ้มครองคุณในด้านการจัดการกับร่างการของคุณให้กลับมาคงสภาพเดิม หรือการส่งกลับประเทศเพื่อฝังศพของคุณ

โดยทางทีมงานจะให้ความช่วยเหลือด้านการเดินทางและการเจรจาต่างๆกับรัฐบาล ในการจัดเอกสาร ค่าใช้จ่ายต่างๆ และจ่ายเงินค่าจัดส่งเพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายของคุณจะถูกส่งกลับมาที่บ้านได้อย่างปลอดภัย

  • ให้ความช่วยเหลือเมื่อรับการรักษาที่โรงพยาบาล

ถ้าคุณเดินทางไปกับบุตรหลานของคุณและคุณจำเป็นที่จะต้องได้รับการรักษาพยาบาลจากเหตุการณ์ก่อการร้าย ประกันการเดินทางส่วนใหญ่จะให้ความครอบคลุมโดยส่งบุตรหลานของคุณกลับไปที่บ้านสำหรับเด็กที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ หรือ จะให้ความดูแลในขณะที่คุณพักฟื้นร่างกาย

ซึ่งนี่เป็นอีกหนึ่งผลประโยชน์ที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้เกี่ยวกับประกันการเดินทางซึ่งเรียกว่า เหตุฉุกเฉินทางการแพทย์ โดยสิทธิประโยชน์นี้ให้บริการเตียงเสริมสำหรับญาติหรือบุตรหลานของคุณเป็นเวลา 7 วัน

ประกันการเดินทาง ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางมือใหม่ หรือเป็นคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวอยู่แล้วก็ตาม เพราะอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ก่อการร้ายเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไร ประกันการเดินทางจึงมีไว้ เพื่อเพิ่มความสะดวกและสบายใจในทุกๆการเดินทางของคุณนั่นเองค่ะ

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เช็กไฟรั่วรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก

เวลาเกิดปัญหาเรื่องระบบไฟในรถ รถสตาร์ทไม่ติด ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าแบตเสื่อม แล้วแก้ไขปัญหาทั้งจั้มแบต เปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แล้ว แต่ก็มีอาการเหมือนเดิม นั่นอาจหมายถึง รถคุณมีไฟรั่ว ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก …

รีวิว รถ นิสสัน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทดสอบประสิทธิภาพ ของ Nissan Kicks e-Power ถ้าขับทางไกล เวิร์คไหมนะ ?

หลายคนอาจจะยังลังเล อยากรู้รีวิวว่าดีจริงไหม ลงถนนจริงจะเป็นอย่างไร? วันนี้ ทีมงานออโต้สปินน์ ได้เข้าร่วมการทดสอบ Nissan Kicks e-Power ระยะทางไกลเป็นครั้งแรก …

ซื้อรถกระบะมือสอง ราคาถูก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง รถกระบะมือสอง ราคาเริ่มแค่ 1.5 แสนบาท!

ในยุคที่เงินทองหายาก การจะซื้อของแต่ละอย่างต้องแลกมากับความเหน็ดเหนื่อย และซื้อแต่ละครั้ง ต้องคุ้มค่า อย่างการซื้อรถยนต์ก็เช่นกัน รถกระบะ เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่น่าสนใจมาก นอกจากจะใช้งานในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังใช้ประกอบอาชีพรับจ้างได้อีกด้วย ที่สำคัญ …