คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวต่างประเทศ

หน้าหนาวมาแล้ว! เที่ยวยุโรป กับ 10 ประเทศ น่าโดน!

เริ่มเข้าใกล้ฤดูหนาวมาทุกที วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวชมความงามของประเทศยุโรป บอกเลยว่าสวยสะกดใจ สวยจนหายใจไม่ทั่วท้องเลยล่ะ ยิ่งเป็นช่วงปลายปีแบบนี้ บอกเลยว่าหิมะก็ฟู ภูเขาก็สวย ถ้าได้ไปเที่ยว ไปถ่ายรูปเก๋ ๆ คงถือเป็นการชาร์จแบตที่เริ่ดเว่อร์ ว่าแล้วก็ตามไปดู 10 ประเทศน่าเยือนกันเลย

ไปเที่ยวยุโรป อย่าลืมทำเชงเก้นวีซ่า

ก่อนไปยุโรป รู้จักวีซ่าเชงเก้นหรือยัง?

แต่ก่อนที่เราจะพาทุกคนไปเที่ยวยุโรป มาลองรู้จักกับ วีซ่าเชงเก้น กันก่อน ตัวช่วยที่จะทำให้การเดินทางในยุโรปของคุณสะดวก และง่ายมากขึ้นกว่าเดิม

วีซ่าเชงเก้น คือ  วีซ่าสำหรับการเดินทางภายในยุโรประยะสั้น ไม่เกิน 90 วัน ซึ่งขอล่วงหน้าได้ไม่เกิน 3 เดือน เหมาะสำหรับใครก็ตามที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวโซนยุโรปต่อเนื่องหลาย ๆ ประเทศด้วยกัน แต่ทั้งนี้ก่อนที่คุณจะทำวีซ่าเชงเก้น อย่าลืมทำประกันการเดินทางติดไว้ด้วย เพราะถ้าคุณไม่มีประกันละก็ วีซ่าเชงเก้นก็ทำไม่ได้นะคะ 

ซึ่งวีซ่าเชงเก้นก็มีถึง 4 ประเภท นั่นคือ

 • ประเภท A
  เป็นวีซ่าเพื่อการแวะเปลี่ยนเครื่องที่สนามบิน เหมาะสำหรับผู้ที่มีเป้าหมายการเดินทางไปยังประเทศอื่น ๆ แต่จำเป็นต้องแวะประเทศในกลุ่มเชงเก้นเพียงชั่วคราว เพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องบินแล้วก็จากไป
 • ประเภท B
  เป็นวีซ่าแบบทางผ่านหรือทรานซิท เหมาะสำหรับผู้ที่มีจุดหมายปลายทางเป็นประเทศอื่น ๆ แต่ต้องการแวะพักผ่อนหรือท่องเที่ยวในยุโรปชั่วคราว (ไม่เกิน 5 วัน)
 • ประเภท C
  ใช้เพื่อการพำนักในกลุ่มประเทศเชงเก้นแบบชั่วคราว โดยมีข้อกำหนดว่าสามารถอยู่ในกลุ่มประเทศเชงเก้นได้ไม่เกิน 90 วัน ภายในระยะเวลา 6 เดือน (สามารถเลือกที่จะอยู่ 90 วันอย่างต่อเนื่อง หรือจะเดินทางไปๆ กลับๆ กี่ครั้งก็ได้ แต่วันที่อยู่อาศัยต้องนับรวมแล้วไม่เกิน 90 วันในระยะเวลาครึ่งปี)
 • ประเภท D
  เป็นวีซ่าที่ขอเพื่อการอยู่อาศัยในประเทศนั้น ๆ เป็นระยะเวลานานเกิน 90 วัน (Long stay) แต่อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้าง คือทุกครั้งที่ต้องการเดินทางข้ามไปยังประเทศอื่น ๆ ในกลุ่มเชงเก้น คุณอาจต้องทำเรื่องขอสถานทูตหรือปฏิบัติตามเงื่อนไขของประเทศนั้น ๆ

หากคุณสนใจ สามารถคลิกอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บทความ การขอวีซ่าเชงเก้น


เที่ยวยุโรปที่ประเทศตุรกี

10 ประเทศยุโรป ที่ต้องไปเยือน!

1. ประเทศตุรกี

มาเริ่มที่ ประเทศตุรกี ซึ่งเป็นประเทศที่มีดินแดนอยู่ทั้งในเอเชียและยุโรป สามารถไปเที่ยวได้ทั้งปี โดยในฤดูหนาวจะเริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – มีนาคม จะมีอุณหภูมิเฉลี่ยต่ำกว่า 1 องศาเลยทีเดียว

ฟรีวีซ่า : ประเทศตุรกี ฟรีวีซ่า 30 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • Blue Mosque มัสยิดสีน้ำเงิน สถาปัตยกรรมในประวัติศาสตร์ของอาณาจักรโรมัน และ อาณาจักรออตโตมัน
 • Mount Erciyes  ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และมีกีฬาฤดูหนาวมากมายให้คุณได้ลองเล่น
 • เมือง Ephesus เมืองโบราณตั้งแต่สมัยกรีกโรมัน อายุนับพันปี 

เที่ยวยุโรป ประเทศรัสเซีย

2. ประเทศรัสเซีย

รัสเซีย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่หากใครอยากสัมผัสความเย็นจัดของฤดูหนาวในช่วงเดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ ต้องไปเช็กอิน เพราะรับรองรองว่าคุณจะหนาวจนต้องร้องขอชีวิตเชียวละ ด้วยอุณหภูมิฤดูหนาวเริ่มต้นที่ -10 องศา ดังนั้นก่อนไปอย่าลืมเตรียมความพร้อมของร่างกายให้ดีนะคะ 

ฟรีวีซ่า : ประเทศรัสเซีย ฟรีวีซ่า 30 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • ห้างสรรพสินค้า GUM  ห้างเก่าแก่บริเวณจัตุรัสแดง มีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างยิ่ง 
 • The Hermitage พระราชวังฤดูหนาว พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในโลก มีความน่าสนใจเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ให้คุณได้เยี่ยมชม
 • St.Isaac’s Cathedral มหาวิหารเซนต์ไอแซค มหาวิหารที่สร้างขึ้นช่วงกลางศตวรรษที่ 19 โดยใช้เป็นโบสถ์หลักประจำเมือง ภายในมีความหรูหรา สวยงาม

ไปยุโรป เที่ยวจอร์เจีย

3. ประเทศจอร์เจีย

ประเทศจอร์เจีย ช่วงฤดูหนาวอยู่ในเดือนธันวาคม-กุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ -3 ถึง 8 องศาเซลเซียส นี่เป็นอีกประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยงามมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขา น้ำตก สวนพฤกษศาสตร์ และยังฮอตสุด ๆ ในกลุ่มนักเที่ยวสายลุยอีกด้วย ถ้าคุณไม่อยากตกเทรนด์ ก็ต้องรีบแพลนทริปสิ้นปี แล้วกดจองตั๋วเที่ยวจอร์เจียเลย

ฟรีวีซ่า : ประเทศจอร์เจีย ฟรีวีซ่า 365 วันหรือ 1 ปี

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • เมือง Mtskheta เมืองที่มีอายุเก่าแก่ที่สุดในจอร์เจีย  นอกจากประวัติศาสตร์ที่น่าติดตาม ช่วงฤดูหนาวหิมะปกคลุม ก็สร้างมนต์เสน่ห์ให้เมืองนี้ได้ไม่น้อย
 • Rabati Castle ป้อมปราการของออตโตมัน ป้อมปราการที่ยังแสดงความสวยงามของสถาปัตยกรรม และเรื่องราวที่น่าสนใจ
 • Caucasus Mountains เทือกเขาสูงทำหน้าที่แบ่งดินแดนที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ในช่วงฤดูหนาว รับรองว่าสวยถูกใจนักท่องเที่ยวแน่นอน

หนาวนี้อย่าลืมเที่ยวประเทศเช็ก

4. สาธารณรัฐเช็ก

สาธารณรัฐเช็ก เมืองแห่งความเงียบสงบ และโรแมนติก ด้วยวัฒนธรรมของประเทศที่มีความผสมผสานเอายุคสมัยต่าง ๆ มารวมกัน ทำให้เช็กเป็นอีกหนึ่งเมืองที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ยังไม่นับรวมสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยอลังการ หากอยากเที่ยวในฤดูหนาว ที่นี่มีอุณหภูมิต่ำถึง -20 องศา ดังนั้นก่อนไปเที่ยวชมความงาม ก็ต้องเตรียมเสื้อผ้า และฟิตร่างกายไปให้ดีนะคะ

ฟรีวีซ่า : ประเทศเช็ก ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • Charles Bridge สะพานที่ทำจากหินสีคล้ำ อายุกว่า 600 ปี พร้อมวิวสองฝั่งแม่น้ำ Vlatava ทำให้ที่นี่ สวยจนลืมไม่ลงเชียวละ
 • เมือง Cesky Klumrov เมืองที่มีปราสาทเชสกี้ มรดกโลกที่คุณต้องไปเยี่ยมชมสักครั้ง ด้วยสีสัน ทิวทัศน์ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะ ช่างงดงามน่าชม
 • Prague Castle ปราสาทปราก สถานที่โบราณกว่าพันปี ถ้าไปเช็ก แล้วไปไม่ถึงที่นี่ ถือว่าคุณมาไม่ถึง

เที่ยวเนเธอร์แลนด์ให้สบายใจด้วยประกันการเดินทาง

5. ประเทศเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์ ดินแดนกังหันลม เป็นประเทศเมืองหนาวที่มีความสวยงามไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะในฤดูหนาว ช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม อุณหภูมิประมาณ 5 – 10 องศา อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ จะทำให้คุณถูกอก ถูกใจ และความน่ารัก เป็นกันเองของชาวเนเธอร์แลนด์ก็สร้างความประทับใจให้ทุกครั้งที่ไปเยือน

ฟรีวีซ่า : ประเทศเนเธอแลนด์ ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • พิพิธภัณฑ์ไรค์ Rijksmuseum พิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุด รวบรวมงานศิลปะของเนเธอร์แลนด์ไว้ทุกแขนง
 • Dam Square จัตุรัสดัมสแควร์ สถานที่ที่มีความเงียบสงบ รวมถึงเป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ ที่น่าระลึกถึง
 • Royal Palace พระราชวังที่ไม่มีราชวงศ์ชาวดัตช์อยู่แล้ว แต่ได้กลายมาเป็นสถานที่รองรับแขกคนสำคัญของบ้านเมืองแทน

เที่ยวโปแลนด์ ทวีปยุโรป

6. ประเทศโปแลนด์

โปแลนด์ จะเข้าสู่ฤดูหนาวกันในช่วงเดือนพฤศจิกายน – มีนาคม ซึ่งจะมีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่  – 5 ถึง – 1 องศา บอกเลยว่าโปแลนด์ถือเป็นเมืองหนาว ที่มีจุดให้คุณได้เช็กอินเยอะมาก รับรองว่าประเทศนี้ถูกใจสายสร้างคอนเทนท์ทั้งหลายแน่นอน ไม่ว่าจะคุณจะชอบชมวิวสวย ๆ ชอบตระเวนลัดเลาะเมืองเก่า หรือถ่ายรูปกับแลนด์มาร์กชื่อดัง ที่สำคัญชาวโปแลนด์ยังใจดีสุด ๆ

ฟรีวีซ่า : ประเทศโปแลนด์ ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • Royal Castle พระราชวังหลวง ตั้งอยู่ในโซนเมืองเก่า มีนิทรรศการ ภาพวาดต่าง ๆ ของศิลปินจัดแสดง รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชม
 • Krakow คราเคา เมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมของโปแลนด์ มีสถาปัตยกรรม และความสวยงามให้คุณได้ซึมซับ เก็บไว้เป็นความทรงจำมากมาย
 • ซาโกปาเน Zakopane เมืองที่อยู่ท่ามกลางเทือกเขา ในช่วงฤดูหนาวนี้ จะปกคลุมไปด้วยหิมะ พร้อมทั้งมีกิจกรรมฤดูหนาวให้คุณได้เลือกเล่น

[rabbitads slug=full-screen]

ไปยุโรป เที่ยวโรมาเนีย

7. ประเทศโรมาเนีย

ถ้าคุณจะไปเที่ยวแถบยุโรป แต่มองข้ามประเทศโรมาเนีย บอกเลยว่าพลาด! โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว เพราะด้วยความสวยงาม ประวัติศาสตร์ยาวนาน ศิลปวัฒนธรรมหลายแขนง และแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ล้วนเป็นเอกลักษณ์ และพิเศษจนคุณคาดไม่ถึงแน่นอน ถ้าใครอยากสวมบทเจ้าชาย-เจ้าหญิงในเทพนิยาย ที่นี่คือโลเคชั่นที่เหมาะสุด!

ฟรีวีซ่า : ประเทศโรมาเนีย ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • Peles Castle ปราสาทเปเลส ปราสาทที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในโรมาเนีย ใช้เวลาในการสร้างถึง 10 ปี 
 • Bran Castle ปราสาทแดร็กคิวล่า ปราสาทที่ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 14 ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่บนยอดเขา ถ้าคุณอยากไปตามรอยแดร็กคิวล่า ต้องไปเยือน
 • BLACK Church หรือโบสถ์ดำ สถาปัตยกรรมโกธิก ที่ใหญ่ที่สุดของโรมาเนีย ที่ซึ่งมีประวัติความเป็นมา และความสวยงามที่น่าสนใจ

เที่ยวอิตาลี ทวีปยุโรป

8. ประเทศอิตาลี

อิตาลีจะเริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาว กลางเดือนธันวาคม ถึงต้นเดือนมีนาคม อุณหภูมิจะอยู่ที่ 10-18 องศา เรียกได้ว่าอากาศหนาวพอเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวมาก ไม่หนาวจนเกินไป ยังสามารถเดินเที่ยวได้ชิลล์ ๆ และยังเป็นอีกประเทศที่มีวัฒนธรรมเก่าแก่ เที่ยวได้ทุกเมือง ใครตามเก็บแลนด์มาร์กสำคัญ รับรองว่าจุใจแน่นอน

ฟรีวีซ่า : ประเทศอิตาลี ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • หอเอนปิซา ไปอิตาลีทั้งที ไม่ไปหอเอนได้อย่างไร  โดยเฉพาะในฤดูหนาว หิมะโปรยปราย อย่าพลาดที่จะไปแชะภาพเก็บไว้
 • มหาวิหารแห่งเมืองมิลาน  แลนด์มาร์กสำคัญของอิตาลี  ด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกที่สวยงาม แปลกตา ทำให้คุณต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง
 • เมืองเวนิส เมืองที่สุดแสนจะโรแมนติก ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวคนเดียว หรือไปกับคนรัก เวนิส ก็ห้ามพลาด!
 • โคลอสเซียม สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ที่ยังคงความสวยงาม และนักท่องเที่ยวปักหมุดไม่ขาดสาย

เที่ยวเดนมาร์ก หน้าหนาวสุดฟิน

9. ประเทศเดนมาร์ก

ดินแดนแห่งปราสาทและพระราชวัง ความสวยงามที่คุณหาไม่ได้จากประเทศไหน ๆ เริ่มเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวในเดือน ธันวาคม-กุมภาพันธ์ ถ้าคุณชอบในความเรียบง่าย สงบ ฤดูหนาวนี้ลองไปสัมผัสอากาศที่เดนมาร์ก รับรองว่าต้องถูกใจ เพราะบ้านเมืองที่สวยงาม วิถีชีวิตเรียบง่าย แต่ก็มีวัฒนธรรมที่น่าสนใจหลายอย่าง รอให้คุณไปสัมผัส!

ฟรีวีซ่า : ประเทศเดนมาร์ก ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • พระราชวังฤดูหนาว เคยเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถมาร์เกรเธอที่ 2 แห่งเดนมาร์ก ภายในมีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจให้คุณได้ชม
 • เมืองตอร์ชาฟน์ เมืองที่ตั้งอยู่บนเกาะแฟโร ซึ่งในช่วงฤดูหนาว ที่นี่จะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาว สะท้อนแสงพระอาทิตย์ยามเช้า สวยจับใจทีเดียวค่ะ
 • พระราชวังโรเซนเบิร์ก สถาปัตยกรรมยุคดัตส์เรอแนซ็องส์เก่าแก่กว่า 400 ปี เป็นสถานที่สำคัญที่นักท่องเที่ยวต้องไปชมสักครั้ง

เที่ยวเยอรมัน เมืองแห่งเทพนิยาย

10. ประเทศเยอรมนี

มาปิดท้ายกันที่เยอรมนี เมืองในฝันของใครหลาย ๆ คน เพราะที่นี่เป็นประเทศที่คนไทยให้ความสนใจอย่างมาก ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ประวัติศาสตร์ระดับโลก อีกทั้งยังมีเมนูอร่อย ๆ ให้แวะชิมอย่างจุใจ ถ้าคุณชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ เน้นถ่ายรูป เดินเล่น เยอรมนีก็คือตัวเลือกที่ตอบโจทย์มาก ๆ ที่สำคัญยังเป็นประเทศที่อากาศดีสุด ๆ

ฟรีวีซ่า : ประเทศเยอรมนี ฟรีวีซ่า 90 วัน

สถานที่ต้องไปเช็กอิน :

 • Leipzig ไลพ์ซิก   เมืองที่ใหญ่ที่สุดใน รัฐซัคเซินของเยอรมัน เมืองเก่าแก่ อายุกว่าพันปี มีความโดดเด่นทางด้านความเป็นเมืองดนตรีและเสียงเพลง รับรองว่าคุณจะสนุกกับเมืองนี้
 • Rhine Gorge หุบเขาโรแมนติกไรน์ ด้วยภูมิทัศน์ที่งดงาม และปราสาทยุคกลางกว่า 40 แห่ง ที่นี่จะสร้างความประทับใจให้คุณ
 • Dresden เดรสเดน  ได้ชื่อว่าเป็นกล่องอัญมณีแห่ง เยอรมัน ด้วยศิลปะและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม ทำให้ที่นี่กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจทีเดียว

ก่อนทำวีซาเชงเก้น อย่าลืมทำประกันการเดินทางด้วย

สำหรับ 10 ประเทศที่เราพูดถึงนี้ สิ่งสำคัญเลย คือ ไม่ต้องขอวีซ่า คุณสามารถตีตั๋วพกพาสปอร์ต บินไปได้เลยแบบชิว ๆ ที่สำคัญ 29 กันยายนนี้ ประเทศคาซัคสถาน จะเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเราไปเที่ยวได้แล้ว 30 วัน ถ้าคุณสนใจ ก็เตรียมแพ็กกระเป๋ารอได้เลย

หรือหากคุณอยากเพิ่มสบายใจในการเดินทาง ป้องกันอันตราย หรือเหตุฉุกเฉินต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างการเดินทางของคุณ ซื้อประกันการเดินทาง ติดตัวไว้รับรองว่าอุ่นใจทุกเส้นทาง

ด้วยความปรารถนาดีจาก rabbit finance 


ขอบคุณรูปภาพจาก : pinterest

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …

ประกันโรคร้ายแรง
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กหน่อย! ใครเสี่ยงเป็น “โรคอัลไซเมอร์” บ้างนะ?

โรคอัลไซเมอร์ เป็นอีกหนึ่งโรคที่คนไทยในปัจจุบันกังวลไม่แพ้โรคมะเร็ง หรือโรคหัวใจเลยนะคะ ยิ่งเป็นผู้สูงอายุก็ยิ่งน่าห่วง เพราะอัลไซเมอร์ไม่ใช่แค่อาการหลงลืมเท่านั้น แต่ยังมีอาการอื่น ๆ และความรุนแรงของโรคก็ไม่ธรรมดา ตาม rabbit …

ประกันอุบัติเหตุ
ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล

เช็กลิสต์ ทำประกันอะไรให้ลูกดี?

การเป็นพ่อแม่ เป็นผู้ปกครอง หรือต้องดูแลลูก ๆ หลาน ๆ สิ่งที่เราควรเตรียมพร้อมนั้นมีหลายเรื่อง และหนึ่งในนั้นคือการทำประกันต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความมั่นคงให้ชีวิตของเด็ก …