คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อาถรรพ์

สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทยที่มี”อาถรรพ์”

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความโด่งดังในเรื่องความโหด ความเฮี้ยน และ อาถรรพ์ ต่างๆตามสถานที่ต่างๆไม่ว่าจะเป็นตามบ้านเรือนต่างๆ วัด โรงเรียน หรือแม้กระทั่งสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติที่มีผู้คนแห่แหนเดินทางไปท่องเที่ยวกันทุกวัน

และสำหรับวันหยุดที่จะมาถึงในเร็วๆนี้เพื่อนๆที่อยากไปเที่ยวคนเดียว หรือไปเที่ยวกับเพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้ว่า “จะไปไหนดี” วันนี้ rabbit finance จะขออาสาแนะนำและพาเพื่อนๆทุกคนไปทัวร์เที่ยวทั่วไทยกับสถานที่ท่องเที่ยว สวยแต่เชื่อกันว่ามีอาถรรพ์หลอนกันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ป่าแก่งกระจาน เพชรบุรี

ปะกัันการเดินทาง
(cc) f.ptcdn.info

(อาถรรพ์ที่คำสาปชาวกระเหรี่ยงที่ยังเป็นความลับ)

ใครจะรู้ว่า “แก่งกระจาน” สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนรักธรรมชาติจะเคยคร่าชีวิตทหารไทยจำนวน 17 คน ถ้าเราย้อนกลับไปที่ปี 2554 ที่มีข่าวดังเกี่ยวกับ เฮลิคอปเตอร์ทางการของทหารไทยที่ออกปฏิบัติภารกิจกวาดล้างชนกลุ่มน้อยที่เข้ามาทำลายป่า ได้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต (อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ www.thairath.co.th)

โดยครั้งแรกได้ส่ง เฮลิคอปเตอร์ฮิวอี้ ไปก่อนแต่กลับเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต จึงได้ส่ง เฮลิคอปเตอร์แบล็กฮอว์ก ตามไปเพื่อไปนำร่างกายของผู้เสียชีวิตกลับมา แต่ก็กลับเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิตในวันถัดมาเช่นกัน หลังจากนั้นก็ได้ส่ง เฮลิคอปเตอร์เบลล์ไปเป็นลำสุดท้ายแต่เฮลิคอปเตอร์ลำนี้ก็ไม่สามารถพาตัวเองกลับมาเช่นกัน

บางคนมีความเชื่อว่าส่วนหนึ่งนั้นเป็นเรื่องราวของ หุบเขาอาถรรรพ์ ที่มีิ  “ศาลเจ้าพ่อเขาพระพวง” ซึ่งเป็นสถานที่ที่ชาวกระเหรี่ยงในบริเวณนั้นให้ความเคารพและนับถืออาศัยอยู่ บางคนก็เชื่อว่าเป็นคำสาปแช่งของชาวกระเหรี่ยงที่โกรธแค้นทหารไทยที่ไล่ล่า

ไม่ว่าเหตุผลจะคืออะไร ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครให้คำตอบได้ว่าสาเหตุที่เฮลิคอปเตอร์นั้นตกลงไปนั้นคืออะไรกันแน่


หาดแม่รำพึง ระยอง

ประกันการเดินทาง
(cc) sites.google.com/site/yinditanrab

(อาถรรพ์ของวิญญาณที่ต้องการตัวตายตัวแทน)

สำหรับสถานที่แห่งที่สอง ใครที่ชอบเที่ยวทะเล หรือที่เที่ยวสวยๆควรฟังทางนี้ค่ะ ชายหาดแม่รำพึง ที่ขึ้นชื่อของจังหวัดระยอง ที่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลที่ใส มีแนวชายหาดทอดตัวยาวกว่า 10 กม. อีกทั้งยังไม่ไกลจากกรุงเทพฯ

หาดแม่รำพึง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อเกี่ยวกับ อาถรรพ์ วิญญาณดุ ที่คร่าชีวิตนักท่องเที่ยวปีละหลายคน เพราะเพียงต้องการตัวตายตัวแทน

ถ้าหากมองตามหลักภูมิศาสตร์แล้วสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีคลื่นลมแรง เมื่อมาเจอกับพื้นทรายใต้น้ำยุบลงเป็นแอ่งลึก แม้จะเล่นน้ำตื้นๆ ก็อาจหลุดลงไปในทะเลได้อย่างง่ายดาย

แต่ชาวบ้านในละแวกนั้นกลับมีความเชื่อว่า สถานที่ที่มีคนตายซ้ำตายซ้อน วิญญาณเหล่านั้นจะไม่ไปไหน คอยเรียกคนชะตาขาดตายไปด้วยกันเพื่อให้ตัวเองไปผุดไปเกิด หรือเอาไปเป็นบริวาณ

[rabbitads slug=banner2]


แกรนด์แคนยอน เชียงใหม่

ประกันการเดินทาง
(cc) i.ytimg.com

(อาถรรพ์ในวันพระใหญ่)

ใครบอกว่าอยากไปแกรนด์แคนย่อนต้องไปถึง Las Vegas ที่อเมริกา เพราะที่ประเทศไทยของเราก็มี แกรนด์แคนยอน เหมือนกันที่ อ.หางดง จ.เชียงใหม่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวหลายคนแห่เข้ามาท่องเที่ยวกันมากมาย เพราะความพิเศษของสถานที่แห่งนี้ก็คือ การกระโดดน้ำลงมาจากหน้าผาสูงในระดับความลึกเกือบ 20 เมตร และความท้าทายนี้เองที่คร่าชีวิตนักท่องเที่ยวไปหลายราย

ความน่ากลัวก็คือ เด็กวัยรุ่น 2 คนมาเล่นน้ำกันวันวิสาขบูชา ในปี 2556 นั้นได้เสียชีวิตในที่แห่งนี้ และในวันอาสาฬหบูชาปี 2557 ก็ได้คร่าชีวิตนักศึกษาชาวเกาหลีเช่นเดียวกัน และความประหลาดของเหตุการณ์นี้ก็คือ ทั้งสองเหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นในวันพระใหญ่ทั้งสิ้น

ไม่รู้ว่าเป็นเพราะความบังเอิญหรือความอาถรรพ์ของสถานที่แห่งนี้ที่ต้องการตัวตายตัวแทนเพื่อที่ตัวเองจะได้ไปเกิดใหม่กันแน่


ทั้งสามสถานที่นี้เป็นเพียงแค่สถานที่ท่องเที่ยวอาถรรพ์ที่โด่งดังจนคนนำมาพูดต่อกันเป็นจำนวนมาก

ไม่รู้ว่ามีอาถรรพ์จริงๆ หรือเป็นเพียงแค่ความหวาดกลัวของคนไทยกันแน่  เพราะถ้าหากมองดีๆตามหลักวิทยาศาสตร์แล้ว ทุกสถานที่ข้างต้นนั้นล้วนแต่เป็นสถานที่อันตรายที่เราควรจะระมัดระวังอยู่แล้ว และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นอาจจะเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้น

แต่ไม่ว่าสาเหตุเหล่านั้นคืออะไร การที่เราเริ่มต้นจากการระมัดระวังตัวเองให้ดี ไม่เดินไปในบริเวณที่เป็นเขตอันตราย หรือ การทำประกันการเดินทางในประเทศ ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยคุ้มครองเรา และช่วยลดค่าใช้จ่ายเมื่อมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น

หลายๆคนอาจจะมองว่าประกันการเดินทางในประเทศนั้นไม่สำคัญ เพราะเราไม่ได้เดินทางไปที่ไหนไกล แต่จากเหตุการณ์ตัวอย่างด้านบน ถ้าหากเรามองในหลักวิทยาศาสตร์ก็จะเห็นได้ว่า อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่ แม้ว่าเราจะคิดว่าเราระมัดระวังแล้วแค่ไหนก็ตาม ดังนั้นประกันการเดินทางจึงเหมาะกับทุกคนที่ต้องการป้องกันตัวเองไว้ ก่อนที่จะสายเกินไป

นึกถึงความปลอดภัยเรื่องการเดินทาง นึกถึง  rabbit finance

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 คอร์ส เรียนออนไลน์ ฟรี ที่สุดของความใจดีจาก google

โควิด-19 ส่งผลกระทบให้ทุกอาชีพต้องระส่ำระส่าย บ้างก็ต้อง WFH บ้างก็โดนปลดออกจากงานกลางคัน ระยะเวลาผ่านไปครึ่งปี เหมือนทุกอย่างจะดีขึ้น แต่เปล่าเลย ล่าสุดมีข่าวว่า หญิงสาววัย …

หม้อน้ำรั่ว
ประกันรถยนต์

หม้อน้ำรถยนต์รั่วกลางทาง ต้องรับมืออย่างไร

ใครขับรถเก่าที่มีอายุตั้งแต่ 5 ปีขึ้นไป คงต้องประสบพบเจอกับปัญหาเครื่องยนต์ที่ร้อนจัด เนื่องจากหม้อน้ำรั่ว ทำให้รถสตาร์ทไม่ติด ซึ่งเราที่เป็นเจ้าของรถจะมีวิธีการสังเกตและวิธีการจัดการแก้ไขได้อย่างไร วันนี้ rabbit finance …

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …