คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ

rabbit finance ประกันเดินทาง ชวนเที่ยวตลาดน้ำในงบ 1,000 บาท

ช่วงที่ผ่านมา หลายท่านคงได้ทราบข่าวเกี่ยวกับมาตรการแจกเงินเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นแนวคิดจากทางรัฐบาล โดยจะมีทั้ง เงินบรรเทาค่าครองชีพ, เงินเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยแล้ง และเงินจากมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ที่เราจะนำมาพูดถึงกันในบทความนี้

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ

ส่งเสริมการท่องเที่ยว แจกเงิน 1,000 เที่ยวแล้วได้อะไร ?

มาตรการส่งเสริมท่องเที่ยว เป็นแนวคิดจากทางรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยจะทำการแจกเงินจำนวน 1,000 บาท (หนึ่งพันบาทถ้วน) เพื่อให้ประชาชนนำเงินไปใช้ในการท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ประชาชนสามารถใช้เงินนี้ไปท่องเที่ยวและนำเงินค่าใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวมาขอเงินคืนได้ 15% หากเดินทางท่องเที่ยวภายในระยะเวลาที่กำหนด (ภายใน 30 พฤศจิกายน 2562)

ทำยังไง ถึงได้รับเงิน 1,000 บาท

หากคุณคือประชาชนไทย ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีบัตรประชาชน ก็สามารถดำเนินการเพื่อขอรับเงิน 1,000 บาท ได้ โดยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้ (ให้สิทธิ์เฉพาะ 10 ล้านคนแรก ที่ลงทะเบียนและทำตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง)

  • ลงทะเบียน

เข้าไปที่เว็บไซต์ของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. (thai.tourismthailand.org) แล้วทำการลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ในการรับเงิน เปิดให้ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน – 15 พฤศจิกายน 2562

  • รอยืนยัน

ภายหลังจากการลงทะเบียน ให้รอรับ SMS ยืนยันว่าคุณคือผู้รับสิทธิ์ โดยจะส่งมาภายใน 3 วัน หากยังไม่ได้รับให้ตรวจสอบความถูกต้องของการลงทะเบียน

  • โหลดแอปพลิเคชัน

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” ลงในสมาร์ทโฟน เป็นบัญชี g-Wallet ที่เอาไว้สำหรับรับเงิน

  • ท่องเที่ยว

เดินทางท่องเที่ยวภายใน 14 วัน หลังจากได้รับ SMS ยืนยัน โดยไปเที่ยวในจังหวัดที่ไม่ตรงกับบัตรประชาชนของผู้รับสิทธิ์ (ภายในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2562)

  • รับเงินคืน

นำหลักฐานค่าใช้จ่ายในการท่องเที่ยว (ตั้งแต่วันที่ได้รับ SMS – 30 พฤศจิกายน 2562) จำนวนไม่เกิน 30,000 บาท ไปยื่นขอรับเงินคืนได้ 15%

[rabbitads slug=full-screen]

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ-เกาะเกร็ด

พาเที่ยวตลาดน้ำ ช้อป ชิม ชิลล์ ประหยัดแต่สนุก

เงิน 1,000 บาท ถ้าจะให้เที่ยวแบบคุ้ม ๆ แล้วละก็ rabbit finance ขอแนะนำให้ทุกท่านมาเที่ยวกันที่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านเราอย่างตลาดน้ำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีของหลากหลาย บรรยากาศดี ถูกใจขาเที่ยวทั้งสายช้อป สายกิน และสายชิลล์เลยล่ะ

เกาะเกร็ด – นนทบุรี

เริ่มต้นด้วยแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย อย่างเกาะเกร็ด ที่ประกอบไปด้วยแลนด์มาร์กสำคัญทางศาสนาที่เป็นที่พึ่งทางใจของชาวพุทธ และร้านค้าริมน้ำที่จำหน่ายสินค้าหลากหลาย โดยเฉพาะขนมไทยสูตรดั้งเดิมที่หาชิมได้ยากในปัจจุบัน และอาหารทานเล่นแสนอร่อยที่มีขายตลอดทาง 

หรือจะล่องเรือไปเยี่ยมชมบรรยากาศรอบ ๆ เกาะ ดูวิถีชีวิตของชาวเกาะเกร็ด แวะชมการทำขนมไทย และการผลิตภาชนะจากเครื่องปั้นดินเผา ที่ถือว่าเป็นสิ่งที่ขึ้นชื่อของเกาะเกร็ดอีกอย่างหนึ่ง สามารถขอลองปั้นด้วยตนเองได้ หรือจะซื้อเครื่องปั้นดินเผาแบบที่ทำสำเร็จแล้วกลับไปใช้ที่บ้านก็ได้

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ-ตลาดน้ำดำเนินสะดวก

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก – ราชบุรี

ถ้าพูดถึงตลาดน้ำ จะขาดที่นี่ไปไม่ได้เลย กับตลาดน้ำดำเนินสะดวก ในจังหวัดราชบุรี ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อและเปิดให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศเข้ามาเยี่ยมชมเป็นเวลายาวนาน เพราะความกว้างขวาง และการต้อนรับที่อบอุ่นของพ่อค้าแม่ค้า

ถ้าเอ่ยถึงตลาดน้ำดำเนินสะดวก เชื่อว่าคนส่วนใหญ่จะนึกถึงภาพของตลาดน้ำที่แวดล้อมไปด้วยผู้คน พ่อค้าแม่ขายที่พายเรือและขายของหลากหลายแบบ เต็มไปด้วยอาหารไทยรสชาติเด็ด ๆ แซ่บ ๆ ที่ถูกปากนักท่องเที่ยว ผลไม้สดจากสวน และของฝากกุ๊กกิ๊ก ๆ มากมาย หรือล่องเรือชมบรรยากาศของตลาดน้ำแบบชิลล์ ๆ ก็ย่อมได้ เพราะอากาศดีมาก

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ-อัมพวา

ตลาดน้ำอัมพวา – สมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นอีกหนึ่งตลาดน้ำที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารคาวหวานที่เยอะจุใจ รสชาติดี สด และสะอาด จะเห็นได้ว่ามีเหล่าพ่อค้าแม่ค้าที่พายเรือขายอาหารมากมาย และเป็นอาหารที่หน้าตาน่าทานสุด ๆ จนอดใจไม่ไหวที่จะต้องซื้อมาชิม ของฝากที่แนะนำก็คือข้าวเกรียบปลาทู บอกเลยว่ากรอบ อร่อย รสชาติดีจนอยากทานทุกวันเลยล่ะ

เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของตลาดน้ำอัมพวาก็คือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ได้มีเพียงร้านค้า แต่ยังมีสถานที่ที่ตกแต่งอย่างคลาสสิกให้คุณได้เข้าไปชมผลงานศิลปะ ดนตรี และซื้อสินค้าที่ชื่นชอบไปได้ในขณะเดียวกัน ใครชอบชมสวนก็สามารถซื้อทัวร์สวนผลไม้ได้นะคะ ชมไป ชิมไป ฟินสุด ๆ

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ-ตลาดน้ำคลองลัดมะยม
CR : wongnai

ตลาดน้ำคลองลัดมะยม – กรุงเทพมหานครฯ

ใครว่ากรุงเทพมหานครฯ ไม่มีตลาดน้ำ ขอบอกว่าคุณคิดผิด เพราะที่นี่มีตลาดน้ำขนานแท้อย่างตลาดน้ำคลองลัดมะยมที่ซ่อนตัวอยู่ รอให้คุณมาสัมผัสประสบการณ์ชิลล์ ๆ ที่พุทธมณฑลสาย 1 แล้วคุณจะได้พบกับตลาดน้ำที่มีความหลากหลาย มีร้านค้า สินค้ามากมายทั้ง 2 ฝั่งน้ำ สามารถเลือกชมและช้อปได้อย่างเพลิดเพลิน

ไฮไลท์ของตลาดน้ำคลองลัดมะยมอยู่ที่อาหารที่ผลิตจากวัตถุดิบสดใหม่ และปรุงรสด้วยสูตรดั้งเดิมเฉพาะที่ตลาดน้ำแห่งนี้เท่านั้น สายกินไม่ควรพลาด หากต้องการชมวิว เพลิดเพลินกับธรรมชาติท่ามกลาง 2 ฝั่งแม่น้ำ ก็สามารถล่องเรือเพื่อชมธรรมชาติได้ ใครที่ไปกันเป็นกลุ่ม อยากใช้เวลาร่วมกัน ก็ลองมานั่งเรือเล่นกันได้ แล้ววันหยุดของคุณจะเปลี่ยนไป

แจกเงินเที่ยว-ตลาดน้ำ-ไอคอนสยาม
Cr : kapook

ตลาดน้ำ ICONSIAM – กรุงเทพมหานครฯ

ตลาดน้ำแบบโมเดิร์น กลางศูนย์การค้าเปิดใหม่สุดหรูริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2561 ซึ่งเป็นศูนย์การค้าที่มีพื้นที่กว้าง ตกแต่งอย่างสวยงามอลังการ แต่ยังคงความเป็นไทยผ่านศิลปะต่าง ๆ ที่ตกแต่งและติดตั้งอยู่ภายในห้าง อย่างเช่นการนำเอา “ตลาดน้ำ” มาเปิดให้บริการภายในศูนย์การค้า มีร้านค้าบนเรือจริง ๆ เหมือนกับบรรยากาศของตลาดน้ำ ทั้งสินค้าและอาหารที่นำมาจำหน่ายก็ดีงาม ถูกใจสุด ๆ

นอกจากบรรยากาศสุดชิลล์ของตลาดน้ำแล้ว ภายในศูนย์การค้าไอคอนสยามยังมีผลงานศิลปะร่วมสมัย รวมทั้งร้านที่จำหน่ายสินค้าผลงานช่างฝีมือชาวไทย เพื่อช่วยเผยแพร่และสนับสนุนผลงานของคนไทยด้วยกัน หากต้องการช้อปสินค้าแบรนด์เนม ก็มีหลากแบรนด์หลายสัญชาติที่เปิดร้านให้คุณได้เข้าไปเลือกชมสินค้าได้เช่นกัน

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยที่น่าสนใจ ยังมีอีกหลายแห่งที่สวยงามและน่าไปเยือนเช่นกัน หากได้รับเงิน 1,000 บาทจากรัฐบาล แล้วมีงบในการท่องเที่ยวน้อย ก็ลองพิจารณาจากจังหวัดใกล้เคียงดูก่อนก็ได้ จะได้ไม่เสียค่าใช้จ่ายมากจนเกินไป


แต่หาการเดินทางไปไหน ต้องการเพิ่มความอุ่นใจระหว่างการท่องเที่ยว สมัครประกันการเดินทาง เพิ่มความอุ่นใจได้ที่นี่ rabbitfinance.com/travel-insurance/bki

IN-Wsible
IN-Wsible

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …