คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เมืองสวย

เมืองสวย สุดโรแมนติก ของคนช่างฝัน

ในบรรดาเมืองที่มีบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกนั้น มักจะประกอบด้วยองค์ประกอบ 3 อย่างที่สำคัญ คือ สถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์ บรรยากาศริมน้ำ และแสงสีที่สวยงามตอนกลางคืน จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม 5 เมืองสวยสุดโรแมนติกที่ gettgo เลือกมาเล่าในวันนี้ จึงได้ติดอันดับที่หนึ่งในใจของคนช่างฝันหลาย ๆ คนทั่วโลก

[rabbitads slug=banner1]


5 เมืองสวย สุดโรแมนติก ของคนช่างฝัน

เมืองสวย

  • เมืองบรูช ประเทศเบลเยี่ยม 

เมืองบรูช หรือที่อ่านว่า บรึคเคอในภาษาดัตช์ เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุด และเป็นเมืองหลวงของจังหวัดฟลานเดอร์ตะวันตก ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศเบลเยี่ยม เมืองเล็กๆ แห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นศูนย์กลางของเมืองที่ยังคงเอกลักษณ์ของสถาปัตยกรรมแบบโกธิค และบาโรกไว้เป็นอย่างดี มีบรรยากาศสวยงามล้อมรอบด้วยคลองสายเล็กเงียบสงบ

จะเลือกเดินชมเมืองเต็มอิ่มกับบรรยากาศแบบยุโรปยุคกลาง หรือจะนั่งชิลล์ในคาเฟ่ที่จัตุรัสกลางเมือง (the Markt) ก็ได้หมด ที่นี่มีส่วนคล้ายกับเวนิสตรงที่ตึกอิฐสีน้ำตาลต่างๆ นั้น ถูกล้อมรอบด้วยลำคลองเป็นแนวยาว ราวกับตั้งอยู่บนน้ำจริงๆ

อีกทั้ง เมืองนี้ยังเป็นเมืองที่เข้าถึงได้ง่ายไม่ว่าจากส่วนไหนก็ตามของยุโรปตอนกลาง โดยเฉพาะคนที่ได้มีโอกาสไปเยือนบรัสเซลส์ก็ต้องไม่พลาดซื้อทัวร์เพื่อแวะมาที่นี่ด้วยอย่างแน่นอน


เมืองสวย

  • กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ 

เมืองยอดฮิตของนักท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำอัมสเติล (Amstel) เป็นเมืองศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่งของทวีปยุโรปโดยเฉพาะช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 17 ซึ่งเป็นช่วงยุคทองของเนเธอร์แลนด์ ล้อมรอบด้วยคลองกว่า 100 สาย

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างบ้านของแอนน์ แฟรงค์ พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะ หรือพระราชวังที่แทรกตัวอยู่ตามส่วนต่างๆ แวดล้อมด้วยสิ่งก่อสร้างยุคใหม่อย่างคาเฟ่ ร้านอาหาร อาคารสำนักงาน และอพาร์ทเมนท์ที่ออกแบบอย่างสวยงามเข้ากับสถาปัตยกรรมของเมือง ไม่ว่าจะเดินเท้า ขี่จักรยาน หรือนั่งเรือชมวิว ก็สามารถเต็มอิ่มกับบรรยากาศของเวนิสตอนเหนือแห่งนี้ได้อย่างเต็มอิ่มทั้งนั้น

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

เมืองสวย

  • กรุงปราก สาธารณรัฐเช็ก 

นครที่ขึ้นชื่อว่าสะอาดที่สุดในโลกแห่งนี้ เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดในสาธารณรัฐเช็ก เป็นอีกหนึ่งเมืองมรดกโลกที่มีความสวยงามขึ้นชื่อพร้อมประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 1,000 ปี

โดยเฉพาะความสวยงามของสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ บรรยากาศยามค่ำคืนของนครเมืองเก่า สะพานชาร์ล และปราสาทโบราณริมแม่น้ำนั้น ไม่มีอะไรเทียบเคียงได้อย่างแน่นอน

หรือแม้แต่จะเปลี่ยนไปหาบรรยากาศทันสมัยอย่าง Zizkov Tower อาคารแนวเรโทรสเปซเอจความสูงกว่า 709 ฟุต ซึ่งตกแต่งด้วยประติมากรรมเด็กทารกแบบเซอร์เรียลก็น่าสนใจไม่น้อย


เมืองสวย

  • กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

จะมีใครบ้างที่ไม่อยากไปเยี่ยมเยียนปารีสดูสักครั้งในชีวิต มหานครสุดโรแมนติกและเต็มไปด้วยเรื่องเล่าขานแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางของคู่รัก นักเดินทาง และศิลปินมาช้านาน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อมากมาย ทั้งหอไอเฟล (Eiffel tower) สิ่งปลูกสร้างที่สูงที่สุด และสัญลักษณ์สำคัญของฝรั่งเศส มหาวิหารนอเทรอดาม (Notre Dame Cathedral) หนึ่งในมหาวิหารที่ใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงที่สุดของโลก

นนฌ็องเซลิเซ่ และประตูชัยนโปเลียน (Champs-Élysées & Arc de Triomphe) ที่สวยงามที่สุดในปารีส และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre Museum) แหล่งรวมงานศิลปะชิ้นสำคัญระดับโลก ยังไม่รวมความสวยงามชวนฝันเมื่อได้ล่องเรือในแม่น้ำแซนยามค่ำคืน ซึ่งไหลผ่านสถานที่สำคัญเปี่ยมสเน่ห์ใจกลางเมืองมากมาย


เมืองสวย

  • เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย 

เมืองท่าทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ ตั้งอยู่บนปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก ก่อตั้งโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เป็นเมืองที่ได้รับฉายาว่าประตูสู่ทวีปยุโรปที่สวยงาม และมีความสำคัญของประเทศ

มาพร้อมด้วยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญทางประวัติศาสตร์โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มหาวิหารนักบุญไอแซค เป็นอาสนวิหารออร์โธดอกซ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นมหาวิหารคริสต์ที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก ตั้งชื่อตามนักบุญไอแซคแห่งดัลเมเชียผู้เป็นนักบุญ องค์อุปถัมภ์ของพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช

มหาวิหารแห่งนี้ใช้เวลาก่อสร้างนานถึง 40 ปี มีความสวยงามอลังการไม่แพ้มหาวิหารชื่อดังในยุโรป นอกจากนี้ ยังมีพิพิธภัณฑ์แอร์มิทาช ซึ่งบรรจุด้วยคอลเลคชั่นงานศิลปะและโบราณวัตถุกว่า 3 ล้านชิ้น แต่ไม่เพียงแค่ 2 ที่นี้เท่านั้น ในเมืองยังมีพิพิธภัณฑ์ วิหาร และพระราชวังที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง ชนิดที่เที่ยว 3 วันก็ยังไม่เต็มอิ่ม เรียกว่าทั้งสวยทั้งคุ้มเลยล่ะ

และไม่ว่าจะเดินทางกับใคร หรือไปที่ไหนในโลก ไม่มีอะไรจะสร้างความอุ่นใจได้มากกว่าประกันเดินทางดีๆ สักเล่ม ที่ช่วยให้ทุกจุดหมายปลายทางเป็นเหมือนบ้านที่อบอุ่น โดยเฉพาะเมื่อต้องเดินทางไปยุโรปอย่าลืมศึกษาเรื่องประกันเดินทางสำหรับวีซ่าเชงเก้นเอาไว้ด้วยก็ดีนะ

tira.Cha
tira.Cha
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …