คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันการเดินทาง

ประกันภัยการเดินทางกับการไปเรียนต่อต่างประเทศ

ตอนนี้เราอยู่ในยุคสมัยที่ การไปศึกษาต่อหรือไปศึกษาระยะสั้น 2-3 เดือนในช่วงฤดูร้อนที่ต่างประเทศ กลายเป็นเรื่องที่พบเห็นได้ทั่วไป เพราะในยุคสมัยนี้การไปต่างประเทศไม่ได้เป็นเรื่องยากเท่าแต่ก่อน พ่อแม่เปิดกว้างให้ลูกได้ลองไปใช้ชีวิตด้วยตัวเอง


แต่ทั้งนี้การไปเรียนต่างประเทศก็มีหลายเรื่องที่เราจะต้องเตรียมตัวก่อนเดินทางไม่ว่าจะเป็นการขอวีซ่า สมัครเรียน หาที่พัก หรือแม้แต่การทำประกันภัยการเดินทาง ซึ่งเราเชื่อว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักวิธีการเตรียมตัวต่างๆสำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศกันอยู่แล้ว วันนี้เราเลยจะพามารู้จักกับการทำประกันภัยการเดินทางสำหรับการไปเรียนต่อต่างประเทศกัน


ประกันภัยการเดินทาง คืออะไร?

ประกันภัยการเดินทาง คือ ไม่ว่าท่านจะเดินทางไปที่ไหน ด้วยเหตุผลอะไรไม่ว่าจะเป็น ท่องเที่ยว ทำงาน ติดต่อธุรกิจ เยี่ยมญาติ หรือศึกษาต่อ ทุกครั้งที่เดินทางไม่ว่าจะใกล้หรือไกลในประเทศหรือว่านอกประเทศ คุณก็สามารถวางใจได้หากในการเดินทางของคุณเกิดเหตุสุดวิสัย

หรือเหตุการที่ไม่คาดคิดอย่างอุบัติเหตุหรือเที่ยวบินล่าช้า การที่คุณทำประกันภัยการเดินทางก็จะเป็นสิ่งที่ช่วยคุณได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายทางการแพทย์เมื่อคุณได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในระหว่างที่เดินทาง

ประกันการเดินทางแบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 1. ประกันการเดินทางปกติ ( Travel Accident Insurance : TA )
 2. ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ (Comprehensive Travel Accident Insurance : CTA)
  ซึ่งในการทำประกันการเดินทางจะอยู่ในแบบที่ 2 ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ นั่นเอง


การคุ้มครองของประกันภัยการเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ

การคุ้มครองของประกันภัยการเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศพื้นฐาน มีดังนี้

 1. ผลประโยชน์ชดเชยค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากอุบัติเหตุและเจ็บป่วย ตลอด 24 ชั่วโมงในระหว่างที่ศึกษาอยู่ต่างประเทศ
 2. ผลประโยชน์ชดเชยในการสูญเสียค่าเล่าเรียน
 3. ผลประโยชน์ชดเชยการเดินทางไปเยี่ยมผู้เอาประกันภัย
 4. ผลประโยชน์ชดเชยสำหรับการเสียชีวิต การสูญเสียอวัยวะ หรือทุพพลภาพถาวรสิ้นเชิงเนื่องจากอุบัติเหตุ
 5. ผลประโยชน์ชดเชยการเคลื่อนย้ายเพื่อการรักษาพยาบาลฉุกเฉินหรือการเคลื่อนย้ายกลับประเทศภูมิลำเนาและผลประโยชน์ค่าใช้จ่ายในการส่งศพหรืออัฐิกลับประเทศภูมิลำเนา
 6. ผลประโยชน์ชดเชยความสูญเสียหรือความเสียหายของกระเป๋าเดินทางหรือทรัพย์สินส่วนตัวในระหว่างการใช้บริการของบริษัทขนส่ง ความรับผิดส่วนแรกของการเรียกร้องค่าสินไหมแต่ละครั้งจ่ายสูงสุดต่อชิ้น / คู่ /  ชุด
 7. ผลประโยชน์ชดเชยความรับผิดต่อบุคคลภายนอก ในต่างประเทศ
  (ความคุ้มครองที่กล่าวมานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันภัยกำหนด นี่เป็นเพียงแค่ข้อมูลคร่าวๆเท่านั้น)

รายละเอียดเงื่อนไขอื่นๆของการทำประกันภัยการเดินทางศึกษาต่อต่างประเทศ

 • แผนประกันภัยการเดินทางเป็นแผนประกันภัยสำหรับนักเรียนและนักศึกษาที่ต้องเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไป สูงสุด 2 ปี
 • อายุของผู้เอาประกันภัยสามารถทำได้ตั้งแต่อายุ 15 – 45 ปี
 • มีการลงทะเบียนเรียนในสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับในต่างประเทศ
 • ความคุ้มครองไม่จำกัดจำนวนครั้งของการเดินทางต่อปี
 • สามารถต่ออายุกรมธรรม์ในขณะที่ผู้เอาประกันภัยศึกษาในต่างประเทศ
 • ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่เกิดขึ้นถึง 90 วัน ระหว่างการกลับมาเยี่ยมบ้านในประเทศไทย (กรณีสำหรับผู้ที่ทำกรมธรรม์แผนความคุ้มครองตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป)


**  เงื่อนไขที่กล่าวมานั้นขึ้นอยู่กับแต่ละบริษัทประกันภัยกำหนด อันนี้เป็นเพียงแค่ข้อมูลคร่าวๆเท่านั้น **แบบแผนประกันของแต่ละบริษัท

โดยส่วนใหญ่บริษัทประกันจะแบ่งออกเป็น 3 แบบด้วยกัน คือ

 

 • Basic Plan
 • Premier Plan
 • Platinum Plan

ซึ่งทั้งสามแบบนี้จะแตกต่างกันตรงที่ ราคาค่าเบี้ยประกัน และจำนวนระยะเวลาประกันภัย นั่นเอง ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้เอาประกันภัยจะเลือกแบบไหนที่คิดว่าจะคุ้มค่ากับตัวเองมากที่สุด


เพียงเท่านี้ก็จะทำให้การไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศของคุณหมดกังวลไปในส่วนของอุบัติเหตุไม่คาดฝันที่เราก็ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ เพราะการไปเรียนต่อต่างประเทศ ต้องห่างไกลบ้าน บวกด้วยค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ที่มีราคาสูงมากตามค่าครองชีพของแต่ละประเทศที่เราจะไป  และยังสามารถทำให้คนที่รักที่ไม่ได้ไปกับเราด้วย รู้สึกอบอุ่นใจมากกว่าการที่ไม่ได้ทำประกันไป เพราะเขาจะได้หมดกังวลว่า ถ้าเราไปเจ็บป่วยไม่สบายหรือเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นเราจะเป็นยังไง

การที่เราจะไปศึกษาต่อต่างประเทศเราควรต้อง หาข้อมูลทุกอย่างให้เรียบร้อย เตรียมความพร้อมสำหรับทุกๆเรื่อง เพราะการไปศึกษาต่อในต่างประเทศนั้นคือการก้าวออกไปยังโลกใบใหม่ที่เราไม่คุ้นเคย ไปพบเจอผู้คนใหม่ๆ สภาพแวดล้อมใหม่ ทุกอย่างใหม่หมดสำหรับเรา ไม่มีพ่อแม่คอยช่วยเหลือเมื่อเราต้องการ มันก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นทางเดินใหม่ที่เราไม่รู้จักนั่นเอง ซึ่งประสบการณ์เหล่านี้จะทำให้เราเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรับผิดชอบต่อตัวเองและสังคมได้ไม่มากก็น้อย

การที่เราได้ทำประกันการเดินทางเพื่อศึกษาต่อต่างประเทศไว้ก็ถือเป็นผู้ช่วยที่คอยดูแลเราในยามที่เราอยู่ห่างไกลบ้าน ห่างไกลพ่อแม่นั่นเอง แต่ก่อนที่จะทำประกันการเดินทางเพื่อศึกษาต่ออย่าลืมที่จะศึกษารายละเอียดของกรมธรรม์ทุกอย่างให้ดี ทั้งจากทางเว็บไซต์หรือโทรถามบริษัทประกันที่ท่านสนใจก่อนที่จะตัดสินใจทำเป็นสิ่งที่ป้องกันความผิดพลาดที่ดีที่สุดค่ะ


 

 

doubleP
doubleP

บทความแนะนำ​

เบี้ยประกันรถยนต์
ประกันยานยนต์ประกันรถยนต์

6 ข้อควรระวัง ขับรถช่วงฝนตกหนักให้ปลอดภัย

ความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วงหน้าฝนนั้นย่อมมีมากกว่าช่วงเวลาปกติ เพราะนอกจากถนนจะเปียกลื่นแล้ว ทัศนวิสัยในการมองเห็นถนนหนทางก็ไม่ค่อยเต็มร้อยเช่นกัน วันนี้ rabbit finance ขอแนะวิธีขับรถอย่างปลอดภัยในช่วงฤดูฝนมาฝากกัน เพื่อลดอุบัติเหตุและปลอดภัยทุกเส้นทาง  ขับรถช่วงหน้าฝนต้องระวังอะไรบ้าง?  1.ไม่ขับรถด้วยความเร็วจนเกินไป  …

ซื้อรถมินิ MINI
บริการอื่น ๆรถยนต์

ไม่ต้องไปมอเตอร์โชว์ ก็ซื้อ MINI โปรฯ แรง ๆ ได้

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะซื้อรถ MINI หรือลังเลว่าจะซื้อช่วงไหนดี? ซึ่งถ้าอยากเป็นเจ้าของรถ MINI ในราคาที่ดีที่สุด พร้อมดีลที่คุ้มที่สุด rabbit finance ก็ขอแนะนำให้คุณซื้อตอนนี้! …

สินเชื่อส่วนบุคคล สมัครง่าย
สินเชื่อสินเชื่อส่วนบุคคล

คนรุ่นใหม่ชอบ – ไม่ชอบอะไร SMEs ต้องรู้! ถ้าไม่อยากแป๊ก

หลังจากที่หน่วยงานภาครัฐคลายล็อกดาวน์สถานการณ์โควิด-19 มากขึ้น ทำให้หลายกิจการเริ่มมาเปิดให้บริการกันตามปกติ โดยเฉพาะธุรกิจ SMEs หลาย ๆ ประเภท ที่ต้องมีการปรับตัวมากขึ้น เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างโดนใจไม่ว่าจะเป็นออฟไลน์หรือออนไลน์ที่สามารถเชื่อมต่อกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย …