คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ศูนย์รวมแหล่ง อารยธรรม ที่โลกต้องจารึก (ตอนที่ 1)

โลกของเรานั้นเต็มไปด้วยสิ่งสวยงามมหัศจรรย์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งธรรมชาติ หรือแม้แต่สิ่งที่มนุษย์อย่างเราสร้างขึ้นมาเพื่อเติมเต็มโลกใบนี้

โดยเฉพาะเหล่าโบราณสถานที่สร้างขึ้นจาก “อารยธรรม” อันเก่าแก่โบราณ ที่แสดงถึงวัฒนธรรม และประเพณีของคนในแต่ละพื้นที่บนโลก จนกลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ที่สำคัญจนโลกของเราต้องจารึกไว้

เราในฐานะมนุษย์คนหนึ่งบนโลก ก็คงอยากจะย้อนเวลากลับไปดื่มด่ำในห้วงเวลาที่แสนวิเศษในอดีตที่เคยเป็นสถานที่สำคัญของบรรพบุรุษของเรา เพื่อชมความมั่งคั่งและเศษเสี้ยวที่ยังเหลืออยู่จากอดีตสู่ปัจจุบัน มาเถอะค่ะ เราจะพาไปดื่มด่ำกับสิ่งที่ว่ากัน

[rabbitads slug=banner1]


อารยธรรม ประวัติศาสตร์ที่โลกไม่ลืม

 

 • Machu Picchu

อารยธรรม
cc (peruforless.com)

 

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาทางตอนใต้ของประเทศเปรู ถูกค้นพบโดย Hiram Bingham ใน พ.ศ. 2454 ที่แห่งนี้เรียกได้ว่าเป็นศูนย์กลางของ อารยธรรมอินคา แต่ก็ได้ล่มสลายไปเพราะถูกชาวสเปนบุกรุกเข้ามา

จนทำให้เป็นเลื่องลือว่าที่แห่งนี้เป็นเมืองที่ชาวอินคาได้สูญหายไป ต่อมา Machu Picchu ได้รับยกย่องว่าเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ และเป็นมรดกโลก ปัจจุบัน Machu Picchu ได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คนแห่แหนกันมาเป็นจำนวนมากจนต้องเพิ่มระบบความปลอดภัยมากขึ้นเป็นเท่าตัว 


 • Tikal

อาณาจักรมายาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด  ตั้งอยู่ที่ประเทศกัวเตมาลา ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีบทบาทมากที่สุดของ ชาวมายัน ในยุคคลาสสิค (ค.ศ.200-900) สถานที่แห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับ Indiana Jones ในช่วงเช้าและช่วงดึก หลังจากที่เหล่านักท่องเที่ยวกลับไปแล้ว คุณจะสัมผัสถึงความสงบของธรรมชาติและป่าไม้ในบริเวณนั้น


 • The Pyramids of Giza

  อารยธรรม
  cc (media.architecturaldigest.com)

กว่า 3,000 ปีแล้วที่เรายังสงสัยว่าชาวอียิปต์โบราณนั้นสามารถสร้างพีระมิดสามแห่งที่เรียงตามดวงดาว และดาราศาสตร์เหล่านั้นได้อย่างไร โดยเฉพาะพีระมิดหลังที่ใหญ่ที่สุดที่มีชื่อว่า Great Pyramid ที่ถูกสร้างขึ้นโดย  Pharaoh Khufu ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ที่สร้างขึ้นเพื่อกษัตริย์เท่านั้น

นอกจากนี้ ทางด้านข้างพีระมิดยังประกอบไปด้วย สฟิงซ์ (Sphinx) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความลึกลับในประวัติศาสตร์ชาวอียิปต์ตั้งอยู่ แต่ความน่าสนใจก็คือ เขาสามารถสร้างพีระมิดเหล่านี้ได้อย่างไร ทั้งที่ภายในนั้นมีห้องที่ถูกปิดตายที่ยังไม่มีใครสามารถเปิดได้อยู่


 • นครวัด 

อารยธรรม
cc (f.ptcdn.info)

เมืองโบราณแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางของอาณาจักรเขมรที่เคยปกครองประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มากที่สุด อาณาจักรแห่งนี้ได้ล่มสลายไปจนถูกปกคลุมไปด้วยป่าไม้เป็นเวลาหลายร้อยปี จนได้ถูกบูรณะใหม่ บริเวณรอบๆ ของนครวัดนั้นยังมีวัดอื่นๆ ที่สำคัญได้แก่ นครวัด , วัดบายอน , วัดตาโพธิ์ เป็นต้น

ถึงแม้ว่านครวัดจะเต็มไปด้วยเหล่านักท่องเที่ยวมากมาย แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักจะจับกลุ่มกันบริเวณศูนย์กลางของนครวัดเท่านั้น ทางด้านทิศเหนือ และทิศใต้ของนครวัดยังมีคนที่มาท่องเที่ยวค่อนข้างน้อย

[rabbitads slug=banner2]


 • Petra

อารยธรรม
cc (arabiaweddings.com)

นครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา ที่ตั้งอยู่ระหว่าง ทะเลเดดซี กับ อ่าวอะกาบา ในประเทศจอร์แดน แต่เดิมเป็นแหล่งการค้าขนาดใหญ่ซึ่งถูกทิ้งมาเป็นเวลานานกว่า 700 ปี จนถูกค้นพบอีกครั้งโดยนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์

หลังจากนั้นไม่นานนครเปตราได้รับลงทะเบียนจากองค์การยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก และเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย สถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักจากภาพยนตร์เรื่อง Indiana Jones ที่เป็นภาพยนต์ประวัติศาสตร์ที่เล่าถึง สงครามเย็น สงครามครูเสด ฯลฯ


 • Stonehenge

อารยธรรม
cc (news.nationalgeographic.com)

เป็นอนุสรณ์สถานที่ตั้งอยู่ใกล้ Salisbury ประเทศอังกฤษ แท่งหินขนาดยักษ์ 112 ก้อนมีอายุมากกว่า 3,000 ปี นักวิชาการยังไม่แน่ใจว่าหินเหล่านี้ถูกสร้างขึ้นได้อย่างไร

เพราะในสมัยก่อนไม่มีเครื่องทุ่นแรงอย่างในปัจจุบัน จึงเป็นไปได้ยากที่มนุษย์จะนำหินยักษ์ไปเรียงตัวกันได้ แต่อย่างไรก็ตามสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่เราไม่ควรพลาดจะไปเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต


 • The Colosseum and Forum

อารยธรรม
cc (images.musement.com)

โคลอสเซียม และโรมันฟอรัม เป็นสถานที่ที่อยู่ใกล้กับกรุงโรม ซึ่งเป็นอารธรรมเก่าแก่ที่เคยควบคุมโลกของเรามาก่อน สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์มากมาย

ความพิเศษไปกว่านั้นคือสถานที่แห่งนี้คือสถานที่ที่จูเลียส ซีซาร์ เคยเดินเข้าไปในสนามรบเพื่อดูนักรบต่อสู้กับความตาย ถึงแม้ปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้จะเป็นสถานที่ที่มีผู้คนมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากแต่ด้วยการจัดการที่ดีทำให้คุณไม่ต้องกังวลถึงความวุ่นวายเหล่านั้น


rabbit finance คิดว่าหลังจากที่เพื่อนๆ ได้เห็น 7 สถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยอารยธรรม และประวัติศาสตร์ในตอนที่ 1 กันไปแล้วคงจะรีบเลือกกรุ๊ปทัวร์เพื่อตามรอยไปเที่ยวกันแล้วใช่ไหมคะ 

อย่างไรก็ตามก่อนที่เพื่อนๆ จะออกเดินทางนั้นอย่าลืมเช็คว่าประเทศที่เราไปนั้น จะต้องขอวีซ่าหรือเปล่า เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาและเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ในภายหลัง

ที่สำคัญอย่าลืมทำประกันการเดินทางทุกครั้งก่อนออกเดินทาง เพื่อสร้างความอุ่นใจทุกครั้งก่อนออกเดินทาง และเมื่อไรก็ตามที่เพื่อนๆ มีปัญหาในขณะเดินทางติดต่อ rabbit finance ได้ทุกเมื่อเลยนะคะ แล้วพบกันใหม่ใน EP2 นะคะ เร็วๆ นี้แหละ ;D 

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ที่ปัดน้ำฝน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จะรู้ได้อย่างไร ว่าที่ปัดน้ำฝนหมดอายุแล้วหรือยัง?

การหมั่นเช็คสภาพรถยนต์อยู่เสมอนั่นถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่มีรถยนต์ขับขี่บนท้องถนน เพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุที่มักจะเกิดขึ้นได้ทุกเวลาที่เราไม่สามารถคาดคิดได้ ยิ่งช่วงหน้าฝน ๆ ตกหนัก ๆ ด้วยแล้วการดูแลอุปกรณ์รถยนต์ถือว่า เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษไม่ว่าจะเป็นเรื่องยางรถยนต์ เบรก …

ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

จอดรถดับเครื่องเลย หรือติดเครื่องไว้ก่อน แบบไหนดีกว่ากัน

การหมั่นบำรุงรักษารถยนต์ให้มีสภาพที่ใหม่กิ๊กคงสภาพความสมบูรณ์พร้อมใช้งานอยู่ตลอดเวลาถือว่าเป็นเรื่องที่ดีของคนที่รัก โดยเฉพาะเครื่องยนต์ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญไม่ใช่น้อยที่ต้องดูแลรักษยาอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งในกรณีเกี่ยวกับการดับเครื่องยนต์ ว่าเมื่อเราจอดรถแล้ว สามารถดับเครื่องยนต์ได้ทันที หรือต้องจอดติดเครื่องก่อน หลายคนอาจมีข้อสงสัยไม่ใช่น้อย วันนี้มีข้อมูลดี ๆ ว่า …

รับประกันยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทำความเข้าใจการรับประกันทุกกรณี กับ การรับประกันการผลิต แตกต่างกันอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อนๆครับ วันนี้ทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เพื่อนๆฟังกันครับ ว่าการรับประกันของยางในปัจจุบันจะมีสองรูปแบบครับก็คือ การรับประกันทุกกรณีบาดบวมแตกตำ กับ รับประกันการผลิตครับ ซึ่งสองส่วนนี้จะแตกต่างกันอย่างชัดเจนครับ โดยทางไทร์บิดจะมาอธิบายให้เข้าใจกันครับ การรับประกันยางรถยนต์ กับ …