คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ปิดเทอมเที่ยวไหนดี ที่เที่ยวปิดเทอม

ปิดเทอมเที่ยวไหนดี กับ 5 ที่เที่ยวปิดเทอม สนุกครบรส

สุขสันต์วันปิดเทอมค่าน้องๆ หนูๆ ทุกคน ณ ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่ คงกำลังค้นหา ที่เที่ยวปิดเทอม กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ คงคิดไม่ออกกันล่ะสิว่า ปิดเทอมเที่ยวไหนดี ใจหนึ่งก็หวังเที่ยวกรุงเทพฯ อีกใจก็อยากพาลูกเที่ยวต่างจังหวัด มาค่ะ เดี๋ยวเราจะช่วยกันแก้ปัญหานี้ จะได้จัดกระเป๋า เตรียมตัวออกเที่ยวกันสักทีเนอะ

ที่เที่ยวปิดเทอม ต่างประเทศ ใช้งบเยอะหรือเปล่า?

จริงๆ แล้ว ถ้ามีงบมากพอ ก็สามารถพาน้องๆ หนูๆ ไปเที่ยวต่างประเทศได้นะคะ เอาแค่ทวีปเอเชียใกล้ๆ บ้านเรานี่แหละ เช่น ฮ่องกง ไต้หวัน ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เวียดนาม ลาว ฯลฯ จริงๆ ประเทศแถบๆ นี้ไม่ได้ใช้งบเยอะอย่างที่คิดเลยค่ะ แต่ถ้ามีน้องๆ หนูๆ ร่วมทริปด้วย คงไม่ใช่ความคิดที่ดีเท่าไหร่ แวะเที่ยวในประเทศไทยก่อนก็ได้จ้า ถ้ามีงบมากพอ ค่อยขยับขยายไปเที่ยวต่างประเทศก็ได้ค่ะ

Dealcha Trick : ถ้าคุณพ่อคุณแม่ มีแพลนจะพาน้องๆ ไปเที่ยวต่างประเทศแล้วล่ะก็ แนะนำว่าให้ใช้ โปรโมชัน Expedia ที่เป็นการจองตั๋ว + ที่พัก  ซึ่งราคาจะถูกลงค่ะ บางทีก็มี โค้ดส่วนลด Expedia มาให้เลือกใช้อยู่บ่อยๆ ด้วย นี่คือการประหยัดงบอีกวิธีหนึ่งเลยนะ

 บอกต่อ  ที่เที่ยวปิดเทอม จูงมือลูกเที่ยว สนุกสนาน

เอาเป็นว่าไม่ต้องคิดให้ปวดหัว Dealcha คัด ที่เที่ยววันปิดเทอม มาให้แล้ว แต่ถ้าใครสนใจเอาไปใส่ในทริป วันหยุดยาว 2019 ก็ได้นะคะ ไม่ว่ากัน มั่นใจเลยว่า น้องๆ หนูๆ ต้องชอบใจแน่นอน

ที่เที่ยว ราชบุรี
ขอบคุณรูปภาพจาก เที่ยวราชบุรี.com

 Suntree Land of Dolls จังหวัด ราชบุรี

น้องๆ หนูๆ ที่หลงใหลในตุ๊กตาก็ต้องมาให้ได้แล้วนะคะ กับ สุนทรีแลนด์ ดินแดนตุ๊กตา ดินแดนในฝัน ที่เต็มไปด้วยตุ๊กตานับร้อยนับพันตัว เป็นเมืองแห่งตุ๊กตาโดยแท้เลยล่ะค่ะ ภายในก็เป็นห้องแอร์ทุกส่วน น้องๆ ตุ๊กตามีเปลี่ยนคอสตูมด้วยนะ บ้างก็ใส่ชุดไทย ชุดฮาวาย ถือเป็น ที่เที่ยวปิดเทอม ที่อยู่ใกล้กรุงเทพมากๆ เลยล่ะค่ะ อีกทั้งมีสินค้าที่เกี่ยวกับตุ๊กตาให้ซื้อกลับไปด้วยนะ ไว้ใจได้เลยว่า สินค้ามีคุณภาพแน่นอน เพราะเจ้าของเขามีประสบการณ์การทำตุ๊กตามามากกว่า 30 ปีทีเดียว

[rabbitads slug=full-screen]

ที่เที่ยว ชลบุรี
ขอบคุณรูปภาพจาก thairubberland.com

Rubber Land ดินแดนยางพารา จ.ชลบุรี

เห็นชื่อแบบนี้ไม่ได้ถูกใจแต่เด็กนะคะ วัยรุ่นวัยผู้ใหญ่ก็น่าจะชอบใจเหมือนกัน กับ ที่เที่ยวปิดเทอม Rubber Land แหล่งท่องเที่ยวแนว Edutainment น้องๆ หนูๆ จะได้เรียนรู้กับ ต้นกำเนิดของยาง แต่โซนที่น่าจะถูกใจสุดๆ ก็คงจะเป็น โซนมหัศจรรย์ยางพารา ถ้าทุกอย่างในโลกเป็นยางจะเป็นอย่างไรนะ? หากสงสัยก็เชิญไปหาคำตอบกันได้เลยค่ะ

ที่เที่ยว เพชรบุรี
ที่เที่ยว เพชรบุรี 

Miffy’s Garden จังหวัด เพชรบุรี

สายเซลฟี่ต้องมาแล้วนะคะ กับ สวยสนุก Santorini Park ชะอำ ที่มีโซนใหม่อย่าง Miffy’s Garden Cafe กับ กระต่ายน้อยมิฟฟี่ จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายในสวนจะจัดแต่งให้กลายเป็นโลกของ Miffy’s กระต่ายน้อยแสนน่ารัก เหมาะกับน้องๆ หนูๆ มากเลยล่ะค่ะ จะมุมไหนก็น่าถ่ายรูปทั้งนั้นเลย ถือเป็น ที่เที่ยว ปิดเทอม ที่ต้องมาให้ได้เลยน้า

ที่เที่ยว นครนายก
facebook.com/Montreuxcafeandfarm

Montreux Cafe and Farm จังหวัด นครนายก

คาเฟ่สุดชิคสไตล์บ้านทุ่ง นอกจากจะถูกใจน้องๆ หนูๆ แล้วนั้น คุณพ่อคุณแม่น่าจะชอบใจพอกันเลยล่ะค่ะ เพราะเป็นคาเฟ่ มีโซนขายเครื่องดื่มที่สร้างเป็นบ้านฟาร์ม โอบล้อมด้วยธรรมชาติ บรรยากาศชิลล์สุดๆ ไปเลย นอกจากนี้ ยังมีโซนท้องทุ่งนา ทางเดินไม้ไผ่ ฟาร์มไก่ ยิ่งถ้าเป็นวันหยุดจะสุนกมากขึ้น เพราะมีกิจกรรมอีกเยอะให้น้องๆ ได้ลงมือทำ เช่น การให้อาหารเป็ด สไลเดอร์โคลน ฯลฯ ถือเป็น ที่เที่ยวปิดเทอม ที่ทั้งได้ทำกิจกรรมและผ่อนคลายไปในตัวอีกด้วย

ที่เที่ยว ฉะเชิงเทรา
facebook.com/MiniMurrahFarm

Mini Murrah Farm มินิมูร่าห์ฟาร์ม จังหวัด ฉะเชิงเทรา

เป็น ที่เที่ยวปิดเทอม ที่ได้ทั้งความรู้และความสนุกคู่กันไปเลยค่ะ ในด้านของความรู้นั้น นักท่องเที่ยวและน้องๆ นักศึกษาสามารถเข้ามาเก็บข้อมูล และเรียนรู้การเลี้ยงควายมูร่าห์ได้อย่างครบทุกขั้นตอน เพราะที่นี่คือฟาร์มปศุสัตว์อินทรีย์ ต้นแบบธุรกิจในด้านเกษตรกรรม แต่ในส่วนของความสนุกนั้น ยังมีโซน Mini Zoo ที่ให้น้องได้สนุกกับการป้อนนมควายมูร่าห์ ป้อนอาหารให้กับกระต่าย หมู และมี Workshop อีกเพียบ เช่น ทำพิซซ่า ปลูกผักออร์แกนิค ถือว่าเป็นที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวปิดเทอม ใกล้ๆ กรุงเทพฯ จำเป็นต้องนอนค้างคืนไหม?

ถือว่าเป็นคำถามที่ดีนะคะ ถ้าใกล้มากๆ อย่าง ที่เที่ยว ฉะเชิงเทรา ก็ไม่ต้องค้างคืน ไปเสียเงิน จองโรงแรมในเมือง นครนายก หรอกค่ะ แต่ถ้าใครมีกิจกรรมอื่นๆ ที่อยากทำเพิ่มเติมด้วยเช่น ที่เที่ยว นครนายก มีหลายที่ อาจจะแวะไปเที่ยวที่อื่นในวันถัดไป ก็ควรจองโรงแรมเผื่อเอาไว้ค่ะ เช่น โปรโมชัน Agoda ที่จองโรงแรมได้ทั่วไทยเลย

และนี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในวันปิดเทอมสำหรับน้องๆ หนูๆ ที่ Dealcha นำมาฝากกัน คุณพ่อคุณแม่ท่านใดยังไม่มีแพลนก็หวังว่าจะเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย ขอให้สนุกกับการท่องเที่ยวนะคะ น้องๆ หนูๆ ^^

jullapong
jullapong
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สลับยางรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เหตุผลของการสลับยางรถ ดีกับรถยนต์อย่างไร?

ในการขับขี่ยานยนต์นั้น ยางรถยนต์ เป็นชิ้นส่วนที่มีความสำคัญมากอีกส่วนหนึ่งของรถยนต์ เป็นส่วนที่ต้องทำงานหนักทุกครั้งเมื่อมีการใช้งานรถยนต์ จึงควรดูแลเอาใจใส่และเช็กสภาพของมันอยู่เสมอ นอกเหนือจากการใช้ยางที่ได้คุณภาพแล้ว สิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม คือการสลับยาง เพราะยางรถยนต์ที่ผ่านการใช้งานมาเป็นเวลานาน ก็ย่อมเกิดการสึกหรอของดอกยางเป็นเรื่องปกติ …

ปรับท่านั่งขับรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ปรับท่านั่งขับรถ นั่งสบายไม่ปวดหลัง

สำหรับคนที่ต้องขับรถเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ในระยะไกลบ่อย ๆ นั้น รู้หรือไม่ว่าการนั่งขับรถเป็นเวลานานหลายชั่วโมงต่อวัน อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ขับขี่ได้ โดยเฉพาะความเคยชินทำให้เรานั่งขับรถผิดท่า ก่อให้เกิดอาการปวดเมื่อยตัว หรือบางครั้งก่อให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย …

เด็กแรกเกิด-โรคในเด็ก
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

โรคพบบ่อยในเด็กแรกเกิด ที่คุณพ่อคุณแม่ควรระวัง

เด็กแรกเกิดที่เพิ่งลืมตาดูโลกได้เป็นเวลาไม่นาน เป็นวัยที่ต้องการการดูแลเอาใจใส่มากเป็นพิเศษ และยังเป็นวัยที่มีภูมิคุ้มกันโรคต่ำ จึงง่ายต่อการติดเชื้อหรือเจ็บป่วย ดังนั้น คุณพ่อคุณแม่ต้องหมั่นสังเกตอาการของลูกน้อยอย่างสม่ำเสมอ บทความนี้ rabbit finance จะขอหยิบเอาเรื่องของโรคที่พบบ่อยในเด็กแรกเกิด …