คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ดูไบ

ไปใช้ชีวิตแบบคนชิคๆ คูลๆ กันที่ “ดูไบ”

จากทะเลทราย สู่เมืองแห่งสวรรค์

อย่างที่ทราบกันดีว่า ดูไบ หรือ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ได้ชื่อว่าเป็นนครรัฐ และเป็นประเทศของอภิมหาเศรษฐี ที่เว่อร์วังอลังการอย่างที่สุด แหม ก็แน่นอนสิ นี่มันเมืองแห่งอนาคตชัดๆ ทั้งโรงแรม แหล่งช้อปปิ้ง และ สถานที่ท่องเที่ยว แต่ละที่ขอบอกเลยว่าปังๆ ทั้งนั้น ถ้าได้มาสักครั้งรับรองต้องติดใจ

[rabbitads slug=banner1]


5 สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในดูไบ ที่คุณต้องไปเช็คอิน

จะไปเที่ยวดูไบทั้งที คุณจะไปแบบตัวเปล่าเล่าเปลือยกับใจเหงาๆ ไม่ได้นะคะ เพราะคุณต้องลิสต์ที่เที่ยวเลยว่าจะไปเที่ยวที่ไหน พักอย่างไร เดินทางด้วยขนส่งแบบไหนดี เพราะคุณจะได้คำนวณค่าใช้จ่ายถูก ก็อย่างที่รู้กันแหละค่ะว่า ดูไบ มันต้องใช้เงิน (เยอะ)

โรงแรม Burj Al Arab ดูไบ

โรงแรม Burj Al Arab หรือโรงแรมเรือใบ โรงแรมที่หรูที่สุดในโลก ที่ได้รับการจัดอันดับถึง 7 ดาว ซึ่งบุรจญ์อัลอาหรับ เป็นโรงแรมที่มีความสูง 321 เมตร หรือ 1,050 ฟุต และยังสูงเป็นอันดับที่ 32 ของโลกอีกด้วย

ตึกบุรจญ์อัลอาหรับนี้ ตั้งอยู่บนเกาะที่ถูกถมขึ้นห่างจากชายฝั่งจูไมราบีช 280 เมตร มีโครงสร้างการออกแบบที่ได้ไอเดียมาจากใบของเรือใบ ทั้งนี้ ก็เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของเมืองดูไบนั่นเอง

แน่นอนว่า การตกแต่งของที่นี่ก็ต้องมีความอลังการงานสร้างให้สมกับที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นโรงแรมระดับ 7 ดาว ซึ่งเราขอบอกเลยว่า หากใครที่ชอบสีทอง มาพักที่นี่เป็นต้องฟินแน่นอน 


ตึก Burj Khalifa ดูไบ
ขอบคุณภาพจาก leisuredream.com

ตึกเบิร์จคาลิฟา หรือ ตึกเบิร์จ ดูไบ (Burj Dubai) คือ ตึกที่สูงที่สุดในโลก เพราะมันตั้งตระหง่านสูงเสียดฟ้าเลยก้อนเมฆขึ้นไปอีก นอกจากนี้ ยังแสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของเมืองดูไบ โดยตึกนี้มีทั้งหมด 163 ชั้น บนความสูง 828 เมตร สูงกว่าหอไอเฟลถึง 3 เท่าเลยนะคะ

ภายในตึกเบิร์จคาลิฟาจะมีทั้งสำนักงาน ภัตตาคาร คอนโด สระว่ายน้ำแบบเอาท์ดอร์ สุเหร่า หอดูดาวกลางแจ้ง และจุดชมวิวที่สูงที่สุดในโลก

ไฮไลท์ของที่นี่ คือ ลิฟต์ที่มีความเร็ว 10 เมตรต่อวินาที ถ้าคุณจะไปถึงจุดชมวิวบนชั้น 124 คุณจะใช้เวลาแค่ 1 นาทีเท่านั้น นี่ลิฟต์หรือจรวดคะเนี่ย

[rabbitads slug=banner2]


หมู่เกาะต้นปาล์ม The Palm Islands ดูไบ
ขอบคุณภาพจาก news-lifestyle.com

หมู่เกาะต้นปาล์ม หรือ The Palm Islands ถูกขนานนามว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์อันดับ 8 ของโลก! ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะเป็นเกาะเทียมกลางทะเลที่สร้างเป็นรูปต้นปาล์ม บนขนาดพื้นที่ราว 25 ตารางกิโลเมตร มีแนวของใบปาล์มทั้งหมด 17 แนว

หมู่เกาะต้นปาล์มได้ถูกจัดให้เป็นเมืองสุดหรู เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งร้านอาหารระดับภัตตาคาร สวนน้ำขนาดใหญ่ ห้างสรรพสินค้าที่รวมทุกแบรนด์ระดับโลกไว้ และโรงแรมระดับ 5 ดาว

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะที่นี่มีความเว่อร์วังอยู่ นั่นก็คือ ท่าจอดเรือยอร์ชสำหรับผู้พักอาศัยในโครงการ กรี๊ดสลบให้กับความรวยนี้เลยค่ะคุณ


ทะเลทรายอาหรับ ดูไบ

มาขับรถจี๊บซาฟารี ตะลุยทะเลทรายอาหรับ ทะเลทรายที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลกกันเถอะ เพราะทะเลทรายอาหรับแห่งนี้ มีพื้นที่ประมาณ 2,300,000 ตารางกิโลเมตร ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณมาช่วงพระอาทิตย์กำลังจะตกดิน เพราะภาพตรงหน้ามันจะสวยมาก

เราจะเห็นภาพพระอาทิตย์ที่กำลังเคลื่อนลับลงไปอย่างช้าๆ ตัดกับเนินทะเลทรายสีทอง สวยอย่าบอกใครเลย

อย่างไรก็ตาม สถานที่แห่งนี้ไม่ได้มีไว้ให้ชมวิวเท่านั้นนะคะ เพราะมีกิจกรรมท้าทายความเสียวอยู่ด้วย นั่นก็คือ การขี่อูฐ  ซึ่งคุณไม่ต้องเป็นกังวลไป คุณจะหวาดเสียวแค่ตอนขึ้นนั่งบนหลังอูฐเท่านั้นแหละ นอกนั้นก็สบายค่ะ สบายจนไม่อยากลงเลยทีเดียว

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

มัสยิด Sheikh Zayed ดูไบ
ขอบคุณภาพจาก yingpook.com

rabbit finance ใจดี มีของแถม

rabbit finance ขอพาคุณว๊าปไปอีกเมือง เพื่อไปชมมัสยิดที่สวยที่สุดในโลกกันที่เมืองอาบูดาบี นั่นก็คือ มัสยิด Sheikh Zayed มัสยิดแห่งนี้งดงามสมกับคำร่ำลือเสียจริง ทั้งการออกแบบที่สรรค์สร้างได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยสีขาวสะอาดตา แถมยังมีโคมไฟแชนเดอเลียร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย

ซึ่งวัสดุที่ใช้ก็มีทั้งหินอ่อน เซรามิก คริสตัล และทองคำ นับว่าเป็นสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานกับวัฒนธรรมของศาสนาอิสลามได้อย่างหลากหลาย และลงตัวเป็นที่สุด

โดย มัสยิด Sheikh Zayed แห่งนี้ยังเป็นสุสานหลวงฝังพระบรมศพของ Sheikh Zayed bin Sultan Al Nahyan อดีตประธานาธิบดีคนแรกแห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และเป็นผู้สร้างมัสยิดแห่งนี้ไว้ก่อนจะสวรรคตด้วยค่ะ

แต่ที่ทำให้เราตะลึงมากที่สุด ก็คือ สถานที่แห่งนี้สามารถรองรับผู้มาประกอบพิธีกรรมทางศาสนาได้สูงสุดถึง 40,000 คน ห้องโถงละหมาดหลักสามารถรองรับได้ประมาณ 7,000 คน

อีกทั้ง มัสยิด Sheikh Zayed ยังถูกจัดให้เป็นแหล่งดึงดูดนักท่องเที่ยวมากที่สุดเป็นอันดับที่ 25 ของโลก โดยปีที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกมาเยี่ยมชมมัสยิด Sheikh Zayed ถึง 4.7 ล้านคนเลยทีเดียว

แหม rabbit finance ทั้งลิสต์สถานที่ ทั้งบิ๊วด์ขนาดนี้แล้ว ถ้าเพื่อนๆ ยังไม่อยากไปเช็คอินอีกก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้วล่ะค่ะ เพราะดูไบ ไม่ไปไม่รู้นะคะ 😀

tira.Cha
tira.Cha

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …