คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แหล่งท่องเที่ยว

เที่ยวหน้าฝน เตรียมแพ็กกระเป๋าไปสูดอากาศให้ฉ่ำปอด

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ เชื่อว่าเป็นฤดูกาลที่โปรดปรานของใครหลายๆ คน เพราะอากาศที่เย็นสบาย นอนฟังเสียงฝนเพลิน ๆ โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ถ้าเจอฝนตกปรอย ๆ อากาศไม่ร้อน ถ้าได้พักผ่อนในช่วงเวลานี้ ก็คงจะฟินน่าดู

แต่คงจะฟินมากกว่านั้นอีก ถ้าได้เดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ ไปเจออากาศบริสุทธิ์ เย็นชื่นใจ อยู่กับธรรมชาติ เตรียมแพ็กกระเป๋ากันเลย rabbit finance จะพาคุณไปเที่ยวให้ฉ่ำใจ


5 สถานที่ท่องเที่ยว น่าไป สูดอากาศให้ฉ่ำใจในหน้าฝน

บทความนี้ เราจะขอแบ่งปันแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนในช่วงหน้าฝนนี้ มีทั้งใกล้ – ไกล จากเมืองหลวง แต่รับรองเลยว่าไปแล้วจะไม่ผิดหวัง จะมีที่ไหนบ้าง ตามมาเลย

แหล่งท่องเที่ยว-เกาะเกร็ด

เกาะเกร็ด – นนทบุรี

เริ่มต้นกันที่แลนด์มาร์กใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย อย่างเกาะเกร็ด จังหวัดนนทบุรี เกาะเกร็ดเป็นพื้นที่ที่ยังคงความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมหลากหลายรูปแบบของชาวเมืองนนท์ ทั้งวิถีชีวิต สถานที่ อาหารการกิน ล้วนแล้วแต่มีกลิ่นอายแบบพื้นบ้าน เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปในยุคที่ปู่ย่าตายายเรายังเป็นหนุ่มสาว

เกาะเกร็ดมีมุมสวย ๆ เต็มไปหมด สำหรับนักเที่ยวชาวพุทธอย่างเรา ๆ จะเริ่มจากการไปกราบพระเพื่อความเป็นสิริมงคลที่วัดปรมัยยิกาวาส, วันเสาธงทอง หรือวัดไผ่ล้อม จะไหว้พระขอพร หรือทำบุญก็แล้วแต่ศรัทธาเลย หรืออยากไปเดินเล่นรอบเกาะชมความเป็นอยู่แบบพื้นบ้านของชาวเกาะเกร็ด อุดหนุนสินค้ามากมาย เช่น งานฝีมือสวย ๆ อาหารอร่อย ๆ หรือขนมไทยสูตรโบราณ ที่รสชาติดีจนอยากซื้อกลับไปฝากคนรู้ใจ

และสำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบงานศิลปะ อยากมีผลงานชิ้นเอกเป็นของตัวเอง ก็สามารถไปลองปั้นเครื่องปั้นดินเผาได้ที่ “พิพิธภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผา” ที่มีการจัดแสดงเครื่องปั้นดินเผาที่มีลวดลายประณีตสวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะ หากไม่ต้องการลงมือปั้น แต่อยากสนับสนุนผลงานหัตถกรรมพื้นบ้าน ก็สามารถอุดหนุนผลิตภัณฑ์เครื่องปั้นดินเผาต่าง ๆ ได้ในราคาเบา ๆ

แหล่งท่องเที่ยว-เขาใหญ่
CR : อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

เขาใหญ่ – นครราชสีมา

สถานที่ท่องเที่ยวอันโด่งดัง ที่มีคอนเสิร์ตใหญ่มาจัดแสดงทุกปี เพราะความกว้างขวางและแวดล้อมไปด้วยผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์ของเขาใหญ่ ยิ่งมีฝนตกก็ยิ่งทำให้ต้นไม้ชุ่มฉ่ำ และยังมีแหล่งท่องเที่ยวหลายรูปแบบให้เลือก

เขาใหญ่มีแหล่งท่องเที่ยวประเภทน้ำตกเยอะมาก แต่ขอแนะนำที่นิยมและคนชอบไปกันคือ “น้ำตกเหวสุวัต” เป็นน้ำตกที่มีสายน้ำตกมาจากหน้าผาสูงกว่า 20 เมตร ด้านล่างเป็นแอ่งที่สามารถลงไปเล่นน้ำได้ อีกที่คือ “แก่งหินเพิง” เป็นแก่งหินสวยกลางสายน้ำใสที่จะสวยที่สุดในช่วงหน้าฝน ใครที่ชอบการผจญภัยก็ลองไปล่องแก่งแพยางดูได้ ทั้งนี้ การเที่ยวน้ำตกช่วงหน้าฝนจะต้องระมัดระวังความเชี่ยวกรากของสายน้ำ และปฏิบัติตามเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดด้วยนะ

บางคนอาจจะอยากสัมผัสความเป็นอยู่ของเหล่าสัตว์ต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่บริเวณป่าในเขาใหญ่ สามารถไปดูสัตว์ได้ที่หอดูสัตว์ ณ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หรืออยากไปส่องเหล่าสัตว์ป่าในช่วงเวลากลางคืน ก็ติดต่อขออนุญาตเจ้าหน้าที่อุทยานได้

จุดเด่นของการมาเขาใหญ่อีกอย่างหนึ่งคือการเล่นเครื่องเล่นแบบ Adventure ไม่ว่าจะเป็นการขับรถ ATV เที่ยวชมป่า หรือเครื่องเล่นที่จะพาคุณไปชมวิวเขาใหญ่แบบมุมสูง ตื่นเต้นสุด ๆ ก็มีให้เลือกหลากหลาย อย่าลืมเตรียมร่างกายมาให้พร้อม

แหล่งท่องเที่ยว-กาญจนบุรี
CR : EDTGuide

รีสอร์ทเรือนแพ – กาญจนบุรี

กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่แวดล้อมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ทั้งน้ำตก ลำธาร หรือแหล่งท่องเที่ยวแนวผจญภัยอย่างการล่องแก่ง ล่องเรือแคนู ขึ้นหอคอยส่องดูชีวิตของสัตว์ป่า หรือจะไปสำรวจถ้ำ ดูหินงอกหินย้อย ก็สามารถทำได้ เรียกได้ว่าจังหวัดกาญจนบุรีนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย และสภาพแวดล้อมก็ดีมากอีกด้วย

นอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวแล้ว จุดเด่นของจังหวัดนี้ก็คือที่พักของนักเที่ยวอย่าง “รีสอร์ทเรือนแพ” เป็นที่พักแบบที่จะพาคุณไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ เรือนแพก็ลอยอยู่ในน้ำจริง ๆ และยังสามารถลงเล่นน้ำได้ ไม่ต้องเดินไปไหนไกล อากาศเย็นสบายตลอดปี ฟินสุด ๆ เลยล่ะ

ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ การได้ไปพักผ่อนที่รีสอร์ทเรือนแพในเมืองกาญฯ ที่มีวิวแม่น้ำ ลำธาร ก็ช่วยชาร์จพลังให้กลับมาสดชื่นอีกครั้ง

แหล่งท่องเที่ยว-พุเตย
CR : krubkrub

อุทยานแห่งชาติพุเตย – สุพรรณบุรี

อีกจังหวัดที่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อย่างจังหวัดสุพรรณบุรีนั่นเอง อุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นสถานที่ที่เรียกกันว่า ดินแดนแห่งขุนเขาของจังหวัดสุพรรณบุรี เพราะเต็มไปด้วยป่าไม้ ห้อมล้อมด้วยภูเขา สภาพอากาศดี มีความอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับคนที่ต้องการไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอย่างสงบ ไม่มีสิ่งรบกวนมากจนเกินไป

หากต้องการพักผ่อนแบบใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติที่อุทยานแห่งชาติพุเตย การไปกางเต็นท์กับกลุ่มเพื่อนน่าจะได้บรรยากาศที่สุด เพราะได้อยู่ท่ามกลางอากาศเย็น ๆ ในยามค่ำคืน และไอหมอกในยามเช้า ตื่นมาดูพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า ฟินสุด ๆ ไปเลย โดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้ อากาศจะดีเป็นพิเศษ

และยังสามารถไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่อุทยาน อย่าง น้ำตกตะเพินคี่ใหญ่ หรือจะขึ้น “ยอดเขาเทวดา” ยอดเขาที่สูงที่สุดในสุพรรณบุรี ดูวิวป่าแบบมุมสูง รวมทั้งลำคลอง ห้วยต่าง ๆ สัตว์ป่าหายากอีกมากมาย และมีหมู่บ้านชาวกระเหรี่ยงตะเพิ่นคี่ หากได้ไปเยือนอุทยานแห่งชาติพุเตย ก็จะได้พบกับพวกเขา

แหล่งท่องเที่ยว-อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง
cr : traveloka

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง – สุพรรณบุรี

สถานที่แห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็น “ปางอุ๋ง” แห่งจังหวัดสุพรรณบุรี (ปางอุ๋งของจริงอยู่ที่แม่ฮ่องสอน) ซึ่งปางอุ๋งเนี่ยโด่งดังเรื่องบรรยากาศที่แสนโรแมนติก อากาศเย็นสบาย วิวสวยทั้งตอนกลางวันและกลางคืน สำหรับคนที่มีเวลาน้อย อยากเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ก็สามารถสัมผัสบรรยากาศเหล่านี้ได้ ที่จังหวัดสุพรรณบุรีนี่เอง

กิจกรรมที่น่าทำเมื่อไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำหุบเขาวง คือการชื่นชมธรรมชาติ วิวบริเวณรอบ ๆ ฟังเสียงจิ้งหรีด จักจั่น เพลิน ๆ หรือจะพากันไปล่องแพ ปั่นจักรยานน้ำ พายเรือแคนู ถ้ามากันเป็นกลุ่มใหญ่จะชวนกันมาทำอาหาร ล้อมวงพูดคุย เล่นดนตรีกัน ก็คงสนุกน่าดูเลยล่ะ

ขอบอกก่อนว่า ที่นี่ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ แนะนำให้เคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนมา แล้วก็เตรียมใจที่จะพักตัวเองจากโลกโซเชียลมีเดีย ถือซะว่าเป็นพักจากการเล่นมือถือและโซเชียล อีกอย่างก็คือ ไม่สามารถลงเล่นน้ำได้ เน้นการซึมซับบรรยากาศมากกว่า

ประกันการเดินทาง

จะเที่ยวฤดูไหน ก็อย่าลืมประกันการเดินทาง

จะเดินทางทั้งที สิ่งที่ต้องเตรียมนอกจากการแพ็กกระเป๋าให้พร้อม เตรียมของจำเป็นให้ครบ สิ่งที่ควรนึกถึงอีกอย่างก็คือการดูแลเรื่องความปลอดภัยระหว่างทริป หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้นขณะเดินทาง จะทำยังไงดี ขอแนะนำให้สมัครประกันการเดินทาง เพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจ ว่าจะมีความคุ้มครองดี ๆ คอยดูแลคุณยามท่องเที่ยว

โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในช่วงหน้าฝนที่เสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยและอุบัติเหตุต่าง ๆ หากไม่เกิดขึ้นก็เป็นเรื่องดี แต่ถ้าเกิดขึ้นล่ะ? การมีประกันเดินทางรองรับอยู่ก็จะช่วยเรื่องค่าใช้จ่าย การรักษาต่าง ๆ จะได้ไม่เป็นภาระหลังจบทริป เที่ยวในประเทศเบี้ยประกันไม่แพง ซื้อไว้ก็ไม่เสียหายอะไร ช่วยให้อุ่นใจดี

จะรอช้าอยู่ทำไม? ส่งใบลา แล้วแพ็กกระเป๋าเตรียมตัวเที่ยวกันดีกว่า ไปชาร์จพลัง สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ฉ่ำปอด กับแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทั่วไทยกันเถอะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ไฟ abs
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เมื่อต้องเจอกับปัญหาไฟ abs โชว์ แล้วแบบนี้จะทำอย่างไรดี

เคยสังเกตกันไหมว่า รถยนต์ที่เราขับเป็นประจำทุกวัน แต่วันนี้ดันมีไฟ ABS โชว์ขึ้นมาตลอดแสดงว่า รถยนต์ของคุณนั้นเริ่มมีปัญหาเกี่ยวกับระบบเบรก เนื่องจาก ABS ย่อมาจาก Antilock …

ขับรถขึ้นเขา-ทะเลหมอก
ประกันรถยนต์

ขับรถฝ่าหมอกอย่างมีชั้นเชิง เพื่อความปลอดภัย

ในช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวนแบบนี้ บางวันร้อน บางวันหนาว บางวันก็ฝนฟ้าคะนอง แถมยังมีฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยฟุ้งอยู่ทั่วบ้านทั่วเมือง แบบไม่มีท่าทีว่าจะลดลงง่าย ๆ …

ถุงลมนิรภัย
ประกันรถยนต์

เปิดสเปครถยนต์ปลอดภัย จัดถุงลมนิรภัยครบทุกตำแหน่ง

เมื่อคิดจะเลือกซื้อรถยนต์สักคัน นอกจากจะเลือกรถที่ตรงตามการใช้งาน สี หรือสเปคเครื่องยนต์ที่เราอยากได้แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามนั้นคือ ถุงลมนิรภัยของรถคันนั้น ควรจัดให้มีแบบเต็มทุกตำแหน่ง เพื่อเป็นการเซฟความปลอดภัยให้แก่คนขับ และผู้ร่วมเดินทางไปกับเราด้วย ซึ่งวันนี้ …