คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันการเดินทาง

อัพเดต 9 ที่เที่ยวกรุงเทพฯ สำหรับคนชอบถ่ายรูปเก๋ ๆ

เสน่ห์อันเย้ายวนใจของกรุงเทพฯ นอกจากสตรีทฟู้ดอร่อย ๆ แล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ คูล ๆ ให้ได้อัพรูปลงโซเชียลแบบไม่มีเอ้าท์ ซึ่งจะมีที่ไหนบ้างนั้น วันนี้ rabbit finance ได้รวบรวมสถานที่ใหม่ ๆ และสถานที่สุดแสนจะคลาสสิคมานำเสนอ รับรองว่ารูปออกมาสวยถูกใจอย่างแน่นอน

ประกันเดินทาง

9 จุดถ่ายรูปในกรุงเทพฯสายแชะห้ามพลาด

1.เวนิส ช้อปปิ้ง พลาซ่า (Venice Shopping Plaza)

อีกหนึ่งคอมมูนิตี้มอลล์แห่งใหม่สไตล์อิตาลี ย่านวัชรพล ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม ได้กลิ่นอายเมืองเวนิส ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบอาคารสีสันสดใส มีแม่น้ำไหลผ่าน มีเรือกอนโดลาให้ล่องท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกอีกด้วย ถ่ายรูปมุมไหนก็แจ่ม ที่นี่มีครบครันทั้งร้านอาหาร, เครื่องดื่ม, แฟชั่น, สุขภาพ, ความงาม, สวนสนุก และอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัย เลยล่ะค่ะ

ประกันเดินทาง


2.มหานคร สกายวอล์ค (Mahanakhon Skywalk)

เรียกว่าเพิ่งเปิดตัวไปไม่นาน แต่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากมาย สำหรับมหานคร สกายวอล์ค ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ในย่านสาทร ที่นี่เป็นทั้งจุดชมวิว 360 องศา และถ่ายภาพสวย ๆ บนชั้นดาดฟ้าที่สูงที่สุด บนพื้นกระจกลอยฟ้า (Glass Tray) ที่เป็นหนึ่งในพื้นกระจกลอยฟ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความสูงถึง 78 ชั้นเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร คาเฟ่ และบาร์ ให้บริการเมนูอร่อย ๆ ตลอดทั้งวันอีกด้วย ถ้าใครอยากชมวิวสวย ๆ และท้าทายความกล้า ก็ต้องมาเช็กอินให้ได้!

ประกันเดินทาง


3.ไอคอนสยาม (ICONSIAM)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่ระดับโลกที่เป็นศูนย์กลางธุรกิจและการท่องเที่ยวอันโด่งดังของกรุงเทพฯ บนทำเลทองริมแม่น้ำเจ้าพระยาและฝั่งธนบุรี จนได้รับการโหวตให้เป็น Global Destination ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและจากทั่วประเทศไทยอีกด้วย ภายในมีร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารชื่อดัง แบรนด์แฟชั่นระดับโลก รวมทั้งลานกิจกรรมที่มีการแสดง แสง สี เสียง สุดตระการตาให้ชมกันอย่างจุใจ

ประกันเดินทาง


4.พิพิธภัณฑ์บ้านไทย จิม ทอมป์สัน (The jim thompson house museum)

ใครที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบไทย ๆ ต้องไม่พลาดที่นี่ เพราะนอกจากจะได้ดื่มด่ำกับบ้านเรือนไทยสวย ๆ และสัมผัสกับบรรยากาศร่มรื่นของต้นไม้นานาชนิด นอกจากนี้ยังเป็นพิพิธภัณฑ์ของจิม ทอมป์สัน ผู้ก่อตั้งร้านผ้าไหมไทย จิม ทอมป์สัน รวมถึงการจัดแสดงสิ่งของโบราณ และร้านอาหารอร่อย ๆ พร้อมมุมถ่ายภาพแบบไทย ๆ สวย ๆ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมที่นี่ถึงได้รับความสนใจและมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาไม่ขาดสาย

ประกันเดินทาง


5.เยาวราช (Yaowarat Road)

ย่านเยาวราช นอกจากจะเต็มไปด้วยศาลเจ้าจีน วัดไทย ร้านอาหารอร่อย ๆ ตลอดทั้งเส้นทางนักช้อปตลอดทั้งวันทั้งคืน ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่ใคร ๆ ก็ชอบมาถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ไว้อัพลงโซเชียล เพราะมีทั้งศิลปกรรมแบบจีน อาคารบ้านช่องสไตล์จีนเก่าแก่ รวมทั้งสตรีทอาร์ตที่ซ่อนตัวอยู่ในทุกซอกซอย เหนื่อยเมื่อไหร่ก็แวะทานของอร่อยได้ตลอดเวลา แถมตอนนี้ยังเดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานีวัดมังกร

ประกันเดินทาง

6.สกายวอล์คแยกสาทร-นราธิวาส (สะพานช่องนนทรี)

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ถูกสร้างเพื่อใช้เป็นทางเดินลอยฟ้าเชื่อมระหว่างสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรีกับสถานีรถ BRT สาทร ด้วยความที่สะพานมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม แปลกตา และดูเก๋ไก๋ ทำให้เป็นที่นิยมในการถ่ายรูปต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแบบ portrait และ landscape ที่นี่ยังเป็นโลเคชั่นหลักในการถ่ายโฆษณา และฉากในละครหลาย ๆ เรื่อง  ถ้าใครอยากได้รูปแบบสตรีท หรือชิค ๆ แบบสาวออฟฟิศ ก็คว้ากล้องแล้วนั่งรถไฟฟ้า BTS มาเลย

ประกันเดินทาง

7.กั๊ม อารีย์ (Gump Ari)

Café Community Space แห่งแรกในเมืองไทย ที่รวมคาเฟ่สวย ๆ ชิค ๆ มีสไตล์ไว้ด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นสถานที่แฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ล่าสุดในย่านอารีย์ที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจค่อนข้างมากภายในโครงการมีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้เลือกชิมมากมาย ซึ่งนอกจากจะมีร้านเด็ด ๆ ดัง ๆ แล้ว ยังมีมุมเก๋ ๆ เตรียมไว้ให้หนุ่ม ๆ สาว ๆ ได้ถ่ายรูปเช็คอินอย่างจุใจ  ใครสนใจจะตามรอยวัยรุ่นยุคใหม่ก็นั่งรถไฟฟ้า BTS สถานีอารีย์ แล้วเดินต่ออีกนิด

ประกันเด
ขอบคุณภาพจาก เฟสบุคGumpsAri

8.บ้านโซวเฮงไถ่ (Sol Heng Tai Mansion)

ตั้งอยู่ในบริเวณตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ เป็นบ้านที่ออกแบบและสร้างด้วยสถาปัตยกรรมจีนแบบ “สี่เรือน ล้อม ลาน” มีอายุมากกว่า 220 ปี เปิดให้ได้เข้าไปถ่ายรูปสวย ๆ และเดินชมบรรยากาศรอบ ๆ โดยที่นี่สร้างตามสถาปัตยกรรมแบบฮกเกี้ยน รายล้อมไปด้วยอาคารสไตล์จีนทั้ง 4 ด้าน 2 ส่วนชั้นลานกลางบ้านออกแบบเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำที่มีนักเรียนจำนวนมาก ปัจจุบันยังอนุรักษ์บ้านหลังนี้ไว้เพื่อเป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของชุมชน

ประกันเดินทาง
ขอบคุณภาพจากเฟสบุค Sohengtai

9.เดอะ แจม แฟคทอรี่ (The Jam Factory)

The Jam Factory ที่เที่ยวกรุงเทพ ย่านฝั่งธนบุรี ติดกับท่าเรือคลองสาน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี และมีลมเย็นตลอดทั้งวัน ที่นี่เป็นการนำโกดังเก่ามาปรับปรุงให้เป็นสถานที่สุดฮิป แต่ยังคงเค้าโครงเดิมของเก่าเอาไว้ โดยภายในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม มีทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านหนังสือ และแกลอรี่จัดแสดงภาพศิลปะ จนกลายเป็นพื้นที่ต้นแบบของ Activity Space ให้กลุ่มคนเสพศิลปะได้แวะเวียนมาแลกเปลี่ยนไอเดีย

ประกันเดินทาง
ขอบคุณภาพจาก TheJamFactoryBangkok

นี่คือ 9 จุดเช็กอินที่คนชอบถ่ายรูป และสายโซเชียลไม่ควรพลาด เพราะนอกจากได้รูปสวย ๆ ได้ชื่นชมบรรยากาศรอบ ๆ แล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่หลากหลายอีกด้วย ยังไงวันหยุดนี้ ก็ลองชวนเพื่อนรู้ใจไปถ่ายรูปสนุก ๆ กันดีกว่า

ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมเดินทางอย่างระมัดระวัง
จะได้สนุกตลอดทริป และปลอดภัยในทุก ๆ เส้นทาง

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ECO Car
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รวมรถยนต์ ECO Car 2021 ที่มีขายในไทยมากสุด

กระแสตอบรับของรถยนต์อีโคคาร์กำลังได้รับความนิยมประชาชนที่ต้องการมีรถจนขับเป็นอย่างตัวเองเป็นอย่างมาก เนื่องจากรถยนต์อีโคคาร์เป็นรถยนต์ประเภทหนึ่งที่ประหยัดน้ำมัน และทางค่ายรถยนต์ต่าง ๆ เองก็พยายามผลิตออกมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด และถึงตอนนี้ก็เรียกได้ว่า ภายนอก-ภายใน เครื่องยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวก และเทคโนโลยีความปลอดภัย …

รองเท้าขัดเบรก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

อันตรายจากรองเท้าขัดเบรก ที่คุณแก้ไขได้

อุบัติเหตุทางรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในสาเหตุการเสียชีวิตอันดับต้น ๆ ในกลุ่มของอุบัติเหตุ ซึ่งต้นเหตุของความเสียหายนั้นก็มักจะมาจากความประมาท หรือการกระทำที่ไม่ทันได้ระมัดระวังของตัวผู้ขับขี่เอง อย่างเช่นเหตุการณ์ที่รถยนต์เบรกไม่อยู่เพราะรองเท้าขัดเบรก จนทำให้รถยนต์เสียการควบคุมและเสียหลักจนเกิดอุบัติเหตุ เชื่อว่าใคร ๆ ก็คงไม่ต้องการให้รถยนต์ของตนเองต้องได้รับความเสียหาย …

รถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถยนต์ที่ถูกพูดถึงและค้นหามากที่สุดในปี 63

ในช่วงที่ปี 2563 ที่ผ่านมา มีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ ต่างออกมาเป็นจำนวน แม้ว่าจะต้องเจอกับวิกฤตต่าง ๆ ก็ตาม แต่จะมีสักกี่รุ่นกันเชียวที่ได้รับความนิยม …