คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทาง สำหรับขอวีซ่าเชงเก้น เลือกยังไง?

ประกันการเดินทาง เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยว ที่จะช่วยรองรับความเสี่ยงที่เกิดขณะเดินทาง หลายๆ คนทราบแค่เพียงว่าความคุ้มครองจากประกันนี้จะช่วยบรรเทาปัญหาการเจ็บป่วยในต่างแดนได้

แต่รู้มั้ยคะว่า ประกันการเดินทางก็มีส่วนช่วยให้เราขอ วีซ่าเชงเก้น (Schengen Visa) ผ่านง่ายขึ้นนะคะ แต่จะเป็นประกันการเดินทางแบบไหนกันนะ เดี๋ยวได้รู้กันค่ะ

[rabbitads slug=banner1]


ประกันการเดินทาง

ประกันการเดินทาง (ต่างประเทศ) คุ้มครองอะไรบ้าง?

ประกันการเดินทางต่างประเทศ เป็นประกันภัยสำหรับคนที่ชื่นชอบการเที่ยวต่างประเทศ และต้องการทำประกันเอาไว้เพื่อช่วยสร้างความอุ่นใจในระหว่างการท่องเที่ยว โดยจะให้ความคุ้มครองดังนี้

 • ค่ารักษาพยาบาลกรณีอุบัติเหตุ
 • ผู้ป่วยนอก (OPD) ผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย และไม่ต้องค้างที่โรงพยาบาล
 • ผู้ป่วยใน (IPD) ผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บหนักจนต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล
 • ชดเชยด้านชีวิตและร่างกาย ได้แก่ การเสียชีวิต ทุพพลภาพ หรือสูญเสียอวัยวะจากการเดินทาง
 • ค่ารักษาพยาบาลและค่าใช้จ่ายอื่นๆ
 • ชดเชยระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล
 • ความรับผิดต่อบุคคลภายนอก
 • เงินชดเชยกรณีกระเป๋าเดินทางสูญหาย หรือล่าช้า
 • การล่าช้าของเที่ยวบิน หรือ การยกเลิกเที่ยวบิน
 • เหตุการณ์เครื่องบินถูกจี้

[rabbitads slug=banner2]


ประกันการเดินทาง
CC : afriqueconfidentielle

มารู้จัก วีซ่าเชงเก้น กันหน่อย

วีซ่าเชงเก้น เป็นวีซ่าที่ใช้สำหรับเข้า-ออกประเทศในแถบยุโรปทั้ง 26 ประเทศ ได้แก่ ประเทศ Austria , Belgium, Czech Republic , Denmark , Estonia , Finland , France , Germany , Greece , Hungary , Iceland , Italy , Latvia , Lithuania , Luxembourg , Malta , Netherlands , Norway , Poland , Portugal , Slovakia , Slovenia , Spain , Sweden , Switzerland และ Liechtenstien

ประกันการเดินทาง

วีซ่าเชงเก้น มีกี่ประเภท?

เราสามารถเดินทางได้อย่างเสรีและไม่ต้องขอวีซ่าในแต่ละประเทศเพิ่มเลยค่ะ ถือว่าวีซ่าเชงเก้นเป็นที่ถูกอกถูกใจของ ขาเที่ยวต่างประเทศ โดยเฉพาะคนที่ชอบเที่ยวแถบยุโรป ซึ่งวีซ่าเชงเก้นมีทั้งหมด 3 ประเภทดังต่อไปนี้ค่ะ

 • วีซ่าประเภท A

เป็นวีซ่าสำหรับ การเปลี่ยนเครื่องที่สนามบินในประเทศเชงเก้น เหมาะสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องแวะเพื่อเปลี่ยนเครื่องแล้วเดินทางไปยังประเทศอื่นเพียงเท่านั้น

 • วีซ่าประเภท B

วีซ่าประเภทนี้จะออกให้กับบุคคลที่เดินทางผ่านประเทศในวีซ่าเชงเก้นประเทศใดประเทศหนึ่งหรือมากกว่า 1 ประเทศ ก่อนที่จะเดินทางไปยังประเทศที่สาม โดยจะออกให้สำหรับการเดินทางผ่าน 1 ครั้ง 2 ครั้ง หรือหลายครั้งในกรณีพิเศษ ทั้งนี้ ระยะเวลาในการเดินทางผ่านแต่ละครั้งต้องไม่เกิน 5 วัน

 • วีซ่าประเภท C

วีซ่าประเภทนี้จะออกให้กับการเดินทางจำนวน 1 ครั้ง หรือ 2 ครั้ง หรือหลายครั้ง โดยจะมีระยะเวลาที่อนุญาตให้อยู่ที่แตกต่างกันออกไป แต่อยู่ไม่เกิน 3 เดือน ในช่วงเวลา 6 เดือน

 • วีซ่าประเภท D

เป็นวีซ่าที่ขอเพื่อการอาศัยในประเทศเชงเก้นต่อเนื่องในระยะเวลานานเกิน 90 วัน แต่มีข้อจำกัดก็คือทุกครั้งที่ต้องการข้ามไปยังประเทศเชงเก้นอื่นๆ อาจต้องทำเรื่องขอทางสถานฑูตหรือปฏิบัติตามเงื่อนไขของประเทศนั้นๆ

[rabbitads slug=banner3]


[rabbitads slug=full-screen]

ประกันการเดินทาง
CC : siamAttorney

ประกันการเดินทาง สำหรับขอวีซ่าเชงเก้น เลือกยังไง?

ประกันการเดินทางจะมีขอบเขตความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกัน แต่มีบางส่วนที่เราควรพิจารณาหากต้องการทำประกันการเดินทางเพื่อขอวีซ่าเชงเก้น โดยจะมีหลักพิจารณาดังต่อไปนี้ค่ะ

 • ทุนประกัน

ประกันการเดินทางควรมีทุนประกันความคุ้มครองอย่างน้อย 1.5 ล้านบาท หรือประมาณ 30,000 ยูโร ขึ้นไป และให้ความคุ้มครองพื้นฐานอย่างค่ารักษาพยาบาล ค่าชดเชยกรณีเสียชีวิต และกรณีเคลื่อนย้ายผู้ป่วยฉุกเฉิน

 • ครอบคลุมตลอดการเดินทาง

ประกันการเดินทางที่ซื้อจะต้องคุ้มครองครอบคลุมตลอดระยะเวลาการเดินทาง โดยเริ่มต้นตั้งแต่วันเดินทางจนถึงวันที่เดินทางกลับมา ถ้าไปหลายประเทศจะต้องระบุทุกประเทศที่จะเดินทางไป และต้องซื้อประกันการเดินทางจากบริษัทที่สถานฑูตรับรองเท่านั้น ซึ่งสามารถตรวจสอบได้จากสถานฑูตของประเทศนั้นๆ ได้เลยค่ะ

 • เปรียบเทียบก่อนตัดสินใจ

คนที่ต้องขอวีซ่าเชงเก้นหลายประเทศ ขอแนะนำให้เลือกประกันการเดินทางไว้หลายๆ เจ้าแล้วนำมาเปรียบเทียบกันดู ซึ่งประกันการเดินทางแต่ละแบบก็จะมีความคุ้มครองพื้นฐานคล้ายๆ กันตามที่กล่าวไป แต่ให้ลองพิจารณาดูว่าต้องการความคุ้มครองด้านใดมาก-น้อยอย่างไร เพื่อให้ได้ประกันการเดินทางที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับคุณค่ะ

ไม่ว่าคุณจะเที่ยวในประเทศหรือเที่ยวต่างประเทศ ขอบอกว่าประกันการเดินทางเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ โดยเฉพาะ เดินทางไปยุโรป แบบนี้ หากเกิดอะไรขึ้นคง มีค่าใช้จ่ายสูง เพราะฉะนั้น กันไว้ดีกว่าแก้ ด้วยการทำประกันการเดินทางก่อนไป เพื่อความสบายใจตลอดทริปค่ะ

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …