คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ฝุ่นควันในกรุงเทพ

หนี ฝุ่นละออง ตามหาที่เที่ยวโอโซนดีทั่วไทย

“ เมืองหลวงควัน และฝุ่นมากมาย

พี่สูดดมเข้าไป ร่างกายก็เป็นภูมิแพ้~~~”

ขอบคุณเพลง ภูมิแพ้กรุงเทพ  – ป้าง  นครินทร์

ปัญหาฝุ่นละออง ในไทยช่วงนี้ นับว่าเป็นปัญหาใหญ่ที่หลายฝ่ายกำลังให้ความสนใจและหาวิธีแก้ไขมลพิษนี้อยู่ เพราะแน่นอนว่าหากปัญหาฝุ่นละอองไม่ได้รับการดูแลแก้ไข ปัญหาสุขภาพของคนในประเทศก็อาจจะลุกลามมากขึ้น โดยเฉพาะโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ

ซึ่งเราในฐานะประชาชน จะรอคอยความช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆอย่างเดียวก็ไม่ได้ เพราะเราเองก็ต้องดูแลตัวเองด้วย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหน้ากากอนามัยมาใส่ หรือ อาจจะหลบไปเที่ยวรับโอโซนดีๆ ในจังหวัดอื่นๆ ของประเทศ ส่วนจะมีจังหวัดไหนที่น่าสนใจ เหมาะกับการไปพักปอด ไปหายใจให้โล่งจมูกบ้างนั้น rabbit finance มีมาแนะนำค่ะ

ฝุ่นละออง

7 ที่เที่ยวโอโซนดี หนีปัญหาฝุ่นละออง

สำหรับ 7 ที่เที่ยวที่เราจะแนะนำในวันนี้ ขอเกริ่นก่อนว่าเป็นเพียงส่วนหนึ่งของจังหวัดในไทยที่มีโอโซนดีเท่านั้น เพราะแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่อากาศยังดีต่อจิต เป็นมิตรกับปอด ยังมีอีกหลายแห่ง แต่ 7 ที่เที่ยวนี้มักเป็นแลนด์มาร์คที่เรารู้จัก และมีชื่อเสียงในเรื่องของบรรยากาศ

ฝุ่นละออง

1. เชียงราย

มาเริ่มกันที่จังหวัดแรกกับ เหนือสุดแดนสยาม จังหวัดเชียงราย จังหวัดที่ห้อมล้อมไปด้วยเทือกเขา สถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามของวัฒนธรรม มีความเป็นธรรมชาติ รวมถึงประเพณีต่างๆ ที่เหล่าคนเชียงรายพร้อมใจกันช่วยอนุรักษ์ไว้

และด้วยบรรยากาศที่เย็นสบาย สดชื่น จะทำให้การเที่ยวหนีปัญหา ฝุ่นละออง จากกรุงเทพฯ ของคุณ เป็นการท่องเที่ยวที่สร้างความประทับใจได้ไม่ยาก จนบ้างครั้งอาจจะทำให้คุณไม่อยากกลับกรุงเทพฯ เลยก็ได้

ระดับ PM2.5 จังหวัดเชียงราย : 28 µg/m3


ฝุ่นละออง

2. แม่ฮ่องสอน

จังหวัดแม่ฮ่องสอน อีกหนึ่งจังหวัดเล็กๆ ทางตอนเหนือของไทย จังหวัดนี้ได้ชื่อว่าเป็น เมืองสามหมอก เพราะพื้นที่ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยภูเขาสูงสลับเรียงราย ทำให้มีหมอกปกคลุมเป็นส่วนใหญ่

ดังนั้นถ้าพูดถึงสภาพอากาศที่เปรียบเทียบกับเมืองกรุงในตอนนี้ที่มีแต่ฝุ่นละอองแล้วนั้น การไปเที่ยวพักผ่อนที่แม่ฮ่องสอนสักพัก ก็ดีเหมือนกันนะคะ เพราะไม่ว่าจะบ้านรักไทย ปาย ปางอุ๋ง ทุ่งดอกบัวตอง พระธาตุดอยกองมู หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ กำลังรอต้อนรับ ให้คุณเอาปอดไปสัมผัสอากาศดีๆ อยู่ทุกเมื่อ

ระดับ PM2.5 จังหวัดแม่ฮ่องสอน : 7  µg/m3


ฝุ่นละออง

3. พะเยา

ต่อกันที่ จังหวัดพะเยา จังหวัดทางภาคเหนือตอนบน ที่บอกได้เลยว่า เงียบสงบ และอากาศดีสุดๆ จังหวัดพะเยามีประวัติความเป็นมาที่เก่าแก่ อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ก็น่าสนใจไม่ว่าจะเป็น กว๊านพะเยา น้ำตกภูซาง บ่อน้ำซับอุ่น ถ้ำผาแดง เป็นต้น

บอกได้เลยว่าธรรมชาติของจังหวัดพะเยา อุดมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณที่มีสีเขียวขจี สลับกับเทือกเขาสูงที่รายล้อมให้คุณได้เห็น บ่งบอกได้ถึงความสดชื่น เหมาะเป็นที่หลบภัยจากฝุ่นควันมลพิษอย่างยิ่ง

ระดับ PM2.5 จังหวัดพะเยา : 30  µg/m3

[rabbitads slug=full-screen]

ฝุ่นละออง

4. น่าน

จังหวัดน่าน นับว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่กำลังได้รับความนิยม จากคนที่รักการท่องเที่ยวแบบชิลๆ ซึมซับบรรยากาศดีๆ ด้วยความที่เป็นเมืองเงียบสงบ บวกกับสภาพแวดล้อมติดเทือกเขา ทำให้บรรยากาศโดยรอบมักมีความชื้น หนาวเย็น สายๆ ก็จะได้รับไออุ่นจากแสงแดด เป็นเสน่ห์ที่หาไม่ได้จากจังหวัดไหน

หรือหากคุณอยากเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยว ที่น่าสนใจของจังหวัดน่านอย่าง วัดพระบรมธาตุแช่แห้ง วัดพระธาตุเขาน้อย วัดภูมินทร์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน หรือวัดพระธาตุช้างค้ำวรวิหาร และอื่นๆ ล้วนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีประวัติความเป็นมา เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบศิลปวัฒนธรรม และความเรียบง่ายเป็นที่สุด

ระดับ PM2.5 จังหวัดน่าน  : 15  µg/m3


ฝุ่นละออง

5. เลย

ต่อกันที่ จังหวัดเลย เป็นจังหวัดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยภูเขาที่สลับซับซ้อน และสายหมอกที่ปกคลุมไปทั่วอาณาบริเวณ ซึ่งจังหวัดเลย เป็นจังหวัดที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยวนักอนุรักษ์ หรือนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในพืชพรรณไม้นานาชนิด แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดเลย ได้แก่ ภูกระดึง ภูเรือ เชียงคาน อ่างเก็บน้ำห้วยกระทิง และวัดเนรมิตวิปัสสนา เป็นต้น

ด้วยสภาพอากาศที่เย็นสบาย ประเพณีและวัฒนธรรมที่แตกต่าง น่าสนใจ บวกกับความเงียบสงบที่คุณจะได้รับจากจังหวัดนี้ จะทำให้การท่องเที่ยวของคุณมีความสุขจนไม่อยากกลับไปทำงานเชียวละ

ระดับ PM2.5 จังหวัดเลย  :   27 µg/m3


เที่ยวไทย

6. กาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี หนึ่งจังหวัดที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ หากใครที่กำลังจะหนีฝุ่นละอองในเมืองกรุง ก็มุ่งไปรับโอโซนดีๆ ที่ กาญจนบุรี ก็เป็นอีกจังหวัดที่น่าสนใจ เพราะหากคุณเป็นคนที่รักในการท่องเที่ยว คงจะเคยได้ยินกิตติศัพท์ความสวยงามของจังหวัดนี้กันมาบ้าง

โดยเฉพาะสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ อย่าง น้ำตกเอราวัณ สวรรค์ชั้น 7 สังขละบุรี เมืองบาดาล รวมไปถึงกิจกรรมสุดสนุกอย่าง การกระโดดน้ำ ล่องแพ เป็นต้น ดังนั้นใครที่อยากหลบฝุ่นแบบไม่ต้องไปไกลนัก ที่นี่น่าจะตอบโจทย์คุณได้ดี

ระดับ PM2.5 จังหวัดกาญจนบุรี  :  54  µg/m3


ที่เที่ยวโอโซนดี

7. สุราษฎร์ธานี

มาที่สถานที่โอโซนดีที่สุดท้าย ขอลงใต้ไปกันที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีความหลากหลายทางธรรมชาติ และมีสภาพอากาศโดยทั่วไปเป็นภูเขาดิน ภูเขาปูนสลับ บวกกับมีป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์

อีกทั้งสถานที่ท่องเที่ยวของสุราษฎร์ธานี ก็มีอย่างหลากหลายไม่ว่าจะเกาะต่างๆ สถานที่ศึกษาเส้นทางธรรมชาติ วนอุทยานน้ำตกแพง เป็นต้น ดังนั้นหากใครที่มีใจรักในท้องทะเล ป่าไม้ และสภาพอากาศที่สดชื่น เชื่อเลยว่าจังหวัดสุราษฎร์ธานีจะเป็นอีกหนึ่งสถานที่พักกาย พักใจของคุณได้แน่นอน 

ระดับ PM2.5 จังหวัดสุราษฎร์ธานี :  15  µg/m3

ที่เที่ยวโอโซนดี

หนีฝุนละออง ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย

กลับมาที่ปัญหาฝุ่นละอองที่เกิดขึ้นในปัจจุบันนี้ นับว่าเป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ของเมืองไทย ที่ทุกคนอาจจะต้องดูแลตัวเองก่อน ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหน้ากากอนามัย หรือ การไปท่องเที่ยวรับอากาศดีๆ บ้าง แต่อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปเที่ยวไม่ว่าใกล้หรือไกล 

อย่าลืมที่จะ ซื้อประกันการเดินทาง ติดตัวไว้ เพื่อที่จะได้เป็นการดูแล คุ้มครองตัวเอง เพราะอย่างน้อยปัญหาการเดินทางของคุณจะได้รับการดูแลอย่างครอบคลุม และหากคุณสนใจประกันการเดินทางจาก rabbit finance เรายินดีให้คำแนะนำสำหรับคุณ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : 

  • www.painaidii.com
  • www.chillpainai.com
  • www.travel.trueid.net

 

ขอบคุณรูปภาพจาก :

  •  www.pinterest.com
NP. Meaw :)
NP. Meaw :)
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …