คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ปลายฝนต้นหนาว เก็บกระเป๋าเที่ยวไหนดี

เข้าสู่ช่วงผลัดเปลี่ยนจาก ฤดูฝน เป็น ฤดูหนาว ฝนเริ่มตกทิ้งทวนแล้ว อากาศเย็นกำลังเข้าปกครุม ป่าไม้กำลังเขียวขจีจากฝน ช่วงเวลาปลายฝนต้นหนาวเนี่ยแหละ เหมาะเดินป่า เที่ยวภูเขา กางเต็นท์ นั่งดูทะเลหมอกบรรยากาศสบายๆเป็นที่สุด ว่าแล้วรีบไปดู 10 สถานที่ท่องเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาวกันเถอะ

[rabbitads slug=banner1]


10 สถานที่ท่องเที่ยว ปลายฝนต้นหนาว

เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : sites.google.com

 1.  ห้วยน้ำดัง จังหวัดเชียงใหม่

ฤดูหนาวกำลังมาเยือนเรา หลายๆคนคงมีแพลนว่าจะขึ้นเหนือกันใช่ไหมละ เตรียมจัดกระเป๋าเลย เราจะพาไปอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

เป็นอุทยานที่มีจุดชมวิวที่สวยงามและมีชื่อเสียง อย่างดอยกิ่วลม เราสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นควบทะเลหมอกได้เลย เรียกได้ว่ายิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นอีกมากมาย เช่น น้ำตกแม่เย็น โป่งร้อน เป็นต้น ใครสนใจอย่ารีรอ รีบไปอุทยานน้ำดังกัน เตรียมเต๊นท์ไปด้วยนะ


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : wicsir.blogspot.com

2.   ปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ปางอุ๋ง รือมีชื่อเรียกเต็มๆว่า “โครงการพระราชดำริปางตอน 2” เป็น โครงการพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ซึ่งท่านเห็นว่าพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่เสี่ยงอันตราย เนื่องจากเป็นพื้นที่ติดกับชายแดนพม่าและมีการลักลอบขนส่งยาเสพติดกันบริเวณนี้

อีกหนึ่งสถานที่สุดโรแมนติกที่ใครหลายๆฝันอยากไปปางอุ๋ง จังหวัดแม่ฮ่องสอนเอง ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ หมอกบริเวณอ่างเก็บน้ำที่ปางอุ๋งสวยสุดๆ

แต่สถานที่สวยๆแบบนี้ก็ต้องฟันฝ่าขึ้นไป เราต้องเจอกับทางโค้งนับ 1000 โค้ง แต่พอพ้นทางโค้งถึงตัวอุทยานความเหนื่อยล้าจากการงานก็หายไปเลย ยิ่งดึกๆอากาศหนาวๆกินหมูกะทะร้อนๆ ยิ่งฟินเข้าไปอีก


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : pantip.com

3.  ก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

บรรยากาศหนาวๆถ้าได้น้ำซุปร้อนๆน่าจะดี มาที่ร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาบ้านจ่าโบ่ แม่ฮ่องสอนสิ บอกเลยคุณจะได้สัมผัสอากาศเย็นๆสบายๆ พร้อมก๋วยเตี๋ยวร้อนๆ

ความพิเศษอยู่ที่คุณสามารถทานก๋วยเตี๋ยวไปดูทะเลหมอกได้ด้วย แถมรูปแบบการนั่งกินก็แปลกเพราะคุณต้องเอาขาตัวเองห้อยไว้ เสียวรองเท้าหลุดน่าดู


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : th.readme.me

4.   อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก

ใครที่พอมีเวลา กำลังมองหาสถานที่ที่สามารถไปกับเพื่อนๆได้หลายสิบคน สามารถตั้งแคมป์ กางเต๊นท์ อ่างเก็บน้ำวังบอนก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณต้องไปเลย เพราะที่นี้มีพื้นที่ให้นักท่องเที่ยวตั้งแคมป์ ปิ้งย่าง ยังมีอ่างเก็บน้ำเอาไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เล่นน้ำ หรือพายเรือคายักกับบรรยากาศชิลๆ ได้อีกด้วย


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : /travel.mthai.com

5.  ภูกระดึง จังหวัดเลย

ใครที่เริ่มหัดเดินเขาหรืออยากพิชิตยอดเขา ภูกระดึงก็เป็นอีกสถานที่ที่คุณห้ามพลาด เพราะส่วนใหญ่นักปีนเขา นักเดินเขา ก็เริ่มหัดเดินที่ภูกระดึงเป็นที่แรก การจะขึ้นไปถึงยอดภูกระดึงได้นั้น คุณต้องใช้กำลังกาย กำลังขามหาศาล เพราะคุณจะต้องเดินเท้ายาว 10 กิโลเมตร แล้วทางบางช่วงก็ค่อยข้างชันอาจต้องใช้กำลังและสติให้ดี

บนยอดภูกระดึงมีจุดให้กางเต๊นท์ได้อย่างกว้างขวาง หรือบางคนไม่อยากกางเต๊นท์ก็สามารถจองที่พักกับทางอุทยานได้เลย สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมข้างบนก็มีอยู่มากมาย ทั้งน้ำตก บ่อน้ำ ผา ชุดชมพระอาทิตย์ขึ้นพระอาทิตย์ตก แต่การจะไปสถานที่ต่างๆคุณต้องเดินอย่างเดียวเท่านั้น หรือเช่าจักรยาน ฟังดูอาจจะเหนื่อยแต่พอคุณขึ้นไปถึงแล้ว คุณจะไม่ลืมความทรงจำบนยอดภูกระดึงเลย

[rabbitads slug=banner2]


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : donmueangairportthai.com

6.  เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย หลายๆคนเลือกจะไปเขาใหญ่ เพราะใช้เวลาเดินทางไม่นาน อีกทั้งยังเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวได้

อีกทั้งเขาใหญ่ยังมีพื้นที่ให้กางเต๊นท์กว้างขวาง ลองไปสัมผัสธรรมชาติ สูดโอโซน สูดออกซิเจน ชมนกชมไม้ พร้อมบรรยากาศปลายฝนต้นหนาว คงมีความสุขน่าดู

นอกเหนือจากธรรมชาติแล้ว เขาใหญ่ยังมีกิจกรรมส่องสัตว์ให้ผู้ที่สนใจได้นั่งรถ Jeep ในช่วงเวลากลางคืนไปช่องสัตว์อีกด้วย ขอบอกเลยเป็นกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นพอสมควร เพราะเราไม่รู้ว่าคืนนั้นเราจะเจอสัตว์อะไรบ้าง แต่รับรองความปลอดภัยได้เลย


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา :chillpainai.com

7.  น้ำตกโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี

น้ำตกใกล้กรุงเทพฯ ก็คงต้องเป็นโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี ด้วยบรรยากาศปลายฝนต้นหนาวแบบนี้น้ำตกก็เป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์ เพราะต้นไม้พืชพรรณกำลังเขียวขจี

อีกทั้งน้ำตกโกรกอีดกยังมีส่วนที่เป็นป่าลึก ถ้าใครสนใจกิจกรรมเดินป่า กรุณาติดต่อเจ้าหน้าที่เสียก่อนนะ พวกพี่ๆเขาจะได้นำทางเข้าไปได้ แล้วก็เตรียมร่างกายให้พร้อมด้วย

สำหรับใครที่ไม่มีเวลาค้างคืนก็สามารถไปเจ้าเย็นกลับได้ เพราะที่นี่ใกล้กรุงเทพฯนิดเดียว ขับรถประมาณ 2-3 ชั่วโมงก็น่าจะถึง


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : travel.sanook.com

8.  ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด จังหวัดสุราษฎร์ธานี

หากใครอยากเล่นน้ำ แช่น้ำเย็นๆ แต่ไม่อยากไปทะเลไม่อยากไปน้ำตกหรือสวนน้ำ เชิญคุณมาที่ ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราดได้เลย ที่นี้เป็นบ่อน้ำใสขนาดใหญ่ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ แล้วยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้เขาบอกกันว่าน้ำจะใสมากๆ พลาดไม่ได้แล้ว


เที่ยวปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : wanyud.com

9.   บึงบัวเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ใครที่ไปเที่ยวแถบกุยบุรีแล้วอย่าลืมแวะไปที่บึงบัวเขาสามร้อยยอด เพราะที่นี้เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆมาก

บึงบัวเขาสามร้อยยอดเป็น อุทยานทางทะเลแห่งแรกของประเทศไทย ในปีพ.ศ. 2509 ได้ประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติอันดับที่ 4 อีกทั้ง แถบบริเวณเขาสามร้อยยอดถือเป็นอุทยานที่มีความหลากหลายทางภูมิศาสตร์เพราะเป็นพื้นที่ที่มีทะเล หาด ป่าปูน ป่าชายเลน เรียกได้ว่าแหล่งธรรมชาติรวมอยู่ที่นี้เลย


เที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
ที่มา : amrobon.blogspot.com

10.  ภูสอยดาว จังหวัดพิษณุโลก

สถานที่สุดท้ายเรามาจบกันที่ภูสอยดาว จังหวัดพิษณุโลกกัน ที่นี้เรียกได้ว่า เป็นแหล่งพืชพรรณไม้หลายชนิดอยู่ที่นี่ มองไปทางซ้ายมองไปทางขวาก็จะเจอแต่ต้นไม้ แล้วยิ่งไปช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ ต้นไม้กำลังเขียวชอุ่มเลย ภูสอยดาวยังเป็นเขาอีกที่ที่ผู้ชื่นชอบการปีนเขา ไต่เขา ก็ห้ามพลาดเช่นกัน เรียกได้ว่าปราบเซียนก็ว่าได้

และ อีกหนึ่งสิ่งที่คุณห้ามพลาดเมื่อไปภูสอยดาว คือ ลานสน เพราะที่ลานสนจะมีทุ่งดอกไม้ป่าสีม่วงอมชมพูสวยสดใส ถ้าใครได้ไปแล้วต้องติดใจไปอีกแน่นอน

ใครที่สนใจหรือมีแพลนกำลังหาวันหยุดไปเที่ยวพักผ่อนช่วงปลายปี 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่ทาง rabbit finance ได้แนะนำ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ที่คุณจะได้สัมผัสธรรมชาติ อากาศสดชื่น หากใครจะเดินทางไปเที่ยวกรุณาเช็คสภาพรถให้ดี ขับรถไม่ประมาท มีสติทุกครั้ง ไม่งั้นอาจเกิดอันตรายถึงชีวิตได้นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก https://travel.mthai.com

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ปะยาง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

การปะยางที่ถูกต้องทำให้ยางกลับมาใช้งานได้ 100%

สวัสดีครับ วันนี้คิมไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ มีเพื่อนๆหลายคนถามคิมว่าถ้าเราปะยางแล้ว ยางรถของเราจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ 100% เหมือนเดิมไหม คิมต้องบอกว่าถ้าเราปะยางอย่างถูกวิธีการใช้งานจะกลับมา 100% แน่นอนครับ แต่ว่าก็มีหลายๆกรณีโดยคิมจะจำแนกไว้ตามนี้เลยครับ …

รถป้ายแดง-รถมือสอง
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ซื้อรถใหม่ป้ายแดง หรือรถมือสอง อย่าลืม! ทดลองขับเป็นสิ่งสำคัญ!

สวัสดีครับชาว rabbit finance พบกันอีกครั้งกับ MR.CARRO แห่ง CARRO Thailand กันเช่นเคย พร้อมสาระน่ารู้เรื่องรถยนต์ที่นำมาฝากกันครับ …

ห้ามจอดรถ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

เช็คที่นี่ มีตรงไหน ห้ามจอดรถ บนถนนและซอยในกทม.

ต้องยอมรับว่าถนนหนทางในกรุงเทพฯ ทุกวันนี้มีรถยนต์บนท้องถนนเพิ่มมากขึ้นทุกปี ส่งผลให้เกิดการจราจรที่ติดขัดอยู่แล้วยิ่งทวีเพิ่มมากขึ้นอีกเช่นกัน  ยิ่งในช่วงเร่งด่วนด้วยแล้วไม่ต้องพูดถึง เพราะติดแหงกกันอยู่บนท้องถนนเป็นเวลานานนั่นเอง อีกทั้งกรณีรถยนต์ที่จอดตามริมฟุตบาทก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการจราจรที่ติดขัดอีกเช่นกัน ส่งผลให้เกิดการเรียกร้องให้มีการแก้ไขกับกรณีดังกล่าว เพราะถือว่าทำให้ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้นเกิดความเดือดร้อนนั่นเอง  ล่าสุดได้มีประกาศห้ามหยุดหรือจอดรถ บนถนนและซอย …