คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวรัสเซีย

จัดกระเป๋า เที่ยวรัสเซีย ต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลก

ปี 2018 สำหรับแฟนคอลูกหนังคงเป็น 4 ปีที่รอคอย ใช่แล้วค่ะ มันคือ เทศกาลบอลโลก ที่ใครหลายคนนับวันรอ และปีนี้เจ้าภาพคือประเทศรัสเซีย แต่ว่าวันนี้ rabbit finance ไม่ได้มาวิเคราะห์นักเตะ หรือมาทำนายทีมไหนจะชนะหรอกนะคะ  แต่เราจะพาคุณไป เที่ยวรัสเซีย ต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลก ที่กำลังมาถึงในอาทิตย์หน้ากันค่ะ 

[rabbitads slug=banner1]


เที่ยวรัสเซีย ไปพร้อมกับเทศกาลบอลโลก

เที่ยวรัสเซีย
ขอบคุณภาพจาก : footballcitymediacenter.com
  • เมืองมอสโก

เมืองหลวงของประเทศรัสเซีย เป็นที่ตั้งของ สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และเป็นแลนมาร์กสำคัญระดับโลก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น Red Square, พระราชวังมรดกโลกอย่าง The Kremlin, Kuskovo Estate แวร์ซายแห่งรัสเซีย

รวมถึงที่เมืองมอสโกมีสนามฟุตบอลที่ใช้สำหรับแข่งขันบอลโลกรวมถึง 2 สเตเดี้ยมด้วยกัน ได้แก่ สปาร์ตัก สเตเดี้ยม และลุซนิกิ สเตเดี้ยม ซึ่งเป็นสเตเดี้ยมที่ใช้แข่งขันสำหรับรองชิงชนะเลิศค่ะ

เที่ยวรัสเซีย
ขอบคุณภาพจาก : stmed.net
  • เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

เมืองใหญ่เป็นอันดับ 2 ของรัสเซีย เมืองแห่งนี้เป็นเมืองที่ตั้งของหน่วยงานธุรกิจมากมาย อีกทั้งยังเป็น เมืองแห่งศิลปะ วรรณกรรมและการดนตรี นอกจากนี้ เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กยังได้รับขนานนามเป็น เมืองมรดกโลก อีกด้วย

โดยสถานที่ท่องเที่ยวได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุด The Hermitage, วิหารหลังคาโดมใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก Saint Isaac’s Cathedral และยังมี เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก สเตเดี้ยม สนามแข่งฟุตบอลโลกด้วย

  • เมืองคาซาน

เมืองที่มีความสำคัญเป็นอันดับ 3 ของรัสเซียรองมาจากมอสโกและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองเก่าแก่ มีอายุกว่า 1015 ปี สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญได้แก่ ป้อมปราการมรดกโลก Kazan Kremlin, วัดของทุกศาสนา The Temple of all Religions

ในเมืองคาซานยังมีสนามฟุตบอลที่ใช้สำหรับแข่งบอลโลกด้วย นั่นก็คือ คาซาน อารีนา

เที่ยวรัสเซีย
ขอบคุณภาพจาก : ribttes.com
  • เมืองโนฟโกรอด

อีกหนึ่งในเมืองเก่าแก่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ตั้งอยู่ระหว่างมอสโกและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ในอดีตเมืองแห่งนี้นับเป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมและการปกครองที่สำคัญ มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่าง St. Sophia โบสถ์เก่าแก่ควรค่าแก่การไปชม

และยังมี นิชนีย์ นอฟโกรอด สเตเดี้ยม สนามฟุตบอลที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ ถือเป็นสนามกีฬาที่บรรยากาศรอบๆ เต็มไปด้วยธรรมชาติ ดูบอลกันยาวๆ ไปค่ะ

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

เที่ยวรัสเซีย
ขอบคุณภาพจาก : miriadna.com
  • เมืองคาราเลีย

เมืองชายแดนติดกับประเทศฟินเเลนด์ทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ เจ้าของฉายา “เมืองแห่งทะเลสาบ” เพราะมีทะเลสาบมากกว่า 60,000 ที่ ถือเป็นเมืองแห่งธรรมชาติ ทั้งภูเขา ลำธาร ป่าไม้

  • เมืองโซซี

เมืองโซซีมีทั้งความสวยงามทางธรรมชาติ ความเจริญของโลกยุคใหม่ และยังเป็นสถานที่ที่รำลึกถึงประวัติศาสตร์อันยิ่งใหญ่ในอดีตอีกด้วย โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมีดังนี้ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sochi Discovery World Aquarium, ป้อมโบราณ Godlik Fortress และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

ที่เมืองโซซียังมีสนามกีฬาที่เอาไว้จัด ฟุตบอลโลกอย่างสนาม ฟิชต์ สเตเดี้ยม แต่ก่อนเป็นสนามกีฬาแบบปิด แต่ภายหลังได้ดัดแปลงเป็นสนามฟุตบอลในภายหลัง เพื่อต้อนรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2018

  • เมืองเอคาเทอรินเบอร์ก

เมืองทางตอนใต้ของรัสเซีย และเป็น ประตูสู่เอเชีย เป็นอีกหนึ่งเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนาน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางอุตสาหกรรมและวัฒนธรรมของรัสเซียอีกด้วย ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวของเมืองนี้มาในสไตล์ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมนั่นเอง

อีกทั้งยังมีสนามฟุตบอลอย่าง เอคาเทอรินเบิร์ด อารีนา ถือเป็นสนามที่แปลกที่สุดของรัสเซีย เนื่องจากสร้างอัฒจันทร์ฝั่งหลังประตูด้านหน้าสูงกว่าหลังคา (ว่าแต่แบบนี้ก็ได้หรอ?)

เที่ยวรัสเซีย
ขอบคุณภาพจาก : jorge-gonzalez-reymond.blogspot.com
  • เมืองซุสดัล

อีกหนึ่งเสน่ห์ของประเทศรัสเซีย ก็คือเมืองซุสดัล เมืองยุโรปโบราณ ที่สภาพบ้านเมือง บรรยากาศ วิถีชีวิตของผู้คนเรียบง่าย ไม่มีตึกสูง เป็นเมืองที่เหมือนถูกแช่เเข็งเอาไว้ แถมอีกหนึ่งไฮไลท์ที่คุณต้องไปทำคือ นั่งรถม้าแบบเก่าเที่ยวรอบเมืองชิลๆ อีกด้วย

สำหรับใครที่ตีตั๋วไปดูบอลโลกก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวทั้ง 8 เมืองนี้ด้วยนะคะ และที่สำคัญอย่าลืมทำ ประกันเดินทางต่างประเทศ กับ rabbit finance ด้วยนะ การันตีความปลอดภัย ส่วนใครที่ไม่ได้ไป หรือตีตั๋วไม่ทัน ไม่เป็นไรค่ะ รีบเก็บเงินตั้งแต่ตอนนี้ ฟุตบอลโลกครั้งหน้าค่อยไปก็ยังทันค่ะ 

 

Echo Wave
Echo Wave

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …