คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

วางแผนท่องเที่ยวใน SEA รู้หรือยังจะเดินทางเข้าตัวเมืองยังไง

จะเที่ยวต่างประเทศทั้งที ก็ต้องให้คุ้มค่าคุ้มเวลา ดังนั้นเราต้องวางแผนเรื่องค่าเดินทางและระยะเวลาในการเดินทางให้ดี วันนี้จึงจะมาขอช่วยเตรียมการอีกแรงค่ะ ว่าด้วยเรื่องของการเดินทางจากสนามบินเข้าสู่ตัวเมืองในประเทศกลุ่ม SEA คือ ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย และเวียดนาม เพื่อที่เราจะจัดการกับเวลาและเตรียมงบประมาณได้ง่ายขึ้น ไปดูกันเลยค่ะ

ฟิลิปปินส์ (มากาตี) : เมืองมากาตีห่างจากสนามบินประมาณ 8 กิโลเมตร การเดินทางเข้าสู่ตัวเมืองมากาตี มีหลายช่องทาง เช่น บัส, แกรบ, Jeepneys และแท็กซี่ แต่คนส่วนใหญ่นิยมเดินทางด้วยแกรบและแท็กซี่ เพราะสามารถส่งเราถึงโรงแรมได้เลย ราคาไม่ได้ต่างจากบัสเท่าไหร่และประหยัดเวลาในการเดินทางมากกว่าด้วย

 • แกรบใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 ถึง 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับสภาพจารจร ราคาประมาณ 200 peso หรือ 120 บาท 
 • แท็กซี่ (สีเหลืองจะราคาถูกกว่าหน่อย) ราคาตามมิเตอร์ ราคาอยู่ที่ 380 – 450 peso หรือประมาณ 230-272 บาท จะถูกหรือแพง ขึ้นอยู่กับสภาพการจารจร

สิงคโปร์ คือ สนามบินชางฮี(Singapore Changi Airport) ซึ่งอยู่ทางตะวันออกสุดของเกาะสิงค์โปร์ อยู่ห่างจากใจกลางเมืองสิงคโปร์ประมาณ 20 กิโลเมตร 

 • แท็กซี่(แกรบ) ราคาเริ่มต้นที่ 17-20 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 390-459 บาท โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที 
 • รถไฟ MRT ราคาประมาณ 2-3 ดอลล่าร์ หรือ 45-69 บาท ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยให้บริการตั้งแต่ ตี 5 ครึ่งจนถึง 23.18 นาที สามารถซื้อตั๋วได้ที่ terminal 2 และ 3 

อินโดนีเซีย : สนามบินจากาตาร์อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 20 กิโลเมตร เวลาในการเดินทางขึ้นอยู่กับสภาพการจารจร 

 • รถบัส รถจะมาทุก ๆ 20-40 นาที โดยให้บริการตั้งแต่ ตี 5 ถึง 5 ทุ่ม ราคาประมาณ 40,000 รูเปีย หรือ 88 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง 
 • แกรบหรือแท็กซี่มิเตอร์ ราคาใกล้เคียงกัน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาที ถึง 2 ชั่วโมง ราคาเริ่มต้นที่ 100,000 รูเปีย หรือประมาณ 220 บาท

 

เวียดนาม (โฮจิมินห์) : สนามบิน Tan Son Nhat อยู่ห่างจากตัวเมือง 30 กิโลเมตร

 • Airport shuttle บัส 49 ราคาอยู่ที่ 40,000 ดองก์ ประมาณ 54 บาท รถจะส่งเราถึงโรงแรมเลย ราคาจึงจะแพงกว่าบัสธรรมดา 2 เท่า รถบัสนี้จะมาทุก ๆ 20-30 นาที โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่ ตี 5 ครึ่ง ถึง ตี 1 เวลาในการเดินทางขึ้นอยู่กับสถานที่ของโรงแรม
 • รถบัสธรรมดา สาย 109 ราคาตั๋วอยู่ที่ 20,000 ดองก์ หรือประมาณ 27 บาท มาทุก ๆ 20-30 นาทีและเปิดให้บริการเวลาเดียวกันกับ Airport shuttle บัส เวลาในการเดินทางประมาณ 45 นาทีจากสนามบินถึงสวน 23/9 บนถนน Pham Ngu Lao 
 • แกรบหรือแท็กซี่ ราคาประมาณ 100,000 – 120,000 ดองก์ หรือ 134-160 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30 นาที

มาเลเซีย : บอกเลยว่าประเทศนี้สนามบินอยู่ห่างตัวเมืองมากถึงขั้นเรียกได้ว่าถัดไปอีกจังหวัดเลยทีเดียว สำหรับการเดินทางเข้าตัวเมืองสามารถไปได้ 4 ช่องทาง ดังนี้

 • แกรบ  จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 45-60 นาที ดีหน่อยที่ประเทศนี้กำหนดราคาของแกรบที่เรียกไป-มาสนามบินที่ราคาเดียวคือ 65 ริงกิต หรือประมาณ 500 บาท
 • Taxi มีบริการเหมือนกัน แต่ราคาจะเป็นเรตเหมา และค่อนข้างตกลงกันลำบาก ราคาไม่ต่างจากแกรบเท่าไหร่ จึงแนะนำให้ใช้แกรบมากกว่าเพื่อความปลอดภัยด้วย
 • บัส  อีกหนึ่งช่องทางที่สะดวกและประหยัด สนนราคาอยู่ที่ 12 ริงกิต หรือประมาณ 100 บาทเท่านั้น รถออกทุก ๆ 30 นาที
 • รถไฟ  เหมาะสำหรับชั่วโมงเร่งด่วนจริง ๆ เพราะใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที เท่านั้น แต่ราคาก็เด็ดเช่นกัน อยู่ที่ 55 ริงกิต หรือประมาณ 450 บาท

หยิบปากกาจดบันทึกกันเรียบร้อยแล้วใช่ไหมคะ งั้นก็พร้อมจัดตารางเวลาการเดินทางทำประกันเดินทาง และเตรียมงบประมาณสำหรับทริปใน SEA กันได้เลย ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนก็ต้องศึกษาค่ารถและเวลาในการเดินทางให้ดีก่อนนะคะ เพื่อเราจะได้ไม่โดนหลอกให้จ่ายค่ารถแพง ๆ ขอให้ทุกคนเดินทางสะดวกสบายปลอดภัยกันทุกคนนะคะ 

ผู้เขียน ประชันดาว ศรีภักดี iPrice

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …