คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ประกันการเดินทาง เที่ยวกับแฟน

เพราะการเที่ยวกับเธอ ทำให้ฉันได้เจอความสุขเกินคาดคิด

เพราะการเดินทาง การท่องเที่ยว เป็นกิจกรรมที่ช่วยสร้างความสุขและช่วงเวลาดี ๆ ได้เสมอ โดยเฉพาะการได้ท่องเที่ยวไปยังที่ใหม่ ๆ พร้อมคนรู้ใจ ช่วยให้คุณมีความสุขกว่าเดิมหลายเท่า แถมยังมีสิ่งดี ๆ ตามมาอีกเพียบ บทความนี้ rabbit finance จึงอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ชักชวนคนรู้ใจแล้วเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกระชับความสัมพันธ์

ประกันการเดินทาง เที่ยวเป็นคู่

“เที่ยวเป็นคู่” สนุกและน่าจดจำ

จากผลสำรวจคู่รัก 1,000 คู่ โดย Lifehack.com (2019) พบว่า กลุ่มตัวอย่าง 63% เห็นว่าการที่ได้ไปท่องเที่ยวกับแฟนนั้นหรือคนรู้ใจมีแนวโน้มว่าทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาวมากขึ้น และ ผลสำรวจของ Traveloka.com (2018) พบว่า กลุ่มตัวอย่าง 86% รู้สึกว่าการได้เที่ยวเป็นคู่ช่วยรักษาความโรแมนติกให้สม่ำเสมอยิ่งขึ้น

ไม่เพียงการท่องเที่ยวกับแฟน หรือคนรักเท่านั้น แต่การได้เที่ยวกับเพื่อนสนิท เพื่อนที่รู้ใจ ก็ทำให้คุณมีความสุขและช่วยทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันพัฒนาไปในทิศทางบวกยิ่งกว่าเดิม จากคนไม่สนิทก็จะได้เรียนรู้ซึ่งกันและกันมากขึ้น หรือการเที่ยวกับเพื่อนซี้ก็จะช่วยให้คุณรู้จักกันและกันดีกว่าที่ผ่าน ๆ มา อย่างที่ William Chopick (2017) นักจิตวิทยาจากมหาวิทยาลัยประจำรัฐมิชิแกน ได้ลองศึกษาและพบว่า การที่ได้ออกไปปาร์ตี้ หรือเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนบ่อย ๆ จะช่วยเพิ่มปริมาณสาร Oxytocin ในร่างกาย ซึ่งเป็นฮอร์โมนแห่งความสุขที่จะทำให้คน ๆ นั้นมีบุคลิกภาพดี น่าคบหา และเป็นมิตรกับคนรอบข้างมากขึ้น

ประกันการเดินทาง เที่ยวเป็นคู่

7 ข้อดี ของการเที่ยวเป็นคู่

1.ได้ใช้เวลาร่วมกัน

การได้เที่ยวด้วยกันจะทำให้คุณมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น จากเดิมที่คู่ของคุณอาจจะเจอกันสัปดาห์ละครั้ง หรือวันละครั้ง ก็จะได้ใช้ชีวิตด้วยกันตลอด 2-3 วันเต็ม ๆ ได้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่อาจจะไม่ได้ทำมาก่อน หรือแม้แต่เรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างการกินข้าวเช้าด้วยกัน ช่วยเลือกเสื้อผ้า หรือเลือกซีรีส์ไว้ดูก่อนนอน ซึ่งช่วงเวลาเหล่านี้จะทำให้คุณได้รู้จักตัวตนและสังเกตอีกฝ่ายมากขึ้นเยอะเลยนะ

2.มีเวลาพูดคุยกันมากขึ้น

บางคู่ทำงานหนักทั้งสองฝ่ายจนแทบไม่ได้คุยกัน บางคู่ทำงานคนละช่วงเวลาจนแทบไม่ได้เจอหน้ากันเลย เมื่อคุณตัดสินใจมาเที่ยวด้วยกัน แม้จะเป็นทริปสั้น ๆ เพียงวันเดียว หรือจัดยาว ๆ 2-3 วัน จะช่วยให้คุณมีเวลาและมีพื้นที่ในการพูดคุยหรือระบายสิ่งต่าง ๆ ให้อีกฝ่ายได้รับรู้ ซึ่งข้อดีคือทำให้ต่างคนต่างเข้าใจความรู้สึกของกันมากขึ้น แถมยังเป็นโอกาสให้คุณได้ส่งกำลังใจหรือกอดปลอบคนรักเบา ๆ อีกต่างหาก

3.เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปด้วยกัน

การท่องเที่ยวในสถานที่ใหม่ ๆ ก็จะช่วยให้คุณได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ ไปด้วยกัน ได้ลองผิดลองถูกด้วยกัน นอกจากจะช่วยให้คุณมีประสบการณ์ใหม่ ๆ เพิ่มเติม ยังเรียกว่าเป็นการเปิดโลกอีกใบให้คุณทั้งสองฝ่าย หรือแม้แต่การเที่ยวที่เดิม ๆ แต่ในทุก ๆ ครั้ง ย่อมมีเรื่องใหม่ ๆ คนใหม่ ๆ ให้คุณได้พบเจอและลองทำความรู้จักอย่างแน่นอน

4.ช่วยกำจัดความกลัว

ให้เที่ยวคนเดียวในบางสถานที่ก็อาจจะยังไม่กล้าพอ หรือให้ทำอะไรลุย ๆ คนเดียวก็ยังไม่ไหว การได้เที่ยวจัดเต็มกับคนรักหรือเพื่อนซี้คือโอกาสดีให้คุณได้ลองทำกิจกรรมสุดท้าทายที่ฝันมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น การได้จับมือคนรักเดินเที่ยวป่าเขียวชอุ่ม การได้เดินกอดคอชมวิวพระอาทิตย์ตกบนผาสูง หรือแม้แต่การได้ขับรถไปส่องสัตว์ยามค่ำคืน รับรองว่าทุกทริปจะสนุก สบายใจ และน่าจดจำสุด ๆ เลยล่ะ

ประกันการเดินทาง เที่ยวเป็นคู่

5.ได้เป็นตัวเองที่สุด

หากต้องไปเที่ยวกับครอบครัวใหญ่ ๆ หรือเที่ยวกับกลุ่มเพื่อนที่ไม่สนิท คุณคงมีความเก้อ ๆ เขิน ๆ อยู่บ้าง แต่ถ้าได้เที่ยวกับคนรักหรือเพื่อนสนิท เชื่อว่าคุณจะได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองออกมาอย่างเต็มที่ อยากลองกินอะไรแปลก ๆ ก็ได้กิน อยากถ่ายรูปท่าฮา ๆ ก็ได้ถ่าย หรืออยากแวะเที่ยวที่ไหนก็แวะได้เต็มที่ ไม่ต้องคอยตามใจเพื่อนร่วมทริป บางคนไปเที่ยวครั้งนึงและได้ค้นพบตัวเองก็มี แต่ก็อย่าสนุกเพลิน จนลืมใส่ใจความรู้สึกของคนข้าง ๆ 

6.แสดงความรักได้เต็มที่

ได้เที่ยวด้วยกันทั้งทีก็ต้องเอาให้แฮปปี้สุด ๆ จริงไหม? เพราะฉะนั้น หากคุณได้เที่ยวกับคนรัก ก็แสดงความรัก ความใส่ใจต่อกันอย่างเต็มที่ไปเลย อาจจะลองทำเรื่องโรแมนติก ๆ มีของขวัญเซอร์ไพรส์ หรือแสดงความรักด้วยการกอดเบา ๆ ก็จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณแน่นแฟ้นและพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น หรือต่อให้คนข้าง ๆ จะเป็นเพื่อนสาว คุณก็สามารถบอกรักเพื่อนดัง ๆ แล้วเกี่ยวก้อยว่าจะเป็นเพื่อนที่ดีให้กันไปเรื่อย ๆ ก็โรแมนติกแล้วนะ

7.มีคนถ่ายรูปสวย ๆ ให้

ที่สำคญที่สุดสำหรับการเที่ยวเป็นคู่ คือคุณไม่ต้องพยายามหาที่ตั้งกล้อง หรือเซลฟี่หน้าตัวเองกับสถานที่สวย ๆ แต่คุณจะมีช่างภาพประจำตัวคอยเก็บภาพสวย ๆ ให้ตลอดทริป ซึ่งมั่นใจได้ว่าคนรักหรือเพื่อนรักของคุณจะต้องมีความสุขเมื่อได้เห็นรอยยิ้มผ่านเลนส์กล้องแน่ ๆ อีกอย่าง จะมีใครรู้มุมสวย ๆ มุมเท่ ๆ ของเราดีเท่าคนที่เรารักล่ะ จริงไหม?


สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีแพลนเที่ยวในใจ ก็รีบสะกิดคนข้าง ๆ และช่วยกันวางแผนตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยนะคะ ทริปของคุณจะได้สนุกสมใจ แต่ไม่ต้องวางแพลนเป๊ะจนเกินไป เดี๋ยวเจออุปสรรคหน้างานขึ้นมาแล้วจะหมดสนุกเสียเปล่า ๆ ที่สำคัญ การเที่ยวเป็นคู่ คือ ช่วงเวลาแห่งการแบ่งปันและแชร์ทุกอย่างซึ่งกันและกัน เจออะไรดี ๆ ก็เล่า เจออะไรแย่ ๆ ก็ขอกำลังใจจากคนข้าง ๆ ดูนะ

และถ้าอยากเที่ยวให้สนุก ไร้ความกังวล  rabbit finance ขอแนะนำ ประกันอุบัติเหตุระหว่างเดินทางหรือท่องเที่ยว ที่จะคอยดูแลคุณในทุก ๆ ทริปให้แฮปปี้ที่สุด และรับรองว่าคุณจะได้สัมผัสแต่ประสบการณ์ดี ๆ 

ประกันอุบัติเหตุ ประกันการเดินทาง

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี
Previous
Next

บทความแนะนำ​

โซเดียม
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

กินเค็ม หวาน มันเกินไป เสี่ยงเป็นโรคร้ายอะไรได้บ้าง

ต้องยอมรับว่า ด้วยภาวะที่ต้องแข่งขันกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายคนที่ต้องทำงานนั้นต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ส่งผลให้เวลารับประทานอาหารไม่ได้สิ่งที่ดีมีประโยชน์หรือมีคุณภาพเข้าสู่ร่างกาย ไม่ว่าจะกินอาหารรสจัดเกินไป เค็มเกินไป หวานเกินไป หรือมันจนเกินไป ยิ่งถ้ากินเป็นระยะเวลาเนิ่นนานจะทำให้เกิดการสะสมจนนำไปสู่โรคร้ายแรงตามมาได้ ซึ่งมีโรคอะไรบ้างตามไปดูกันเลย  …

สงกรานต์นิวนอร์มอล
ประกันรถยนต์

สงกรานต์นิวนอร์มอล สาดน้ำไม่ได้ จะสนุกอย่างไรได้บ้าง

เริ่มนับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลสงกรานต์กันแล้ว และในปีนี้ก็ยังไม่สามารถสาดน้ำเล่นกันได้ เพราะยังติดปัญหาโควิด-19 อยู่ ฉะนั้นแล้วเราเลยต้องเฉลิมฉลองวันปีใหม่ไทยกันในรูปแบบนิวนอร์มอล ซึ่งหลายคนคงจะสงสัยว่า แล้วที่ช่วงวันหยุดสงกรานต์แบบนี้เราจะทำอะไรกันได้บ้าง เพื่อให้สงกรานต์ปีนี้ไม่น่าเบื่อ แต่ยังมีกิจกรรมให้ได้คลายร้อนในช่วงหน้าร้อนแบบนี้กันบ้าง กิจกรรมสงกรานต์นิวนอร์มอลที่รัฐให้จัดได้ …

วุ้นในตาเสื่อม
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

วุ้นในตาเสื่อม วายร้ายที่ทำลายสายตาคุณแบบไม่รู้ตัว

ในการดำเนินชีวิตของคนเราทุกวันนี้ ไม่ว่าจะเป็นการทำงาน การดำเนินกิจกรรมตามไลฟ์สไตล์ที่ชอบ ล้วนแต่ต้องใช้สายตาอย่างหนัก ในการมองดู สังเกตสิ่งรอบตัวต่าง ๆ  ดวงตาของแต่ละคนก็จะมีความแตกต่างกันออกไป บางคนสายตาสั้น บางคนสายตายาว …