คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เที่ยวธรรมชาติ เที่ยวสุขภาพ เที่ยวระนอง

“คอคอดกระ ภูเขาหญ้า กาหยูหวาน ธารน้ำแร่ มุกแท้เมืองระนอง” คำขวัญเมืองระนอง

 

การเดินทาง (กรุงเทพ-ระนอง)

ด้วยระยะเพียง 570 กิโลเมตร ทิวทัศน์ระหว่างกรุงเทพกับระนองสั้นๆกลับเหมือนสวรรค์การท่องเที่ยว

  • รถยนต์/รถประจำทาง ใช้เวลาประมาณ 8-9 ชั่วโมง
  • เครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
  • รถไฟ ไม่มีลงที่ระนองโดยตรง อาศัยลงที่ชุมพรแล้วนั่งรถโดยสารประมาณ 2 ชั่วโมง

 

เมืองท่องเที่ยวใหม่ที่พึ่งกลับมาเป็นที่นิยม และเป็นที่สนใจสำหรับใครหลายๆคน ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจนเกินไป บรรยากาศการท่องเที่ยวแบบธรรมชาติปนสุขภาพ เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการแบกกระเป๋าเดินทางอย่างมาก สำหรับใครที่มีแผนจะกำลังอยากไปเมืองกาหยูหวาน ลองมาดูกันว่าสำหรับนักท่องเที่ยว 7 สิ่งที่ต้องทำเพื่อจะเรียกว่าถึงระนองแล้วมีอะไรบ้าง


เที่ยวบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ

เปิดตัวด้วยการเที่ยวแบบสุขภาพกันก่อนเลยดีกว่า เมื่อเราไปถึงระนองแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่ออย่างหนึ่งก็คงไม่พ้นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติแท้ๆที่ให้บรรยากาศเหมือนบ่อน้ำแร่ที่ญี่ปุ่นยังไงยังงั้น โดยบ่อน้ำร้อนชื่อดังของระนองก็คงไม่พ้น บ่อน้ำร้อนสวนสาธารณะรักษะวริณ และ บ่อน้ำพุร้อนพรรั้ง

 

เที่ยวชมน้ำตกให้เย็นฉ่ำ

หลังจากไปชมบ่อน้ำร้อน ก็ไปต่อกันที่สายน้ำเย็นกันสักหน่อย การเที่ยวน้ำตกหลายๆคนมักมีความเชื่อเรื่องอันตรายอยู่บ้าง ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ผิดหรอก เมื่อเราอยากเที่ยวในพื้นที่ที่ต้องระวัง ก็ต้องระวังมากกว่าปรกติ อย่างไรก็ตาม การไปชมน้ำตกที่สวยตลอดปีอย่าง น้ำตกปุญญบาล หรือไปชมสายน้ำสุดสวยที่เป็นที่มาของท่องเที่ยวไทยหลายๆรูปอย่าง น้ำตกบกกรายหรือน้ำตกสายรุ้ง

 

เที่ยวชมอุทธยานป่าชายเลนหงาว

อุทธยานแห่งชาติหงาวนั้นมีทั้งน้ำตก ป่าชายเลน และหาดทรายดำยอดฮิต ที่เคยเป็นข่าวใหญ่ก่อนหน้านี้ โดยมีความเชื่อกันว่าการที่เม็ดทรายเป็นสีดำ เกิดจากแร่ธาตุธรรมชาติปริมาณมาก ความงามของธรรมชาติและอากาศบริสุทธิ์แบบนี้ ไม่ต้องขึ้นไปจนเหนือสุดของประเทศ ก็สามารถหายใจได้เต็มปอดไล่อากาศเสียๆของมลพิษกรุงเทพออกไปได้สะอาดหมดจดเลยล่ะไปเที่ยวหมู่เกาะทะเลระนอง

แผนท่องเที่ยวของคุณไม่ได้หยุดอยู่แค่ชายฝั่งเพียงอย่างเดียว ชายหาดของระนองลาดยาวสุดลูกหูลูกตา มีเกาะที่มีความงามในแบบของทะเลอันดามันซ่อนอยู่ ไม่ต้องไปถึงภูเก็ตหรือกระบี่ หาดทรายยาวเมฆขาวสวย รวยไปด้วยธรรมชาติ เกาะพยาม เป็นเกาะชื่อดังในระนองที่ไปให้ได้สักครั้งจะไม่ผิดหวัง สามารถเดินทางไปที่เกาะเต่า และเกาะช้างได้ด้วย รวมถึงเกาะอนุรักษ์ธรรมชาติอย่าง เกาะค้างคาว ก็มีเช่นกัน

 

ระนองแคนยอน

แม้จะใช้ชื่อแคนย่อนเหมือนกับ แกรนด์แคนย่อน แต่ก็แตกต่างโดยสิ้นเชิง ธรรมชาติเขียวขจีกับน้ำสีมรกต ตัดกับสีเมฆขาวฟ้าคราม เหมาะแก่การถ่ายภาพ หยุดพักหายใจทั้งเช้าวันเดินทางและเย็นย่ำหลังเที่ยวมาเหนื่อยๆ จากอำเภอเมืองใช้เส้นทางเดียวกับวัดหาดส้มแป้น ห่างกันเพียงราวๆ 2.5 กิโลเมตรก็ถึง แม้ว่าจะเกิดขึ้นจากการทำเหมือง แต่บ่อบึงมรกตนี้ก็งดงามมากพอจะต้องแวะเวียนไปจริงๆ

 

อุทยานแห่งชาติแหลมสน

ชายหาดขาว กว้างยาวเมื่อตอนน้ำลง ทิวทัศน์ยามพระอาทิตย์ตกเรียกได้ว่าทำให้ซาบซึ้งน้ำตาไหลได้เลยทีเดียว ภาพความงามธรรมชาติของอุทธยานที่รวบรวมทัศนียภาพอันดามันที่ยังไม่ได้รับความกระทบกระเทือนจากมนุษย์ เป็นภาพความงามที่หาชมในปัจจุบันได้ยากกว่าที่คิดในปัจจุบัน ตั้งอยู่ฝั่งอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง ยาวไปจนถึงอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงาอาหารจัดจ้าน แบบปักษ์ใต้

ระนองเป็นจังหวัดที่ชี้ลงไปทางโซนทางภาคใต้ อาหารการกินของชาวใต้นั้นรสชาติจะค่อนข้างจัดจ้าน เค็ม เผ็ด หวานครบถ้วน คนกรุงเทพหลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับอาหารใต้ที่ดัดแปลงมามากพอสมควร เพื่อให้รสชาติเข้ากันได้กับลิ้นชาวกรุง ลองไปโดนแกงเหลืองดูสักชาม คั่วกลิ้ง ผัดสะตอราดข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าลืมอาหารญี่ปุ่นในห้างได้แน่นอน อาหารพื้นบ้านไทยเรานี่แหล่ะ อร่อยที่สุดในโลก!

 

  • คอคอดกระ คือส่วนแหลมที่แคบที่สุดในหมู่แหลมมลายูที่อยู่ในจังหวัดระนอง
  • ภูเขาหญ้า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกที่หนึ่ง เป็นเขาหัวโล้นที่มีแต่ทุ่งหญ้าลาดยาวไปสุดสายตา
  • กาหยูหวาน จริงๆแล้วคือเม็ดมะม่วงหิมพานต์ในภาษาระนองนั่นเอง กาหยูหวานก็คือเม็ดมะม่วงหวาน
  • ธารน้ำแร่ มีที่มาจากการที่เคยทำเหมืองบ่อย ดินและหินมีแร่ธาตุมาก รวมถึงบ่อน้ำร้อนธรรมชาติด้วย

 

ทุกอย่างล้วนเป็น มุกแท้เมืองระนอง อย่างแท้จริง เพื่อนๆคนไหนที่อยากจะไปเที่ยวเมืองระนองสักครั้ง ขอให้รีบไปเที่ยวกันก่อนที่จะฮิตติดลมบน ดึงดูดเอานักท่องเที่ยวเข้ามามากเกินไป จนธรรมชาติไม่เป็นธรรมชาติอย่างแท้จริง ช่วยกันอุดหนุนการท่องเที่ยวในประเทศกันเอง ก่อนที่จะไปเที่ยวต่างประเทศนะครับ


ใครที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ก็อย่าลืมทำประกันการเดินทางไว้ให้ชินล่ะ เพราะมันเป็นสิ่งที่จำเป็นและมีประโยชน์อย่างมาก เรียกว่าเป็นเพื่อนแท้ระหว่างท่องเที่ยวเลยล่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ http://www.paiduaykan.com ที่ร่วมให้ข้อมูล

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

โรคอะไรบ้าง ที่ผู้สูงอายุในบ้านคุณต้องระวัง

คุณทราบหรือไม่ว่า จากสถิติได้วิเคราะห์ข้อมูลพบว่า เพศชายมีอายุเฉลี่ยสั้นกว่าเพศหญิง โดยเฉพาะผู้ชายวัยกลางคนไปจนถึงผู้สูงวัย ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ นั้นมาจากโรคต่าง ๆ ที่รุมเร้า รวมถึงพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวัน …

ซื้อล้อแม็กใหม่
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

4 สิ่งที่ควรรู้เรื่องก่อนซื้อล้อแม็กใหม่

สวัสดีครับไทร์บิดกลับมาอีกครั้งกับเรื่องของยางๆ ยางก็ต้องคู่กับแม็กซ์ใช่ไหมครับแต่เพื่อนๆรู้กันไหมครับว่าจริงๆแล้วเมื่อการที่เราจะใช้แม็กซ์ต้องดูที่อะไรบ้าง วันนี้ไทร์บิดมีคำแนะนำให้เพื่อน ๆ ครับ เรื่องที่ควรรู้ก่อนซื้อล้อแม็กใหม่ ความกว้างของหน้าล้อแม็ก แม็กซ์นั้นเวลาเพื่อนๆต้องการหาซื้อแม็กซ์สิ่งแรกที่เราต้องรู้ก่อนเลยก็อาจจะเป็นเพียงว่าล้อแม็กขนาดกี่นิ้ว เช่น  15” …

ซื้อยางรถยนต์ใหม่-ใช้ยางผิดประเภท
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ถ้าเราใช้ยางผิดประเภทจะมีผลเสียอย่างไร

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวไทร์บิดทุกท่านวันนี้ไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ อยากมาเตือนเพื่อนๆกันครับว่าถ้าเราเลือกลายดอกยางที่ผิดประเภทนั้นจะส่งผลเสียกับการใช้งานการขับขี่ของรถเรา หรือว่าจะเป็นความเสียหายต่อยางยังไงบ้างวันนี้ไทร์บิดจะมาบอกให้ฟังครับ เลือกใช้งานยางรถยนต์ให้เหมาะกับการใช้งาน ยางรถยนต์สำหรับใช้งานบนท้องถนนทั่วไป เรามาเริ่มกันเลยครับ สำหรับการใช้งานบนท้องถนนทั่วๆไปซึ่งการใช้งานก็จะเป็นยางลายดอกประเภทนี่ก็จะมี ทั้งยางที่ให้ความนุ่มเงียบ …