คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

อัพเดท! 9 จุดเช็คอิน ชมทะเลหมอกสวย ๆ ทั่วไทย

ยังอยู่ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งเป็นที่รู้กันดีว่าอากาศเย็นสบาย โดยเฉพาะแถบภูเขาหรือบนดอยต่าง ๆ มักจะมีทะเลหมอกให้เหล่านักท่องเที่ยวได้ชื่นชมกับธรรมชาติอย่างตื่นตาตื่นใจ วันนี้ rabbit finance จะขอพาไปอัพเดทสถานที่รับลมหนาวพร้อมชมทะเลหมอก ๆ ที่จะทำให้คุณได้ถ่ายภาพแบบฟิน ๆ


แวะชมทะเลหมอกสวย ๆ ที่ไหนดี?

1.ทะเลหมอกหยุนไหล

จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ที่หมู่บ้านสันติชล ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน ห่างจากหมู่บ้านสันติชลของอำเภอปาย ประมาณ 1.6 กิโลเมตร ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับชมทะเลหมอก คือประมาณ 6.00 – 7.00 น. นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นทะเลหมอกที่ถูกรายล้อมไปด้วยทิวเขาน้อยใหญ่ และทัศนียภาพบ้านเรือนของเมืองปายที่ถูกปกคลุมด้วยสายหมอก พร้อมจิบชาอุ่น ๆ และขนมอร่อย ๆ ของชาวบ้านเป็นมื้อเช้าที่น่าประทับใจ

ประกันการเดินทาง


2.ภูบ่อบิด

แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของเมืองเลย ตั้งอยู่ในตำบลนาอาน ตำบลชัยพฤกษ์ และ ตำบลเมือง สภาพภูมิอากาศมีความหนาวเย็น สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก 360 องศาในยามเช้า หรือพระอาทิตย์ตกยามเย็น ใครที่มาช่วงกลางคืนก็สามารถชมแสงไฟยามค่ำคืนได้อีกด้วย ซึ่ง “อุทยานภูบ่อบิด” เป็นภูเขาสูงอยู่ห่างจากตัวเมืองเลยประมาณ 3 กิโลเมตรเท่านั้น เดินทางง่าย แถมยังสวยงามจนมีนักท่องเที่ยวหลั่งไหลกันมาไม่ขาดสายเลยล่ะ

ประกันการเดินทาง

3.ดอยหลวงเชียงดาว

เชื่อว่านักเดินป่ารู้จักที่นี่เป็นอย่างดี ดอยหลวงเชียงดาวเป็นยอดเขาสูงอันดับ 3 ของประเทศไทย มีความสูง 2,225 เมตร ตั้งอยู่ในอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมวิวทะเลหมอก และดูพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และแวะเวียนมานั่งรอชมพระอาทิตย์ตกในยามเย็น ซึ่งดอยหลวงเชียงดาวจะมี 2 ดอยคือ ดอยสามพี่น้อง และดอยพีรามิด ที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ อีกทั้งยังมีเส้นทางเดินป่าให้ทดสอบความแกร่งอีกด้วย

ประกันการเดินทาง


4.ภูบักได

ภูบักได้ตั้งอยู่ในอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย มีความสูงประมาณ 1,200 เมตรจากระดับน้ำทะเล นอกจากจะเป็นจุดชมหมอกในยามเช้า และจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น – ลงที่สวยงามแล้ว ภูบักไดยังเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงามและอากาศบริสุทธิ์ อีกทั้งยังมีไฮไลท์เด็ดอย่าง ผาห้อยขา ที่นักท่องเที่ยวมักจะไปยืนหรือนั่งห้อยขาถ่ายภาพ หรือนั่งชมวิวรับลมสบาย ๆ หากใครอยากได้ภาพถ่ายเท่ ๆ หรือสัมผัสกับการท่องเที่ยวแบบน่าตื่นตาตื่นใจ ก็ต้องมาชมทะเลหมอกที่นี่

ประกันการเดินทาง


5.ภูห้วยอีสัน

จุดชมทะเลหมอกสุดอันซีนที่สวยงามอีกจุดหนึ่งของจังหวัดหนองคาย ตั้งอยู่ในตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม ซึ่งช่วงเวลาที่ควรไปเช็กอินก็คือฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 05.30 น.- 08.00 น. จะมีทะเลหมอกหนาหแน่นและยังเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามเกินบรรยาย บริเวณด้านล่างของทะเลหมอกสามารถมองเห็นเกาะแก่งของแม่น้ำโขง หากวันใดที่สายหมอกบางเบาก็จะสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์สีทองในยามเช้าอีกด้วย

ประกันการเดินทาง

[rabbitads slug=full-screen


6.อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

พูดถึงทะเลหมอกก็ต้องนึกถึงอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ตั้งอยู่ที่ตำบลห้วยไผ่ อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี เป็นอุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกสุดของประเทศไทย นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวในช่วงหน้าหนาง ตอนเช้าจะได้เห็นวิวหมอกสวย ๆ และชมพระอาทิตย์ขึ้นแห่งแรกในประเทศไทย แสงแรกอยู่ที่ช่วงเวลาประมาณ 05.00 น. รับรองว่าคุณจะได้สัมผัสลมหนาว และยืนมองท้องฟ้าค่อย ๆ เปลี่ยนสี บอกเลยว่าโรแมนติกมาก ๆ

ประกันการเดินทาง


7.ผาเดียวดาย

สำหรับผาเดียวดายตั้งอยู่ที่ตำบลหินตั้ง อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เป็นจุดชมวิวที่กว้างและสูงที่สุดของพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เปิดให้เห็นมุมมองทางธรรมชาติแบบพาโนรามา นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับสายหมอกจาง ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นแบบเต็มตา นอกจากนี้ยังมีลานกว้างเหนือหน้าผาที่ให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเยี่ยมชมทัศนียภาพที่สวยงามราวภาพวาด หากใครเป็นนักเที่ยวสายลุยต้องไปเยือนให้ได้!

ประกันการเดินทาง


8.เขาพะเนินทุ่ง

ต่อกันที่เขาพะเนินทุ่ง ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งกระจาน อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นักท่องเที่ยวให้ความสนใจเพราะเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ช่วงหน้าหนาวจะได้สัมผัสกับสายหมอกสุดอลังการ โดยมีจุดชมทะเลหมอก 2 แห่ง คือ จุดชมวิวกิโลเมตรที่ 30 และ 36 พร้อมสัมผัสกับธรรมชาติ รับลมเย็น ๆ ชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า และยังสามารถกางเต็นท์แคมปิ้งกับเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย บอกเลยว่าเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

ประกันการเดินทาง


9.ภูชี้ฟ้า

นักท่องเที่ยวมักจะมากันในช่วงเดือนธันวาคม – มกราคม โดยภูชี้ฟ้าตั้งอยู่ที่ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย อยู่ระหว่างรอยตะเข็บชายแดนไทย – ลาว เป็นหน้าผาสูงทอดยาวไปตามแนวชายแดน จุดสูงสุดของภูชี้ฟ้าอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,200 – 1,628 เมตร และไฮไลท์สำคัญของภูชี้ฟ้าต้องยกให้จุดชมวิวทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม อีกทั้งทิวทัศน์ของภูเขาสลับซับซ้อนดูกว้างไกล ทำให้ที่นี่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม

ประกันการเดินทาง


แนะนำให้รีบปักหมุดสถานที่ในใจ และวางแผนเดินทางให้เป๊ะเว่อร์ เพื่อทริปที่สนุกสนาน ปลอดภัย และน่าประทับใจสุด ๆ หรือจะเพิ่มความอุ่นใจ ด้วยการทำประกันการเดินทาง ที่ rabbit finance ก็ได้นะคะ

ใบไม้ร่าเริง
ใบไม้ร่าเริง
"เมื่อมีโอกาสและมีงานทำ ควรเต็มใจทำ โดยไม่จำเป็นต้องตั้งข้อแม้หรือเงื่อนไขอันใดไว้ให้เป็นเครื่องกีดขวาง ไม่ว่าจะจับงานสิ่งใด ย่อมทำได้เสมอ" พระบรมราโชวาทในหลวงรัชกาลที่ ๙ เนื่องในวันพระราชทานปริญญาบัตรแก่วิทยาลัยเทคโนโลยีและอาชีวะศึกษา ๘ กรกฎาคม ๒๕๓๐
Previous
Next

บทความแนะนำ​

บัตรเครดิตซิตี้
บัตรเครดิต

อยู่ดี ๆ ก็สงสัย! แต้มบัตรเครดิตเอาไปแลกอะไรได้บ้าง?

เรียกว่า บัตรเครดิตสะสมแต้ม หรือ บัตรเครดิตสะสมคะแนน เป็นไอเทมเด็ดสำหรับคนใช้เงินเป็นเลยก็ว่าได้ เพราะแต้มที่สะสมจากการรูดจ่ายไปนั้นสามารถนำมาแลกเป็นส่วนลด สิทธิประโยชน์ และของสมนาคุณเก๋ ๆ ได้อีกมากมาย วันนี้ …

ประกันออมทรัพย์
ประกันชีวิตออมทรัพย์และการลงทุน

ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” อีกครั้ง จะทำยังไง?

แม้วิกฤตต้มยำกุ้งจะผ่านมานานถึง 23 ปีแล้ว แต่หลายคนยังมีภาพจำชัดเจน และบางคนก็กังวลว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเกิดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะกับช่วงเวลาเศรษฐกิจเช่นนี้ แบบนี้เราจะต้องเตรียมตัวเผื่อไว้ไหมนะ? มาดูกันดีกว่า  ถ้าเกิด “วิกฤตต้มยำกุ้ง” …

สินเชื่อรถลีสซิ่ง
ประกันรถยนต์

เลือกรถยนต์ให้โดนใจ กับ 5 ไลฟ์สไตล์ที่เป็นคุณ

ในแต่ละปีเราจะเห็นได้ว่ารถยนต์แต่ละยี่ห้อต่างออกรุ่นใหม่ ๆ ที่สวยงามและทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างที่โดดเด่น เทคโนโลยีล้ำ ๆ หรือแม้แต่การออกแบบพื้นที่ใช้สอยให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่กำลังเปลี่ยนไป แต่นอกเหนือจากความสวยงามโดนใจผู้ขับขี่แล้ว ยังมีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องนำมาประกอบการพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อรถใหม่ ไลฟ์สไตล์แบบนี้เหมาะกับรถยนต์แบบไหน? …