คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เราจะมาพูดถึงประเทศในแถบลาตินอเมริกา ที่คุณสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า (ตามประกาศของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ) เผื่อใครอยากไปหาประสบการณ์หรือเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ

มีวีซ่าอเมริกา ก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยว โดยเฉพาะฝั่งอเมริกา น่าจะถูกอกถูกใจอยู่ไม่น้อย เพราะวันนี้เราจะมาพูดถึงประเทศในแถบลาตินอเมริกา ที่คุณสามารถไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า (ตามประกาศของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ) เผื่อใครอยากไปหาประสบการณ์หรือเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ จะมีประเทศอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ


[rabbitads slug=banner1]


มีวีซ่าอเมริกา เที่ยวประเทศไหนในแถบลาติน อเมริกาใต้ ได้บ้าง

มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

 

  • ประเทศเม็กซิโก  (ไม่เกิน 180 วัน)

ประเทศที่มีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆ และเป็นที่เลื่องลือถึงความสวยงามอยู่มากมาย ประเทศนี้อยู่ทางใต้ของสหรัฐอเมริกา แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ อาทิ Gran  Cenote บ่อน้ำจืดใสกิ๊ง น่าลงไปว่ายน้ำสุดๆ , Cancun ทะเลชายหาดที่สวยและดังมากๆ , Tulum เมืองท่าโบราณริมทะเลของชาวชนเผ่า และอื่นๆ อีกมากมาย


มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

  • ประเทศกัวเตมาลา

ประเทศที่อยู่ทางใต้ของเม็กซิโก ที่ใครๆ ก็เรียกว่าเป็นดินแดนแห่งอารยธรรมโบราณมายา  มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่โดดเด่น น่าไปเที่ยวชมอยู่ไม่น้อย และยังคงไว้ซึ่งความสวยงามของธรรมชาติ รวมไปถึงสถาปัตยกรรมแบบบาโรกที่ไม่ค่อยเห็นในเอเชียเท่าไร น่าไปชมสักครั้งค่ะ


มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

  • ประเทศเบลีซ

ประเทศเบลีซ ที่มีพื้นที่บางส่วนอยู่ติดกับประเทศกัวเตมาลาและประเทศเม็กซิโก ส่วนทิศตะวันออกของเบลีซ อยู่ติดกับทะเลแคริบเบียน ซึ่งเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยทีเดียว เพราะทะเลแคริบเบียนนั้นได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์แห่งท้องทะเล ที่นักท่องเที่ยวหลายคนใฝ่ฝันจะมาดำน้ำทะเลใสๆ ดูแนวปะการังที่สวยงาม และสัมผัสทรายสีขาวละเอียดที่นี่ดูสักครั้งในชีวิต


มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

  • ประเทศฮอนดูรัส

ประเทศฮอนดูรัส เป็นอีกประเทศหนึ่งที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของท้องทะเล เพราะทางด้านทิศตะวันออกติดทะเลแคริบเบียน ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ยังติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก

ด้วยความที่เป็นประเทศที่มีพื้นที่ติดทะเล แน่นอนว่าแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นไฮไลท์ก็คือ ท้องทะเล ที่มีบรรยากาศสงบ ไม่วุ่นวาย รวมไปถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับชนเผ่าที่ได้รับความสนใจจากเหล่านักท่องเที่ยวไม่แพ้ท้องทะเลเลย

[rabbitads slug=banner2]


มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

 

  • ประเทศนิการากัว  (ต้องชำระภาษีค่าเข้าประเทศ จำนวน 10 ดอลลาห์สหรัฐ)

ประเทศนิการากัว เป็นประเทศที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศฮอนดูรัส ทิศตะวันออกติดกับทะเลแคริบเบียน ทิศตะวันตกติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก คนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยรู้จักประเทศนี้เท่าไรนัก

เพราะว่าม่ใช่ประเทศที่ใหญ่มาก แต่ประเทศนิการากัวก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยเลย นักท่องเที่ยวหลายคนยกให้ที่นี่เป็นดินแดนแห่งภูเขาไฟและทะเลสาบ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าสนใจมากมาย


มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

  • ประเทศคอสตาริกา (ประเภท B1 / B2 ที่ใช้ในการเข้า-ออกหลายครั้ง)

ประเทศคอสตาริกา มีด้านเหนือติดกับประเทศนิการากัว ทิศตะวันตกและทิศใต้ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิก ส่วนทิศตะวันออกติดกับทะเลแคริบเบียน เรียกได้ว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวไปตามชายทะเล

คอสตาริกา แปลว่า ชายฝั่งทะเลที่เต็มไปด้วยความอุดมสมบูรณ์  แล้วก็สมชื่อจริงๆ ที่นี่มีหลายชายหาดให้คุณได้เลือกไปเล่นน้ำหรือโต้คลื่นก็ทำได้อย่างสนุกสุดๆ


มีวีซ่าอเมริกาก็ไปเที่ยวลาตินอเมริกาได้

  • ประเทศโคลอมเบีย

ประเทศโคลอมเบีย เป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในโซนทวีปอเมริกาใต้ มีพื้นที่ที่ติดกับฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลแคริบเบียน หรือสิ่งก่อสร้างอย่างตึกรามบ้านช่องของผู้คนที่มีความสวยงามและดูคลาสสิค มีกลิ่นอายของสเปน

 รวมไปถึงธรรมชาติของโคลอมเบียที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์  สภาพอากาศก็ใกล้เคียงกับประเทศไทยบ้านเรา จึงหมดกังวลเรื่องการป่วยเพราะสภาพอากาศไปได้เลย


นี่คือ 7 ประเทศในแถบลาตินอเมริกาที่เพื่อนๆ ที่มี วีซ่าอเมริกาสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าใหม่ค่ะ  ถ้ามีเวลาและเก็บเงินได้ก็ลองไปท่องเที่ยวดูสักครั้งนะคะ เป็นการเปิดโลกทัศน์ครั้งใหม่ที่แตกต่างออกไป

แต่ละประเทศก็จะมีกฏเกณฑ์และเงื่อนไขในการเดินทางที่แตกต่างกันออกไป สถานที่ท่องเที่ยวบางที่อาจมีโปรโมชั่นหรือไม่เปิดให้บริการในบางช่วงเวลา ดังนั้น ก่อนจะเดินทางควรวางแผนการเที่ยว อย่าลืมเช็คข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวให้ดีและอย่าลืมนึกถึงความปลอดภัยด้วยนะคะ

ประกันท่องเที่ยว เพื่อความอุ่นใจในทริปของคุณ  คลิก

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขายดาวน์ คืออะไร ขายยังไงไม่ให้โดนโกง

ผ่อนรถต่อไม่ไหว ไม่ต้องฝืน! การขายดาวน์ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ให้คุณได้ แต่จะขายทั้งที ก็ต้องระวังหน่อย เพราะอาจเกิดปัญหาโดนชิ่งรถไปฟรีได้ แล้วแบบนี้ เราจะขายดาวน์ยังไงให้ปลอดภัย แล้วขายดาวน์มันคืออะไรนะ มาดูกันดีกว่า!  …

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โอนลอยคืออะไร ใช้ซื้อรถมือสองได้ไหม

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากจะซื้อรถ อาจจะสงสัยว่า อะไรคือการโอนลอย ? แล้วใช้ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง มือสาม ได้หรือเปล่า วันนี้ Autospinn มีข้อมูลดีๆ …

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …