คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5 วิธีสร้างเงินจากรถคู่ใจของคุณแบบชิลๆ

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครก็มีรถยนต์เอาไว้ใช้ออกไปทำงาน หรือจับจ่ายซื้อของกันแทบจะทุกบ้าน จะว่าไปแล้ว รถยนต์ส่วนตัวก็เป็นอะไรที่ค่อนข้างใช้กำลังทรัพย์อยู่พอสมควรเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะค่าตัวรถยนต์แล้ว ยังมีค่าซ่อมแซม ค่าน้ำมัน แถมยังค่ารักษาจิตใจกับการต้องไปเจอการจราจรที่ติดเป็นชั่วโมงอีก โอ้ย แค่คิดก็กระเป๋าตังแฟ่บแล้ว

แต่เดี๋ยวก่อนอย่าเพิ่งหมดแรงไป ถ้าเราจะบอกคุณว่า เรามีเทคนิคและวิธีสุดพิเศษ ที่จะทำให้คุณสามารถสร้างเงินจากรถยนต์ของคุณแบบชิลๆ คุณจะสนใจไหม?

ถ้าคุณสนใจและอยากรู้ว่าต้องทำยังไงถึงจะใช้รถยนต์ของเราให้เป็นประโยชน์ ได้เงินมาช่วย แบ่งเบาภาระค่าน้ำมัน หรือเอาเงินที่ได้ไปเดินช้อปปิ้งกันบ้าง ไม่ต้องรอช้า มาดูกันเลย !!


Uber

(cc)  newsroom.uber.com

เรียกได้ว่าเป็นช่องทางโดยสารที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทยขณะนี้ เพราะง่ายกว่าการเรียกแท็กซี่ที่บางทีไม่ใช่แค่หายาก แต่โบกแล้วดันไม่ไปก็มี ตัดปัญหาด้วยการเรียก Uber ซะเลย สำหรับท่านที่มีรถยนต์เป็นของตัวเองอยู่แล้ว และอยากหารายได้เพิ่มเติม Uber ก็เป็นอีกช่องทางที่ดีทีเดียว

โดยการสมัคร Uber ก็ง่ายๆ คุณสามารถลงทะเบียนได้ทั้งทางเว็บไซต์ออนไลน์ (www.uber.com) สมัครผ่านแอปพลิเคชั่น ตามงานที่ Uber ไปจัดกิจกรรมเปิดระบบพาร์ทเนอร์ หรือลงทะเบียนผ่านแอพ LINE

จากนั้นก็แค่รอการติดต่อจาก Uber เข้ารับการอบรม และเพิ่มข้อมูลบัญชีธนาคารในระบบ เพียงแค่นี้คุณก็พร้อมที่จะออกไปเริ่มขับหารายได้เข้าตัวแล้ว ซึ่งในประเทศไทย Uber มีเงื่อนไขสำหรับตัวผู้ขับดังนี้

  • มีอายุ 21 ปีขึ้นไป
  • มีใบอนุญาตให้ขับรถในประเทศไทยได้
  • ได้เข้าอบรมเพื่อเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมขับ

 


แปะโฆษณาบนรถของคุณ

 

(cc) www.ultimatecarwraps.com.au

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการสร้างเงินเพิ่มด้วยรถคู่ใจของคุณ ก็คือการติดต่อบริษัทโฆษณาแล้วให้เขาทำ สติ๊กเกอร์มาแปะเป็นโฆษณาตามตัวรถยนต์ของคุณ หรือในบางกรณีอาจจะมีการติดภายในตัวรถเป็นโปสเตอร์หรือเป็นแบบวิดีโอก็ได้เช่นกัน

วิธีนี้เชื่อว่าน่าจะเคยเห็นรถเมล์หรือรถแท็กซี่ทำกันเป็นประจำอยู่แล้ว แต่รถยนต์ส่วนตัวของเราเองก็สามารถทำได้เหมือนกันนะ แถมยังง่าย ไม่ต้องลงทุน แค่ขับไปไหนมาไหนบ่อยๆ ก็คุ้มแล้ว นอกจากนี้บางเจ้ายังใจดีให้ค่าน้ำมันมาใช้ฟรีอีกด้วย แหม คุ้มแสนคุ้มจริงๆ

 


รับส่งของ

ขับรถส่งของ

เชื่อหรือไม่ว่างานรับส่งของโดยใช้รถยนต์ของตัวเราเองถ้าขยันๆ บางเดือนอาจได้เงินสูงถึง 30,000 – 40,000 บาท ต่อเดือนเลยทีเดียว เยอะกว่าพนักงานตามบริษัททั่วๆ ไปเสียอีก โดยการรับส่งของมีหลายแบบ เช่น รับส่งของให้ห้างสรรพสินค้าหรือร้านค้า ส่งผัก ปลา ผลไม้ ส่งอาหาร แต่บางทีส่งเครื่องซักผ้าก็มี

ซึ่งในกรณีหลังอาจจะต้องมีความรู้ในด้านการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ซักหน่อย โดยมีข้อดีที่ไม่ค่อยต้องรับคำสั่งจากใครมากนัก เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเป็นอิสระ เรียกได้ว่าเป็นอีกวิธีการสร้างเงินจากรถที่น่าสนใจ และน่าสนุกทีเดียวครับ

 


ปล่อยรถให้เช่า

 

(cc) www.cbsnews.com

วันนี้ไม่ใช้รถยนต์ขับออกไปไหนหรอ? ทำไมไม่ลองปล่อยรถของคุณให้คนอื่นเช่าดูหละ บริการเช่ารถเดี๋ยวนี้ไม่ได้เช่ากันเป็นเดือนหรือเป็นปีแล้วนะ แต่คิดค่าเช่ากันเป็นรายวัน หรือรายชั่วโมงก็มี แถมเช่ากันแบบออนไลน์ได้เลย

สมมติคุณขับรถไปถึงที่ทำงาน 9 โมงเช้า กว่าจะใช้อีกทีก็ 6 โมงกว่า ช่วงเวลา 8 – 9 ชั่วโมงที่คุณไม่ได้ใช้รถ ก็สามารถใช้เป็นช่องทางการหารายได้เพิ่มเติมด้วยการให้ผู้ที่สนใจ มาเช่ารถของคุณไปใช้ 

อย่างไรก็ตามวิธีการนี้มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งคือ ความเสี่ยงในด้านความปลอดภัย เนื่องจากคุณอาจเจอลูกค้าประเภทยืมแล้วหายไปเลย หรือโดนสับเปลี่ยนอะไหล่ก็มี

ดังนั้นคุณควรอ่านเงื่อนไขในแต่ละเว็บไซต์ที่คุณลงประกาศให้เช่ารถให้ดี หรืออีกวิธีคือกำหนดกลุ่มลูกค้าไปเลย เช่น ให้เช่าเฉพาะชาวต่างชาติและนักศึกษาเท่านั้น ก็น่าจะช่วยลดความเสี่ยงในด้านนี้ได้ครับ

 


ให้เช่ารถออกตามงานพิเศษหรือใช้ถ่ายทำภาพยนตร์

 

(cc) www.youtube.com

หากคุณมีรถยนต์หรูๆ มีราคาแพง หรือหายากมากๆ โดยเฉพาะพวกซุปเปอร์คาร์ เราก็มีทางเลือกให้คุณอยู่มากมายพอสมควรเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น

  • ปล่อยรถให้เช่าออกงานพิเศษต่างๆ โดยเฉพาะ เช่น งานแต่งงาน งานปีใหม่ หรือรับส่งบุคคลสำคัญ เป็นต้น
  • ให้เช่ารถยนต์ประกอบฉาก : หากคุณสนใจการทำเงินในลักษณะนี้ เราแนะนำให้คุณลองติดต่อกองถ่ายทำภาพยนต์ หรือกองละครต่างๆ ซึ่งพวกเขาอาจมีความสนใจในการใช้รถยนต์ของคุณเป็นส่วนประกอบในฉากนั้นๆ

ในกรณีนี้อาจไม่ต้องเป็นรถแพงๆ หรือซุปเปอร์คาร์รถยนต์ทั่วก็สามารถลองทำดูได้เช่นกัน เพราะในภาพยนตร์หรือละครบางเรื่อง ก็จำเป็นจะต้องใช้รถยนต์จำนวนมาก เพื่อให้ฉากในเรื่องดูสมจริงและเป็นธรรมชาติ

 


รถยนต์คือขุมทรัพย์

รถยนต์
(cc) harvardpolitics.com

จากทั้ง 5 วิธีที่กล่าวมาข้างต้น น่าจะแสดงให้คุณเห็นได้ว่ารถยนต์ของคุณมีประโยชน์มากแค่ไหน ไม่ใช่แค่เฉพาะความสะดวกในการเดินทาง แต่ยังสามารถเปลี่ยนรถเป็นขุมทรัพย์ทำเงินทำทองได้อีกด้วย

ดังนั้นเราก็ควรที่จะรักษารถยนต์ของเราให้ดี ตรวจเช็คสภาพ ดูลมยางล้อ และที่ขาดไม่ได้เลยคือ ทำประกันรถยนต์ติดตัวไว้ตลอดเวลา เพราะเราไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าเมื่อไรเราจะไปชนใครหรือถูกใครชน ดังนั้นก็ทำไว้ดีก่อนแก้ดีกว่าเนอะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: thepennyhoarder, bankrate, fairfaxmotors และ carsusnews

Rthorns
Rthorns
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สินเชื่อรถยนต์ จาก rabbit finance
สินเชื่อรถ

ค่าใช้จ่ายเยอะก็ไหว เพราะเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ที่นี่!

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาเซกันไปตาม ๆ กัน ตั้งแต่แรงงาน เจ้าของกิจการ ยันภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาว่างงานและหนี้สิน ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อเครดิตทางการเงินแบบจุก ๆจะหาทางออกด้วยการขอสินเชื่อบุคคลก็ไม่ง่าย …

วัยเกษียณ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร ?

พอเริ่มแก่ตัว หรือเข้าสู่ช่วงวัยเกษียณ ทำไมบางคนถึงได้สุ่มเสี่ยงหรือเป็นโรคซึมเศร้าทั้งที่ไม่เคยมีอาการมาก่อน? วันนี้ rabbit finance จะพาไปหาสาเหตุและวิธีดูแลผู้สูงอายุให้แฮปปี้มีชีวิตชีวากันค่ะ ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร?  ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ …

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …