คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

10 อันดับถนนในกรุงเทพฯ ที่สภาพการจราจรติดลบ

“กรุงเทพมหานคร” นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีประชากรอาศัยมากที่สุดในประเทศแล้ว ยังเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องสภาพการจราจรย่ำแย่มากที่สุดอีกด้วย เพราะมีปัญหาการจราจรที่หนาแน่น และติดขัดมาก จนได้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มี สภาพการจราจรยอดแย่ที่สุดของโลก

แม้กรุงเทพฯ จะมีระบบขนส่งสาธารณะที่ ช่วยเลี่ยงการจราจรติดขัด ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) หรือ รถไฟฟ้ามหานคร (MRT) รวมถึงการแก้ปัญหาโดยรัฐบาล แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้

เพราะยังมีผู้คนจำนวนมากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้รถใช้ถนนได้ อีกทั้งจำนวนถนนมีไม่เพียงพอที่จะรองรับการใช้งานของผู้คน ทำให้ปัจจุบันมีกระแสการเปลี่ยนแปลงชื่อ  Check-In ของถนนที่มีการจราจรติดขัด เพื่อนิยามชื่อถนนใหม่ อีกทั้งเป็นการระบายความทุกข์ของผู้สัญจรที่ต้องพบเจอสภาพการจราจรที่ติดขัดอีกด้วย

[rabbitads slug=banner1]


ถนนในกรุงเทพฯ ที่ควรหลีกเลี่ยง

ถนนในกรุงเทพที่มีชื่อเสียงเรื่องการจราจรติดขัดมากที่สุดที่คุณควรหลีกเลี่ยง มีดังนี้

  • ถนนพหลโยธิน

ปัจจุบันมีการก่อสร้าง รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บนถนนพหลโยธิน การก่อสร้างนี้ทำให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ต้องปิดช่องทางการจราจรทั้งขาเข้าและขาออก ด้านละ 1 ช่องจราจร

อีกทั้งมีการยกเลิกการใช้สะพานข้ามแยกเกษตร ที่เคยช่วยผ่อนปรนสภาพการจราจรที่หนาแน่น และเมื่อช่องทางการจราจรน้อยลง แต่จำนวนรถยังเท่าเดิม หรือมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้สภาพการจราจรย่ำแย่ถึงขั้นสุด และถือเป็นถนนที่รถติดเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ อีกด้วย

รถติด
ขอขอบคุณภาพจาก www.thaihealth.or.th
  • ถนนรัชดาภิเษก

ในอดีตถนนรัชดาภิเษก ช่วงตั้งแต่แยกประชานุกูล, ข้ามวงแหวนรัชวิภา และข้ามสะพานแยกรัชโยธิน จะติดขัดเฉพาะเวลาเร่งด่วน ทั้งเวลาเช้า และเวลาเย็นเท่านั้น แต่ในทุกวันนี้ถนนรัชดาภิเษกมีสภาพการจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน

และคาดว่าในอนาคตอันใกล้ สภาพการจราจรจะสาหัสกว่าเดิมมาก หากมีการยกเลิกการใช้สะพานข้ามแยกรัชโยธิน เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

  • ถนนสาทร

ถนนสาธร ตั้งแต่แขวงสีลมม, เขตบางรัก, แขวงยานนาวา และแขวงทุ่งมหาเมฆ ถือเป็นถนนย่านธุรกิจ เพราะมีสำนักงานของผู้ประกอบการทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตั้งอยู่ตลอดเส้นทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสำนักงานขนาดใหญ่ และเปิดเพื่อให้เช่าจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ถนนสาธรจึงมีสภาพการจราจรติดขัดมาก

 

การจราจรติดขัด

 

  • ถนนสุขุมวิท

แม้ถนนสายนี้จะมีรถไฟฟ้าบีทีเอสวิ่งคู่ขนานตลอดสาย แต่ก็ยังไม่สามรถแก้ปัญหาเรื่องการจราจรที่ติดขัด และลดสภาพความหนาแน่นของการจราจรลงไปได้ เนื่องจากมีช่องทางการจราจรที่คับแคบที่ไม่สามารถรองรับผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก อีกทั้งยังมี ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่ตั้งอยู่ตลอดเส้นทางบนถนนสุขุมวิท

  • ถนนพระราม 4

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ถนนพระราม 4 ที่มีช่องทางการจราจรกว้างขวางหลายช่องทาง แต่ทำไมยังมีปัญหาสภาพการจราจรที่ติดขัดอยู่ สาเหตุนี้เป็นผลมาจากที่ถนนพระราม 4 ต้องตัดผ่านแยกถนนใหญ่ ๆ หลายแยก จึงทำให้มีสภาพการจราจรติดขัดสะสม และยาวเหยียดถึงขั้นติดแยกชนแยกเลยทีเดียว   

  • ถนนเพชรบุรี

ถนนสายนี้สภาพการจราจรจะไม่ติดขัดตลอดเส้นทาง แต่จะติดขัดเพียงแค่แยกใหญ่ ๆ เช่น แยกยมราช, แยกประตูน้ำ, แยกคลองตัน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงแยกดังกล่าว หากคุณต้องสัญจรบนถนนสายนี้

 

รถติดมาก

 

  • ถนนรามคำแหง

ถนนรามคำแหงแม้จะมีความยาวเพียง 6 กิโลเมตร ตั้งแต่แยกคลองตันไปจนถึงแยกลำสาลี แต่ก็มีสภาพการจราจรติดขัดไม่น้อย โดยเฉพาะช่วงจุดตัดกับถนนพระราม 9 ที่มีการจราจรคับคั่งตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับช่วงแยกลำสาลี และช่วงจากห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไปจนถึงหน้า การกีฬาแห่งประเทศไทย

  • ถนนลาดพร้าว

ถนนลาดพร้าว เป็นถนนที่เคยมีสภาพการจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน จึงทำให้ผู้สัญจรต้องใช้เส้นทางลัด และหลีกเลี่ยงถนนดังกล่าว สภาพการจราจรและความหนาแน่นของปริมาณรถจึงลดลงไปบ้าง

โดยทำให้ในปัจจุบันถนนลาดพร้าวมีสภาพการจราจรที่สาหัสเพียงแค่ช่วงเวลาเร่งด่วนเท่านั้น โดยเฉพาะช่วงปากซอยลาดพร้าว และจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษก รวมถึงช่วงแยกบางกะปิด้วย

 

ถนนควรเลี่ยง
ขอขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

 

  • ถนนเกษตร-นวมินทร์

ถนนสายนี้มีการพัฒนาจากเดิมมาก และพัฒนาอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ เพราะมีบ้านจัดสรร ห้างสรรพสินค้า รวมถึงมีจุดตัดแยกใหญ่ ๆ ที่สามารถเชื่อมไปสู่ถนนสายหลักได้ หากต้องสัญจรบนถนนเกษตร-นวมินทร์ ควรหลีกเลี่ยงการสัญจรในช่วงเวลาเร่งด่วนทั้งเช้าและเย็น โดยการจราจรจะติดขัดตั้งแต่อุโมงค์เกษตรไปจนถึงแยกลาดปลาเค้าเลยทีเดียว

  • ถนนรามอินทรา

ถนนรามอินทราเป็นถนนอีกสายหนึ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงในช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะเป็นเส้นทางที่สามารถมุ่งหน้าเข้าสู่ในตัวเมืองได้ ทั้งหัวถนน และปลายถนน จึงทำให้ช่วงเวลาเช้าและเย็นมีสภาพการจราจรสาหัสเป็นอย่างมาก

แม้คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรที่ติดขัดได้ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครที่มีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก จึงทำให้โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มสูงขึ้นไปด้วย

ดังนั้นการทำ “ประกันภัยรถยนต์” หรือ “ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์” เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง หากคุณเป็นผู้ใช้รถใช้ถนนอยู่เป็นประจำ เพราะกรมธรรม์นี้จะช่วยคุ้มครองทั้งคุณและรถ หากเกิดอุบัติเหตุจนรถได้รับความเสียหาย หรือคุณได้รับบาดเจ็บ และยังช่วยให้คุณอุ่นใจขณะขับขี่บนท้องถนนอีกด้วย

wacheese
wacheese
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ทิพยประกันชีวิต แรบบิทไฟแนนซ์ ประกันออนไลน์
ข่าวประชาสัมพันธ์

ทิพยประกันชีวิต จับมือ แรบบิท ไฟแนนซ์ ส่งต่อผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตให้ถึงมือคนไทยได้ง่ายขึ้น

บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) โดยนายนพพร บุญลาโภ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือกับบริษัท แรบบิท อินชัวร์รันส์ …

โรคไหลตาย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ระวัง! สัญญาณร้าย ก่อนเป็นโรคไหลตาย

โรคไหลตาย อีกหนึ่งโรคร้าย ภัยเงียบ ที่วันดีคืนดี อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งกับคนรอบตัว หรือตัวเราเอง แล้วโรคนี่มีคำอธิบายทางวิทยาศาสตร์ไหมนะ เราเสี่ยงเป็นโรคไหลตายพวกนี้รึเปล่า มีสัญญาณอะไรหรือไม่ มาดูกันเลยดีกว่า …

ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1 จัดโปรโมชั่นประหยัดค่าเบี้ยสูงสุด 28%

สิ่งที่ไม่คาดฝันย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ โดยเฉพาะการเจ็บไข้ได้ป่วย และแน่นอนว่าเมื่อมีโรคภัยไข้เจ็บแล้วสิ่งที่จะตามมา นั่นคือค่ารักษาพยาบาลที่นับวันจะมีราคาที่เพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งบางโรคอาจจะต้องเสียเงินรักษาเป็นหลักล้านเลยก็มี ฉะนั้นแล้วการทำประกันสุขภาพ จึงถือเป็นการเตรียมพร้อมที่ดีสำหรับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในแบบที่เราไม่ทันตั้งตัวได้   เลือกเอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ …