คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

10 อันดับถนนในกรุงเทพฯ ที่สภาพการจราจรติดลบ

“กรุงเทพมหานคร” นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีประชากรอาศัยมากที่สุดในประเทศแล้ว ยังเป็นจังหวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องสภาพการจราจรย่ำแย่มากที่สุดอีกด้วย เพราะมีปัญหาการจราจรที่หนาแน่น และติดขัดมาก จนได้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มี สภาพการจราจรยอดแย่ที่สุดของโลก

แม้กรุงเทพฯ จะมีระบบขนส่งสาธารณะที่ ช่วยเลี่ยงการจราจรติดขัด ทั้งรถไฟฟ้าบีทีเอส (BTS) หรือ รถไฟฟ้ามหานคร (MRT) รวมถึงการแก้ปัญหาโดยรัฐบาล แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้

เพราะยังมีผู้คนจำนวนมากไม่สามารถหลีกเลี่ยงการใช้รถใช้ถนนได้ อีกทั้งจำนวนถนนมีไม่เพียงพอที่จะรองรับการใช้งานของผู้คน ทำให้ปัจจุบันมีกระแสการเปลี่ยนแปลงชื่อ  Check-In ของถนนที่มีการจราจรติดขัด เพื่อนิยามชื่อถนนใหม่ อีกทั้งเป็นการระบายความทุกข์ของผู้สัญจรที่ต้องพบเจอสภาพการจราจรที่ติดขัดอีกด้วย

[rabbitads slug=banner1]


ถนนในกรุงเทพฯ ที่ควรหลีกเลี่ยง

ถนนในกรุงเทพที่มีชื่อเสียงเรื่องการจราจรติดขัดมากที่สุดที่คุณควรหลีกเลี่ยง มีดังนี้

  • ถนนพหลโยธิน

ปัจจุบันมีการก่อสร้าง รถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต บนถนนพหลโยธิน การก่อสร้างนี้ทำให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. ต้องปิดช่องทางการจราจรทั้งขาเข้าและขาออก ด้านละ 1 ช่องจราจร

อีกทั้งมีการยกเลิกการใช้สะพานข้ามแยกเกษตร ที่เคยช่วยผ่อนปรนสภาพการจราจรที่หนาแน่น และเมื่อช่องทางการจราจรน้อยลง แต่จำนวนรถยังเท่าเดิม หรือมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้สภาพการจราจรย่ำแย่ถึงขั้นสุด และถือเป็นถนนที่รถติดเป็นอันดับต้น ๆ ของกรุงเทพฯ อีกด้วย

รถติด
ขอขอบคุณภาพจาก www.thaihealth.or.th
  • ถนนรัชดาภิเษก

ในอดีตถนนรัชดาภิเษก ช่วงตั้งแต่แยกประชานุกูล, ข้ามวงแหวนรัชวิภา และข้ามสะพานแยกรัชโยธิน จะติดขัดเฉพาะเวลาเร่งด่วน ทั้งเวลาเช้า และเวลาเย็นเท่านั้น แต่ในทุกวันนี้ถนนรัชดาภิเษกมีสภาพการจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน

และคาดว่าในอนาคตอันใกล้ สภาพการจราจรจะสาหัสกว่าเดิมมาก หากมีการยกเลิกการใช้สะพานข้ามแยกรัชโยธิน เพื่อก่อสร้างรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว หมอชิต-สะพานใหม่-คูคต

  • ถนนสาทร

ถนนสาธร ตั้งแต่แขวงสีลมม, เขตบางรัก, แขวงยานนาวา และแขวงทุ่งมหาเมฆ ถือเป็นถนนย่านธุรกิจ เพราะมีสำนักงานของผู้ประกอบการทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ตั้งอยู่ตลอดเส้นทาง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสำนักงานขนาดใหญ่ และเปิดเพื่อให้เช่าจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ถนนสาธรจึงมีสภาพการจราจรติดขัดมาก

 

การจราจรติดขัด

 

  • ถนนสุขุมวิท

แม้ถนนสายนี้จะมีรถไฟฟ้าบีทีเอสวิ่งคู่ขนานตลอดสาย แต่ก็ยังไม่สามรถแก้ปัญหาเรื่องการจราจรที่ติดขัด และลดสภาพความหนาแน่นของการจราจรลงไปได้ เนื่องจากมีช่องทางการจราจรที่คับแคบที่ไม่สามารถรองรับผู้ใช้รถใช้ถนนจำนวนมาก อีกทั้งยังมี ห้างสรรพสินค้าหลายแห่งที่ตั้งอยู่ตลอดเส้นทางบนถนนสุขุมวิท

  • ถนนพระราม 4

หลายคนอาจจะสงสัยว่า ถนนพระราม 4 ที่มีช่องทางการจราจรกว้างขวางหลายช่องทาง แต่ทำไมยังมีปัญหาสภาพการจราจรที่ติดขัดอยู่ สาเหตุนี้เป็นผลมาจากที่ถนนพระราม 4 ต้องตัดผ่านแยกถนนใหญ่ ๆ หลายแยก จึงทำให้มีสภาพการจราจรติดขัดสะสม และยาวเหยียดถึงขั้นติดแยกชนแยกเลยทีเดียว   

  • ถนนเพชรบุรี

ถนนสายนี้สภาพการจราจรจะไม่ติดขัดตลอดเส้นทาง แต่จะติดขัดเพียงแค่แยกใหญ่ ๆ เช่น แยกยมราช, แยกประตูน้ำ, แยกคลองตัน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงแยกดังกล่าว หากคุณต้องสัญจรบนถนนสายนี้

 

รถติดมาก

 

  • ถนนรามคำแหง

ถนนรามคำแหงแม้จะมีความยาวเพียง 6 กิโลเมตร ตั้งแต่แยกคลองตันไปจนถึงแยกลำสาลี แต่ก็มีสภาพการจราจรติดขัดไม่น้อย โดยเฉพาะช่วงจุดตัดกับถนนพระราม 9 ที่มีการจราจรคับคั่งตลอดทั้งวัน เช่นเดียวกับช่วงแยกลำสาลี และช่วงจากห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ไปจนถึงหน้า การกีฬาแห่งประเทศไทย

  • ถนนลาดพร้าว

ถนนลาดพร้าว เป็นถนนที่เคยมีสภาพการจราจรติดขัดตลอดทั้งวัน จึงทำให้ผู้สัญจรต้องใช้เส้นทางลัด และหลีกเลี่ยงถนนดังกล่าว สภาพการจราจรและความหนาแน่นของปริมาณรถจึงลดลงไปบ้าง

โดยทำให้ในปัจจุบันถนนลาดพร้าวมีสภาพการจราจรที่สาหัสเพียงแค่ช่วงเวลาเร่งด่วนเท่านั้น โดยเฉพาะช่วงปากซอยลาดพร้าว และจุดตัดกับถนนรัชดาภิเษก รวมถึงช่วงแยกบางกะปิด้วย

 

ถนนควรเลี่ยง
ขอขอบคุณภาพจาก www.thairath.co.th

 

  • ถนนเกษตร-นวมินทร์

ถนนสายนี้มีการพัฒนาจากเดิมมาก และพัฒนาอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ เพราะมีบ้านจัดสรร ห้างสรรพสินค้า รวมถึงมีจุดตัดแยกใหญ่ ๆ ที่สามารถเชื่อมไปสู่ถนนสายหลักได้ หากต้องสัญจรบนถนนเกษตร-นวมินทร์ ควรหลีกเลี่ยงการสัญจรในช่วงเวลาเร่งด่วนทั้งเช้าและเย็น โดยการจราจรจะติดขัดตั้งแต่อุโมงค์เกษตรไปจนถึงแยกลาดปลาเค้าเลยทีเดียว

  • ถนนรามอินทรา

ถนนรามอินทราเป็นถนนอีกสายหนึ่งที่ต้องหลีกเลี่ยงในช่วงเวลาเร่งด่วน เพราะเป็นเส้นทางที่สามารถมุ่งหน้าเข้าสู่ในตัวเมืองได้ ทั้งหัวถนน และปลายถนน จึงทำให้ช่วงเวลาเช้าและเย็นมีสภาพการจราจรสาหัสเป็นอย่างมาก

แม้คุณจะสามารถหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรที่ติดขัดได้ แต่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุบนท้องถนนได้ โดยเฉพาะในกรุงเทพมหานครที่มีปริมาณรถเป็นจำนวนมาก จึงทำให้โอกาสในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มสูงขึ้นไปด้วย

ดังนั้นการทำ “ประกันภัยรถยนต์” หรือ “ประกันภัยรถมอเตอร์ไซค์” เป็นอีกทางเลือกหนึ่ง หากคุณเป็นผู้ใช้รถใช้ถนนอยู่เป็นประจำ เพราะกรมธรรม์นี้จะช่วยคุ้มครองทั้งคุณและรถ หากเกิดอุบัติเหตุจนรถได้รับความเสียหาย หรือคุณได้รับบาดเจ็บ และยังช่วยให้คุณอุ่นใจขณะขับขี่บนท้องถนนอีกด้วย

wacheese
wacheese
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …

กู้ซื้อบ้าน
สินเชื่อบ้าน

อัปเดต คอนโดใหม่ ติดรถไฟฟ้า ย่านพระราม 9

แม้ว่าในเมืองหลวงช่วงนี้จะเห็นคอนโดมิเนียมเกิดขึ้นราวเป็นดอกเห็ด แต่คอนโดในทำเลที่มีศักยภาพและถือว่าเป็นดาวรุ่งพุ่งแรง คงหนีไม่พ้นย่านพระราม 9 ที่ขอยกให้เป็น New CBD ที่การเดินทางสะดวกรวดเร็ว เชื่อมต่อถนนสายหลัก-สายรองได้หลากหลายเส้นทาง และในย่านนี้มีคอนโดน่าอยู่เยอะแยะมากมาย …