คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถ 2018

5 อันดับรถใหม่เข้าไทยปี 2018 ที่คนรักรถเห็นแล้วใจสั่น

แม้ในประเทศไทยจะมีระบบขนส่งสาธารณะ ที่พร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนอยู่มาก แต่ก็ถือว่ายังไม่อำนวยความสะดวกในการเดินทางที่ครบครัน และครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ โดยเฉพาะในต่างจังหวัดที่แทบจะไม่มีระบบขนส่งสาธารณะอยู่เลย ทำให้หลายคนต้องแก้ปัญหาด้วยการซื้อรถมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะรถยนต์เป็นของตนเอง

อีกทั้งรุ่นรถยนต์ในปัจจุบันมีราคาให้เลือกหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการและกำลังเงินของผู้ซื้อ พร้อมทั้งผู้ผลิตรถยนต์ยังผลิตและพัฒนารถใหม่ๆ ให้ทันสมัย และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้ขับขี่อย่างต่อเนื่อง 


[rabbitads slug=banner1]


รถยนต์ 2018

5 อันดับรถยนต์รุ่นใหม่ปี 2018 ที่ควรค่าแก่การจับจอง

ในปี 2018 ที่กำลังจะถึงนี้ ผู้ผลิตรถยนต์หลายแห่งได้เตรียมตัวเปิดตัวรถรุ่นใหม่ ซึ่งเป็นรถยนต์ที่ถูกพัฒนาให้มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น

โดยรถหรูราคาแพงอย่าง BMW, Mercedes Benz, Volvo และ Porsh นั้น จะเปิดตัวรถยนต์พลังงานทางเลือก อย่างเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ซึ่งเป็นการใช้พลังงานไฟฟ้าในการขับเคลื่อนรถยนต์

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์จากค่ายอื่นๆ ที่กำลังจะเปิดตัวรถใหม่ ปี 2018 ด้วยราคาที่ใครๆ เห็นก็ต้องร้องว้าว เพราะเป็นราคาที่สามารถจับจองได้อย่างง่ายดาย โดยมีทั้งราคาต่ำกว่าล้านและล้านต้นๆ เรามาดูกันว่า รถใหม่ ปี 2018 จะมีอะไรที่น่าตื่นใจกันบ้าง ?

รถ 2018
ขอขอบคุณภาพจาก www.repairerdrivennews.com

1. Toyata C-HR

Toyata C-HR นับเป็นอีกหนึ่งคู่แข่งตัวกลั่นของ Honda HR-V และคาดว่าเจ้า Toyata C-HR นี้จะลงตลาดคลอสโอเวอร์ใน งาน Motor Expo 2018 ช่วงเดือนธันวาคม หรืออาจจะยืดการวางขายไปในต้นปี 2018

Toyata C-HR เป็นรถยนต์ที่มีเครื่องยนต์เบนซิน 2 ทางเลือก ได้แก่ รุ่นเครื่องยนต์เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 1.2 ลิตร และรุ่นเครื่องยนต์ เบนซินแถวเรียง 4 สูบ ความจุ 1.8 ลิตร ซึ่งนอกจากความแตกต่างของขนาดเครื่องยนต์แล้ว ยังแตกต่างในเรื่องของสมรรถนะด้านอื่นๆ อีกด้วย

รถใหม่
ขอขอบคุณภาพจาก www.autoweek.com
  • Toyata C-HR 1.2

รถใหม่รุ่นนี้มีเครื่องยนต์ขนาด 1.2 ลิตร อัดอากาศด้วยเทอร์โบ รหัส 8NR-FTS Double Over Head CamShaf DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมทั้งการจ่ายเชื้อเพลิงด้วยระบบยิงตรง Dirrect Injection D4 และระบบวาล์วแปรผัน VVT-iw intake และ VVT-i exhaust ปริมาตรความจุ 1,197 ซีซี

ซึ่งให้กำลังสูงสุด 116 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 185 นิวตันเมตร ที่ 1,500-4,000 รอบต่อนาที ส่งกำลังดวยเกียร์อัตโนมัติแบบ สายพาน Pulley แปรผัน Super CVT-i เครื่องยนต์วางตามขวางขับเคลื่อน

รถรุ่นใหม่
ขอขอบคุณภาพจาก www.carscoops.com
  • Toyata C-HR 1.8

    เป็นรถรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับระบบ Hybrid ผสานกับการทำงานมอเตอร์ไฟฟ้า เพื่อความแรงและความประหยัด ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 4 สูบ 1.8 ลิตร รหัส 2ZR-FXF เป็นเครื่อง Twincam Double Over Head CamShaf DOHC 16 วาล์ว

รถใหม่รุ่นนี้ยังมาพร้อมกลไกฝาสูบกับระบบไอดีแบบ Atkinson และระบบวาล์วแปรัน VVT-i ปริมาตรความจุ 1,798 ซีซี มีกำลังสูงสุด 98 แรงม้า ที่ 5,200 รอบต่อนาที


[rabbitads slug=banner2]


รถยนต์รุ่นล่าสุด
ขอขอบคุณภาพจาก www.st.motortrend.com

2. Mazda CX-5 2018

Mazda CX-5 รุ่นปี 2018 มีระบบเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งดีเซลและเบนซิน ซึ่งมีเทคโนโลยี Skyactiv กับระบบความปลอดภัย i active sense กับสภาพการควบคุมแนว skyactive-vehicle dynamic

สำหรับรุ่นเครื่องยนต์เบนซินที่คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทย จะเป็นรถยนต์ที่วางเครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 Skyactiv-GDOHC 16 วาล์ว ปริมาตรความจุ 1,997 ซีซี ระบบส่งกำลังเป็นเกียร์ขับหน้าแบบอัตโนมัติ Skyactiv Drive 6 สปีด

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ดีเซลจะใช้เครื่องยนต์ดีเซล Common rail Direct Injection 2.2 Skyactiv-D ดีเซล 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ปริมาตรความจุ 2,191 ซีซี พร้อมกลไกการขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD และเกียร์อัตโนมัติ Skyactiv Drive 6 สปีด และรถใหม่รุ่นนี้ยัง เพิ่มเทคโนโลยี ที่จะช่วยลดรอบเครื่องยนต์ เมื่อขับในย่านความเร็วเดินทางด้วย

ตรวจสภาพรถ
ขอขอบคุณภาพจาก www.hips.hearstapps.com

3. Ford Fiesta 2018

Ford Fiesta 2018 รถใหม่คันนี้คาดว่าจะวางจำหน่ายในประเทศไทย ช่วงปลายปี 2018 ความพิเศษของเจ้า Ford Fiesta 2018 คือมีรูปแบบให้เลือกถึง 4 สไตล์ ได้แก่ Titanium, Vignale, ST-Line, Active Crossover ซึ่งรถใหม่ 2018 นี้ยังคงความเป็น รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดเล็ก แต่มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยที่มากกว่าเดิม

ส่วนเครื่องยนต์รถใหม่ 2018 นี้ ก็ยังคงมีทั้งดีเซลและเบนซินเช่นเดิม สำหรับ Ford Fiesta รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เป็นเครื่อง Common rail 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1.5 ลิตร TDCi กำลัง 125 แรงม้า พร้อมเกียร์ออโต้ 6 สปีด หรือเกียร์ธรรมดา 6 สปีด

 

รถล่าสุด
ขอขอบคุณภาพจาก www.stltoday.com

4. Hyundai Tucson 2018

Hyundai Tucson ที่ทางค่ายประกาศเปิดตัวรถใหม่นั้น จะมีเครื่องยนต์ให้เลือกถึง 4 แบบ ทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล แต่รุ่นรถ Hyundai Tucson ที่นำมาวางขายในประเทศไทย จะเป็นรถที่มีเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร CRDi

มีกำลังสูงสุด 185 แรงม้า แรงบิดสูงสุดถึง 410 นิวตันเมตร ส่งกำลังลงล้อหน้าในยามขับเคลื่อนปกติด้วยเกียรติอัตโนมัติ 6 สปีด รถใหม่คันนี้ยังมาพร้อมฟังก์ชันขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD (All Whell Drive) ที่สามารถคำนวณและควบคุมรถโดยอัตโนมัติ เมื่อรถเกิดการลื่นไถล

 

รถนำเข้า
ขอขอบคุณภาพจาก www.chasingcars.com.au

5. Subaru XV 2018

Subaru XV 2018 เป็นรถใหม่จากค่าย Subaru ที่ยังคงใช้เครื่องยนต์รหัส FB20 ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ Boxzer 4 สูบนอนยันชักข้างที่วางได้ต่ำกว่าเครื่องยนต์ของรถคู่แข่ง เครื่องยนต์เบนซินสูบนอน ปริมาตรความจุ 1,995 ซีซี และ ไม่พึ่งพาระบบอัดอากาศที่จะทำให้เปลืองเชื้อเพลิง

รถใหม่รุ่นนี้มีเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร กำลังแรงสูงสุด 152 แรงม้า แรงบิด 196 นิวตันเมตร อีกทั้งเป็นรถยนต์ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD (All Whell Drive) ตลอดเวลา ซึ่งนับเป็นจุดเด่นที่ทำให้รถยนต์รุ่นนี้ขับง่ายและสนุก อีกทั้งส่งกำลังโดยใช้เกียรอัตโนมัติอัตราทดแทนแปรผัน CVT ที่เหมือนกับ XV รุ่นแรก

หากคุณกำลังเตรียมตัวหาฤกษ์ออกรถใหม่ ปี 2018 แล้วล่ะก็ อีกสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ และควรเตรียมไว้เพื่อเป็นการรับขวัญรถใหม่ นั่นคือ การทำ “ประกันภัยรถยนต์โดยเฉพาะประกันภัยชั้น 1 ที่เหมาะกับรถยนต์คู่ใจในอนาคตของคุณเป็นอย่างมาก

เนื่องจาก ประกันภัยรถยนต์ ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองรถยนต์ในทุกๆ กรณี พร้อมทั้งคุ้มครองถึงผู้ขับขี่ ผู้โดยสารมากับรถ รวมถึงบุคคลภายนอกด้วย

wacheese
wacheese
Previous
Next

บทความแนะนำ​

ประกันรถยนต์ราคาดีที่สุด
ประกันรถยนต์

9 สิ่งสำคัญที่ต้องมีติดรถยนต์ เผื่อยามฉุกเฉิน

สำหรับใครที่มีรถยนต์ คงจะปฎิเสธไม่ได้เลยว่าอุบัติเหุตจากสิ่งที่ไม่คาดฝันนั้นเกิดขึ้นได้เสมอระหว่างที่ขับขี่ ฉะนั้นแล้วสิ่งที่จะเป็นตัวช่วยทำให้อุ่นใจและเพิ่มความปลอดภัยมีอะไรบ้าง วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน 9 …

ยางรถยนต์-ประกันรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ขับทางไกลสบายๆ ไม่เหนื่อยง่าย ต้องใช้ยางแบบไหน?

สวัสดีครับ จอร์จ จากไทร์บิดกลับมาอีกครั้งครับ วันนี้อยากมาแนะนำว่าทำไมเราถึงขับรถทางไกลแล้วเหนื่อย แล้วมีวิธีไหนที่จะทำให้เราลดอาการเหนื่อยล้าจากการขับรถได้บ้างครับ จริง ๆ แล้วการขับรถก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการออกกำลังกาย โดยใช้เครื่องสั่นบริเวณท้องที่ทำให้ช่วยลดน้ำหนักที่เราเห็นตามทีวีกันครับ เพราะยิ่งเครื่องสั่นจะช่วยทำให้เราใช้พลังงานเยอะขึ้น …

หางานทำ-ประกันชีวิต
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

หางานทำยังไง ให้ได้ไวกว่าที่คิด

ทราบกันดีว่าพิษวิกฤตเศรษฐกิจไม่เพียงมาเยือนแค่ผู้ประกอบการเท่านั้น แต่ยังตกไปอยู่ที่คนทำงานด้วย เพราะเมื่อนายจ้างมีเงินในมือน้อยลง ต้องการแรงงานน้อยลง หรือจำต้องปิด คนทำงานจำนวนมหาศาลจำต้องกลายเป็นคนตกงาน รวมถึงการหางานยากขึ้นอย่างชัดเจน หลาย ๆ คนอาจจะเกิดอาการท้อใจไปตาม …