คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถหรูบุคคลระดับโลก

ชวนดู 15 รถหรูของบุคคลสำคัญระดับโลก

รถเปรียบเสมือนสิ่งของที่แสดงถึงฐานะทางการเงินของผู้ใช้ แล้วถ้าเป็นรถของบุคคลสำคัญระดับโลกล่ะ พวกเขาใช้รถแบบไหนบ้าง วันนี้ rabbit finance ขอเสนอ 15 รถหรูของบุคคลสำคัญระดับโลก พร้อมแล้วไปดูกันเลย

[rabbitads slug=banner1]


รถ 15 คัน กับบุคคลระดับโลก

 

รถหรูบุคคลระดับโลก

1. Donald Trump – Cadillac One

รถหรู คันนี้เปรียบเสมือนสัตว์ป่าของ Barack Obama ก็ว่าได้ ระบบความปลอดภัยของรถคันนี้ถูกเก็บความลับ เพราะเป็นรถของทางรัฐบาล ตามรายงานรถคันนี้มีอุปกรณ์ครบครัน ทั้งปืนแก๊สน้ำตา ถุงเลือดสำรองฉุกเฉิน กระจกกันกระสุน และเกราะหุ้มทั้งคันรถ


รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : topspeed.com

2. Theresa May นายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร – Jaguar XJ Sentinel

โครงของรถหรูคันนี้ ทำจากเหล็กอะลูมิเนียมทั้งคัน เคฟล่า และ เหล็กที่มีความแข็งแรงขั้นสูง โดยรถคันนี้พลังงานอยู่ที่ 5.0 ลิตร ระบบอัดอากาศ V8 สามาถทำความเร็วได้ 121 ไมล์ต่อชั่วโมง ใต้ท้องรถสามารถป้องกันระเบิดมือได้ ป้องกันกระสุน B7 ได้ และ ป้องกันระเบิดได้เช่นกัน


รถหรูบุคคลสำคัญ
ที่มา : carmagazine.co.uk

3. Pope Francis – Renault 4

ในความพยายามต่อการส่งเสริมความประหยัดภายในโบสถ์คาทอริค Pope Francis ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นแล้วว่า ท่านปฏิเสธการใช้รถหรู ท่านใช้รถ 1984 Renault 4 ถึงแม้ท่านจะมี  Mercedes-Benz M-Class ก็ตาม


รถหรูบุคคลสำคัญ
ที่มา : momentcar.com

4.   Queen Elizabeth II – Rolls Royce Phantom VI

ว่าด้วยรถรุ่นที่มีราคาแพงที่สุดในโลก Queen Elizabeth II ก็มีรถ Phantom Vis ถึง 2 คันด้วยกัน ความพิเศษของ Rolls Royce รุ่นคลาสิคนี้จะประดับด้วย “Spirit of Ecstasy” ซึ่งแทนด้วยรูปหล่อเล็กๆของ St Georage สังหารมังกร และรถยังติดสัญลักษณ์ประจำราชวงศ์อังกฤษอีกด้วย


รถบุคคลสำคัญของโลก
ที่มา : commons.wikimedia.org

5.   Brazilian official state car – Rolls Royce Silver Wraith

รถหรูอย่าง Rolls Royce Silver Wraith ถูกดัดแปลงโดย coachmakers H.J. Mulliner & CO รถคันนี้กลายเป็นรถทางการของประเทศบราซิล ถูกซื้อโดย ประธานาธิบดี Getúlio Vargas ในปี 1953

รถคันนี้ค่อนข้างหาดูได้ยากตามท้องถนน เพราะมันเป็นกุญแจสำคัญในช่วงเทศกาล อย่างเช่นช่วงที่ประเทศอื่นมาเยี่ยมเยียน หรือช่วงเทศกาลวันอิสรภาพของบราซิล


รถหรูคนสำคัญ
ที่มา : pinterest.com

6. Xi Jinping, President of China – Hongqi L5 Y

ในบรรดา รถหรู ของประเทศจีนส่วนใหญ่ถูกใช้โดยรัฐบาลจีนหรือคนที่มีฐานะดีในประเทศจีน โดยรูปแบบของ รถจะเป็นสไตล์ย้อนยุค ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถแบบรีมูซีนผลิตโดย Hongqi เพื่อให้ ประธานเหมาและหัวหน้าแนวคิดคอมมิวนิสต์ได้ใช้

Hongqi (แปลว่าธงแดง) อย่างรุ่น L5 ทำให้ประเทศจีนเติบโตขึ้นเป็นประเทศร่ำรวย ดึงดูดคนจากประเทศอื่นเข้ามาเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีต่อจีนอย่างมาก


รถหรูบุคคลระดับ

7. Muhammad VI, กษัตริย์โมร็อคโค – Mercedes-Benz 600

เมื่อกล่าวถึงรถหมู่ผู้นำประเทศต่างๆใช้ ส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นรูปแบบ variations on the 600 โดยผู้นำอย่าง เช่น Saddam Hussein, Emperor Hirohito, Kim Il-sung, Kim Jong-il, Kim Jong-un, Park Chung-lee, Mao Zedong and Deng Xiaoping ก็ใช้รถรุ่นนี้เช่นเดียวกัน

แต่ตอนนี้ กษัตริย์โมร็อคโคใช้ Mercedes 600 Pullman ซึ่งเป็นของพ่อของเขาเอง

[rabbitads slug=banner2]


 

รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : fotocars.net

8. Akihito, จักรพรรดิของญี่ปุ่น – Toyota Century Royal

รถคันนี้ถูกผลิตขึ้นในปี 2006 ซึ่งราคาอยู่ที่ประมาณ 52,500,00 เยน (378,000) รถคันนี้มีความยาวอยู่ที่ 20 ฟุต จะมีเพียงเชื้อพระวงศ์จักรพรรดิเท่านั้นที่จะเป็นเจ้าของรถคันนี้

 

รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : pinterest.com

9. British royal family – Rolls-Royce Phantom IV

Rolls-Royce Phantom IV ขึ้นชื่อว่าเป็นที่สุดของ Rolls-Royce Phantom เริ่มสร้างขึ้นระหว่างปี 1950 และ 1956 และเป็นที่เดียวที่ทำสัญลักษณ์ประจำราชวงศ์มากที่สุด ซึ่งเคยทำไป 18 อันด้วยกัน

พระราชวัง Buckingham ถือเป็นลูกค้ารายสำคัญของ Rolls-Royce อย่างเช่น Queen Elizabeth ที่ 2 และ เจ้าหญิง Margaret


รถหรูบุคคลระดับโลก

10. José Mujica  – ประธานาธิบดีประเทศอุรุกวัย – Volkswagen Beetle

ท่านถูกขนานนามให้เป็น ประธานาธิบดีที่จนที่สุดในโลก แต่แท้จริงแล้วท่านเป็นคนใช้ชีวิตแบบประหยัดและเรียบง่าย ท่านยังชื่นชอบรถโดยสารประจำประเทศอุรักวัย ในปี 2014

เขาบอกกับนักข่าวอุรุกวัยว่า มหาเศรษฐีอย่าง Arab Sheikh เสนอราคารถของเขา ด้วยเงิน 1 ล้านดอลลาร์ แต่เขาก็ไม่สนกับข้อเสนอนี้


รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : hu.wikipedia.org

11. Queen Elizabeth II – Bentley State Limousine

รถหรูคันนี้เป็นรถลีมูซีนประจำพระที่นั่งโดยมีต้นแบบมาจาก รถ Arnage โดยงานออกแบบของ Bentley ถือเป็นครั้งแรกที่เขาทำงานรับใช้เชื้อพระวงศ์ ส่วนรูปหล่อ “Flying B”  (ตัวอักษร B ติดปีก) บนเครื่องยนต์ ซึ่งมาแทนที่ สิงโต หรือ St George สังหารมังกร กลายเป็นจุดสังเกตว่า Queen Elizabeth II อยู่ภายในรถ

ความพิเศษของรถคันนี้ 

เพดานและประตูรถ ที่สามารถเปิดได้ถึง 90 องศา เพื่อให้เชื้อพระวงศ์ลงจากรถได้อย่างสง่างาม โดยรถคันนี้มีสีแดงอมม่วงปนดำ และ รถคันนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสัญลักษณ์แทน Queen elizabeth ที่ 2 นั่นเอง


รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : complex.com

12. William Howard Taft, ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา (1909-1913) – White Motor Company Model M Steamer

Taft เป็นประธานาธิบดีคนแรกที่คิดให้ทำรถขึ้นประจำตำแหน่ง รถคันนี้จึงเกิดขึ้น มันถูกดัดแปลงมาจากโรงม้าที่ทำเนียมขาว การสร้างรถคันนี้ขึ้นมาได้นั้น เนื่องจากในยุคสมัยนั้นเป็นช่วงที่เทคโนโลยีกำลังพัฒนา

Taft ถือเป็นประธานาธิบดีนักประดิษฐ์ เขาได้เอาพลังงานไอน้ำมาใช้กับรถ ออกมาเป็น White Motor Company Model M Steamer


รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : en.wikipedia.org

13. George Tupou V, กษัตริย์ของตองกา (2006-2012) – London cab

George Tupou เป็นผู้ที่ชื่นชอบวัฒนธรรมของประเทศอังกฤษ เขาจึงชื่นชอบรถ London cab ซึ่งเป็นรถแท็กซี่ในลอนดอน มันเลยกลายเป็นรถประจำของเขา รถคันนี้มีสัดส่วนเล็กและง่ายต่อการขึ้นลงรถ


รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : coys.co.uk

14. Winston Churchill, นายกรัฐมนตรีของสหราชอาณาจักร (1940-1945 – 1951-1955) – Daimler DB18 Drophead Coupe

1 ใน 8 ขอรถรุ่น DB18 Drophead Coupe ที่อยู่รอดมาจนถึงทุกวันนี้ และมันถูกใช้ในช่วงสงครามผู้นำ เพื่อชิงตำแหน่งทางการเมืองระหว่างปี 1944

Daimler มีแผนจะทำรถนี้ขี้นมา 23 คัน แต่การผลิตถูกตัดยกเลิกไปเนื่องจากเกิดสงครามขึ้น รถ 8 คัน ที่ถูกผลิตขึ้นมา 4 คันได้รับผลกระทบจากระเบิดในสงครามโลกครั้งที่ 2 คันอื่นๆก็ถูกทิ้งและอีก 2 คันได้หายสาปสูญไป


รถหรูบุคคลระดับโลก
ที่มา : pinterest.com

15. Franklin D. Roosevelt, ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา (1933-1945) – Sunshine Special

The Sunshine Special ถูกดัดแปลงให้เป็นเอกลักษณ์ของ Lincoln K Series limousine ในช่วงสงคราม หลังจากเหตุการณ์ Pearl Harbour หน่วยอารักขาประธานาธิบดีสหรัฐฯเริ่มเป็นห่วงการลอบสังหารประธานาธิบดี และ ได้อัพเกรดรถคันนี้ให้กันกระสุน กระจกที่หนาขึ้น และพื้นที่จัดเก็บปืนแบบพิเศษ


รถทั้ง 15 คันดังกล่าว จะเห็นได้ว่ามีทั้ง รถหรู และรถราคาประหยัด เช่นกัน แสดงให้เห็นว่าผู้นำ หรือบุคคลสำคัญของโลกก็มีทั้งที่ใช้รถราคาแพงและราคาถูก ซึ่งการเลือกใช้รถก็เป็นรสนิยมและความชอบส่วนบุคคลของแต่ละคนนั่นเอง

ส่วนใครที่กำลังมองหารถใหม่ป้ายแดง หรือกำลังตัดสินใจซื้อรถ คุณสามารถทำ ประกันรถยนต์ ได้กับ rabbit finance ได้เลยค่ะ เรายินดีให้คำปรึกษาเสมอ

Echo Wave
Echo Wave
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

โอนลอยคืออะไร ใช้ซื้อรถมือสองได้ไหม

สำหรับมือใหม่ที่กำลังอยากจะซื้อรถ อาจจะสงสัยว่า อะไรคือการโอนลอย ? แล้วใช้ในการซื้อขายรถยนต์มือสอง มือสาม ได้หรือเปล่า วันนี้ Autospinn มีข้อมูลดีๆ …

สัญญาณไฟ-รถสิบล้อ
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ความหมายของสัญญาณไฟรถบรรทุก ที่ผู้ใช้รถใช้ถนนควรรู้

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ต้องขับรถยนต์ไปยังต่างจังหวัดหรือในพื้นที่แถบชานเมืองบ่อย ๆ ก็จะเจอกับเพื่อนร่วมทางที่เป็นรถบรรทุกขนาดใหญ่จำนวนมากที่สัญจรไป-มาบนท้องถนน ซึ่่งการขับขี่ยานยนต์ในเวลากลาคืน พร้อมกับมีเพื่อนร่วมทางเป็นรถบรรทุกคันใหญ่เดินทางไปด้วยแบบนี้ สิ่งที่ผู้ขับขี่อย่างเราควรรู้ก็คือการใช้สัญญาณไฟของรถบรรทุก เพื่อให้เข้าใจตรงกัน และสามารถร่วมทางไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัยนั่นเอง สัญญาณไฟรถบรรทุก กับความหมายที่คุณควรรู้ …

ใบขับขี่-บิ๊กไบค์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ใบขับขี่บิ๊กไบค์ 400cc ขึ้นไป เตรียมสอบเพิ่ม พร้อมอบรมใหม่ รอประกาศเร็ว ๆ นี้

กรมการขนส่งฯ ได้แถลงข้อมูลกับแหลงข่าวว่าทาง ครม. มีมติเห็นชอบการออก ใบขับขี่รถบิ๊กไบค์ แยกจากใบขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีข้อกำหนดว่าผู้ขับขี่บิ๊กไบค์จะต้องผ่านการอบรมใหม่ และมีการทดสอบคนละแบบ โดยมีกำหนดการเตรียมประกาศใช้อย่างเป็นทางการเร็ว ๆ …