คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถยนต์นักการเมือง

เผยรถยนต์สุดเจ๋งของเหล่านักการเมือง ตอนที่ 1

นักการเมือง เชื่อว่าคำๆ นี้คงเป็นสิ่งที่คนไทยได้ยิน ได้เห็น และได้เจอกันมาเป็นประจำ เรียกได้ว่าแค่เปิดรายการข่าว วิทยุ หรือโทรทัศน์ เราก็มักจะได้ยินถึงเรื่องของนักการเมืองกันแทบจะทุกวัน

ซึ่งคงเป็นสาเหตุที่ทำไมเราไม่สามารถจะปฏิเสธถึงความสำคัญของผู้คนเหล่านี้ได้เลย หากเปรียบเทียบแล้ว นักการเมือง ก็คงจะเป็นเหมือนฟันเฟืองที่ทำให้ประเทศเดินหน้า ถอยหลัง หรือกระทั่งยืนอยู่กับที่

แต่เคยคิดเคยสงสัยกันบ้างไหมว่า นักการเมืองผู้ซึ่งทำอาชีพที่เป็นหน้าตาของประเทศเช่นนี้ พวกเขาใช้รถยนต์อะไรในการเดินทางไปไหนมาไหนกันบ้าง แม้พวกเขาจะไม่ได้เป็นคนขับเอง แต่รับรองว่ารถยนต์ของบุคคลระดับผู้นำใหญ่ๆ ของแต่ละประเทศ ต้องไม่ได้นั่งรถยนต์ธรรมดาๆ ที่หาได้ตามท้องถนนอย่างแน่นอน แต่จะมีผู้นำคนไหนบ้าง แล้วใช้รถยนต์อะไร เจ๋งยังไง ไปดูกันเลยย !!


บารัค โอบามา

รถยนต์นักการเมือง
(cc) http://aldianews.com/

อดีตผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา บารัค โอบามา โดยเขานั่ง รถยนต์คาดิลแลคสุดหรูของเจเนรัลมอเตอร์ (GM) ซึ่งเจ้ารถคันนี้พิเศษจนได้รับการตั้งชื่อเล่นว่า “เจ้าอสูร” (The Beast) จากหน่วยงานลับของสหรัฐ พร้อมด้วยระบบสุดเจ๋งที่หาในรถยนต์ทั่ว ๆ ไปไม่ได้ เช่นดังนี้

 • แสงมองกลางคืน (night vision)
 • เครื่องยิงแก๊สน้ำตา
 • ระบบความปลอดภัยสำหรับป้องกันเพลิงไหม้
 • ยางรถยนต์เสริมใยไฟเบอร์และเคฟล่าพิเศษ
 • ล้อรถเหล็กแกร่งที่ออกแบบมาให้ขับต่อไปได้แม้ยางล้อจะกระจุยไปแล้ว
 • ธนาคารเลือดย่อมๆ ที่บรรจุเลือดของท่านอดีตประธานาธิบดี และถังอ็อกซิเจนในตัว
 • ประตูหุ้มเกราะที่มีความหนาถึง 8 นิ้ว
 • หน้าต่างกันกระสุนหนา 5 นิ้ว ที่กันได้ทั้งกระสุนและอาวุธชีวภาพต่างๆ
 • ถังน้ำมันห่อด้วยโฟมพิเศษ ตัดปัญหาถังน้ำมันระเบิด


เดวิด คาเมรอน

รถยนต์นักการเมือง
(cc) http://www.motoringchat.com/

อีกหนึ่งอดีตนายกรัฐมนตรีในการจัดอันดับครั้งนี้ โดยงวดนี้ตกไปเป็นของอดีตนายกแห่งเกาะอังกฤษอย่าง เดวิด คาเมรอน ซึ่งประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังจากผลเลือกตั้งการออกจากสหภาพยุโรปหรือ Brexit ของประเทศอังกฤษได้รับชัยชนะ แม้ตัวเขาเองจะมีรถ Honda CR-V จอดไว้ที่บ้านอยู่แล้ว

แต่เราขอเลือกรถที่น่าตื่นเต้นกว่าของเขามานำเสนอ โดยสมัยที่เขายังดำรงตำแหน่งนายกอยู่นั้น เขานั่งรถยนต์สุดหรูของบริษัทผลิตรถยนต์ยี่ห้อสัญชาติอังกฤษอย่าง Jaguar XJ Sentinel ขับโดยหน่วยปฏิบัติการพิเศษของอังกฤษ ซึ่งแน่นอนว่ารถยนต์ดังกล่าวก็ไม่ใช่รถธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่ประกอบไปด้วยระบบหรืออุปกรณ์สุดเทพดังนี้

 • เกราะใต้ท้องรถหนา 13 มิลลิเมตร ซึ่งสามารถป้องกันระเบิดได้
 • ห้องโดยสารเสริมวัสดุเคฟล่าและไททาเนียม
 • กระจกเกราะกันกระสุนโพลีคาร์บอเนต
 • ถังอ็อกซิเจนฉุกเฉินภายในตัวรถ
 • มีช่องปืนให้บอดี้การ์ดสามารถยิงสวนเหล่าร้ายได้ทุกเมื่อ
 • ตัวรถเสริมเกราะจนแกร่งระดับ B7 ทนทานแรงระเบิดได้สูงถึง 15 กิโลกรัม และสามารถกันได้แม้กระทั่งกระสุนเจาะเกราะทั้งหลาย
 • ลำโพง 20 ตัว ระบบเสียง Dolby 7.1

ชินโซ อาเบะ

(cc) http://www.autoblog.com/

นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของประเทศขวัญใจคนไทย อย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งรถยนต์ที่เขานั่งดูจะธรรมดาที่สุดในบรรดารถยนต์ของผู้นำทั้ง 5 คนที่เรานำมาเสนอ โดยรถยนต์ที่เขานั่งไปไหนมาไหนก็คือ Lexus LS 600h L รถสุดหรูจากแบรนด์ญี่ปุ่นชื่อดังอย่าง Toyota

โดยใช้เครื่องยนต์เบนซิน 5.0 ลิตร V8 ขับแรงได้ 389 แรงม้า แต่กลับไม่มีระบบความปลอดภัยหรือเทคโนโลยีที่หรูหราอลังการอะไรเหมือนอดีตนายกรัฐมตรีอังกฤษ หรืออดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเลย ซึ่งในมิติหนึ่งก็คงแสดงให้เห็นถึงบริบทในประเทศญี่ปุ่นที่มีความสงบและมีการใช้ความรุนแรงน้อยกว่าประเทศอื่นๆ ก็เป็นได้


วลาดิเมียร์ ปูติน

รถยนต์นักการเมือง
(cc) http://feedfad.com/

หากเราจะพูดถึงผู้นำหรือนักการเมืองที่น่าสนใจมากที่สุดคนหนึ่ง นอกจาก โดนัลท์ ทรัมป์ แล้ว คนๆ นั้นคงจะหนีไม่พ้นท่านประธานาธิบดีแห่งประเทศหมีขาวรัสเซียอย่าง วลาดิเมียร์ ปูติน อย่างแน่นอน เรื่องราวของ วลาดิเมียร์ ปูติน ในหลายปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่ามีแต่สีสันที่เตะตาเตะใจ เช่น การยอมให้ผู้กำกับชาวอเมริกันระดับโลกอย่าง โอลิเวอร์ สโตน เข้าไปสัมภาษณ์ตัวต่อตัวในซีรีส์โทรทัศน์สี่ตอนสุดระทึก The Putin Interview

แน่นอนว่าในเมื่อเป็นประธานาธิบดีที่ไม่ธรรมดาขนาดนี้ รถยนต์ที่เขานั่งก็ต้องไม่ธรรมดาเช่นกัน โดยรถยนต์ที่เขาเลือกจะนั่งไปไหนมาไหนก็คือ Mercedes-Benz S600 Guard Pullman ซึ่งรถคันดังกล่าวก็มีการเสริมอุปกรณ์สุดเจ๋งต่างๆ ดังนี้

 • ตัวรถยนต์ถูกออกแบบมาให้กว้างพอที่จะตั้งประชุมลับๆ ในรถยนต์ได้
 • เสริมเกราะพิเศษระดับ B7 ที่สามารถป้องกันระเบิดมือหรือระเบิดทั่วไปได้
 • ถังน้ำมันมีระบบเปิดและปิดอัตโนมัติ
 • ระบบดับเพลิงอัตโนมัติ
 • สามารถขับต่อไปได้แม้ยางจะแตกหรือระเบิดไปแล้ว
 • ระบบการสื่อสารชั้นเลิศ

สี จิ้นผิง

รถยนต์นักการเมือง
(cc) http://www.carspiritpk.com/

ประธานาธิบดีคนปัจจุบันของแผ่นดินจีน สี จิ้นผิง ใช้รถยนต์ของแบรนด์จีน Hongqi L5 ซึ่งมีขายเฉพาะในประเทศเท่านั้น โดยคำว่า Hongqi มีความหมายว่า “ธงแดง” ซึ่งแม้ตัวรถยนต์ที่เขานั่งจะไม่ได้มีระบบอะไรอลังการ

แต่สิ่งที่ทำให้รถยนต์ของเขาแตกต่างและโดดเด่นออกไป ก็คือการตกแต่งภายใน เช่น ที่เปิดประตูเป็นสีมรกต ที่นั่งเป็นเบาะหนังสัตว์เลิศหรู รวมไปถึงมีการตกแต่งรูปลักษณ์ของรถบางส่วนด้วยการแกะสลักด้วยมือล้วนๆ 


พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา

รถยนต์นักการเมือง
(cc) https://www.matichon.co.th/

ในเมื่อเราอาศัยอยู่ในประเทศไทย จะเป็นไปได้อย่างไรที่เราจะไม่พูดถึง นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่าง พลเอก ประยุทธ จันทร์โอชา ซึ่งเพิ่งจะเปลี่ยนรถไปหมาดๆ ในช่วงกลางปี พ.ศ. 2559 กับ Mercedes-Benz S600 Guard Sedan Long เลขทะเบียน 4 กต 29

แน่นอนว่าด้วยราคาค่าตัวสูงถึง 19.5 ล้านบาทต่อคัน รถยนต์รุ่นนี้ก็ต้องไม่ใช่รถธรรมดา ๆ แน่นอน แต่มีฟีเจอร์สุดเทพดังนี้ (ข้อมูลจาก sanook)

 • เครื่องยนต์ V12 ขนาด 6,000 ซี.ซี. ทวินเทอร์โบ กำลัง 530 แรงม้า แรงบิด 830 นิวตันเมตร
 • กระจกนิรภัยที่มีความหนาถึง 4 นิ้ว
 • โครงสร้างและวัสดุเหล็กกล้าที่ผ่านการทดสอบมาตรฐานระดับความปลอดภัย VR 9
 • สามารถป้องกันระเบิดน้ำหนัก 15 กิโลกรัม รวมไปถึงระเบิดมือและอาวุธเบาได้ทั้งหมด

รถยนต์และนักการเมืองชื่อดังเหล่านี้ เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ถ้าหากท่านสงสัยว่า เอ๋ ทำไมไม่มีนักการเมืองคนนี้ คนนั้นบ้างหนอ ก็ตั้งหน้าตั้งตารอคอย “เผยรถยนต์สุดเจ๋งของเหล่านักการเมือง ตอนที่ 2” ได้เลย รับรองว่านักการเมืองแต่ละชื่อ เด็ดดวง และน่าสนใจยิ่งกว่าตอนที่ 1 เสียอีก แหม อยากอ่านแล้วใช่ไหมล่ะ อยากอ่านก็ติดตามรอได้ แล้วอย่าลืมนะ เรื่องประกันรถยนต์ ต้อง rabbit finance เท่านั้น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: jctjapan และ enca

Rthorns
Rthorns
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …

ประกันโรคร้าย
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

ประกันโรคร้ายแรง เลือกยังไง? มีแบบไหนบ้างนะ?

ประกันโรคร้ายมีหลากหลายแผน มีให้เลือกหลายประเภท ซึ่งเป็นไอเทมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงนี้ แต่จะเลือกซื้อยังไงให้ความคุ้มครองนั้นครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุด วันนี้ rabbit finance มีเทคนิคง่าย ๆ มาฝากกัน …

บัตรเครดิต
บัตรเครดิต

บัตรเครดิต ควรมีกี่ใบถึงจะเรียกว่า(พอ)ดี?

บัตรเครดิต หลายเป็นไอเทมสำคัญติดกระเป๋าของคนยุคใหม่ เพราะนอกจากช่วยให้จับจ่ายอย่างสะดวกสบาย มีสิทธิประโยชน์มากมายแล้ว บัตรเครดิตบางใบยังมีเงินคืนให้นำไปใช้จ่ายต่ออีกด้วย ไม่แปลกที่หลาย ๆ คนจะสมัครบัตรเครดิตเก็บไว้หลายใบตามประเภทการใช้งาน ว่าแต่การมีบัตรเครดิตกี่ใบจึงจะเรียกว่าพอดี เรามีคำตอบมาฝากกัน! …