คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

เผยรถยนต์สุดเจ๋งของเหล่านักการเมือง ตอนที่ 2

หากพูดถึงเรื่องนักการเมืองแล้ว สำหรับคนไทยหลายคน อาจนึกถึงสิ่งต่างๆ ได้หลายสิ่งหลายอย่าง เช่น เป็นกลุ่มผู้นำของประเทศ ตัวแทนของคนในประเทศ หรืออาจเป็นในด้านลบไปเลย เช่น เป็นกลุ่มคนที่มีลักษณะนิสัยคดโกง ไม่น่าเชื่อถือ และไม่น่าไว้ใจ เป็นต้น

ซึ่งไม่ว่าท่านจะเห็นนักการเมือง เป็นอาชีพ หรือเป็นคนแบบใด ก็คงไม่มีใคร ที่จะสามารถปฏิเสธถึงความสำคัญของบุคคลเหล่านี้ได้ เพราะดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ว่าพวกเขาก็ เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนของประชาชนในประเทศ ไปโดยปริยาย ไม่ว่าจะดีหรือแย่ก็ตาม

หากเปรียบเปรยกันแล้ว รถยนต์แต่ละคันที่เราใช้ขับไปไหนมาไหน ก็เปรียบเสมือนเป็นหน้าตาของคนขับหรือผู้โดยสารรถคันนั้น ๆ ได้เหมือนกัน เช่น คนขับรถเบนซ์ หากมองเพียงแวบเดียวคนส่วนใหญ่ก็คงจะต้องคาดเดากันในใจว่า คนขับรถหรือผู้โดยสารรถยนต์คันดังกล่าวจะต้องเป็นคนที่มีเงินอย่างแน่นอน

ซึ่งตัวอย่างดังกล่าว ก็ไม่แตกต่างไปจากรถยนต์ที่นักการเมืองระดับผู้นำประเทศทั้งหลายนั่งไปไหนมาไหนเช่นกัน โดยครั้งนี้ดำเนินมาถึงตอนที่ 2 กันแล้ว แต่จะมีใครบ้าง แล้วพวกเขาเหล่านี้จะนั่งรถยนต์สุดหรู สุดเท่ห์ขนาดไหน อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่า !!

 


รถยนต์สุดเจ๋งของเหล่านักการเมือง ตอนที่ 2

นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) https://blogzineauto.com/

 

 • เอ็มมานูเอล มาครง

เริ่มต้นกันที่ประธานาธิบดีฝรั่งเศสคนล่าสุด ซึ่งเพิ่งจะเข้ามารับตำแหน่งได้ไม่นาน ยังสดๆ ร้อนๆ อยู่เลย โดย เอ็มมานูเอล มาครง นั่งรถยนต์ Citroën DS7 Crossback สุดเท่ห์ โดยมีความพิเศษคือตัวเขา ได้นั่งรถยนต์รุ่นดังกล่าวก่อนลูกค้าคนอื่นๆ พร้อมมีการเสริมเติมแต่งออพชั่นพิเศษต่างๆ

โดยเฉพาะในด้านระบบความปลอดภัย เช่นการเพิ่มเสริมเกราะสุดแกร่งเข้าไปในตัวรถยนต์ ซึ่งสามารถป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับประธานาธิบดีใหม่แกะกล่องคนนี้ได้อย่างดี แต่เขาก็ไม่ลืมที่จะใส่ออพชั่นเปิดเพดานรถยนต์ เพื่อเอาไว้ทักทายกับประชาชนได้อีกด้วย

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://www.iol.co.za/

 

 • มุน แจ-อิน

อีกหนึ่งประธานาธิบดีใหม่แกะกล่องในไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งคราวนี้เป็นของประธานาธิบดีจากประเทศเกาหลีใต้ มุน แจ-อิน มาด้วยรถยนต์คู่ใจไม่ธรรมดา Equus Stretch Edition ซึ่งเป็นรถยนต์ของบริษัทผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ Hyundai และออกแบบมาเป็นพิเศษให้กับท่านประธานาธิบดีคนนี้

Equus Stretch Edition  มาพร้อมกับความยาวของตัวรถ 5.46 เมตร พร้อมด้วยออพชั่นเพิ่มเติมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นระบบความปลอดภัย หรืออาวุธต่างๆ ที่แอบแฝงอยู่ในตัวรถ พร้อมรับกับทุกสถานการณ์ไม่ว่าท่านประธานาธิบดีจะไปเยือนที่ใดจริงๆ

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก

 

 • ประณัพ มุขัรชี

ประณัพ มุขัรชี คือประธานาธิบดีคนที่ 13 ของประเทศอินเดีย และยังคงดำรงตำแหน่งมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งรถยนต์ที่เขานั่งก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน Mercedes-Maybach S 600 Pullman Guard คือรถยนต์คันดังกล่าว และมาพร้อมกับฟีเจอร์หรือระบบต่างๆ ที่เพรียบพร้อม

โดยระบบความปลอดภัยของ S600 Pullman Guard สามารถรับแรงกระสุนและระเบิดได้อย่างแทบไม่สะทกสะท้าน นอกจากนี้ หากถุงลมนิรภัยทำงานแม้แต่ใบเดียว เช่น ในกรณีฉุกเฉินหรือเกิดอุบัติเหตุ ตัวรถก็จะส่งสัญญาณฉุกเฉินไปยังหน่วยความปลอดภัยทันทีอีกด้วย

 นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://www.westcoastsentinel.com.au/
นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) https://www.echo.net.au/
 • แมลคัม เทิร์นบุลล์

นักการเมืองหรือผู้นำประเทศส่วนใหญ่ในการจัดอันดับครั้งนี้ ต่างก็มีรถยนต์ประจำตัวเป็นสีดำกันแทบทุกคน แต่ แมลคัม เทิร์นบุลล์ นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ขอแหวกกระแสด้วยการนั่งมาในรถ BMW 7 Series High Security สีขาวทั้งคัน ซึ่งแน่นอนว่าก็ต้องมีความปลอดภัยในระดับสูงเช่นเดียวกันกับรถของผู้นำคนอื่น ๆ และสามารถทนทานกระสุนหรือแรงจากระเบิดได้อย่างสบาย ๆ เลยทีเดียว

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://iranthisway.com/
 • โจโก วิโดโด

ถือเป็นครั้งที่สองของ Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard แล้วที่ถูกนำมาใช้โดยผู้นำระดับสูงของแต่ละประเทศ ทว่าประสบการณ์ของประธานาธิบดีจากประเทศอินโดนีเซีย โจโก วิโดโด ที่มีต่อ S600 Pullman Guard ดูจะไม่ค่อยดีเท่าไรนัก

เพราะรถยนต์เจ้ากรรมคันดังกล่าว เคยเสียกลางคันระหว่างการไปเยือนโรงไฟฟ้ามาแล้วครั้งหนึ่ง ซึ่งคงเพราะด้วยอายุอานามของตัวรถที่ใช้มาแล้วกว่า 10 ปี ตั้งแต่สมัยประธานาธิบดีคนก่อน (ข้อมูลจาก: coconuts)

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://bergamo.corriere.it/

 

 • เซจิโอ มัตตาเรลลา

แน่นอนว่าในเมื่อเป็นประธานาธิบดีของประเทศอิตาลี รถยนต์ที่ใช้ก็ต้องเป็นสัญชาติอิตาลีเช่นเดียวกัน โดยรถยนต์คันดังกล่าวก็คือ Lancia Thema ซึ่งมีอายุรุ่นค่อนข้างมากแล้ว เนื่องจาก Lancia เริ่มไม่มีการผลิตรถหรูในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ทว่าความงดงามของตัวรถก็ดูจะยังไม่เสื่อมหายไปเท่าไรนัก นอกจากนี้ในการประชุม G20 ที่ผ่านมา ขบวนรถของเขายังตามมาด้วย Lancia Thesis, Lancia Flaminia และ Maserati Quattroporte เพื่อเสริมบารมีให้กับประธานาธิบดีคนนี้อีกด้วย

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://www.autopista.es/

 

 • อังเกลา โดโรเธีย แมร์เคิล

เป็นอีกครั้งของ Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard ที่ถูกนำมาใช้โดยผู้นำประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นครั้งที่ 3 แล้วสำหรับการเผยรถยนต์สุดเจ๋งของเหล่านักการเมืองตอนที่ 2 แสดงให้เห็นถึงความไว้วางใจของเหล่าผู้นำประเทศที่มีต่อรถยนต์รุ่นนี้อย่างมาก

โดยงวดนี้ผู้ที่นั่งรถยนต์รุ่นนี้ก็คือ อังเกลา แมร์เคิล นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศเยอรมัน แน่นอนว่าตัวรถก็ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งและทนทานต่อกระสุนปืน และระเบิดหลากหลายประเภทเช่นเคย ทำให้ตัวรถมีน้ำหนักมากถึง 4.1 ตัน ซึ่งมากกว่า S600 แบบธรรมดาที่หนักเพียงแค่ 2.2 ตันเท่านั้น

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://www.independent.co.uk/
 • เทเรซา เมย์

แม้นายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันแห่งเกาะอังกฤษจะได้เปลี่ยนมาเป็น เทเรซา เมย์ แล้ว แต่เธอก็ยังคงใช้รถยนต์รุ่นเดียวกันกับนายกรัฐมนตรีคนก่อนหน้าอย่าง เดวิด คาเมรอน เหมือนเดิม ซึ่งรถยนต์รุ่นดังกล่าวก็คือ Jaguar XJ Sentinel ซึ่งมีการปรับแต่งเพิ่มเติมขึ้นมาจากสมัยของ เดวิด คาเมรอน บ้างบางส่วน เช่น ระบบความปลอดภัยที่สามารถทนแรงระเบิดแบบ TNT ระยะใกล้ได้ถึง 15 กิโลกรัม เรียกได้ว่าจัดเต็มด้านความปลอดภัยจริงๆ

 นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://www.washingtontimes.com/
 • เรเจป ไตยิป แอร์โดอัน

เชื่อว่า ณ เวลานี้ ท่านผู้อ่านหลายท่านคงจะเริ่มรู้สึกเบื่อหน้าเจ้า Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard กันบ้างแล้ว เพราะเป็นครั้งที่ 4 แล้วที่เจ้ารถยนต์รุ่นนี้โผล่ชื่อมา แต่คราวนี้เป็นของประธานาธิบดีจากประเทศตุรกีอย่าง เรเจป ไตยิป แอร์โดอัน ทว่าเวอร์ชั่นของเขามีความพิเศษอยู่นิดหน่อย คือมีการเสริมเกราะเหล็กเพิ่มเติมเข้าไปในช่วงต่อระหว่างชั้นที่นั่งเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในส่วนศีรษะของผู้โดยสารให้มากยิ่งขึ้นนั้นเอง

 


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) http://tn.com.ar/

 

 • เมาริซิโอ มากรี

หากพูดถึงเรื่องระบบความปลอดภัยแล้ว เจ้ารถยนต์ Volkswagen Touareg ของประธานาธิบดีจากประเทศอาเจนติน่าคนนี้ดูจะด้อยที่สุดในทุกคันที่เราเอ่ยมา และแทนที่จะเป็นรถหรูระดับลีมูซีน แบบผู้นำประเทศคนอื่นๆ

เมาริซิโอ มากรี ตัดสินใจนั่งรถ SUVธรรมดาๆ แทน ก่อนที่จะถูกปาหินใส่ในปีพ.ศ. 2559 หลังจากนั้น ทีมความปลอดภัยของตัวเขาก็ได้นั่งคิดกันอยู่หลายเดือน ก่อนจะตัดสินใจเปลี่ยนมาใช้ Mercedes-Benz Vito แทน


นักการเมืองชื่อดังทั่วโลก
(cc) https://www.metro.pr/

 

 • โดนัลด์ ทรัมป์

หากพูดถึงกระแสและความน่าจับตามองแล้ว เชื่อว่านักการเมืองที่เป็นที่พูดถึงกันมากที่สุดในขณะนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น โดนัลด์ ทรัมป์ อย่างแน่นอน และถึงแม้ว่าเขาจะยังคงนั่ง Cadilac One เหมือนกับประธานาธิบดีคนก่อนที่เราพูดถึงไปแล้วในตอนแรกอย่าง บารัค โอบาม่า

แต่ทว่าเจ้าอสูร (The Beast) คันนี้มีการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างตัวรถภายในให้แกร่งกว่าเก่าสามารถทนได้แม้แต่แรงระเบิดจากขีปนาวุธ หรืออาวุธชีวภาพ พร้อมอาวุธป้องกันตัวเฉกเช่น ระเบิดแก๊ซน้ำตา โดยค่าใช้จ่ายที่หมดไปกับโครงสร้างตัวรถใหม่แกะกล่องก็สูงถึง 1.3 ล้านยูโร หรือ 50.3 ล้านบาทเลยทีเดียวเชียว

หากเราสังเกตรถยนต์ที่นักการเมืองคนสำคัญๆ ของโลกเหล่านี้นั่งไปไหนมาไหน เราจะพบกับสิ่งน่าสนใจหลายอย่าง อย่างแรกเลยก็คือรถยนต์ที่พวกเขานั่ง ถ้าเลือกได้มักจะเป็นรถยนต์จากบริษัทหรือผู้ผลิตสัญชาติเดียวกัน เช่น เทเรซา เมย์ กับรถ Jaguar ของบริษัทสัญชาติอังกฤษ หรือ Cardilac ที่โดนัลด์ ทรัมป์ นั่งไปไหนมาไหน ก็เป็นรถยนต์จากบริษัทสัญชาติอเมริกันอย่าง General Motors

อาจกล่าวได้ว่า หนึ่งในเกณฑ์การเลือกรถยนต์ของเหล่าผู้นำนอกจากเรื่องความปลอดภัย และความหรูหราแล้ว ก็ยังมีเรื่องของ ความเป็นชาตินิยมเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย แหมแต่พอได้ยินชื่อของ Mercedes-Maybach S600 Pullman Guard บ่อยๆ เข้าให้แล้วอยากจะลองซื้อมานั่ง ซื้อมาลองขับจริงๆ ว่ามันดีขนาดนั้นเลยหรอ

แต่ตอนนี้ไม่มีตังก็คงจะต้องนั่งดูรูปไปอย่างเดียวกันก่อนเนอะ เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรถยนต์สุดหรูของนักการเมืองชื่อดังทั้งหลาย มีนักการเมืองคนที่คุณสนใจอยู่บ้างรึเปล่า ? คอมเมนต์บอกเราได้ที่ด้านล่างเลย แต่ยังไงก็อย่าลืมเรื่องประกันรถยนต์ ต้อง rabbit finance ที่นี่ ที่เดียวเท่านั้นจ้า

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: spiegel และ redstatewatcher
ภาพปกจาก citroenvie.com

Rthorns
Rthorns

บทความแนะนำ​

คอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

แต่งคอนโดยังไง? ให้มินิมอลเหมือนหลุดมาจากซีรี่ส์

ดูหนัง-ดูซีรี่ส์สนุก ๆ หลายคนก็คงอยากจะแต่งห้องเหมือนเหล่าพระเอกนางเอก เพราะดีไซน์ชิค ๆ บรรยากาศห้องก็สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะธีมห้องแบบมินิมอลใส ๆ แลดูสบาย ซึ่งได้รับความนิยมสุด …

ประกันเพื่อผู้สูงอายุ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

แฮปปี้มาก! วางแผนไว ก็ได้ใช้ชีวิตเกษียณแบบเฟี้ยว ๆ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงวัย หลาย ๆ ประเทศเริ่มให้ความสำคัญกับนโยบายและสวัสดิการสำหรับผู้สูงอายุมากขึ้น และถ้าอยากเป็นวัยเกษียณยุค 2020 ที่แฮปปี้ทั้งกายใจ ก็ตาม rabbit …

เลือกซื้อรถ
รถยนต์

เตรียมเปิดตัว! 5 รถยนต์ใหม่ แห่งปี 2021

เผลอแป๊บเดียวผ่านครึ่งปีแรกไปอย่างรวดเร็ว และก้าวเข้าสู่ครึ่งปีหลัง 2020 กันแล้ว ช่วงที่ผ่านมาตลาดรถยนต์บ้านเรายังคงมีรถยนต์รุ่นใหม่ ๆ เปิดตัวกันออกมาอย่างต่อเนื่อง และจะยังคงมีรุ่นใหม่ที่รอเปิดตัวในปีหน้า (2021) จะมีรถยนต์รุ่นใดจากค่ายไหนที่น่าสนใจกันบ้าง …