คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Honda CBR250RR รถสปอร์ตเรพลิกาในฝัน

นักบิดน่าจะติดตามข่าวคราวการเปิดตัวของรถจักรยานยนต์สายพันธ์ุสปอร์ตเรพลิกา Honda CBR250RR กันอย่างแน่นอน เพราะนี่ถือเป็นจักรยานยนต์ที่น่าจับตาสุดๆ วันนี้ rabbit finance และ autospinn จะพาคุณไปซิ่งกับ Honda CBR250RR

Honda CBR250RR ที่นักบิดทั่วโลกรอคอย

สำหรับ Honda CBR250RR 2019 ปัจจุบันนี้มีฐานการผลิตอยู่ 2 ที่หลักๆ ในโลก นั่นคือรุ่นผลิตจากประเทศญี่ปุ่น Made in Japan บ้านเกิดของค่ายปีกนก และอีกที่จากประเทศอินโดนีเซีย Made in Indonesia ซึ่งเป็นประเทศที่มีผู้ใช้งานรถจักรยานยนต์สูงมากติดอันดับโลก ส่วนรุ่นที่จำหน่ายในประเทศไทยก็นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อเรื่องระบบการผลิต และคุณภาพของรถทุกคัน

การออกแบบ Honda CBR250RR

Honda CBR250RR ใช้ดีไซน์ไฟหน้าคู่แบบ LED แบบรุ่นอื่นๆ แต่มีการเพิ่มลูกเล่นในส่วนของคิ้วไฟ LED ด้วยไฟแบบ Day time running light หรือ DRL ที่เราคุ้นหูกัน ทำให้ดูมีคิ้วโด่ง เสริมเสน่ห์ให้รถจักรยานยนต์มีหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์มากกว่าพี่น้องร่วมตระกูลเดียวกัน ทำให้ได้ลุคสปอร์ต ปราดเปรียว แต่ก็แฝงความล้ำสมัยเอาไว้

มาพูดถึงโช๊คอัพกันบ้าง รุ่นนี้ใช้โช็คอัพแบบหัวกลับขนาดแกน 37 มม. จาก Showa เป็นกระบอกโช๊คสีทองสดใส ระบบเบรคเป็นดิสเบรคเดี่ยว ขนาด 310 มม. พร้อมปั๊มเบรค 2 พอต มาพร้อมกับระบบ ABS ป้องกันล้อล็อก และในส่วนของวงล้อ ใช้เป็นล้อแม็กอลูมิเนียม 7 ก้านสไตล์สปอร์ต ใช้เทคนิคหล่อขึ้นรูปด้วยระบบ GDC (Gravity Die Casting) น้ำหนักเบาแต่แข็งแรง และในส่วนของยางหน้า ได้ยาง Dunlop รุ่น Sportmax สเป็ก Made in Japan ขนาด 110/70 R17 ช่วยให้การขับขี่นุ่มลื่นและปลอดภัยอย่างแน่นอน

ขับขี่ดั่งใจกับ Honda CBR250RR

ทีมงานของ autospinn ได้ทดสอบขับขี่ Honda CBR250RR ที่สนามช้าง อินเตอร์แนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ MotoGP  โดย Honda CBR250RR คันนี้ เป็นรถที่ออกแบบบนพื้นฐานของรถสปอร์ตเรพลิก้า เพื่อการแข่งขันที่แท้จริง ผ่านการออกแบบที่ทำให้ทั้งท่านั่งในการขับขี่อยู่ในตำแหน่งที่ดี ควบคุมรถได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเครื่องยนต์ที่เป็นแบบรถแข่ง และถังน้ำมันที่ออกแบบมาให้สามารถหนีบรถได้อย่างมั่นคง ทำให้ทุกการขับขี่ Honda CBR250RR ได้กลิ่นอายความเป็นสปอร์ตอย่างแท้จริง

กำลังเครื่องยนต์ 2 สูบเรียง 250 ซีซี สามารถปั่นรอบจัดได้สูงถึง 14,000 รอบ/นาที โดยตัวชิพไลท์จะแจ้งเตือนให้เปลี่ยนเกียร์ที่รอบเครื่องยนต์สูงถึง 12,000 รอบ/นาที ซึ่งเป็นรอบเครื่องที่รีดแรงม้าได้สูงสุดถึง 38 แรงม้าเลยนะคะ

เลือกโหมดขับขี่

โหมดการขับขี่ของ Honda CBR250RR มีให้เลือก 3 โหมด ไม่ว่าจะเป็นโหมด Comfort, Sport, Sport +  โดยโหมด Comfort ที่เลือกใช้ ไม่ว่าผู้ขับขี่จะเปิดคันเร่งสูงแค่ไหน รถก็จะค่อยๆ ปล่อยรอบเครื่องให้ค่อยๆ ขึ้นไปอย่างไม่รีบเร่งมากนัก เรียกว่าปลอดภัยสมชื่อ

แต่ถ้าหากเปลี่ยนไปโหมด Sport ความมันส์ของการขับขี่ Honda CBR250RR ก็จะเพิ่มขึ้น โหมด Sport เป็นการเริ่มต้นสำหรับการออกตัวในยามขับขี่ด้วยนะคะ ซึ่งตัวรถให้อัตราเร่งที่ดีขึ้นกว่าโหมด Comfort อย่างชัดเจนเลยล่ะ

และที่สุดของการขับขี่ Honda CBR250RR ก็คือโหมด Sport+ ที่ตัวรถสามารถปั่นรอบเครื่องยนต์จาก 1,500 รอบ ขึ้นไปทะลุ 10,000 รอบนั้นเพียงไม่กี่วินาที และสามารถสร้างอัตราเร่งที่รวดเร็วได้มากกว่าทุกโหมดขับขี่ทั้งหมด ทำให้โหมด Sport+ นี้ เป็นโหมดที่ถูกอกถูกใจนักบิดสายแข่งขันอย่างแน่นอน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก autospinn

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …