คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

Refinance รถยนต์

Refinance รถยนต์ เขาว่ากันว่าดี มันจริงหรอ?

รถยนต์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกกับคนไทยในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าปัญหาลดติดจะเป็นปัญหาที่เรายังแก้ไม่หาย แต่ปริมาณของคนที่ใช้รถดูเหมือนว่าจะไม่ลดลงเลย

เพราะถึงแม้ว่ารถจะติดแค่ไหน แต่การเดินทางโดยรถยนต์ก็ค่อนข้างสะดวก สบาย มากกว่าการโดยสารโดยรถประจำทาง หรือ รถไฟฟ้า อีกทั้งยังมีความปลอดภัยมากกว่าอีก

ทว่ากว่าเราจะได้รถยนต์มาคันนึงนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเราจำเป็นที่จะต้องมีเงินก้อนไว้ เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินของเราให้ง่ายขึ้น หรืออาจจะมีทางออกอีกทางที่เขาเรียกว่า การรีไฟแนนซ์รถยนต์

เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระในการผ่อนชำระค่างวด วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักรายละเอียดเกี่ยวกับ สินเชื่อรถยนต์ เพื่อให้ทุกคนได้เห็นความแตกต่างของสินเชื่อแต่ละชนิด

[rabbitads slug=banner1]


การจัดไฟแนนซ์รถยนต์ คืออะไร

Refinance

การจัดไฟแนนซ์ เป็นการเช่าซื้อ เพื่อขอสินเชื่อมาผ่อนชำระค่ารถในแต่ละงวด ซึ่งปัจจุบันมีบริษัทที่ให้บริการประเภทนี้มากมายไม่ว่าจะเป็น ธนาคารพาณิชย์ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ สถาบันการเงินเอกชนต่างๆ หรือแม้แต่ผู้จัดจำหน่ายรถยนต์บางยี่ห้อ

โดยการจัดไฟแนนซ์เช่าซื้อรถยนต์มีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ

 

1.การเช่าซื้อรถยนต์ใหม่จากตัวแทนจำหน่ายโดยตรง เช่น Toyota Leasing, Honda Leasing, Isuzu Leasing , Nissan Leasing, BMW Leasing, Mercedes-Benz Leasing เป็นต้น

2.การเช่าซื้อรถยนต์ใช้แล้วหรือที่เรียกว่ารถมือสอง สามารถแบ่งได้เป็น 2 กรณี คือ

 

  • ซื้อรถใช้แล้วหรือรถมือสองผ่านแหล่งขายรถมือ 2 โดยตรง

เช่น เต็นท์รถ, ห้างขายรถมือสองของตัวแทนจำหน่ายรถใหม่ ซึ่งในกรณีนี้ทางผู้ขายมักมีสถาบันการเงินไว้คอยบริการจัดไฟแนนซ์อยู่แล้ว

  • ซื้อรถใช้แล้วหรือรถมือสองจากบุคคลอื่น

เช่น ซื้อจากเครือญาติ เพื่อน คนรู้จัก หรือ ซื้อจากเว็บไซต์ลงประกาศขายรถทั่วไป ในกรณีนี้ผู้ซื้ออาจต้องติดต่อกับสถาบันการเงินหรือสถาบันที่รับจัดไฟแนนซ์ด้วยตนเอง หรืออาจขอให้เต็นท์รถจัดการเรื่องไฟแนนซ์ให้ ซึ่งอาจต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพื่อความสะดวกนั่นเอง

 


รีไฟแนนซ์รถ

การ Refinance คืออะไร?

การรีไฟแนนซ์ คือ การที่ผู้ซื้อรถได้ทำการกู้เงินก้อนใหม่เพื่อนำไปใช้หนี้คืนเงินกู้ก้อนเก่า โดยอาจจะได้รับประโยชน์ที่ดีกว่าจากการกู้เงินก้อนใหม่ เช่น อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง แต่การรีไฟแนนซ์ที่ดี ผู้เช่าซื้อรถจะต้องคำนึงด้วยว่า ส่วนต่างจากดอกเบี้ยที่ลดลง เช่น เมื่อนำค่างวดเก่ามาหักจากค่างวดใหม่ คุ้มกับค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นในการรีไฟแนนซ์หรือไม่

ข้อดีของการ รีไฟแนนซ์

ก็คือ เราอาจจะได้หลักทรัพย์ประกันรถยนต์สูงกว่าวงเงินเดิมที่เราไปกู้มาและยังค้างชำระอยู่ โดยจะสามารถกู้เพิ่มวงเงินได้มากขึ้น และสามารถยืดระยะเวลาผ่อนชำระออกไปได้อีกด้วย


[rabbitads slug=banner2]


เป้าหมายของการ Refinance : เงิน

 

  • นำเงินส่วนต่างมาจ่ายเงินแบบหมุนเวียน

ถ้าหากว่าคุณต้องการคำนวนส่วนต่างตรงนี้คุณสามารถคำนวนโดยนำ ยอดผ่อนชำระค่างวดรถต่อเดือน × จำนวนเดือนที่เหลือ หลังจากนั้นให้หักค่าดอกเบี้ยอีก 50% ของดอกเบี้ยคงค้าง

และเมื่อเราได้ยอดจริงแล้ว ก็ลองคำนวณเพื่อหาส่วนต่างระหว่างหนี้เก่ากับยอดที่จัดใหม่ว่ามีเท่าไหร่ ถ้ามีส่วนต่าง ก็สามารถยื่นรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้

  • เพื่อผ่อนชำระที่น้อยลงตามงวด และ ผ่อนชำระยาวนานขึ้น

ถ้าหากเราเลือกที่จะใช้บริการรีไฟแนนซ์เราควรจะเช็คว่ายอดจัดใหม่นั้นน้อยกว่ายอดเดิมหรือไม่ ? เพื่อนำมาเปรียบเทียบดูผลประโยชน์


Refinance รถยนต์ดีจริงไหม?

Refinance รถยนต์

การรีไฟแนนซ์ รถยนต์นั้นมีทั้งข้อดี และข้อเสีย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเหตุผลส่วนตัวของแต่ละบุคคล และควรนึกถึงความจำเป็นสำหรับตัวเราเองด้วย ไม่ใช่เพียงแค่ว่าเห็นคนอื่นทำจึงอยากทำตาม ซึ่งข้อดี ข้อเสียของการรีไฟแนนซ์ก็มีดังนี้ค่ะ

  • เป็นการกู้เงินที่ดีกว่าการกู้เงินจากบัตรเครดิต เนื่องจาก % ดอกเบี้ยนั้นถูกกว่ามาก ซึ่งหาก % ดอกเบี้ยของการรีไฟแนนซ์ รถยนต์ จะอยู่ที่ 3 – 5 % ในขณะที่ของบัตรเครดิตอยู่ที่ 25 – 28%
  • หากไม่รีไฟแนนซ์ รถยนต์ เกินกว่าหนี้ค้างชำระเดิม จะทำให้มียอดผ่อนชำระเป็นงวดลดลง
  • สามารถยืดระยะเวลาการผ่อนชำระได้ยาวนานมากขึ้น (อันนี้ไม่ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจส่วนบุคคลว่าจะดีหรือไม่ดีค่ะ)
  • แน่นอนว่าเงินส่วนต่างที่เราได้มา หากบริหารจัดการไม่ดี ก็จะทำให้เราเป็นหนี้มากขึ้นกว่าเดิมนะคะ

ดังนั้น ก่อนที่ทุกคนจะเลือกใช้บริการนั้นก็ควรจะนึกถึงผลประโยชน์ที่เราจะได้รับ ข้อดี ข้อเสียจากการรีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ดี เพราะลักษณะการใช้เงินของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ถ้าหากคุณต้องการผู้ช่วยที่สามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเงินกับคุณ แบบเป็นกลาง และเชื่อถือได้ ติดต่อ rabbit finance มือหนึ่งด้านการเงินนะคะ

 

xcstasy.mm
xcstasy.mm

บทความแนะนำ​

ออมเงิน
การลงทุน

ออมเงินไม่อยู่ คุณต้องลองวิธีเหล่านี้ (ไม่ถึง 800 word)

ปัญหาการออมเงินเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน ยกเว้นคุณจะเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียวมาก และหลายอย่างที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องปกติ สิ่งเหล่านั้นอาจไม่ปกติ เพราะคนที่มีปัญหาจะไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาการออมเงินเข้าแล้ว และกว่าจะรู้ตัว เขาก็ได้จมไปกับปัญหาเรียบร้อย ซึ่งหลายครั้งก็ยากเกินแก้ rabbit finance …

ประหยัดไฟในคอนโด
อสังหาริมทรัพย์

5 วิธีสุดเจ๋ง ประหยัดไฟในคอนโด ประหยัดเงินในกระเป๋า

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ เมื่อมีคอนโดอยู่เป็นประจำแล้ว นอกจากค่าผ่อนคอนโดที่ต้องเสีย ยังมี ค่าไฟ ที่อาจจะทำให้คุณต้องกุมขมับอีกก็ได้ เพราะแหม่แม้ราคาหน่วยกิจจะราคาไม่กี่บาท แต่หากเสียไปเยอะๆ ก็คงจะไม่ไหวเหมือนกันนะคะ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด …

บริการอื่น ๆรถยนต์

Motor Show 2020 กับ 8 รถยนต์ค่ายยุโรป สุดปัง!

บทความที่แล้ว rabbit finance พาสาวกรถยนต์ค่ายญี่ปุ่นไปส่องรถยนต์รุ่นใหม่อย่างจุใจ วันนี้เลยจะพาไปยลโฉมรถยนต์จากค่ายยุโรป ที่เปิดตัวอย่างอลังการดาวล้านดวงในงาน Motor Show 2020 กันบ้าง …