คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ฮักแท๊กซี่

ยกระดับบริการแท็กซี่ ‘โครงการฮัก แท็กซี่’ เริ่มกู้เดือนหน้า!

  • ฮัก แท็กซี่ เป็นโครงการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำเพื่อสนับสนุนอาชีพพนักงานขับแท็กซี่ เพื่อเปลี่ยนแปลง ยกระดับการบริการ
  • หลังจากรวบรวมรายชื่อผู้แสดงเจตจำนงเข้าร่วมโครงการ จะทำการวางแผนจัดการสินเชื่อ ให้ออกมาตามที่วางแนวทางไว้ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเดือนกุมภาพันธ์
แท็กซี่ - ฮัก แท็กซี่
(cr.) board.postjung.com

ฮัก แท็กซี่ คืออะไร ?

ฮัก แท็กซี่ มีชื่อเต็มๆ คือ “ฮัก แท็กซี่ เสริมแกร่งแท็กซี่ไทย” เป็นโครงการสนับสนุนและส่งเสริมอาชีพของพนักงานขับรถแท็กซี่ ด้วยอัตราเงินกู้ดอกเบี้ยต่ำ ที่มีเงื่อนไขการผ่อนชำระสบายๆ ผู้กู้สามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระได้เอง โดยรถแท็กซี่คันนั้นจะเป็นทรัพย์สินของพนักงานขับรถไปเลย เป็นโครงการที่คาดว่าจะช่วยยกระดับการบริการของแท็กซี่ให้ดีขึ้นอีกด้วย

แท็กซี่-นายมงคล-ลีลาธรรม-matichon
นายมงคล-ลีลาธรรม – ภาพจาก matichon

เอสเอ็มอีแบงก์ แจ้ง เปิดให้กู้เงินโครงการ ฮัก แท็กซี่ สัปดาห์หน้า

นายมงคล  ลีลาธรรม กรรมการผู้จัดการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว. หรือ เอสเอ็มอีแบงก์) ได้เปิดเผยกับแหล่งข่าวว่า จากข้อมูลเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ทางธนาคารได้เปิดให้ผู้ทำอาชีพขับแท็กซี่ แสดงเจตจำนงในการเข้าร่วมโครงการ ฮัก แท็กซี่ พบว่ามีผู้ลงชื่อกว่า 6,000 ราย และเปิดให้แสดงเจตจำนงอย่างต่อเนื่อง จนถึงวันที่ 2 มกราคม 2562 มียอดผู้ลงชื่อเพิ่มเติมกว่า 3,500 ราย

เมื่อทำการตรวจสอบรายชื่อและตัดรายชื่อซ้ำออกไปแล้ว จะเหลือที่ว่างอีกประมาณ 7,400 ราย ดังนั้น พนักงานขับแท็กซี่ท่านใดที่สนใจ สามารถแสดงเจตจำนงได้อีกจนกว่าจะครบ 10,000 คน ตามกำหนดวงเงินของโครงการคือ 10,000 ล้านบาท

นายมงคล กล่าวเพิ่มเติมถึงการปล่อยให้กู้ยืมเงินจากโครงการ โดยจะอยู่ภายใต้หลักสำคัญ เรียกว่า “หลัก 3 เติม” ได้แก่

  • เติมทักษะ –  ด้วยการช่วยเพิ่มรายได้ ลดรายจ่าย ยกระดับงานบริการด้วยการใช้เทคโนโลยี โดยพนักงานขับแท็กซี่ที่แสดงเจตจำนงเข้าร่วมโครงการฮัก แท็กซี่ จะได้รับทุกคน เช่น การอบรมการให้บริการผ่านการใช้แอปพลิเคชั่น อบรมการใช้ภาษาต่างประเทศเพื่อการสื่อสาร รวมไปถึงการเข้ารับคำแนะนำและสนับสนุนให้เข้าถึงกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ
  • เติมทุน –  ด้วยสินเชื่อที่มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนชำระถูกกว่าค่าเช่ารถ และยังได้เป็นกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของรถ สามารถผ่อนชำระได้ 4 – 7 ปี ขึ้นอยู่กับความสามารถในการหารายได้ ประเภท ยี่ห้อรถยนต์ และวินัยทางการเงินของผู้กู้ ซึ่งพนักงานขับแท็กซี่ที่จะได้รับเงินทุน จะต้องอยู่ภายใต้เงื่อนไขและคุณสมบัติตามที่ทางธนาคารกำหนดไว้
  • เติมคุณภาพชีวิต – สิทธิประโยชน์ที่ช่วยยกระดับคุณภาพชีวิต สร้างความมั่นคงทางอาชีพ และลดภาระของครอบครัว ความสามารถในการเข้าถึงสวัสดิการที่ดี

[rabbitads slug=full-screen]

ฮัก แท็กซี่ เริ่มให้กู้ กุมภาพันธ์ 2562 

นายมงคล ชี้แจงว่า ทางธนาคารนำข้อมูลของแสดงเจตจำนงเข้าร่วมโครงการฮัก แท็กซี่ มาสรุปเป็นงานวิจัยออนไลน์ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า จากนั้น ธนาคารจะนำเอาผลวิจัยมาออกแบบเป็นแนวทางการดำเนินโครงการ และออกแบบสินเชื่อให้แล้วเสร็จใน 45 วัน หรือประมาณเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นี้

สิ่งสำคัญที่สุดของโครงการ ฮัก แท็กซี่ คือ มุ่งให้ผู้ประกอบอาชีพได้พัฒนาทักษะ เพื่อประกอบอาชีพได้อย่างยั่งยืน ยกระดับการบริการ และสร้างความพึงพอใจให้กับผู้ใช้บริการแท็กซี่


 

ที่มา : matichon.co.th/news-monitor/news_1301230

IN-Wsible
IN-Wsible
Previous
Next

บทความแนะนำ​

สินเชื่อรถยนต์ จาก rabbit finance
สินเชื่อรถ

ค่าใช้จ่ายเยอะก็ไหว เพราะเปลี่ยนรถเป็นเงินได้ที่นี่!

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำเอาเซกันไปตาม ๆ กัน ตั้งแต่แรงงาน เจ้าของกิจการ ยันภาคธุรกิจขนาดใหญ่ ทำให้เกิดปัญหาว่างงานและหนี้สิน ซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อเครดิตทางการเงินแบบจุก ๆจะหาทางออกด้วยการขอสินเชื่อบุคคลก็ไม่ง่าย …

วัยเกษียณ
ประกันชีวิตผู้สูงอายุ

ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร ?

พอเริ่มแก่ตัว หรือเข้าสู่ช่วงวัยเกษียณ ทำไมบางคนถึงได้สุ่มเสี่ยงหรือเป็นโรคซึมเศร้าทั้งที่ไม่เคยมีอาการมาก่อน? วันนี้ rabbit finance จะพาไปหาสาเหตุและวิธีดูแลผู้สูงอายุให้แฮปปี้มีชีวิตชีวากันค่ะ ซึมเศร้าในวัยเกษียณ เกิดจากอะไร?  ภาวะซึมเศร้าในผู้สูงอายุ …

เอ็ทน่า ประกันสุขภาพ
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

‘เอ็ทน่า’ แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ ตั้งเป้าครองความเป็นผู้นำตลาดทั้งบริการและประกันสุขภาพในไทย

เอ็ทน่า อินเตอร์เนชั่นแนล แต่งตั้ง มร. เดเมียน เจ. เดลานีย์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการคนใหม่ประจำประเทศไทย กรุงเทพฯ 14 …