คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี รถซูเปอร์คาร์

5 ไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปบันเทิงเกาหลี กับรถหรู ซูเปอร์คาร์

ถึงแม้กระแสนิยมของวงการบันเทิงเกาหลีใต้ในประเทศไทยจะดูเงียบๆ ซาๆ ลงไปบ้าง แต่ก็ยังมีผู้จัดหลายเจ้านำนักแสดง หรือไอดอลจากวงการบันเทิงเกาหลีใต้มาบ้านเราบ่อยๆ ถ้าสังเกตกันให้ดีเมื่อปลายปีที่ผ่านมา มีกรณีพิพาทระหว่างจีนกับเกาหลีใต้ ทำให้ความบันเทิงจากแดนโสมในประเทศจีนชะงักลง

ผลพลอยได้คือความโชคดีที่หล่นทับแฟนคลับชาวไทย หรือแทกุกแฟนแบบรู้ตัว เพราะตั้งแต่ต้นปีจนถึงปัจจุบัน ยังคงมีนักแสดงเกาหลี และไอดอลเกาหลีหลั่งไหลมาจัดคอนเสิร์ต และแฟนมีทติ้งอย่างไม่ขาดสาย คิดรวมๆ กันก็มากกว่า 30 ชีวิตแล้ว ว่าแต่วงการบันเทิงเกาหลีมีอะไรนะ ทำไมแทกุกแฟนถึงดีใจ หรือติดใจทุกครั้งที่เขามา

[rabbitads slug=banner1]


โลกวงการ บันเทิงเกาหลี กับความฝันที่จะเป็นจริงหรือเปล่า

 

รถไอดอลเกาหลี ซูเปอร์คาร์ บันเทิงเกาหลี

 

ถ้ามองย้อนไปในสมัยก่อน สมัยที่วงการบันเทิงเกาหลียังไม่เป็นที่รู้จักในบ้านเรา ไอดอลเกาหลีแต่ละวงส่วนมากมีสัญชาติเกาหลี 100% แต่เมื่อเคป๊อปเข้าสู่เมืองไทยอย่างเต็มรูปแบบ (ซีรีส์เกาหลีเป็นคนเปิดทางให้ คนไทยบางส่วนก็มัก เที่ยวเกาหลีตามรอยซีรีส์)

ทำให้คนไทยเริ่มหันมาสนใจเพลงเคป๊อป ซีรีส์เกาหลีแบบจริงจัง อีกทั้งเป็นยุคที่ไอดอลเกาหลีมีคนไทยเป็นหนึ่งในสมาชิกของวงด้วย กลายเป็นอีกแรงที่ทำให้เคป๊อปเป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้นไปอีก

ซึ่งไอดอลเกาหลีสัญชาติไทย มีดังนี้

  1. คุณ – นิชคุณ หรเวชกุล (วง 2PM สังกัด JYP Entertainment)
  2. แบมแบม – กันต์พิมุก ภูวกุล (วง GOT7 สังกัด JYP Entertainment)
  3. เตนล์ – เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล (วง NCT สังกัด SM Entertainment)
  4. ลลิซ – ลลิสา มโนบาล (วง BLACKPINK สังกัด YG Entertainment)
  5. สร – ชนสร สัจจกุล (วง CLC สังกัด Cube Entertainment)

ที่ยกตัวอย่างคนไทยในวงการบันเทิงเกาหลีเพราะจะบอกว่า ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกว่าจะมีชื่อเสียงเหมือนทุกวันนี้ วงการเคป๊อปมีระบบเด็กฝึกหัด หรือ Trainee แทบทุกบริษัท มีกฎเกณฑ์การซ้อม การเรียน จัดตารางให้เป็นเรื่องราว และทุกครั้งที่มีการประเมิน เด็กคนไหนไม่มีพัฒนาการ อาจไม่ได้ไปต่อ หรือโอกาสจะโลดแล่นในวงการบันเทิงเกาหลีลดน้อยลง

 

เทรนนี่ทุกคนต้องแบกรับความกดดันจากการประเมิน ความเจ็บป่วย การคิดถึงบ้าน (Homesick) ทำให้เด็กฝึกทุกสัญชาติ (ทั้งเกาหลีแท้ๆ จีน ญี่ปุ่น ไทย ไต้หวัน ฯลฯ)​ บางครั้งก็เกิดความเครียด ท้อแท้ใจ

บางคนเป็นเด็กฝึกนานถึง 10 ปี แต่เดบิวต์ในวงการบันเทิงใช่ว่าจะดังเปรี้ยงปร้าง เรียกได้ว่าเอาความฝันแขวนไว้กับความเสี่ยงของชีวิต ก็แน่แหละเนอะ ความฝัน ชื่อเสียงเงินทอง ก็คือผลของการตอบแทนในการทำงานหนักในทุกๆ วัน


รถราคาแพงหูฉี่ จาก ไอดอลกรุ๊ป วงการ บันเทิงเกาหลี

 

การทำงานหนักไม่ว่าจะอาชีพอะไรก่อให้เกิดผลลัพธ์ทางการเงินที่ดี แต่ผลเสียในเรื่องของสุขภาพก็น่าจะวิ่งไล่ตามมาเหมือนกัน เมื่อเดบิวต์​ หรือเปิดตัวสู่สาธาณระชน อาชีพไอดอลในวงการบันเทิงเกาหลีก็ต้องเจอสภาวะนั้น วันหนึ่งที่ความฝันเป็นจริง แต่ก็ยังมีหนี้ก้อนโตที่เป็นค่าใช้จ่ายระหว่างเป็นเด็กฝึกหัดก็ต้องจ่ายคืนอยู่ดี

กว่าไอดอลวงการบันเทิงเกาหลีแต่ละคนจะมีทรัพย์สิน หรือได้รับรายได้แบบจริงๆ เป็นของตัวเอง ก็อยู่ที่ว่ามีชื่อเสียงมากน้อยแค่ไหน ทำเงินให้ค่ายได้ไวหรือเปล่า ถ้าใช้หนี้ต้นสังกัดหมด เงินก้อนต่อไปก็จะถูกหารอย่างเท่าเทียมแก่ค่าย

ซื้อของที่อยากได้ด้วยเงินตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นความภูมิใจของคนนั้น ไม่ว่าจะเก็บเงินซื้อกระเป๋าจากร้านค้าออนไลน์ด้วยตัวเอง ซื้อตั๋วเครื่องบินด้วยการเก็บเงินเอง หรือแม้กระทั่งไอดอลในวงการบันเทิงเกาหลีที่ซื้อรถยนต์ราคาแพงที่ซื้อด้วยเงินที่ทำงานอย่างหนักก็คือความภูมิใจ และนี่คือ 5 ไอดอลเกาหลีที่ซื้อรถยนต์ราคาแพงมาด้วยตัวเอง

 

 

  • 배수지 – เบซูจี miss A

เบซูจี ผู้เป็นทั้งนักแสดง และเกิร์ลกรุ๊ปวง miss A จากต้นสังกัด JYP Entertainment หรือมีฉายาว่า “รักแรกของชาวเกาหลี”​ เปิดเผยรถซูเปอร์คาร์ผ่านรายการเรียลลิตตี้ของตัวเองที่ชื่อว่า “Off The Record, Suzy” ออนแอร์ผ่านทาง Dingo TV

ซึ่งรถยนต์แสนรักของซูจีคือ Porsche 911 Carrera ราคา 171 ล้านวอน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ  5,100,000 บาท

รถไอดอลเกาหลี รถซูเปอร์คาร์ บันเทิงเกาหลี
(cc) : http://www.carmagazine.co.uk/car-reviews/porsche/porsche-911-turbo-s-2014-review/

โดยจุดเด่นที่เป็นมาตรฐานของ Porsche 911 Carrera ก็คือ ระบบตัวถัง PASM (Porsche Active Suspension Management) ที่สามารถลดความสูงของรถให้ต่ำลงอีก 10 มิลลิเมตร และเมื่อรวมกับการเซตระบบช่วงล่างใหม่จึงช่วยให้การขับด้วยความเร็วมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้น

https://youtu.be/cghOiOyr250


 

รถไอดอลเกาหลี รถซูเปอร์คาร์ บันเทิงเกาหลี

 

  • 김태연 – คิมแทยอน Girls’ Generation

นักร้องนำ คิมแทยอน วง Girls’ Generation แห่ง SM Entertainment สุดยอดวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เป็นต้นแบบในการทำงานแก่ไอดอลรุ่นน้องมาหนึ่งทศวรรษ (เมื่อวันที่ 7 สิงหาที่ผ่านมาเพิ่งครบรอบ 10 ปีไปนะ)

ไหนจะลุยเดี่ยวงานเพลง ไหนจะทำงามร่วมกับวง ทำให้แทยอนมีชื่อเสียงและเงินทองที่พอจะซื้อรถ Mercedes Benz รุ่น SLK 55 AMG ได้เลยแหละ สนนราคาอยู่ที่  69,600,000 วอน หรือคิดเป็นเงินไทยราว 2,100,000 บาท

 

รถไอดอลเกาหลี ซูเปอร์คาร์ บันเทิงเกาหลี
(cc) : http://www.bmwcase.com/8ce423c076b97af7.html

 

Mercedes Benz รุ่น SLK 55 AMG เป็นรถที่ถูกติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซลเป็นครั้งแรก แถมยังครองตำแหน่ง โรดสเตอร์ฮาร์ดท๊อปที่แรงที่สุดของ Mercedes Benz อีกด้วย

ภายนอกของ Mercedes Benz SLK 55 AMG จะแตกต่างจากรุ่นพื้นฐานด้วยแอโรคติครอบคัน โคมไฟหน้ารมดำ ล้อแม็กสีดำ ส่วนภายในติดตั้งเบาะนั่งแบบสปอร์ต เครื่องยนต์ V8 หายใจธรรมดา ความจุ 5,500 ซีซี ให้กำลัง/แรงบิดสูงสุด มากกว่ารุ่นก่อน 62 แรงม้า และ 3 กก.-ม.


 

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี รถซูเปอร์คาร์

 

  • 김효연 – คิมฮโยยอน Girls’ Generation

อีกหนึ่งสาวจากวง Girls’ Generation ถ้าแทยอนคือนักร้องนำของวง คิมฮโยยอน ก็คือตำแหน่งนักเต้นหลัก (Main Dance) ของวงเหมือนกัน ด้วยร่างกายที่ไร้เทียมทานของฮโยยอนบวกกับการฝึกฝนในการเต้นมาอย่างยาวนาน

อีกทั้งการทำงานร่วมกับวงเกิร์ลเจน และออกเพลงเดี่ยว ทำให้ตลอด 10 ปีที่ผ่านทำให้ฮโยยอนมีชื่อเสียงไม่น้อยหน้าเพื่อนๆ ในวงเลย ซึ่งรถคู่ใจของฮโยยอนคือ Land Rover Range Rover Sport ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 109,500,000 วอน หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 3,360,000 บาท

 

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี ซูเปอร์คาร์
(cc) : http://www.roadandtrack.com/new-cars/first-drives/reviews/a15142/2010-land-rover-range-rover-sport-lr4/

Land Rover Range Rover Sport สีขาวคู่ใจของฮโยยอน เป็นรถที่มีประสิทธิภาพในการขับเคลื่อนไม่มีอุปสรรค มีเอกลักษณ์อยู่ที่ความหรูหราที่เป็นลักษณะเฉพาะของ  Land Rover เป็นยานยนต์ที่ได้รับออกแบบและวางระบบวิศวกรรมเพื่อมองสมรรถนะและการใช้งานแบบเอนกประสงค์อย่างเหนือชั้น ทำให้ยานนต์เรนจ์โรเวอร์ตะลุยได้ทุกสภาวะ

[rabbitads slug=banner2]


 

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี รถซูเปอร์คาร์

 

  • 박산다라 – ซานดารา พัค 2NE1

ทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา วง 2NE1 จากค่าย YG Enterment ซึ่งซานดาราเป็นอีกหนึ่งในสมาชิกวง 2NE1 ที่ต่อสัญญากับค่าย YG เพื่อตะลุยงานเดี่ยวหลังจากที่วงได้แยกย้ายกันไปทำตามความฝันของตัวเอง

หลายคนอาจจะคุ้นหน้ากันอยู่บ้าง เพราะซานดาราเคยมาถ่ายโฆษณาที่ประเทศไทยอีกด้วย ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ทำงานในนาม 2NE1 ทำให้ซานดารามีชื่อเสียงและทรัพย์สินของตัวเอง ซึ่ง Land Rover Range Rover 2017 เป็นหนึ่งในทรัพย์สินของซานดารา

 

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี รถซูเปอร์คาร์
(cc) : https://www.msn.com/en-us/autos/news/2017-land-rover-range-rover/ss-BBxKcs8

 

Land Rover Range Rover 2017 รถของซานดารา เป็นรถยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกันกับฮโยยอน (แต่ใหม่กว่า) สนนราคาอยู่ที่ 121,889,460 หรือคิดเป็นเงินไทยราวๆ 3,571,629 บาท

เป็นรถ SUV ที่ดูแมนๆ มิติตัวถัง มีความยาว 4,803 มม./ กว้าง 1,930 มม./ สูง 1,665 มม. และระยะฐานล้อ 2,874 มม. ส่วนพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายความจุปกติอยู่ที่ 632 ลิตร และเมื่อพับเบาะแถวหลังทั้งหมดจะเพิ่มความจุมากถึง 1,731 ลิตร เป็นต้น

https://youtu.be/zRtwFfZbl0Y


 

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี รถซูเปอร์คาร์

 

  • 최진리 – ชเวจินรี f(x)

ชเวจินรี หรือมีชื่อในวงการบันเทิงว่า ซอลลี่ อดีตสมาชิกวง f(x) จากค่าย SM Entertainment ซอลลี่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเด็กฝึกหัดที่อยู่กับค่าย SM มาอย่างยาวนาน แต่ได้ผันตัวเป็นเป็นนักแสดง

ซึ่งซอลลี่เองก็อยู่ในวงการบันเทิงเกาหลีมาถึง 8 ปี ผ่านงานมาทั้งนักร้อง นักแสดง จึงไม่แปลกใจเลยที่ BMW 428i จะเป็นรถยนต์ที่ซอลลี่หามาได้ด้วยความเหนื่อยของตัวเอง

รถไอดอลเกาหลี บันเทิงเกาหลี รถซูเปอร์คาร์
(cc) : www.autoevolution.com

BMW 428i สนนราคาอยู่ที่ 75.4 ล้านวอน หรือ คิดเป็นเงินไทย ประมาณ 2,262,000 บาท รถเครื่องยนต์ดีเซลระบบหัวฉีดแห่งอนาคต ด้วยดีไซน์อันทรงพลัง และปราดเปรียวในทุกมุมมอง รถเปิดประทุนของซอลลี่มาพร้อมกระจังหน้าทรงไตคู่อันโดดเด่นและไฟหน้าแบบซีนอน ที่ผสานกันได้ลงตัวอย่างมีเอกลักษณ์

https://youtu.be/ZCjohM_EsYA

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียง 5 ไอดอลในวงการบันเทิงเกาหลี ที่ถูกยกตัวอย่างมาเท่านั้น กว่าจะได้รถยนต์​ หรือมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง ร่างกายก็ต้องทำงานหนักมากๆ แต่สำหรับนักร้องหน้าใหม่ จะยังอยู่ภายใต้การดูแลของต้นสังกัด ยังไม่มีสิทธิ์ขับรถเหมือนไอดอลรุ่นพี่ เพราะว่าอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้เสมอ แถมยังสร้างความเสียหายแก่รถ แก่ชีวิต แก่งาน ฯลฯ เรียกได้ว่า ต้องทำเงินให้ได้ก่อน หรือมีอายุงานประมาณหนึ่งค่ายถึงจะปล่อยนั่นเอง

9 Tails
9 Tails
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เช็กไฟรั่วรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก

เวลาเกิดปัญหาเรื่องระบบไฟในรถ รถสตาร์ทไม่ติด ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าแบตเสื่อม แล้วแก้ไขปัญหาทั้งจั้มแบต เปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แล้ว แต่ก็มีอาการเหมือนเดิม นั่นอาจหมายถึง รถคุณมีไฟรั่ว ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก …

รีวิว รถ นิสสัน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทดสอบประสิทธิภาพ ของ Nissan Kicks e-Power ถ้าขับทางไกล เวิร์คไหมนะ ?

หลายคนอาจจะยังลังเล อยากรู้รีวิวว่าดีจริงไหม ลงถนนจริงจะเป็นอย่างไร? วันนี้ ทีมงานออโต้สปินน์ ได้เข้าร่วมการทดสอบ Nissan Kicks e-Power ระยะทางไกลเป็นครั้งแรก …

ซื้อรถกระบะมือสอง ราคาถูก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง รถกระบะมือสอง ราคาเริ่มแค่ 1.5 แสนบาท!

ในยุคที่เงินทองหายาก การจะซื้อของแต่ละอย่างต้องแลกมากับความเหน็ดเหนื่อย และซื้อแต่ละครั้ง ต้องคุ้มค่า อย่างการซื้อรถยนต์ก็เช่นกัน รถกระบะ เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่น่าสนใจมาก นอกจากจะใช้งานในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังใช้ประกอบอาชีพรับจ้างได้อีกด้วย ที่สำคัญ …