คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

แอบส่อง รถยนต์น่าซื้อปลายปี 2017

ยังไม่ทันไร เราก็เดินมาถึงครึ่งทางของปี 2017 หรือ 2560 กันเสียแล้ว ยังรู้สึกเหมือนเมื่อวานเพิ่งจะฉลองปีใหม่กันอยู่เลย แหม เวลาผ่านไปเร็วเหมือนติดปีกจริงๆ นะครับ หลังจากที่เราได้มีบทความแนะนำ รถใหม่ที่น่าจับตามองในไตรมาสสาม กันไปแล้วนั้น

วันนี้เราจะพาไปดูรถยนต์รุ่นที่มีกำหนดออกจำหน่ายในปลายปีนี้ ว่าจะมีรุ่นไหนที่น่าสนใจและน่าจับจองเป็นเจ้าของบ้าง เผื่อหลายๆคนที่กำลังมองหารถยนต์คันใหม่ จะได้มีตัวเลือกในการตัดสินใจมากขึ้น แต่ไม่ว่าคุณจะกำลังมองหารถแบบไหน รุ่นอะไร ก็อย่าลืมลองหาประกันรถยนต์ที่ใช่และถูกใจไว้ด้วยนะครับ 


รถยนต์น่าซื้อปลายปี 2017

  • KIA Niro

(cc) http://www.motortrend.com/

เปิดตัวรถยนต์ปลายปีกันที่รถยนต์จากแดนกิมจิอย่าง KIA Niro ซึ่งยังคงตามเทรนด์ของรถยนต์อเนกประสงค์ประเภท SUV Hybrid และเป็นรถยนต์รักษ์โลก ใช้เชื้อเพลิงต่ำ แต่มีดีไซน์รถยนต์ที่ไม่แตกต่างไปจากรถยนต์รุ่นปกติทั่วไป

มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ความยาวทั้งหมด 4,355 มม. กว้าง 1,800 มม. และสูง 1,535 มม. ส่วนฐานล้อจะห่างกันที่ 2,700 มม กระจังหน้าของ KIA ถูกออกแบบมาให้ความรู้สึกดุดัน เท่ห์ ตามมาด้วยเครื่องยนต์ 4 สูบ เบนซิน 1.6 ลิตร ซึ่งถูกออกแบบมาใช้กับรถ Hybrid โดยเฉพาะ ให้ได้กำลังสูงสุด 139 แรงม้า

สำหรับภายในรถยนต์ของ Niro ถูกออกแบบมาในสไตล์ของความสบายๆ เรียบง่าย สบายตา มากกว่าโฉบเฉี่ยวแบบรถรุ่นอื่น ๆ พร้อมความบันเทิงเต็มเปี่ยม โดยจอภายในมีให้เลือกระหว่าง 7 และ 8 นิ้ว

ระบบความปลอดภัยเด่นๆ อย่าง

  • ระบบนำทางด้วยดาวเทียมรถ 
  • ความสามารถในการลากจูงได้หนักถึง 1.3 ตัน 
  • ระบบตรวจจุดอับสายตาด้านหลัง
  • ระบบควบคุมความเร็วให้คงที่อัตโนมัติ (Cruise Control)
  • ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน
  • ระบบเบรกฉุกเฉิน

 ในภาพรวมแล้ว KIA Niro เป็นรถยนต์ SUV Hybrid ที่เหมาะสำหรับคนรักโลก ชอบความเรียบง่าย แต่ประโยชน์เยอะอย่างแท้จริง

 


MG ZS 2017

หลังจากไปชิมกิมจิกันมาแล้ว ถึงเวลามาจิบน้ำชาแบบผู้ดีด้วยรถยนต์ของ Morris Garage ภายใต้การดูแลของ SIAC Motor ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่ในประเทศจีนกับ รถรุ่นใหม่แกะกล่อง ZS 2017 ที่มาในรูปแบบ Sub-Compact SUV หวังชนกับ Mazda CX-3 และ Honda HR-V โดยเฉพาะ

MG ZS 2017 เดินสายการผลิตแล้วในประเทศจีน โดยมีเครื่องยนต์สองชนิดระหว่าง เบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร 125 แรงม้า และเบนซิน 1.5 ลิตร 120 แรงม้า จับคู่กับเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด แบบคลัตช์คู่

การออกแบบของ MG ZS 2017 มาในรูปแบบ สปอร์ต เฉียบคม เท่ห์บาดตาบาดใจ ด้วยกระจังหน้าแบบคางหมู ไฟหน้าเดย์ไทม์แบบ LED ในโคม พร้อมกันชนหน้าที่มีรายละเอียดแบบช่องดักลมตะแกรงที่ให้ความรู้สึกราคาแพงขึ้นมาทันที ในขณะที่ภายในก็ยังคงสไตล์ของความเฉียบคม หรูหรา ก็คงจะต้องมาดูกันว่าเมื่อเข้ามาให้จับจองในประเทศไทยแล้วจะปังขนาดไหน

 


Mitsubishi XM

(cc) https://www.allautoexperts.com/

 

เราจะพูดถึงเรื่องรถยนต์ได้อย่างไร ถ้าหากขาดการเอ่ยถึงรถยนต์จากบริษัทสัญชาติญี่ปุ่น ซึ่งงวดนี้เป็น Mitsubishi XM รถยนต์ MPV 7 ที่นั่ง ซึ่งบอกเลยว่าจุดเด่นคงหนีไม่พ้นการออกแบบหน้าตาอย่างแน่นอน เพราะเรียกได้ว่า แทบจะหลุดออกมาจากภาพยนตร์ไซไฟ เท่ห์ระเบิดสุด ๆ

โดยการตกแต่งด้านหน้ามากับ กระจังหน้าทรง Dynamic Shield ไปจนถึงไฟหน้า LED หลังคารถแบบ less-streamlined roof พร้อมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน MIVEC 1.5 ลิตร ดูยังไง Mitsubishi XM ก็เป็นรถยนต์อนาคตที่ใครๆ ก็อยากได้มาครอบครองอย่างแน่นอน


SUBARU XV 2017

 

(cc) http://www.carmagazine.co.uk/

ยังคงอยู่กับรถยนต์จากแดนซูชิเช่นเคย แต่คราวนี้กระโดดมาเป็นแบรนด์ Subaru กับรถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ Subaru XV งวดนี้มาในรูปแบบที่หน้าตาเรียบง่าย แต่ลุยได้ทุกสถานการณ์ ซึ่งเชื่อว่าน่าจะเป็นผลมาจากรุ่นพี่ Subaru Impreza ที่เปิดตัวไปแล้ว โดย XV มีระยะต่ำสุดจากใต้ท้องสูงถึง 220 มม.

สำหรับหน้าตาก็มีการปรับปรุงจากรุ่นพี่นิดหน่อย เช่น ล้ออัลลอยดาวที่ค่อนข้างจะเท่ห์และแหวกแนวกว่าเดิม กระจังหน้าสีเทา และเปลี่ยนด้านหลังตัวรถและภายในตัวรถให้มีความลงตัวมากขึ้น พร้อมชุดจอสัมผัส 8 นิ้ว เครื่องยนต์สี่สูบซึ่งเพิ่มกำลังจากเดิม 148 แรงม้า มาเป็น 154 แรงม้าครับผม ยังไงก็ถือว่า Subaru XV 2017 เป็นรุ่นอัพเกรดจากตัวเก่าอย่างแน่นอน

 


Volvo  XC60

(cc) https://www.edmunds.com/

คราวนี้ขอกระโดดข้ามทวีปไปยังรถยนต์สัญชาติสวีเดนสุดหรูอย่าง Volvo กันบ้าง โดยปลายปีนี้มีจ่อคิวเปิดตัวผลงานชิ้นใหม่อย่าง Volvo XC60 รถยนต์อเนกประสงค์ขนาดกลางที่ดูมีความพรีเมี่ยม แพง และหรูหราสุด ๆ ไม่ว่าจะภายในหรือภายนอก

ภายในตัวรถยังมีการใช้วัสดุที่มีคุณภาพมากกว่ารุ่นที่ผ่านมา พร้อมระบบในรถตามเอกลักษณ์ของ Volvo เช่น Volvo  Sensus ซึ่งช่วยควบคุมการทำงานของตัวรถและระบบต่าง ๆ ที่สามารถใช้ร่วมกับ Android Auto หรือ Apple Carplay ได้ พร้อมระบบปรับอากาศ Clean Zone สุดหรู ที่ช่วยทำให้อากาศภายในมีความบริสุทธิ์ สะอาดมากขึ้น

 

เครื่องยนต์ของ XC60 มีหลากหลายแบบให้เลือกอยู่พอสมควร เช่น

 

  • D4 แรง 190 แรงม้า หรือ D5 power pulse 235 แรงม้าเลยทีเดียว
  • ดีเซลมี T5 254 แรงม้า T6 ที่รวมเอา Turbo Charged และ Super Charged เข้ามารวมกันจนแรงถึง 320 แรงม้า 
  • ตัวแรงที่สุดอย่าง T8 ที่แรงถึง 407 แรงม้า ซึ่งสามารถเร่งจาก 0 ถึง 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ได้ภายในเวลา  5.3   วินาที เท่านั้น

รถขนาดกลาง  อนาคตของมนุษยชาติ ?

(cc) http://www.trucktrend.com/

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับรถยนต์น่าซื้อปลายปี 2017 นี้ แต่ละรุ่นนี้ ค่เห็นก็อยากจะควักเงินซื้อกันแล้วใช่ไหมล่ะ จริงๆ ที่น่าสังเกตมากในรถทั้งห้ารุ่นนี้ คือความนิยมของรถขนาดกลาง SUV หรือกึ่งๆ แบบ MPV ที่เริ่มจะกินตลาดรถขนาดเล็กขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งสาเหตุคงจะหนีไม่พ้นความเอนกประสงค์ของรถเหล่านี้ ที่ไม่ใช่แค่ขับไปไหนมาไหนได้ แต่ยังมีที่นั่งกว้างขวาง บรรจุสัมภาระได้เยอะ แถมยังลุยได้ทุกสถานการณ์ เรียกง่ายๆ ว่าทำได้แทบทุกอย่างจริงๆ ยังไงถ้าสนใจอ่านบทความเกี่ยวกับรถยนต์ดีๆ หรือทำประกันรถยนต์ ก็ตามได้ที่ rabbit finance เลยจ้า

Rthorns
Rthorns

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …