คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

5 รถหรูซุปเปอร์คาร์กับ 5 เจ้าของดาราซุปเปอร์สตาร์

รถหรูมักจะมาคู่กับเซเลบ ซุปตาร์เมื่อบวกกับซุปเปอร์คาร์แล้วก็เรียกได้ว่าเพิ่มความสวยหรูดูแพงเข้าไปอีกเท่าตัว และวันนี้เราจะมาอธิบายความเป็นรถหรูที่ฮิตฮอตในหมู่คนไทยให้อ่านกัน

แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเราจะมาเปรียบรถหรูแต่ละยี่ห้อกับดาราตัวท็อบของไทยว่าคาแรคเตอร์ของดาราคนไหนเหมาะกับรถยี่ห้ออะไรบ้าง งานนี้พูดเลยว่าแค่เอ่ยชื่อยี่ห้อขึ้นมา ภาพดาราก็ผุดตามขึ้นมาเลยค่า


Mercedes Benz – ชมพู่ อารยา

 

ขอบคุณภาพจาก http://marketeer.co.th

ถ้าพูดถึงเมอร์เซเดส-เบนซ์ จะนึกถึงใครไปไม่ได้เลย นอกจากเจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าอย่างชมพู่ อารยา เพราะนอกจากจะได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการของเบนซ์แล้ว บุคลิกของคุณแม่ชมยังมีความเป็นเบนซ์สุดๆ ไม่ว่าจะเป็นความเป็นแฟชั่นนิสต้าที่สอดคล้องกับนโยบายของเบนซ์ที่สนับสนุนงานแฟชั่นทั่วโลก หรือเรื่องความหรูหรา ดูแพง ไฮคราส ก็อดที่จะต้องนึกถึงชมพู่ไม่ได้จริงๆ

ตั้งแต่ก่อนแต่งงาน แต่งงาน จนกำลังจะมีเจ้าตัวน้อย ความแพงของชมพู่ก็ไม่เคยลดลงเลย ช่วงอายุและการวางตัวของชมพู่ที่ดูดีเป็นผู้ใหญ่ แต่ไม่ได้ดูแก่ จึงเข้ากับเบนซ์ที่เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ มีฐานะที่มั่นคง บวกกับความเป็นลูกครึ่งและดาราที่โกอินเตอร์ ทำให้ลุคของชมพู่นั้นอินเตอร์ สวย หรู ดูดี เหมือนกับเบนซ์มากๆ

นึกถึงเวลาชมพู่ให้สัมภาษณ์ เธอถือว่าเป็นดาราที่ตอบคำถามได้ฉลาด มีไหวพริบ เหมาะกับเบนซ์ที่มีความภูมิฐานและปราดเปรียว ไม่ว่าจะเป็นด้านการแสดง ด้านแฟชั่น หรือด้านธุรกิจ ชมพู่ก็เอาอยู่ในทุกๆด้าน ให้ลุคผู้หญิงเก่งได้ดี

เพราะถ้านึกถึงเบนซ์ ลุคของแบรนด์นี้ก็หนีไม่พ้นรางวัลของผู้ประสบความสำเร็จจริงๆ ชมพู่ขึ้นชื่อถึงความเป็น “material girl” ที่รักในของสิ่งของ แฟชั่น แบรนด์เนมต่างๆ มีไลฟ์สไตล์ที่หรูหรา แต่มีความเป็นตัวเองสูงมาก และความเป็นชมพู่นี่แหละที่ทำให้สาวๆทั้งหลายมองชมพู่เป็นไอดอล เรียกได้ว่า #แม่ก็คือแม่ เหมือนกับรถเบนซ์ที่เป็นรถในฝันของใครหลายๆคน ที่ใครขับก็บ่งบอกถึงความสำเร็จของคนที่ได้ขับจริงๆค่ะ


Porsche – เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ

 

ขอบคุณภาพจาก http://www.optionthailand.com

พอร์ชเป็นรถสปอร์ตที่มีเอกลักษณ์โดนเด่น รูปทรงโฉบเฉี่ยว ดีไซน์มีความโค้งมน ทรวดทรงทันสมัย ถ้าเปรียบเป็นผู้หญิงก็ถือว่าเป็นผู้หญิงที่เปรี้ยว แซ่บ เฉี่ยว มากเลยทีเดียว และคุณสมบัติเหล่านี้ทำให้นึกถึงดาราตัวท็อบอีกคนอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่มีความเผ็ชจนต้องจือปาก ถึงแม้จะโลดแล่นอยู่ในวงการมานาน แต่ต้องยอมรับว่าเจนี่ไม่เคยตกเทรนเลย และดีกรีความแซ่บของเธอนับวันก็ยิ่งมากขึ้นเรื่อยๆ

พอร์ชก่อนหน้านี้จะถือว่าเป็นรถสปอร์ตแมนๆ แต่ช่วงหลังมานี้ พอร์ชก็ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงมากขึ้น แต่ไม่ว่าจะเข้าถึงผู้หญิงยังไง พอร์ชก็ยังคงความเท่ ความคูล ความสปอร์ตอยู่ในตัวไม่น้อย และด้วยความเป็นรถสปอร์ตนี้ จึงเข้ากับลุคสตรองอย่างเจนี่ที่ขยันไปออกกำลังกายอยู่เรื่อยๆ เป็นผู้หญิงสวยแต่ยังความแมนๆ มั่นๆ เข้ากับรถพอร์ชมากๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ของเธอจึงต้องขอเรียกว่าสปอร์ตเกิร์ลเลยล่ะค่ะ เป็นสาวมั่นอีกคนของวงการ ถือว่าเป็นเซเลบที่มีความเซ็กซี่ ความเปรี้ยว แต่ยังดูแพง ไฮโซ อินเตอร์ เหมือนกับความเป็นพอร์ชที่เป็นรถที่มีความหรูหราและพรีเมี่ยม แต่ลุคคูลทันสมัยสุดๆ


Mini Cooper – เก้า สุภัสสรา

 

ขอบคุณภาพจาก https://www.youtube.com

เจอรุ่นใหญ่กันมาแล้ว ตอนนี้มาถึงรถรุ่นเล็กกะทัดรัด ถูกใจวัยรุ่นกันบ้าง และรถยี่ห้อนั้นจะเป็นอะไรไปไม่ได้ ถ้าไม่ใช่มินิคูเปอร์สุดแนว เพราะความที่รถแต่ละคันมีดีไซน์ที่แตกต่างกันไปตามสไตล์ของคนขับ ลุคของมินิจึงแตกต่าง เหมาะกับวัยรุ่นที่มีความเป็นตัวเองสูง กล้าที่จะแตกต่าง และหัวสมัยใหม่ เก้า สุภัสสรา จึงบ่งบอกถึงความเป็นมินิคูเปอร์ได้ดีด้วยความที่เธอเป็นดาราน้องใหม่ที่ดังกระชูด อินเนอร์ดูมีความแรง และหัวสมัยใหม่จากบทบาทซีรีย์หรือละครต่างๆที่ได้เคยเล่นมา มินิก็จัดถือว่าเป็นรถหรูยี่ห้อหนึ่ง แต่เป็นรถหรูที่มีความสนุกและสร้างสรรค์มากๆ

ซึ่งเหมาะกับเก้าที่เป็นดาราขวัญใจวัยรุ่นที่มีความสดใสและแซ่บไปในคราวเดียวกัน นอกจากคาแรคเตอร์ของเก้าที่บ่งบอกความเป็นมินิแล้ว รูปลักษณ์ก็ยังมีความคล้ายคลึงกัน เพราะเก้าก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งดาราวัยรุ่นที่น่ารักไซส์มินิเหมือนกับความเล็กคล่องแคล่วของรถมินินั่นเอง แต่ต้องบอกว่าถึงแม้จะเป็นรถน่ารักไซส์มินิแต่ลุคของมินิไม่ได้เรียบร้อยนะจ๊ะ เพราะมีความสปอร์ตในตัวด้วย เหมือนกับเก้าที่ถึงจะไซส์มินิ แต่ก็สวยเผ็ชและมีความลุยไม่น้อยเลย


Ferrari – เจ เจตริน

 

ขอบคุณภาพจาก https://www.matichon.co.th

เฟอร์รารี่ ชื่อนี้มาพร้อมกับความเร็ว ความสปอร์ต และความพริ้วจริงๆค่ะ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าลุคของเฟอร์รารี่ เหมาะกับ King of Dance ของไทยอย่างเจ เจตริน ที่มีความเอกซ์ตรีมในตัวเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นกีฬาที่เน้นความเร็วอย่างเจ็ทสกี ไบเกอร์ หรือรถแข่ง นับว่าเป็นเจ้าพ่อแห่งความเร็วเลยก็ว่าได้ ลุคของเฟอร์รารี่จะเป็นรถแข่งซิ่งๆ ถ้าเทียบกับเจบนคอนเสิร์ตแล้ว ก็ต้องบอกว่าความมันส์ ความสนุกนี้มันเข้ากับความซิ่งของเฟอร์รารี่มากๆ

เฟอร์รารี่ไม่ใช่สายรถหรูที่ลุคนิ่งๆสบายๆเหมือนเบนซ์ แต่เป็นรถหรูที่เน้นความเร็ว ความแรง ความมันส์ ความผาดโผน ซึ่งเข้ากับบุคลิกของเจที่ถึงแม้จะเป็นคุณพ่อลูกสี่แล้วก็ตาม ความหนุ่ม ความลุย ความมันส์ ของเจไม่เคยลดลงเลย

เจถือเป็นซุปตาร์สายแดนซ์ที่อยู่คู่เวทีมานาน ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเล็กหรือรุ่นใหญ่ก็ต่างรู้จักเจกันทั้งนั้น เพลงของเจขึ้นมาทีไรก็ทำคนอดที่จะแดนซ์กันไม่ได้ เช่นเดียวกับเฟอร์รารี่ที่อยู่ในวงการรถแข่งและรถหรูที่มีความแรงสูงมานาน ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รถตลาดสำหรับคนทั่วไป แต่ต้องยอมรับว่าชื่อของเฟอร์รารี่เป็นที่รู้จักของคนทุกกลุ่ม จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเร็วไปแล้วค่ะ


Lamborghini – โดม ปกรลัม

 

ขอบคุณภาพจาก http://www.starenews.com

ลัมโบร์กินีถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของความเร็วและความหรูหรา เช่นเดียวกับเฟอร์รารี่ แต่ถ้าเทียบกับเฟอร์รารี่ ลัมโบร์กินีก็ถือเป็นรถหรูที่พึ่งเข้ามาเป็นที่รู้จักของคนไทยได้ไม่นานเท่า ชื่อเสียงจึงไม่กว้างขวางและติดปากคนไทยเท่าเฟอร์รารี่

แต่ถ้าในหมู่คนเล่นรถล่ะก็ ลัมโบร์กินีก็ถือว่าเป็นรถที่ผู้คนอยากจะคว้ามาครองอย่างมาก หน้าตาของลัมโบร์นั้นมีเอกลักษณ์ที่หล่อ เท่ และดุเหมือนกระทิง และนี่คือเหตุผลที่ทำให้นึกถึงพระเอกคนนึงที่มาดของเค้าดูเท่และหล่อจนคนต้องตั้งฉายาให้เค้าว่า “หล่อขั้นเทพ” และพระเอกหนุ่มหล่อคนนี้ก็คือโดม ปกรณ์ ลัมนั่นเอง บุคลิกของโดมจะดูเป็นนิ่งๆแต่มีความเท่ แข็งแรง และจัดจ้านอยู่สูงมาก เป็นผู้ชายในฝันของผู้หญิงหลายๆคนก็ว่าได้

บุคลิกของโดมอย่างนึงที่คล้ายกับลัมโบร์กินีมากก็คือความเป็นผู้ใหญ่ ถึงแม้จะเป็นรถสปอร์ตที่เน้นเรื่องความเร็ว แต่ลุคของลัมโบร์ก็แลดูเป็นผู้ใหญ่ที่มาพร้อมกับความแพง ความหรูหรา ความภูมิฐาน ลัมโบร์กินีเปรียบเหมือนแม่เหล็กที่คอยดึงดูดสายตาของผู้คนที่พบเห็น เนื่องจากความหรูหราและดีไซน์ที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร ทำให้ใครๆที่พบเห็นบนถนนก็อดที่จะหันไปมองไม่ได้ เช่นเดียวกับพระเอกหนุ่มของเราที่ถึงแม้จะห่างหายจากผลงานละครไปสักพัก แต่ความหล่อของเค้าก็ยังสะกดทุกสายตา ถือว่าเป็นซุปเปอร์คาร์และซุปตาร์ที่เหมาะสมกันจริงๆค่ะ


 

เห็นไหมคะ เป็นอย่างที่บอกจริงๆว่าซุปเปอร์คาร์มักจะมาคู่กับซุปตาร์ เป็นสองสิ่งที่รวมกันแล้วสุดๆไปเลยค่ะ ไหนๆรถในฝันของแต่ละคนเป็นอะไรกันบ้างคะ จะเป็นสายสายหรูหราไฮคราส สายเผ็ช สายมินิ สายเร็ว หรือสายแรง ก็มีรถให้คัดสรรมากมาย ถึงแม้เราจะไม่ใช่ซุปตาร์ แต่อยากจะบอกว่าซุปเปอร์คาร์ก็คู่ควรกับทุกคนได้เหมือนกันนะคะ

แน่นอนว่า ยิ่งรถยิ่งหรูยิ่งแพง อย่างหนึ่งที่เราห้ามพลาดคือเรื่องของ ประกันภัยรถยนต์นั่นเองค่ะ เพราะแน่นอนว่าพวกรถซุปเปอร์คาร์เหล่านี้หากเกิดความเสียหายขึ้นมา ค่าใช้จ่ายคงไม่ใช่น้อยๆแน่ๆ ดังนั้นถ้าคุณทำประกันภัยรถยนต์เผื่อไว้คุณก็ไม่ต้องมานั่งกังวลใจนั่นเองค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Carsome.co.th และภาพจาก ไทยรัฐ

Smallville
Smallville
Previous
Next

บทความแนะนำ​

เช็กไฟรั่วรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก

เวลาเกิดปัญหาเรื่องระบบไฟในรถ รถสตาร์ทไม่ติด ส่วนใหญ่เราจะคิดว่าแบตเสื่อม แล้วแก้ไขปัญหาทั้งจั้มแบต เปลี่ยนแบตเตอรี่ใหม่แล้ว แต่ก็มีอาการเหมือนเดิม นั่นอาจหมายถึง รถคุณมีไฟรั่ว ไฟรั่วรถยนต์ เช็กได้ไม่ยาก …

รีวิว รถ นิสสัน
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ทดสอบประสิทธิภาพ ของ Nissan Kicks e-Power ถ้าขับทางไกล เวิร์คไหมนะ ?

หลายคนอาจจะยังลังเล อยากรู้รีวิวว่าดีจริงไหม ลงถนนจริงจะเป็นอย่างไร? วันนี้ ทีมงานออโต้สปินน์ ได้เข้าร่วมการทดสอบ Nissan Kicks e-Power ระยะทางไกลเป็นครั้งแรก …

ซื้อรถกระบะมือสอง ราคาถูก
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

ส่อง รถกระบะมือสอง ราคาเริ่มแค่ 1.5 แสนบาท!

ในยุคที่เงินทองหายาก การจะซื้อของแต่ละอย่างต้องแลกมากับความเหน็ดเหนื่อย และซื้อแต่ละครั้ง ต้องคุ้มค่า อย่างการซื้อรถยนต์ก็เช่นกัน รถกระบะ เป็นหนึ่งในรถอเนกประสงค์ที่น่าสนใจมาก นอกจากจะใช้งานในชีวิตประจำวันได้แล้ว ยังใช้ประกอบอาชีพรับจ้างได้อีกด้วย ที่สำคัญ …