คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

toyota supra

Toyota Supra 2018 รถสปอร์ตพันธุ์แท้ของญี่ปุ่น

หลังจากที่คนรักรถยนต์ตั้งตารอคอยกันอยู่พักใหญ่กับงานมหกรรมรถยนต์เจนีวา มอเตอร์โชว์ 2018 หรือที่มีอีกชื่อเรียกหนึ่งว่า Geneva International Motor Show 2018 ในที่สุดกำหนดการจัดงานก็ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 8-18 มีนาคม 2561 นี้ ที่เมืองเจนีวา ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ Geneva International Motor Show 2018 คืองานมหกรรมยานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด น่าจับตามองที่สุดในโลก เพราะที่งานนี้เขาขน บรรดารถยนต์สุดว้าว มาให้เหล่าสาวกอย่างเราได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม

[rabbitads slug=banner1]


ทำความรู้จัก Toyota Supra รถสปอร์ตในตำนาน

ในปี 2018 นี้ ทาง rabbit finance ได้ยินมาแว่วๆว่า ทาง Toyota เขาจะนำ Toyota Supra กลับมาสานต่อตำนานรถสปอร์ตพันธ์ุแท้ของญี่ปุ่นอีกครั้ง

Toyota Supra คือ

รถสปอร์ตในตำนานที่ถูกผลิตขึ้นในปี 1978 – ปี 2002 โดยรถสปอร์ตคันนี้ถูกออกแบบมาให้มีสไตล์ที่ต่อยอดมาจาก Toyota Celica แต่แตกต่างกันที่ขนาด เพราะรถยนต์รุ่นนี้เขามีความกว้างขวางกว่า ยาวกว่านั่นเอง

ด้านความนิยม เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในขวัญใจของวัยรุ่นยุค 90 เลยทีเดียว เพราะมันได้ไปปรากฎตัวในหนัง วีดิโอเกมส์ และทีวีโชว์หลายเรื่อง เช่น Gran Turismo, Forza Motosport, Need for Speed, Forza Horizon 2 และ The Fast and The Furious Filme Series เป็นต้น

[rabbitads slug=banner2]


Supra 2018 รถสปอร์ตพันธุ์แท้ของญี่ปุ่น

หลังจากที่ทาง Toyota USA ได้อัปเดตภาพทีเซอร์รถสปอร์ตต้นแบบคันล่าสุดผ่าน Facebook เพื่อเตรียมโชว์ตัวในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ 2018 ไปได้ไม่นาน ล่าสุด rabbit finance ก็ได้ข้อมูลมาว่า

ครั้งนี้ ทาง Toyota USA น่าจะตกแต่งตัวถังของรถสปอร์ตคันนี้ภายใต้คอนเซปต์รถแข่งที่น่าจะใกล้เคียงกับรุ่นผลิตจำหน่ายจริงมากกว่าเดิม เพียงแต่ Toyota Supra 2018 ใหม่ อาจจะไม่ติดตรา Toyota อีกแล้ว

สำหรับข้อความนี้เป็นเพียงการสันนิษฐานเท่านั้น อาจจะไม่เกิดขึ้นจริง เพราะตอนนี้ rabbit finance ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทาง Toyota แต่อย่างใด

  • Toyota Supra 2018 ใหม่ แรงบันดาลใจจาก FT-1

ตามรายงานจากสื่อต่างประเทศอย่าง Supramkv ที่แปลรายละเอียดข้อมูลจาก Magazine ฉบับภาษาญี่ปุ่น พบว่า

Supra รุ่นใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวนี้ ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Toyota FT-1 ทำให้รายละเอียดมิติตัวรถไม่ค่อยต่างจาก Toyota FT-1 มากนัก

โดยรถยนต์ที่ทาง Toyota จะนำมาแสดงในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ คันนี้มีความยาวฐานล้ออยู่ที่ 97.2 นิ้ว ตัวรถมีความยาวรวม 172.4 นิ้ว, กว้าง 73 นิ้วและความสูงอยู่ที่ 50.8 นิ้ว

[rabbitads slug=full-screen]


[rabbitads slug=banner3]

นอกจากนี้เจ้า Supra 2018 ใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Toyota FT-1  ยังใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.0L เทอร์โบชาร์จ 6 สูบเรียง กำลังม้าสูงสุดอยู่ที่ 335 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 Speed ซึ่งคาดว่า จะเป็น เครื่องยนต์ ที่มาจากฝั่งของทาง BMW ทำให้น้ำหนักสุทธิของรถอยู่ที่ไม่เกิน 3,284 ปอนด์

  • Toyota Supra 2018 ใหม่ ฉูดฉาดอย่างทันสมัย

ในส่วนของการออกแบบ rabbit finance ขอบอกเลยว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะการออกแบบในครั้งนี้ ทาง Toyota เน้น เพิ่มความทันสมัย ด้วยความฉูดฉาดของลายเส้นรอบคันรถยนต์ ความดุดันจากช่องดักอากาศขนาดใหญ่ด้านหน้า และซุ้มล้อหลังที่เพิ่มมิติของตัวรถให้มากขึ้นกว่าเดิม

และนี่ก็คือรายละเอียดข้อมูลของเจ้า Toyota Supra 2018 ใหม่ ที่จะนำมาจัดแสดงในงาน Geneva International Motor Show 2018 ที่ใกล้จะถึงนี้

จุดที่น่าสนใจก็คือ

ถึงแม้ว่า รถคันนี้จะเป็นโมเดล ที่ผ่านการพัฒนาร่วมกับ BMW Z4 แต่รถยนต์ทั้ง 2 คันกลับถูกออกแบบให้มี Exterior ไว้แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

โดยส่วนตัวของ rabbit finance เองนั้น แม้ว่าเจ้ารถสปอร์ตพันธ์ุแท้จากแบรนด์รถยนต์ญี่ปุ่นคันนี้จะได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Toyota FT-1 แต่โดยรวมแล้วรูปทรงของมันก็ยังมีเค้าโครงเดิมอยู่

ส่วนเรื่องกำหนดเวลาเดินไลน์ผลิตจริงนั้นยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ แต่ rabbit finance คาดว่าคงพร้อมในไม่กี่ปีนี้สำหรับรุ่นปี 2019 แบบจำนวนจำกัด

I'm Duck
I'm Duck

บทความแนะนำ​

เลือกคอนโดที่ใช่
อสังหาริมทรัพย์

เลือกคอนโดที่ใช่ ยังไง ให้พื้นที่ห้องเหมาะกับไลฟ์สไตล์

สำหรับการอยู่อาศัยในเมือง เราคงปฎิเสธไม่ได้เลยว่าจะซื้อบ้านสักหลังช่างยากลำบาก คอนโดมิเนียมจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจมากกว่า แล้วแบบนี้ เราจะเลือกคอนโดยังไงให้ถูกใจ พื้นที่เพียงพอต่อการใช้งาน และตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์กันล่ะ ตาม rabbit finance ไปดูพร้อมกันเลย  …

บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด

ดีกว่าที่คิด! บัตรกดเงินสด ไอเทมที่ต้องพกติดกระเป๋า

ใครว่าบัตรกดเงินสดเป็นภัยเงียบที่ทำให้เราเป็นหนี้สินล้นพ้นตัว แต่แท้ที่จริงถ้ารู้จักใช้บัตรกดเงินสดให้เป็น ก็จะรู้ว่ามันมีประโยชน์มากมาย วันนี้ rabbit finance มีข้อมูลดี ๆ มาฝากกัน บัตรกดเงินสด …

ประกันเบาหวาน
ประกันสุขภาพโรคร้ายแรง

เช็กด่วน! สัญญาณอันตราย ก่อนเป็นโรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เรียกได้ว่าเป็นโรคร้ายยอดฮิตในไทย แถมทุกวันนี้ยังมีสถิติวัยรุ่นและวัยทำงานที่เป็นโรคเบาหวานเพิ่มมากขึ้น ว่าแต่อะไรคือสัญญาณอันตรายที่ส่อเค้าก่อนเราจะเป็นเบาหวานกันนะ? มาเช็กสุขภาพด้วยกันเถอะ!  สัญญาณอันตราย ก่อนเป็น “โรคเบาหวาน” หิวน้ำมากกว่าปกติ ดื่มน้ำบ่อย …