คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

ภาษาที่3

9 ภาษามาแรง ที่คุณต้องเรียน ในปี 2020

ภาษา เป็นตัวกลางการสื่อสารที่สำคัญ เนื่องจากปัจจุบันนี้ การสื่อสารไม่ได้จำกัดเพียงแค่บางกลุ่ม หรือเฉพาะประเทศเดียวกัน ภาษาเดียวกันเท่านั้น ทุกวันนี้การสื่อสารเชื่อมโยงได้ทั่วโลก

หลาย ๆ องค์กรในปัจจุบันก็ให้ความสำคัญกับภาษาสากลมากขึ้น ไม่เพียงภาษาอังกฤษนะคะ แต่ภาษาที่ 3 ก็สำคัญมาก และยังเป็นโอกาสให้หลาย ๆ คนประสบความสำเร็จอีกด้วย ลองมาดูกันว่าภาษาที่น่าสนใจ และคุณควรเทคคอร์สเรียน มีภาษาอะไรบ้าง? และนำไปต่อยอดยังไงดี?

สมัครเรียนภาษา

9 ภาษาน่าเรียน ในปี 2020

สมัยนี้ไปสมัครงานที่ไหน ความสามารถทางด้านภาษานับว่าเป็นคำถามแรก ๆ ที่หลายบริษัทให้ความสนใจ เพราะยุคนี้ต้องทำงานข้ามโลก ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาธุรกิจกับนักลงทุนต่างชาติ บินไปสัมมนาที่ต่างประเทศ ซึ่งถ้าคุณมีภาษาที่ 3 เป็นทักษะติดตัว บอกเลยว่าได้เปรียบสุด ๆ ว่าแต่ปี 2020 มีภาษาไหนน่าเรียนบ้างนั้น rabbit finance จัดมาให้แบบจุก ๆ แล้วจ้า

เรียนภาษาจีน

1. ภาษาจีน

เริ่มที่ ภาษาจีน เพราะเป็นภาษาที่คนใช้สื่อสารมากเป็นอันดับ 2 ของโลก ด้วยความที่จีนเป็นประเทศที่มีประชากรมาก และกระจายอยู่ในทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งภาษาจีนเองก็มีหลายรูปแบบ แต่ภาษาจีนกลาง กับจีนแต้จิ๋วก็เป็นที่นิยมใช้กันมากที่สุด ทั้งในภาคธุรกิจ และอุตสาหกรรมบันเทิง

จีนเป็นประเทศที่เข้ามาลงทุนในไทยค่อนข้างมาก และมีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุนมากมาย ทำให้คุณมีโอกาสพบเจอ หรือได้ร่วมงานกับเจ้านายชาวจีนมากขึ้น การฝึกฟัง-พูด ให้คล่อง และเรียนรู้วัฒนธรรมพื้นฐานของชาวจีนจึงเป็นเรื่องที่น่าสนใจสุด ๆ

เรียนภาษาสเปน

2. ภาษาสเปน

ภาษาสเปน เป็นภาษาที่คนใช้มากที่สุดเป็นลำดับ 3 ของโลก ซึ่งมีถึง 20 ประเทศเลยทีเดียว ที่ใช้ภาษาสเปนเป็นหลัก ส่วนใหญ่เป็นประเทศที่อยู่แถบแอฟริกา  โดยในปัจจุบันนี้อเมริกาก็เริ่มใช้ภาษาสเปนเป็นภาษาที่ 2 ยิ่งทำให้การเรียนภาษาสเปนถูกให้ความสำคัญมากยิ่งขึ้น

ภาษาสเปนอาจจะดูไกลตัวคนไทยไปสักหน่อย แต่การเรียนรู้ภาษาสเปนจะทำให้คุณสื่อสารกับคนกว่าครึ่งโลกได้ดีเลยนะคะ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนชอบดูหนังฟังเพลง ยุคนี้อุตสาหกรรมภาพยนตร์จากฝั่งแอฟริกา อเมริกาก็มีแรงสุด ๆ ซึ่งส่วนใหญ่ก็ใช้ภาษาสเปนนี่แหละค่ะ

เรียนภาษาอาหรับ

3. ภาษาอาหรับ

อีกหนึ่งภาษาที่มีคนใช้มากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกอย่าง ภาษาอาหรับ เพราะด้วย ธุรกิจ การค้า การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ มีการเติบโต และขยายตัวมากขึ้น ส่งผลให้ภาษาอาหรับได้รับความนิยมตามไปด้วย

นอกจากนี้ หลาย ๆ องค์กรในประเทศไทยยังต้องการล่ามภาษาอาหรับอีกมาก ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานรัฐเอง โรงพยาบาล บริษัทธุรกิจต่าง ๆ รวมไปถึงมัคคุเทศก์ตามสถานที่ท่องเที่ยวภายในประเทศ บอกเลยว่าค่าตอบแทนสูงลิบ ใครอยากเพิ่มช่องทางทำกิน แนะนำให้ลงเรียนภาษาอาหรับเลยจ้า

เรียนภาษาเยอรมัน

4. ภาษาเยอรมัน

ภาษาเยอรมัน ถือเป็นภาษาที่คนสนใจ และมีการเรียนการสอนมาเป็นลำดับ 3 ของภาษาต่างประเทศทั่วโลก แสดงให้เห็นว่ามีคนที่ให้ความสำคัญกับภาษาเยอรมันมากขึ้น และมากกว่า 1 ใน 4 ของประชากรในยุโรป เลือกสื่อสารกันด้วยภาษาเยอรมัน 

ปัจจุบัน ชาวเยอรมันได้เข้ามาทำธุรกิจ ติดต่อลงทุนต่าง ๆ ในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้มีการจ้างงานเกิดขึ้น และเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสให้หน้าที่การงานของคุณปังยิ่งขึ้น การเรียนภาษาเยอรมันติดตัวไว้ก็เป็นประโยชน์มากทีเดียว ยังไม่นับรวมเด็กไทยที่ไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมนีมากขึ้นทุกปีด้วยนะ

เรียนภาษาโปรตุเกส

5. ภาษาโปรตุเกส

มาที่ ภาษาโปรตุเกส ภาษาที่ปรากฎอยู่ในประวัติศาสตร์โลกอย่างมากมายไม่ว่าจะแอฟริกา เอเชีย และอเมริกา ซึ่งในปัจจุบันมีคนที่ใช้ภาษาโปรตุเกสถึง 215 ล้านคน ถือได้ว่าเป็นภาษาที่มาแรงเป็นลำดับต้น ๆ เลยนะคะ 

ถ้าคุณอยากแตกต่าง ลองเริ่มเรียนภาษาโปรตุเกสติดตัวไว้ก็เก๋ไม่น้อยเลยนะ จะรับงานแปล เป็นล่ามเจรจาธุรกิจ หรือรับจ้างนำเที่ยวให้ชาวต่างชาติก็เงินดีไม่ใช่เล่น ๆ นอกจากนี้ภาษาโปรตุเกสยังเป็นภาษาที่สวยงาม ฟังแล้วรื่นหูมากเลย

[rabbitads slug=full-screen]


ค่าเรียนภาษารัสเซีย

6. ภาษารัสเซีย

ปัจจุบันมีการสร้างองค์กรการค้า และความมั่นคงกับประเทศในกลุ่มสหภาพยูเรเซียน ส่งผลให้ประเทศรัสเซียมีอำนาจทางด้านเศรษฐกิจ การค้า การลงทุน และก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งในมหาอำนาจของโลก ภาษารัสเซียจึงถูกจัดอันดับให้เป็นภาษาที่สำคัญอย่างไม่ต้องสงสัย

หากคุณต้องการสร้างผลประโยชน์ให้กับตัวเองในอนาคต เริ่มต้นศึกษาเรียนรู้ภาษารัสเซียไว้ในวันนี้ จะช่วยคุณได้มาก เพราะการทำงาน หรือติดต่อธุรกิจกับชาวรัสเซีย หากคุณพูดภาษาเขาได้ จะสามารถเอาชนะใจพวกเขาได้มากกว่าเดิม การลงทุน หรือการทำธุรกิจของคุณก็จะไปได้สวย

อยากเรียนภาษาญี่ปุ่น

7. ภาษาญี่ปุ่น

มาถึงภาษายอดฮิตในโซนเอเชียอย่างภาษาญี่ปุ่นกันบ้าง เฉพาะเจ้าของภาษาอย่างญี่ปุ่นเองมีประชากรกว่า 130 คน นอกจากนั้นมีประชากรที่นิยมใช้ภาษาญี่ปุ่นบางส่วนที่อยู่ในอเมริกา ฟิลิปปินส์และบลาซิลด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีคนใช้อย่างแพร่หลาย

ในประเทศไทยก็มีบริษัทญี่ปุ่นเข้ามาร่วมลงทุนทำธุรกิจมากมาย ซึ่งคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญกับวัฒนธรรมอย่างมาก การพูดคุยด้วยภาษาญี่ปุ่นที่ถูกต้อง พร้อมธรรมเนียมปฏิบัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็สามารถซื้อใจคนญี่ปุ่นได้ดี ที่สำคัญคนไทยเองก็บินไปเที่ยวญี่ปุ่นจำนวนมาก การเรียนรู้ภาษาเอาไว้ก็ช่วยให้การสื่อสารและท่องเที่ยวคล่องตัวขึ้นเยอะเลยนะ 

ภาษาเบงกาลี

8. ภาษาเบงกาลี

มาที่ภาษาเบงกาลี ภาษาที่มีคนใช้มาเป็นลำดับที่ 7 ของโลก เป็นภาษาของประชากรของประเทศบังคลาเทศ และรัฐเบงกอลตะวันตกในประเทศอินเดีย มีคนใช้ภาษานี้ถึง 205 ล้านคน โดยจากการรายงานของ washingtonpost เชื่อว่าภายในปี 2050 ภาษาเบงกาลีจะกลายเป็นภาษาที่นิยมเป็นลำดับต้น ๆ ของโลก

คนไทยเองก็ไปทำธุรกิจกับคนแถวเบงกอลมากขึ้น การเรียนรู้ภาษาเบงกาลีติดตัวไว้ก็น่าสนใจ และเท่ไม่ซ้ำใครอีกด้วย ยิ่งถ้าเริ่มเรียนตั้งแต่วันนี้ คุณก็จะกลายเป็นคนที่อ่านออกเขียนได้ในยุคที่ภาษาเบงกาลีติดท็อปไฟว์ของโลก

สมัครเรียนภาษาฮินดี

9. ภาษาฮินดี

ปิดท้ายกับ อีกหนึ่งภาษาที่ขาดไม่ได้ นั่นคือ ภาษาฮินดี เป็นภาษาที่ใช้พูดกันในประเทศอินเดียเหนือ อินเดียกลาง รวมถึงกระจายไปยังเมืองต่าง ๆ ซึ่งมีคนใช้ภาษาฮินดีทั่วโลกประมาณ 970 ล้านคนเลยนะคะ นับว่าเป็นจำนวนที่สูงมากทีเดียว

จากจำนวนประชากรที่มีการใช้ภาษาฮินดี แสดงให้เห็นว่าในอนาคต ภาษาฮินดีจะเป็นภาษาที่มาแรงแซงหลาย ๆ ภาษาด้วยกัน เพราะอินเดียมีความก้าวหน้าทางด้านวิทยาการอย่างมาก ไม่นับรวมเรื่องเศรษฐศาสตร์ รัฐศาสตร์ และสังคมศาสตร์ ที่เข้ามามีบทบาทในสังคมโลก 


การเลือกเรียนภาษาที่ 3 ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณเอง ที่ต้องเลือกให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ ตรงกับความสนใจ และสามารถประยุกต์ใช้ได้อย่างคุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นใช้ในชีวิตประจำวัน ใช้ในการเรียนการสอน หรือเอาไปสื่อสารในที่ทำงาน

หลาย ๆ คนก็สนใจจะเรียน แต่ติดที่คอร์สเรียนภาษาเหล่านี้ราคาสูงลิบ แถมยังต้องเรียนเป็นเลเวลอีกด้วย ซึ่งกว่าจะฟังเข้าใจ พูดคล่องปาก ก็น่าจะใช้เงินก้อนโต rabbit finance จึงมี สินเชื่อส่วนบุคคล มานำเสนอ เพื่อให้คุณได้ลงทุนกับการศึกษาอย่างเต็มที่ เพราะนี่อาจจะเป็นหนทางสู่อนาคตที่รุ่งเรืองสุด ๆ ก็ได้ จริงไหม?

NP. Meaw :)
NP. Meaw :)

บทความแนะนำ​

ออมเงิน
การลงทุน

ออมเงินไม่อยู่ คุณต้องลองวิธีเหล่านี้ (ไม่ถึง 800 word)

ปัญหาการออมเงินเป็นเรื่องปกติของคนทุกคน ยกเว้นคุณจะเป็นคนตระหนี่ถี่เหนียวมาก และหลายอย่างที่คุณคิดว่าเป็นเรื่องปกติ สิ่งเหล่านั้นอาจไม่ปกติ เพราะคนที่มีปัญหาจะไม่รู้ว่าตัวเองมีปัญหาการออมเงินเข้าแล้ว และกว่าจะรู้ตัว เขาก็ได้จมไปกับปัญหาเรียบร้อย ซึ่งหลายครั้งก็ยากเกินแก้ rabbit finance …

ประหยัดไฟในคอนโด
อสังหาริมทรัพย์

5 วิธีสุดเจ๋ง ประหยัดไฟในคอนโด ประหยัดเงินในกระเป๋า

สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆ เมื่อมีคอนโดอยู่เป็นประจำแล้ว นอกจากค่าผ่อนคอนโดที่ต้องเสีย ยังมี ค่าไฟ ที่อาจจะทำให้คุณต้องกุมขมับอีกก็ได้ เพราะแหม่แม้ราคาหน่วยกิจจะราคาไม่กี่บาท แต่หากเสียไปเยอะๆ ก็คงจะไม่ไหวเหมือนกันนะคะ อะไรประหยัดได้ก็ควรประหยัด …

บริการอื่น ๆรถยนต์

Motor Show 2020 กับ 8 รถยนต์ค่ายยุโรป สุดปัง!

บทความที่แล้ว rabbit finance พาสาวกรถยนต์ค่ายญี่ปุ่นไปส่องรถยนต์รุ่นใหม่อย่างจุใจ วันนี้เลยจะพาไปยลโฉมรถยนต์จากค่ายยุโรป ที่เปิดตัวอย่างอลังการดาวล้านดวงในงาน Motor Show 2020 กันบ้าง …