คลิกปุ๊บ เทียบปั๊บ ประหยัดเลย

จ-ส: 8.00 น. - 19.00 น.

crazy rich asians

‘Crazy Rich Asians’ คว้าแชมป์ Box Office 2 สัปดาห์ซ้อน

คอภาพยนตร์หลายท่านคงมีโอกาสได้ชมภาพยนตร์ Rom-Com  อย่าง Crazy Rich Asians กันไปบ้างแล้ว ต้องยอมรับว่านี่เป็นหนังฮอลลีวูดที่เล่าเรื่องราวของชาวเอเชียเรื่องแรกในรอบ 25 ปี ที่โด่งดังและเป็นกระแสไปทั่วสหรัฐอเมริกา ถึงขั้นติดอันดับ 1 หนังทำเงินสูงสุด 2 สัปดาห์ซ้อนของ Box Office เรียกว่าเป็นข่าวดีของอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ทางฝั่งเอเชียที่จะลองหยิบพล็อตเจ๋งๆ มานำเสนอคนดูฝั่งอเมริกันในอนาคต

crazy rich asians
credit : geekmom.com

Crazy Rich Asians คว้าชัยหนังทำเงิน Box Office 2 สัปดาห์

จากรายงานข่าวของ CNN ระบุว่า Crazy Rich Asians ภาพยนตร์ฮอลลีวูดฟอร์มใหญ่ที่สร้างจากวรรณกรรมชื่อดัง ประกอบไปด้วยนักแสดงเอเชียเกือบทั้งหมด กวาดรายได้ในสหรัฐอเมริกาไปกว่า 80 ล้านเหรียญ รวมกับรายได้จากทั่วโลกอีก 83.9 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างประมาณ 30 ล้านเหรียญ ทั้งที่เพิ่งเข้าฉายในโรงภาพยนต์ได้ 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยรายได้ทั้งหมดในสัปดาห์ที่ 2 ลดลงจากสัปดาห์แรกเพียง 6% ซึ่งถือว่าน้อยมากเมื่อเทียบกับภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่หลายเรื่อง

crezy rich asians

ไม่แปลกที่ภาพยนตร์สัญชาติเอเชียเรื่องนี้จะได้ขึ้นแท่นอันดับ 1 ภาพยนตร์ที่สร้างรายได้มากที่สุดโดยการจัดอันดับของ Box Office ได้ถึง 2 สัปดาห์ซ้อน โดยรายได้ของภาพยนตร์เรื่องนี้จากผู้ชมในอเมริกาเหนือหลังจากเปิดตัวอยู่ที่ 33 ล้านเหรียญเลยนะคะ เรียกว่าเป็นปรากฏการณ์ที่น่าสนใจและยังเป็นข่าวดีสำหรับคนในแวดวงอุตสาหกรรมภาพยนตร์เอเชียอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการสร้าง ทีมงาน รวมทั้งนักแสดงที่ได้แจ้งเกิดอย่างสวยงาม

น่าแปลกที่ภาพยนตร์เนื้อหาเกี่ยวกับชาวเอเชีย กลับได้รับความสนใจจากชาวอเมริกันมากกว่า รวมทั้งยังสร้างรายได้ในสหรัฐฯ มากกว่าการฉายในหลายๆ ประเทศแถบเอเชียรวมกันหลายเท่าตัว

[rabbitads slug=full-screen]


crazy rich asians
credit : www.thisisinsider.com

Crazy Rich Asians หนังเอเชียที่ถูกจริตชาวอเมริกัน

Crazy Rich Asians เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอเมดี้ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของ The New York Times โดยผู้เขียน เควิน ควอน เล่าเรื่องราวของ ราเชล ชู (คอนสแตนซ์ วู)ชาวอเมริกันเชื้อสายจีนที่มีอาชีพเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย ตัดสินใจเดินทางตามแฟนหนุ่ม นิค ยัง (เฮนรี โกลดิง) กลับประเทศสิงคโปร์ เพื่อร่วมงานแต่งงานของเพื่อนสนิท และเจอครอบครัวของนิคเป็นครั้งแรก โดยที่ราเชลไม่รู้มาก่อนว่าเป็นครอบครัวที่ร่ำรวยที่สุดในประเทศ แน่นอนว่าราเชลตกเป็นเหยื่อโดนนินทาและกลั่นแกล้งจากคนในสังคมชั้นสูง รวมทั้งแม่ของนิคอีกด้วย

พล็อตเรื่องดูจะเดาง่ายและเล่าไปตามสูตรของหนังโรแมนติกคอเมดี้ หรือเข้าตำรา ‘แม่สามีไม่ปลื้มว่าที่ลูกสะใภ้’ อย่างที่ละครไทยนำเสนอให้เห็นอยู่บ่อยๆ คนดูชาวเอเชียอย่างเราจึงไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นมากนัก แต่ไฮไลท์อยู่ที่ภาพยนตร์ฮอลลีวูดเรื่องนี้ขับเคลื่อนด้วยนักแสดงชาวเอเชียเกือบ 90%  ซึ่งถือว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 25 ปีที่ฮอลลีวูดยอมทุ่มทุนสร้าง นับตั้งแต่ภาพยนตร์ดราม่า The Joy Luck Club ในปี 1993

ก่อนจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้มีค่ายหนังยื่นข้อเสนอมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทางฝั่งของ Netflix ที่ยอมจ่ายเงินล่วงหน้า พร้อมสัญญาว่าจะดัดแปลงหนังสืออีกสองเล่มในซีรีส์ China Rich Girlfriend และ Rich People Problems เป็นภาพยนตร์อีกด้วย ส่วนทางฝั่งวอร์เนอร์บราเธอส์ก็ก็การันตีจำนวนโรงฉายเชิงพาณิชย์ Wide Release ซึ่งตอนหลังค่ายวอร์เนอร์บราเธอส์ก็ชนะไป เพราะผู้กำกับ จอน เอ็ม. จู เชื่อว่าหนังเรื่องนี้สามารถครองใจผู้ชมได้ไม่ยาก

เสน่ห์อีกอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการแคสต์นักแสดงที่มีเคมีเข้ากันมาร่วมแสดงอย่างเป็นธรรมชาติ แต่ละคนมีเสน่ห์และแสดงความเป็นตัวตนออกมาได้อย่างน่าสนใจ บวกกับบทภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องชาวเอเชียในมุมมองที่คนอเมริกันหรือคนโลกตะวันตกวาดไว้ จึงไม่แปลกที่ภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกจริตคนดูชาวอเมริกันเอามากๆ ส่วนด้านโปรดักชันและการตัดต่อก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะเรียกว่าสวยงามตระการตาตั้งแต้ต้นเรื่องยันฉากสุดท้ายเลยทีเดียว

ความสำเร็จของ Crazy Rich Asians

ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะปรากฎแก่สายตาคอหนังทั่วโลกไปเป็นที่เรียบร้อย แถมนี่ยังเป็นภาพยนตร์ที่เป็นตัวชี้วัดให้ฮอลลีวูดเห็นว่าเรื่องราวของคนเอเชียก็มีคุณค่าเหมือนเชื้อชาติอื่นๆ ถ้าอุตสาหกรรมภาพยนตร์หันมาให้ความสำคัญ ก็น่าจะทำเงินจากตลาดเอเชียได้มากทีเดียว ที่สำคัญนี่ยังเป็นสัญญาณที่ดีที่ชาวเอเชียมีบทบาทในฐานะนักแสดงนำ ไม่ใช่เพียงแขกรับเชิญหรือตัวประกอบเท่านั้น

Crazy Rich Asians ยังเป็นภาพยนตร์ที่ดูสนุก ได้แง่คิดดีๆ ในแง่ของการใช้ชีวิต และการปรับตัวเข้ากับสังคมที่แตกต่าง อย่างในภาพยนตร์ที่แสดงให้เราเห็นอยู่เรื่อยๆ ว่าสังคมอเมริกันและสังคมเอเชียมีความต่างกันค่อนข้างมาก การแบ่งแกชนชั้นก็ยังมีให้เห็นทั่วไป ขึ้นอยู่กับการปรับมุมมอง และเปิดใจเรียนรู้ในความต่างเหล่านั้น ที่สำคัญนี่ยังเป็นภาพยนตร์ที่ดูได้ทุกเพศ ทุกวัย ทุกเชื้อชาติ ทุกสีผิวเลยล่ะค่ะ

ถ้าคุณยังลังเลว่าจะตีตั๋วไปชมภาพยนตร์เอเชียเรื่องนี้ดีไหม? เราขอแนะนำให้ตัดสินใจกดจองที่นั่งในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านไปเลย รับรองว่าเนื้อเรื่องสนุก พล็อตเรื่องมีความน่าสนใจ ที่สำคัญดูจบแล้วจะรู้สึกภาคภูมิใจในฝีมือการสร้างหนังของชาวเอเชียที่โด่งดังไปทั่วโลก หรืออย่างน้อยๆ คุณก็จะได้เป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันภาพยนตร์ดีๆ แบบนี้ให้มีที่ยืนในเวทีโลก

ขอบคุณข้อมูลจาก CNN และ Time

EYELINER
EYELINER
เพราะตัวอักษรอธิบายความใด ๆ แทนสมองและหัวใจได้ดี

บทความแนะนำ​

เลือกบัตรเครดิตที่ใช่
บัตรเครดิต

ช้อปปิ้งลิสต์ ของขวัญวันแม่ ฉบับ 2020

ใครกำลังหาของขวัญเก๋ ๆ ให้คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง วันนี้ rabbit finance จะพาเพื่อน ๆ ไปเลือกพร้อมกัน …

เลือกสีรถยนต์
เรื่องราวดี ๆ จากพันธมิตรของเรา

รถสีไหนถึงจะเหมาะกับราศีของคุณ?

คนไทยกับความเชื่อนั้นเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร จนแทบจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันไปแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจะซื้อรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องเล่น ๆ คนไทยหลายคนเชื่อว่าสีของรถจะช่วยเสริมสิริมงคลให้กับชีวิต และปลอดภัยแคล้วคลาดจากอันตราย เพราะฉะนั้น การเลือกสีรถควรใช้ให้ถูกโฉลกกับราศีเกิด วันนี้ iPrice …

ประกันสุขภาพคุณแม่
ประกันสุขภาพ IPD-OPD

เช็กสุขภาพ! คุณแม่หลังคลอด กันหน่อย

สุขภาพหลังการคลอดเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณแม่ทุก ๆ ท่าน เพราะเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังฟื้นตัว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นระหว่างทางก็อาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งคุณแม่หลังคลอดต้องคอยสังเกตอาการต่าง ๆ ว่าแต่มีอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้างนั้น ตาม rabbit …